เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ควงหวานใจไปสวีทที่ไหนดี?

เที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ควงหวานใจไปสวีทที่ไหนดี?
โพสเมื่อ

เที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ควงหวานใจไปสวีทที่ไหนดี?

ไปเที่ยวฮอกไกโดกันมั้ยยยย…? วันนี้มัชรูมทราเวลจะชวนคุณควงหวานใจไปสวีทหวานที่ ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ กันค่ะ! ถ้าถามว่าทำไมต้องไปฮอกไกโด เดือนกุมภาพันธ์ ? ก็ตอบได้เลยว่าเดือนนี้นี่แหละคือช่วงเที่ยวฮอกไกโดที่แท้จริง เพราะเป็นช่วงฤดูหนาวที่หิมะเยอะสุดๆ แถมยังมีเทศกาลหิมะที่หลายคนรอคอย หนึ่งปีมีครั้งเท่านั้น! ที่สำคัญยังเป็นเดือนแห่งความรักในบรรยากาศแสนโรแมนติก ชวนคุณแฟนไปบอกรักที่ฮอกไกโดได้เลย ว่าแล้วก็ไป ทัวร์ฮอกไกโด ช่วงเดือนกุมภาพันธ์กันดีกว่าว่าเราจะไปไหนดีน้ออ…?

1.เทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival

ไฮไลท์การเที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาวของทุกปีจะอยู่ที่เดือนกุมภาพันธ์นี่แหละค่ะ เพราะช่วงเวลานี้จะมีเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่จัดเพียงปีละครั้งเท่านั้น ก็คือ เทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival นั่นเอง ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ จะเต็มไปด้วยหิมะขาวๆ ฟูๆ ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบแบบหนาวสุดขั้ว ควงแขนกันไปเดินชมงานเทศกาลหิมะกันได้เลย

ฮอกไกโด กุมภาพันธ์

จุดจัดงานเทศกาลหิมะในซัปโปโรจะแบ่งเป็น 3 โซน คือที่ สวนโอโดริ, ย่านซูซูกิโนะ และซึโดม ตลอดเทศกาลจะได้พบกับงานแกะสลักหิมะและน้ำแข็งขนาดใหญ่ ออกมาเป็นประติมากรรมสวยๆ ที่เห็นแล้วจะต้องทึ่งอย่างแน่นอน

Cr. flickr / hirotomo t

สำหรับปี 2019 นี้ กำหนดการจัดงานเทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival อยู่ในช่วงวันที่ 4 – 11 กุมภาพันธ์ 2019 สามารถไปชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ โดยตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟไลท์อัพที่ประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งด้วย สวยงามมากๆ

ระยะเวลาจัดงาน : 4-11 กุมภาพันธ์ 2019 (เปิดไฟไลท์อัพถึง 22.00 น.)
การเดินทาง : สวนโอโดริ รถไฟลงที่สถานี Odori, ย่านซูซูกิโนะ รถไฟลงที่สถานี Susukino, โซนซึโดม รถไฟลงที่สถานี Sakaemachi
แผนที่ :

2.ขับสโนว์โมบิลตะลุยหิมะ

มาเที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ ที่หิมะเยอะขนาดนี้ก็ต้องได้ลองเล่นหิมะด้วยถึงจะฟินและเข้าถึงฤดูหนาวอย่างแท้จริง แต่จะมาปั้นหิมะปาเล่นก็ดูจะเด็กๆ ไปหน่อย มาถึงนี่ต้องได้ลองขับ สโนว์โมบิล (Snowmobile) หรือยานพาหนะที่เอาไว้ขับเคลื่อนไปบนหิมะ นิยมใช้กันในแถบที่มีหิมะมากๆ โดยเราสามารถไปลองขับสโนว์โมบิลได้ที่ลานหิมะ อย่างเช่นที่ ลานหิมะ Shikisai no oka แห่งเมืองฟุราโนะ ที่ปกติจะเป็นสวนดอกไม้สวยๆ แต่ในฤดูหนาวก็จะกลายเป็นลานหิมะกว้างใหญ่ที่สามารถมาเล่นสนุกกับหิมะได้อย่างจุใจ หลายคนติดใจการขับสโนว์โมบิลมากๆ ส่วนถ้าใครเพิ่งเคยขับก็ค่อยๆ ไปเรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวจะเริ่มจับทางได้เองค่ะ อารมณ์เหมือนขี่เจ็ทสกีเลย ขับไป รับลมหนาวไป แล้วก็ยังได้ชมวิวสวยๆ ในฤดูหนาวอีกด้วย ฟินสุดๆ เล้ยยย

เวลา เปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
การเดินทาง : ลงรถไฟสถานี Bibaushi สาย JR Furano เดินต่อประมาณ25นาที หรือ ลงรถไฟสถานี Biei สาย JR Furanoและขึ้นรถแท็กซี่ประมาณ 12 นาที
แผนที่ :

3.ชมพาเหรดนกเพนกวินสุดที่ Asahiyama Zoo

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการ ทัวร์ฮอกไกโด หน้าหนาว ก็ต้องไปดู พาเหรดนกเพกวิน สุดน่ารักที่สวนสัตว์ Asahiyama Zoo สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอาซาฮิคาวะ (Asahikawa) ในฮอกไกโดค่ะ โดยขบวนพาเหรดนกเพนกวินนี้สามารถดูได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะเท่านั้น ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม หรือจนกว่าหิมะจะหมด การเดินขบวนพาเหรดของนกเพนกวินเริ่มจากพฤติกรรมทางธรรมชาติ ที่นกเพนกวินจะเดินไปทะเลกันเป็นกลุ่มเพื่อหาอาหาร และก็กลายมาเป็นการแสดงไฮไลท์น่ารักๆ ที่หาชมได้ในฤดูหนาวของสวนสัตว์อาซาฮิยามะ บอกเลยว่าน่ารักจิ้มลิ้มจนอยากเอากลับมาเลี้ยงที่บ้านเลยล่ะค่ะ

และนอกจากนี้ในสวนสัตว์อาซาฮิยามะก็ยังมีสัตว์นานาชนิดให้ชมอีกเพียบ ทั้งหมาป่า หมีขั้วโลก รวมถึงแพนด้าแดงด้วยค่ะ เที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ นี้ต้องไปชมให้ได้นะ

ค่าเข้าชม : 820 เยน
เวลา เปิด-ปิด : ฤดูร้อน 09.30-17.15 น., ฤดูใบไม้ร่วง (ต.ค.-พ.ย.) 09.30-16.30 น., ฤดูหนาว 10.30-15.30 น.
การเดินทาง : จากสถานี Asahikawa ขึ้นรถบัสหมายเลข 41,42 หรือ 47 ไปลงที่ Asahiyama Zoo ประมาณ 40 นาที
แผนที่ :

4.อร่อยกับซีฟู้ดสดๆ ที่ตลาดซัปโปโรโจไก

Cr. sapporo.travel

ฮอกไกโดเป็นหนึ่งในแหล่งรวมของอร่อยของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และที่ซัปโปโร เมืองหลวงของฮอกไกโดนี้ก็มีสถานที่แห่งหนึ่งที่ให้เราได้ฟินกับอาหารทะเลสดๆ ได้อย่างจุใจ นั่นก็คือ ตลาดซัปโปโรโจไก (Sapporo Jogai) เป็นตลาดขายส่งที่มีทั้งผักผลไม้สดๆ ส่งตรงจากหลายพื้นที่ในฮอกไกโด รวมถึงปลาและอาหารทะเลต่างๆ

Cr. sapporo.travel

นอกจากจะเป็นตลาดศูนย์รวมของสดแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทั้งซูชิ ซาชิมิ ที่ใช้วัตถุดิบสดๆ จากตลาด อร่อยได้ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นสดๆ ฟินๆ ละลายในปากแบบนี้จัดไปเลยค่าา

เวลา เปิด-ปิด : 06.00-17.00 น. (แล้วแต่ร้านอาหาร)
การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR Soen หรือ Nijuyonken Subway แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
แผนที่ :

5.ขึ้นกระเช้าฮาโกดาเตะชมวิวกลางคืน สวยระดับโลก

Cr. ja.wikipedia.org / 663highland

ปิดท้ายเที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ ที่เมืองฮาโกดาเตะ เมืองท่าทางตอนใต้ของเกาะฮอกไกโด เมืองแห่งนี้มีวิวกลางคืนที่ถูกจัดว่าสวยติดอันดับโลกเลยล่ะค่ะ! โดยจุดชมวิวจะอยู่บนภูเขาฮาโกดาเตะ ซึ่งเราสามารถขึ้นไปที่นั่นได้ด้วยการนั่งกระเช้า Hakodate Ropeway ตลอดเส้นทางเราก็จะได้เห็นวิวเมืองฮาโกดาเตะที่มีรูปร่างคล้ายกับนาฬิกาทรายในมุมที่ค่อยๆ สูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นการชมวิวกลางคืนที่บรรยากาศโรแมนติก สวีทหวานจนมดร้องกรี๊ดดดดด นอกจากนี้บนจุดชมวิวยังมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกลับไปเป็นของฝากได้ด้วยน้าา

ค่าขึ้นกระเช้า : ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 1,280 เยน, เด็ก 640 เยน / เที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 780 เยน, เด็ก 390 เยน
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hakodate ขึ้นรถรางลงที่สถานี Jujigai หรือขึ้นรถบัส Hakodate Bus ลงที่ Hakodateyama Ropeway
แผนที่ :

นี่แหละคือความดีงามส่วนหนึ่งของการเที่ยว ฮอกไกโด กุมภาพันธ์ ใครอยากควงกันไปสวีทหวานสัมผัสความหนาวกันที่ฮอกไกโด ก็รีบหาเวลาว่าง เคลียร์งาน แล้วเตรียมไปทริปสุดสวีทที่ฮอกไกโดกันล่วงหน้าได้เล้ยยย ช่วงเวลาดีๆ กับที่เที่ยวสวยๆ ในญี่ปุ่นแบบนี้หนึ่งปีมีครั้งเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วต้องรอปีหน้าเลยนะ ส่วนใครไม่อยากวุ่นวายวางแผนการเที่ยวเอง จะเลือกซื้อ ทัวร์ฮอกไกโด ก็ได้ สะดวกสุดๆ เพราะจัดที่กิน ที่เที่ยว แบบบินดี พักสบาย เอาไว้ให้พร้อมแล้วค่ะ ที่สำคัญคือเผื่อเวลาให้ดี จองทัวร์ล่วงหน้าตอนนี้ได้เลย ถ้าช้าระวังพลาด ที่นั่งเต็มซะก่อน เดี๋ยวจะอดจ้าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮอกไกโด ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง