เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ชวนชิม 9 ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ในราคาเอื้อมถึง

ชวนชิม 9 ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ในราคาเอื้อมถึง
โพสเมื่อ

ชวนชิม 9 ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ในราคาเอื้อมถึง

พูดถึงการ เที่ยวฮ่องกง นอกจากการช้อปปิ้งแบรนด์เนมอย่างสนุกสุดเหวี่ยงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรานึกถึงฮ่องกงรองลงมาก็คือ อาหารฮ่องกง นั่นเองค่ะ ซึ่งอาหารฮ่องกงก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่จะเป็นสตรีทฟู้ด และด้วยความอร่อยจึงทำให้หลายร้านได้รับเลือกให้เป็น ร้านมิชลินสตาร์ ซึ่งมีอยู่มากมายทั่วเกาะฮ่องกง และวันนี้ มัชรูมทราเวล จะขอพาคุณไปลิ้มรสกับ 9 ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง แสนอร่อยในราคาที่คุณเอื้อมถึง รับรองว่าถูกใจคนชอบกินแน่นอน!

1.Hop Yik Tai

Cr. windowseat.ph

ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ร้านแรกเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวหลอดสไตล์ฮ่องกง เมนูท้องถิ่นสุดคลาสสิก โดยเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทำจากแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ ตัดเป็นขึ้นพอดีคำ นำมานึ่งแล้วราดซอสเนยถั่ว ซอสหวานและซอสพริก โรยหน้าด้วยงาขาว เป็นเมนูที่ชาวฮ่องกงนิยมทานเป็นอาหารทานเล่นระหว่างวัน ใครที่แวะไปย่านเกาลูนอย่าลืมไปชิมนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : 06.30-20.00 น.
ราคา : ประมาณ 40-50 บาท
ที่ตั้ง : 121 Kweilin Street  MTR สถานี Sham Shui Po
พิกัด :

2.Mammy Pancake

Cr. willflyforfood.net

ถัดมาเป็น ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ที่มีขนมวัฟเฟิลไข่รูปร่างเหมือนไข่สีทองอร่ามติดกันเป็นแพ ที่ได้รางวัล Michelin Street Food ตั้งแต่ปี 2016 เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งจะเข้มข้นว่าวาฟเฟิลทั่วไป เวลาทานต้องทานตอนร้อนๆ แล้วคุณจะรู้สึกฟินไปกับความนุ่มที่ซ่อนอยู่ข้างในและผิวด้านนอกกรุบกรอบ ใครไป เที่ยวฮ่องกง ก็อย่าลืมไปชิมรสชาติต้นตำรับกันนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : 12.30-21.00 น.
ราคา : ประมาณ 60-70 บาท
ที่ตั้ง : 8-12 Carnarvon Road MTR สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก D2
พิกัด :

3.Keung Kee

Cr. commons.wikimedia.org

ร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องห่านย่างและหมูย่าง เนื้อนุ่ม ราดน้ำมาชุ่มฉ่ำ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก ถือเป็นร้านเก่าแก่ประจำย่าน Causeway Bay ถ้ามาช่วงเย็นคนแน่นร้านตลอด แต่รอคิวไม่นานเพราะร้านใหญ่รับลูกค้าได้เกิน 100 คน

เวลาเปิด-ปิด : 12.00-01.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : 382 Lockhart Road, Wan Chai MTR สถานี Causeway Bay ทางออก A
พิกัด :

4.Sun Ying Kei

Cr. guide.michelin.com

อีกหนึ่งร้านมิชลินสตาร์ตั้งอยู่แถวหว่านไจ๋ มีเมนูเด็ดคือ ขนมปังแซนวิชปลาทอด แต่พนักงานจะเชียร์ให้เราซื้อลูกชิ้นปลาที่เหมือนทอดมัน แต่ปลาเน้นๆกว่า น่าจะถูกใจคนชอบทานลูกชิ้นปลาไม่น้อย ใครมาแถวนี้ อย่าลืมแวะร้านนี้ด้วยนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : 07.00-17.30 น. ปิดทุกวันอาทิตย์
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : 382 Lockhart Road, Wan Chai MTR สถานี Causeway Bay ทางออก A
พิกัด :

5.Fat Boy

Cr. windowseat.ph

หากคุณอยากลองชิมของว่างสุดคลาสสิคสไตล์ฮ่องกง นี่คือร้านขายเนื้อสัตว์สารพัดชนิดเสียบไม้ที่อร่อยและได้รับมิชลิมสตาร์ โดยเมนูมีเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้แก่ ปลาหมึก เครื่องใน ไส้กรอก คอหมู ฯลฯ นำไปหมักกับซอส ต้มจนเปื่อยกำลังดี แล้วจับมาเสียบไม้แช่เย็น ราดด้วยซอสมัสตาร์ดที่รสชาติเข้ากันดี หรือใครชอบความแซ่บจี๊ดจ๊าด แนะนำให้ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแทน

เวลาเปิด-ปิด : 13.00-24.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : 3 Hau Fook Street MTR สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก A2
พิกัด :

6.Kwan Kee Store

Cr. foodmento.com

ร้านขนมหวานจีนโบราณหากินยากที่ได้เป็น ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ร้านดัง คนแน่นไม่ขาดสาย ขนมที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ ปุด-ไจ๋-โก๊ว หรือ พุดดิ้งถั่วแดง, ปาก-ถ่อง-โก๊ว ขนมเค้กจีนโบราณสีขาวแผ่นเท่าฝ่ามือ ส่วนผสมหลักคือแป้งข้าวเจ้าและน้ำตาลทราย นำมานวดและหมักจนได้รสหวานอมเปรี้ยวก่อนนำไปนึ่ง และ จี๊-หม่า-โก๊ว ขนมหวานเนื้อเหนียวหนึบ สีดำ คล้ายขนมเปียกปูนบ้านเรา ทำจากแป้งผสมกับน้ำตาลและงาดำ ทั้งหมดนี้ถือเป็นขนมดั้งเดิมของฮ่องกงที่ต้องหาโอกาสลองชิมสักครั้ง

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-23.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท/ชิ้น
ที่ตั้ง : 115-117 Fuk Wa Street, Sham Shui Po
พิกัด :

7.Lan Ying

Cr. willflyforfood.net

ใครที่ชอบเมนูปิ้งย่าง หอมกลิ่นเครื่องเทศ ต้องถูกใจกับเมนูสะเต๊ะหลากหลายชนิด ที่ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกของร้านนี้ค่ะ ด้วยสูตรเด็ดของร้านทั้งเครื่องที่ใช้หมักและน้ำซอส การันตีเลยว่าอร่อย ถ้าได้ไป เที่ยวฮ่องกง ต้องไปชิมให้รู้ว่าเป็นยังไง

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : Ma Shu Building, 92-94 Fuk Lo Tsun Rd, Kowloon City
พิกัด :

8.Kai Kai

Cr. en.tripadvisor.com.hk

ถ้าคุณอยากกินบัวลอยน้ำขิงที่อร่อยที่สุดในฮ่องกง ต้องที่ร้าน Kai Kai ร้านมิชลินสตาร์ ฮ่องกง บัวลอยสีขาวลูกพอดีคำ แป้งเหนียวนุ่ม ตัวไส้งาดำนั้นไม่หวานจนเกินไป ตัดกับความเผ็ดร้อนของน้ำขิงสีเหลืองทองได้อย่างพอดี ถ้าได้กินตอนอากาศเย็นๆ บอกเลยว่าฟินมาก!

เวลาเปิด-ปิด : 12.00-04.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : 29 Ning Po St, Jordan, ฮ่องกง
พิกัด :

9.Block 18 Doggie’s Noodle

Cr. misstamchiak.com

ร้านนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านในฮ่องกงที่ยังขายก๋วยเตี๋ยวประเภทนี้อยู่ ซึ่งคำว่า Doggie’s Noodle เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีลักษณะอวบใหญ่คล้ายเส้นอุด้ง แต่สั้นกว่ามาก จึงไม่สามารถใช้ตะเกียบคีบได้ เมนูนี้เคยฮิตมากเมื่อช่วงยุค 50-60 แต่ปัจจุบันเหลือเพียงไม่กี่ร้านที่ยังทำขายอยู่ ในก๋วยเตี๋ยวจะใส่หัวไชเท้าดอง มันหมู หัวหอม เห็ด และกุ้ง เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นหอมมัน ลองไปชิม แล้วคุณจะติดใจ!

เวลาเปิด-ปิด : 12.00-04.00 น.
ราคา : ประมาณ 80 บาท
ที่ตั้ง : 27-31 Ning Po Street, 27-31 Ning Po St, Yau Ma Tei, ฮ่องกง
พิกัด :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง