ค้นหา

Loading...

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 ราศีใดในเดือนนี้ จะเป็นม้ามืด ในทุกการแข่งขัน

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 ราศีใดในเดือนนี้ จะเป็นม้ามืด ในทุกการแข่งขัน
โพสเมื่อ

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 ราศีใดในเดือนนี้ จะเป็นม้ามืด ในทุกการแข่งขัน

เปิดศักราชใหม่ มาเช็คดวงชะตา ดูดวงเดือนมกราคม 2562 กับมัชรูมทราเวลกันค่ะ ชีวิตแต่ละด้านจะเป็นอย่างไรกันบ้าง พร้อมกับที่เที่ยวแนะนำที่เหมาะกับแต่ละราศี ไปอัพเดตกันเลยค่ะ

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ม.ค. – 15 ก.พ.) : ก้าวหน้า แต่เหน็บหนาว

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 ในเดือนแรกของปี ชาวมังกรจะได้พบความก้าวหน้า การเลื่อนขั้น แต่แน่นอนมีความเหน็บหนาวเปล่าเปลี่ยวรออยู่ จงแบ่งปันประสบการณ์แก่ผู้อื่น เพื่อเพิ่มบรรยากาศอันอบอุ่นให้เกิดขึ้น
การงาน จะได้เลื่อนตำแหน่ง มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้นอีกมาก แน่นอนพวกที่คอยกระแนะกระแหนจะมากขึ้นไปด้วย แผ่เมตตา และอย่าเอามาเป็นอารมณ์ คนค้าขายให้ระวังความหูเบาจะทำให้เสียงาน ตรวจสอบข้อมูลสำคัญๆ ให้แน่นนอนไว้ก่อนดีกว่า
การเงิน
เงินเพิ่ม แถมเบื่อๆ ไม่อยากจะใช้เงิน เข้าวัดเข้าวาช่วงหลังกลางเดือนนี้ก็จะเสริมดวงเรื่องรายได้
ความรัก ชาวมังกรเดือนนี้จะทำตัวราวกับว่าโสดกันถ้วนหน้า ทำให้ผู้คนงงงวยว่าโสดแท้ หรือ โสดเทียม ด้วยว่าเดือนนี้ชาวมังกรจะรู้สึกเป็นอิสระ และสบายใจกับตัวเองอย่างบอกไม่ถูก
สุขภาพ ระวังอย่างให้ร่างกายขาดความอบอุ่น หวัด ไซนัส จะกำเริบเอาง่ายๆ
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี การเข้าวัดเสริมดวงการเงินให้ราศีมังกรในเดือนนี้ เราขอแนะให้ไปสักการะ หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา วัดท่าซุง (จันทาราม) จ.อุทัยธานี องค์พระพุทธรูปองค์ใหญ่ สูง 30 ศอก ประดิษฐานอยู่หน้าหอไตรที่เป็นตึกสูง 6 ชั้น ว่ากันว่าหลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านสั่งสอนให้ลูกศิษย์รู้จักการใช้หนี้สงฆ์ เนื่องจากเราทุกคนต่างก็เคยมีการนำเอาของสงฆ์ติดตัวไปโดยไม่รู้ตัว อาจจะเป็นเพียงใบไม้ ดินทรายในวัด และหลวงพ่อเงินไหลมาเทมานี้ก็สร้างมาจากจิตศรัทธาของผู้คนที่ตั้งใจจะใช้หนี้สงฆ์นั่นเอง หลวงพ่อฤาษีลิงดำได้กล่าวว่า “พระยืนองค์นี้บันดาลลาภให้มากนัก” ที่นี่จึงเป็นวัดที่เราอยากจะแนะนำให้ชาวราศรมังกรได้ไปเยือน

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.พ. – 15 มี.ค.) : ม้ามืดในการแข่งขัน

โดยปกติแล้ว ชาวกุมภ์ไม่ค่อยจะชื่นชอบการประชัน ขันแข่ง แต่ไม่ใช่สำหรับเดือนนี้ เพราะคุณจะสู้ยิบตาหากต้องลงสนาม แถมผลลัพธ์จากการแข่งขันก็จะไม่ธรรมดาซะด้วย
การงาน
งานการที่ต้องติดต่อราชการ ซึ่งต้องพิทช์แข่งกับเจ้าอื่น จงสู้เต็มที่แล้วจะได้ เจ้าของกิจการ ทีมขาย ทีมงาน มีความขัดแย้ง ยื้อยุด บริหารความขัดแย้งดีๆ ปลายๆ เดือนจะกลับมาสามัคคีกันได้
การเงิน รายจ่ายที่ลงทุนไปกับการสร้างความสัมพันธ์ จะส่งผลคืนกำไรมาในช่วงปลายๆ เดือน ให้พอหายใจหายคอโล่งขึ้น หน่วยงานใหญ่ อาจเลื่อนการชำระเงิน แต่ชำระชัวร์
ความรัก สำหรับคู่ที่ระหองระแหงมาสักพัก อาจจะจบไม่สวยนักสำหรับเดือนแรกของปี แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเริ่มใหม่ให้ดีกว่าเก่าไม่ได้นี่นะ ที่โสดๆ ก็อย่าเพิ่งโดดลงจากคานตอนนี้เลย ชิลๆ ไปก่อน
สุขภาพ มีความเครียดแบบไม่รู้ตัว อาการคือ ตึงคอบ่าไหล่
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี ไปไหว้พระแม่กาลี ปัดเป่าศัตรูคู่แข่งที่อินเดียดูสิ ที่ Dakshineswar Kali Temple เมืองทักษิเณศวร (Dakshineswar)ใกล้กับเมืองโกลกัตตา โดยรูปปั้นของพระแม่กาลีที่มีพระนามว่า พระแม่ภวตาริณี ซึ่งฉลองพระองค์อย่างงดงามยิ่งนัก เป็นประธานของวัด วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1855 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั่วทุกสารทิศต่างก็มากราบไหว้ขอพร

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มี.ค. – 15 เม.ย.) : ทำงานใหญ่ ใจต้องนิ่ง

เดือนแรกของปี ดูดวงเดือนมกราคม 2562 ชาวมีนมีเรื่องราวสารพัดสารเพให้รับมือจัดการ มีงานใหม่ โปรเจคใหม่ๆ มาให้เราฟูมฟัก ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ เราต้องนิ่งพอ
การงาน จะได้คนมาฝึกงานกับคุณ หรือต้องดูแลส่วนงานเพิ่มเติมจากเดิมซึ่งมีแนวโน้มที่จะเอื้อให้คุณเจริญก้าวหน้าในอนาคต แต่แรกๆ คุณก็จะหัวหมุนมิใช่น้อยล่ะนะ
การเงิน เดือนแรกหากเริ่มไว้ดี ก็จะส่งผลต่อภาพรวมของทั้งปีได้ แนวโน้มรายได้ เงินเก็บ ที่ทางจะมีเข้ามา สิ่งที่ควรทำคือบริหารเงินเดือนนี้อย่าให้ขาดมือ แล้วเงินมันจะงอกได้
ความรัก สาวๆ ชาวมีนที่โสดมาถึงใกล้จะเลขสาม หรือเลยผ่านเลขสามมาแล้ว จะพบรับกับหนุ่มน้อยหน้ามน เอาหน่า…ความเป็นอมตะจะอยู่กับเรา ส่วนที่มีครอบครัวแล้วจะได้ลูกชาย ครอบครัวอบอุ่น แต่วุ่นวายแสนซน
สุขภาพ ระวังโรคย้ำคิด ย้ำทำ หลงๆ ลืมๆ … เรียกสติกลับมาให้บ่อยๆ
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี เนื่องด้วยจิตใจที่นิ่งพอนั้นสำคัญต่อชาวมีนมากในช่วงนี้ อาจจะกินระยะเวลาเกินกว่าเดือนมกราเสียอีก ดังนั้นในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ อยากแนะนำให้หาสถานที่ปฏิบัติธรรมที่สงบสบาย เพื่อฝึกฝนจิตใจให้แน่วนิ่ง ที่เชียงใหม่ ในอำเภอแม่วาง ตำบลแม่วิน มี วัดถ้ำดอยโตน ที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่สงบ วิเวก และใกล้ชิตธรรมชาติ ทิศเหนือเป็นผาสูงชันของดอยโตนบนยอดเขาเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์พระบรมธาตุดอยโตน ด้านล่างเป็นถ้ำใหญ่ ใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมแค่พลังของสถานที่ก็ช่วยยกระดับราศีของเราให้ผ่องใสแล้ว ที่นี่จะมีคอร์สปฏิบัติธรรม 15 วัน หรือ 7 วัน โดยจัดราวๆ เดือนละครั้ง ขอเชิญชาวมีนไปสร้างความสงบให้จิตใจกันได้

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 เม.ย. – 15 พ.ค) : ปรับงาน ให้บ้านอบอุ่น

สำหรับชาวเมษในเดือนแรกของปีนี้จะมีความสำเร็จเข้ามา แต่ระวังจะติดกับถ้าหากว่าเราไม่ทำสมดุลย์ระหว่างเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว
การงาน
โจทย์ปัญหาสำหรับการทำงานในเดือนมกราคมนี้อาจจะแก้โจทย์ได้ยากกว่าที่คิดไว้ อาจต้องใช้ทีมเวิร์คเค้าช่วยในช่วงหลังกลางเดือนเป็นต้นไป แต่ไม่ต้องห่วงจะมีคนมาช่วยคุณแน่นอนในเรื่องนี้
การเงิน การเงินต้องระวังภาระผูกพันที่จะได้มาโดยที่ไม่คาดหมายไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นควรระวังในเรื่องของการค้ำประกันให้ดี
ความรัก สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วหากคุณบาลานซ์เรื่องงานได้ จะทำให้ความรักที่บ้านอบอุ่นมากเลยในเดือนนี้ ส่วนคนที่ยังโสดเดือนนี้โฟกัสเรื่องงานให้เต็มที่ไปก่อนดีกว่า
สุขภาพ ระวังอาการติดเชื้อที่อาจจะลุกลามไปมากกว่าที่คิดไว้ ดังนั้นหากมีอาการเพียงเล็กน้อยก็ควรจะพบแพทย์ไว้ก่อนดีกว่า
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี บ้านและครอบครัวเป็นส่วนที่เสริมพลังของคุณในเดือนนี้ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวก็ควรจะให้ความรู้สึกอบอุ่นไปกับครอบครัวได้ หรืออาจจะไปหาไอเดียใหม่ๆ เอาไว้ใช้กับบ้านที่เราอยู่ เราขอแนะนำ Bangkok Tree House (Green Hotel and Organic Restaurant) เป็นรีสอร์ท ในอำเภอบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งบริหารจัดการอย่างคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และตกแต่งสถานที่เก๋ไก๋ ใช้เป็นแรงบันดาลใจให้กับบ้านเราได้ เหมาะมากที่ชาวเมษจะมากับครอบครัว นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีจักรยานให้ยืมปั่นชมชุมชนและธรรมชาติที่บางกระเจ้า ตกค่ำยังมีกิจกรรมชมหิ่งห้อยอีกด้วย คราวนี้ละชาวเมษจะได้ชาร์จพลังแถมไม่ต้องเดินทางไกล

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) : ครุ่นคิดเพื่อคลี่คลาย

เดือนแรกของปีสำหรับชาววัวนั้นเต็มไปด้วยการครุ่นคิดใคร่ครวญ และสิ่งนี้แหละจะนำมาซึ่งการจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ
การงาน คนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหารหรือสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนต้องบริโภค หรือกำลังเล็งไว้ว่าจะทำ ก็จะได้ทำสมใจ ส่วนพวกที่ทำอยู่แล้วจะได้กำไรมากมายในเดือนนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรมองข้ามการจัดการกับความเสี่ยง เช่น การทำประกันในส่วนที่ควรต้องทำเอาไว้บ้าง ส่วนคนที่ทำหน้าที่การงานหรือธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวมา อาจจะต้องระวังและเข้มงวดในเรื่องเอกสารให้มากขึ้น เพื่อที่ผลประโยชน์ต่างๆ จะได้ไม่ตกหล่นไป
การเงิน ใครที่มีการฟ้องร้องกันอยู่ก็จะชนะคดี หรืออาจหมายถึงได้รับเงินจากการฟ้องร้อง และที่สำคัญอย่าหมดหวัง เพราะถึงอย่างไรในเดือนนี้ คุณก็จะมีตัวช่วยในเรื่องปัญหาทางการเงินแน่นอน
ความรัก คนโสดอาจได้เจอเนื้อคู่ที่ทำงานด้านกฎหมาย หรือดูแลเกี่ยวกับเอกสารพวกรายละเอียดอะไรทำนองนี้ แต่เดือนนี้คุณก็ดูจะมีความเจ้าชู้เพิ่มมากขึ้นประมาณ 10%
สุขภาพ ระวังปัญหากวนใจอันเนื่องมาจากการกิน ท้องอืด ท้องเฟ้อ กรดไหลย้อน
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี ลองให้ร้านอาหารหรูๆ ฝีมือเชฟใหญ่ สร้างแรงบันดาลใจให้คุณเป็นการฉลองเดือนแรกของศักราชใหม่ ดูดวงท่องเที่ยว เดือนนี้ เราขอแนะนำ Fine Dining อย่างไม่เป็นทางการกับคนพิเศษสักมื้อ ที่ L’Atelier de Joël Robuchon บนชั้น 5 ตึกมหานคร คิวบ์ ร้านบรรยากาศดี พิถีพิถันในการปรุง และจัดแต่งอาหารแต่ละจาน โดยกิตติศัพท์ของ Joël Robuchon  คือ ร้านอาหารในเครือของเขาทั่วโลกที่ได้รับมิชชลินสตาร์รวมกันถึง 28 ดวงเลยทีเดียว (ปกติระดับของดาวนั้นจะอยู่ที่ 1-3 ดวงต่อร้าน) ในร้านจะมี 2 โซนคือ โซนเคาท์เตอร์บาร์ จะได้เห็นวิธีการปรุงอาหารใกล้ๆ ส่วนโซนโต๊ะนั้นก็กว้างขวาง นั่งสบาย และเห็นวิวด้านนอกด้วย เชื่อว่าอาหารเลิศรส และจัดแต่งราวกับงานศิลปะ จะช่วยปลุกพลังให้ราศีของคุณแน่นอน

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.) : ทรงพลังบนหลังเสือ

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 เปิดเดือนแรกของศักราชมาชาวเมถุนก็สามารถที่จะแสดงความสตรองออกมาได้จนเข้าตากรรมการ มีเกณฑ์จะได้จัดงานใหญ่จะได้ขี่หลังเสือกันล่ะปีนี้
การงาน
ความแข็งแกร่งของคุณนั้นจะแฝงมากับความอ่อนโยน คุณสมบัติในข้อนี้เมื่อนำมาใช้กับการทำงานแล้ว คุณจะมีความสามารถที่จะทำให้เสือตัวหนึ่งเชื่องลงได้ แล้วก็ขึ้นไปขี่บนหลังเสือ
การเงิน
มีโอกาสในการเพิ่มช่องทางทางการเงินใส่กระเป๋าเพิ่มขึ้นแน่นอน อยู่ที่ว่าคุณจะลุยหรือเปล่าเท่านั้นเอง
ความรัก
ไม่ใช่แค่เรื่องการเงินเท่านั้นที่คุณสตรอง แต่เดือนนี้เสน่ห์ของชาวเมถุนก็สตรองเช่นกัน รับรองเลยว่าคนที่กำลังโสดจะต้องมีหนุ่มๆ มาจีบแน่นอน
สุขภาพ เดือนนี้สุขภาพดีฟิตปั๋ง แต่มีเกณฑ์จะได้ซื้อของบำรุงร่างกาย การเดินทางต่างๆ ก็สะดวกโยธิน
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี
อย่างที่บอกไปแล้วว่าเดือนนี้ชาวเมถุนจะมีสภาวะเหมือนได้ขี่หลังสือ สถานที่ที่เกี่ยวของกับสัตว์ตระกูลเสือและแมวนั้นมีพลังที่ดีต่อราศีเมถุน เราขอแนะนำ ทัวร์อียิปต์ ที่มีสถานที่อันทรงพลัง มีรูปปั้นของสฟิงซ์ และที่เมือง Bubastis ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงไคโรไปทางใต้ประมาณ 80 กิโลเมตร มีซากวิหารแห่งเทพีบาสต์ หรือ บาสเตท (Bast , Bastet) ซึ่งคือเทพีที่มีหัวเป็นแมว ว่ากันว่าเป็นเทพีแห่งความรักและความอุดมสมบูรณ์ หากคุณได้ไปเยือนสถานที่นี้สักครั้ง บังเอิญได้พบรูปปั้นของเทพีบาสท์ในอียิปต์ ลองตั้งใจระลึกถึงเทพีบาสท์ในใจ เพื่อเชื่อมโยงกับพลังของความรักและความอุดมสมบูรณ์ที่เทพีบาสต์จะส่งมาให้คุณ

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. – 15 ส.ค.) : เมื่อบอกรักตนเอง จะได้พบรักแท้

ดูดวงเดือนมกราคม 2562 สิ่งที่ชาวกรกฏควรจะทำในเดือนแรกของปีก็คือการบอกรักตัวเองในกระจกทุกวัน สิ่งนี้จะช่วย สร้างพลังที่สดใสให้กับออร่าของคุณ
การงาน ในต้นปีนี้ควรจะใช้ความรักเข้ามาพิจารณาการงานต่างๆ ที่ได้ทำมา เพื่อที่จะได้เห็นแง่มุมที่คุณจะขอบคุณงานนั้น ซึ่งจะส่งผลให้คุณเริ่มงานช่วงต้นปีอย่างสุขุมรอบคอบมีพลัง
การเงิน นับว่าเป็นปีใหม่ที่ชาวกรกฎใช้เงินในการใช้จ่ายน้อยกว่าปีก่อนๆ อาจเป็นเพราะความสุขในชีวิตของคุณเรียบง่ายขึ้น
ความรัก คนมีคู่ ความรักจะพัฒนาไปในทางที่เกื้อกูลกันในระดับจิตวิญญาณให้สูงขึ้น ส่วนคนโสด เมื่อรักตนเอง ก็จะมีคนมามอบรักแท้ให้นะจ๊ะ
สุขภาพ ระวังเรื่องข้อเข่า และหากมีจุดด่างดำบนใบหน้าโผล่มาในเดือนนี้ ต้องดูแลรักษาทันที ถ้าไม่อยากให้มันอยู่ถาวร
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี เคยสังเกตไหมว่าเวลาเราได้เห็นดอกไม้สวยๆ จะทำให้เราสดชื่น ยิ้มได้ และพลอยรู้สึกดีกับตัวเองไปด้วย ดูดวงท่องเที่ยว เสริมราศี สถานที่ที่มีดอกไม้บานสะพรั่งสวยงามจึงช่วยเสริมราศีให้ชาวกรกฎอย่างมาก ประจวบเหมาะพอดีที่ช่วงนี้ ทะเลดอกบัวแดง กำลังบานสะพรั่ง ณ บึงหนองหาน แห่งอำเภอ กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี และนี่แหละคือสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้ชาวกรกฎไปเยือน เพราะดอกบัวก็เป็นดอกไม้ที่ช่วยเสริมพลังในเรื่องของสมาธิ และช่วยสร้างพลังจากใจที่สงบด้วย

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. – 15 ก.ย.) : ในวันที่สับสน คุณจะไม่โดดเดี่ยว

ชาวราศีสิงห์อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาและการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ต้นปี ซึ่งคุณจะได้รับทั้งกำลังใจ และความช่วยเหลือจากผู้คนรอบข้าง
การงาน เจ้าของกิจการที่ต้องดูแลบริวารนั้น จะต้องแอคทีฟตัวเองสักหน่อย เพราะลูกน้องอาจจะขาดมือช่วงนี้ บางอย่างทำเองได้ต้องลงมาทำ การงานเดือนนี้ยังต้องระวังความผันผวนจากคำสั่งฟ้าผ่าของเบื้องบน
การเงิน เป็นเดือนที่จะต้องเกี่ยวข้องกับการประกัน เคลมประกัน เบิกประกัน ควรจะทำประกันสักตัวแก้เคล็ด เพราะไม่อย่างนั้นจะเข้าตำรา เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย
ความรัก ชาวสิงห์บางคนมีเกณฑ์ตกพุ่มหม้าย ส่วนที่โสดก็ยังไร้วี่แวว
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ แก้เคล็ดด้วยการบริจาคเลือด หรือ เจริญเมตตา ทานมังสวิรัติตามกำลัง อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี ช่วงนี้ชาวสิงห์ยังไม่ควรเดินทาง แต่อยากจะแนะนำให้ไปไหว้พระหรือสวดมนต์ข้ามปีก็ยิ่งดี แต่หากเตรียมตัวไม่ทันเราแนะนำให้หาเวลาไปสวดมนต์ทำวัตรเย็นก็ได้ ขอแนะนำ 2 สถานที่ที่สามารถไปทำวัตรแล้วเหมือนได้เที่ยวไปด้วย ที่แรกคือ วัดสุทัศน์เทพวราราม ที่มีเสาชิงช้าตั้งอยู่หน้าวัดนั่นเอง ที่นี่จะมีการทำวัตรเย็นทุกวัน เริ่มเวลาประมาณ 19.00 – 21.00 น. แนะนำให้ไปก่อนเวลาจะได้แวะทานของอร่อยที่แทรกตัวอยู่ในชุมชนละแวกนั้น ส่วนอีกที่ก็คือ วัดปทุมวนาราม ที่ตั้งอยู่ระหว่างห้างเซ็นทรัลเวิลด์กับสยามพารากอนนั่นเอง ที่นี่จะมีการทำวัตรเย็น เริ่มเวลาประมาณ 18.30 น. และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงทุกวัน เชิญชาวสิงห์ทุกท่านไปทำวัตรเย็นเสริมราศี สร้างพลังจิตพลังใจกันดูนะ

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ย. – 15 ต.ค.) : ทำหัวใจเอกเขนก

ถึงแม้จะจั่วหัวให้ชาวกันย์ทำตัวสบายๆ ในเดือนแรกของปีนี้ แต่ภายในของชาวกันย์นั้น กำลังใคร่ครวญครุ่นคิดตกผลึก เรื่องราวต่างๆ ที่จะช่วยเหลือผู้อื่น
การงาน เปิดศักราชมาด้วยความโดดเด่น งานที่ปรึกษา เลขา และดารานักแสดง รุ่งแน่ๆ อาจต้องไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการพิจารณาตัดสินใจแก่ผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อมีส่วนให้การตัดสินใจขององค์กรเป็นธรรม
การเงิน ใครที่กำลังมองหาที่ทางอยู่ จะเจอที่ดินผืนงาม ส่วนที่กำลังบอกขาย ถ้าหากเป็นที่ใกล้น้ำ จะขายง่ายได้ราคา
ความรัก สาวๆ ราศีกันย์เดือนนี้ จะยังไม่อยากผูกมัด แต่จะทำตัวสวยๆ ผูกมิตรไว้ในวงกว้าง ใครจะจีบเธอเดือนนี้ บอกเลยว่ายาก
สุขภาพ แข็งแรงดี แต่แสร้งทำเป็นโทรม เพราะขี้เกียจ
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี ในเดือนแรกของปีนี้หากลงเล่นน้ำในลำธารธรรมชาติที่ใสสะอาด จะช่วยขับออร่าให้ราศีของชาวกันย์ให้เปล่งปลั่ง เลยนึกถึง น้ำตกแม่วาง แห่งลำน้ำแม่วาง ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ลำน้ำแม่วางนี้ไหลเย็นเป็นทางยาวอยู่ในเขตภูเขาและป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ซึ่งฮวงจุ้ยแบบนี้แหละที่อยากจะให้ชาวกันย์ได้ไปสัมผัส แล้วดูซิว่ากลับมาจะราศีจับหรือเปล่า

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ต.ค. – 15 พ.ย.) : ใช้ศิลปะแห่งการปฏิเสธ

เป็นเดือนแรกของปีที่ชาวตุลย์จะได้ใช้พลังแรงไปกับการเป็นผู้นำ และออกเดินทางไปได้ไกลกว่าเดิม ด้วยโอกาสต่างๆ จะเสนอเข้ามา จงใช้ศิลปะแห่งการปฏิเสธในส่วนที่ไม่ใช่ทางของเรา
การงาน งานติดต่อต่างประเทศได้ผลตอบรับดีงาม พนักงานบริษัทมีเกณฑ์จะได้ดูงานต่างประเทศ หรือเรียนต่อ
การเงิน ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มในปีเก่า ปีใหม่นี้เตรียมรับทรัพย์ คุ้มกับที่ลงแรง และลู่ทางขยายฐานพัฒนาก็ยังมีให้เวิร์คต่ออีกเยอะ ทำให้ไหวละกัน
ความรัก เรื่องนี้สิน่าห่วง ถ้าทำสมดุลการงานกับความรักไม่ดี มีแววต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เสนอว่าเลือกงานดีกว่า
สุขภาพ ระวังโรคภัย อุบัติภัย ที่จะเกิดจากการดื่มเกินประมาณนั่นล่ะ
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี การไปต่างประเทศไกลๆ และการได้เดินทางข้ามพรมแดนจากประเทศหนึ่งไปยังอีกประเทศหนึ่งนั้น คือประสบการณ์ที่จะให้พลังกับชาวตุลย์อย่างมาก เราขอแนะนำให้ไป ทัวร์เยอรมัน เยือน กำแพงเบอร์ลิน ซึ่งที่นั่นคือสัญลักษณ์ของการทำลายขีดจำกัดและการแบ่งแยก จากนั้นนั่งรถไฟข้ามพรมแดนมุ่งหน้าไป โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค ระหว่างทางนี้จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่รถไฟทั้งขบวนจะเข้าไปจอดในเรือ Scandlines เพื่อข้ามทะเลบัลติคไปยังเดนมาร์ค คุณจะมีเวลาถ่ายรูป และเดินช็อปบนเรือราวๆ 40 นาที ก่อนจะขึ้นขบวนรถไปต่อ ใช้เวลาทั้งหมดราวๆ 8 ชั่วโมง จึงถึงโคเปนเฮเกนที่งามดุจเทพนิยาย ถึงแล้วก็ไปเยือน ท่าเรือนูฮาวน์ ที่มีเรือสีสวย และอาคารแบบยุโรปดั้งเดิมริมน้ำสีสดใส และจากนั้นก็ไปเยือน พระราชวังโรเซนเบอร์ก และอย่าลืมแวะสวนสนุก Tivoli Garden สวนสนุกที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของโลก เชื่อว่าแผนการเดินทางนี้จะสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับชาวตุลย์แน่นอน

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) : ดูแลสิ่งที่เหลืออยู่

เดือนนี้นับว่าชาวพิจิกมีความสุขุมคัมภีรภาพมาก แม้ว่า ดูดวงเดือนมกราคม 2562 แล้วเหตุการณ์รอบข้างอาจจะไม่ราบรื่นนัก แต่จงสร้างพื้นที่ที่ให้พลังแก่เราจากสิ่งที่มีอยู่เถอะ
การงาน ชาวพิจิกที่พูดน้อยในที่ทำงานอยู่แล้วจะยิ่งนิ่งกว่าเดิม ถ้าขี้เกียจพูดจริงๆ ใช้การสื่อสารผ่านรอยยิ้ม ตัวหนังสือเอาก็ดีนะเดือนนี้ เพื่อนร่วมงานจะได้รู้สึกว่าเราไม่เงียบเกินไป
การเงิน จะต้องเสียเงินไปเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น คนใกล้ชิด รวมถึงระวังค่าปรับที่จะส่งมาหน้าประตูบ้านด้วย แต่เอาเถอะๆ เสียไปก็หาใหม่ได้ ไม่ถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวหรอกน่า
ความรัก ระวังความปากหนักจนไม่สามารถสื่อสารให้เกิดความเข้าใจกันได้ หากสื่อสารพูดจากันตอนนี้ ก็ยังพอจะรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้นะ
สุขภาพ อาจมีบางรายปลีกตัวออกจากสังคมมากเกินไป ระวังการเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี ดูดวงท่องเที่ยว แล้วสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีแหล่งที่มาจากธรรมชาติ เป็นพื้นที่ที่จะสร้างราศีให้ชาวพิจิกฟื้นคืนพลังได้ เราขอแนะนำตาน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ตาน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้มีชื่อว่า Kin Ukkaga ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ซึ่งเชื่อว่าตาน้ำนี้ช่วยให้อายุยืนยาว ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี และเป็นน้ำคุณภาพดี เพียงแค่ได้สัมผัสกับน้ำใสที่ผุดมาจากธรรมชาติของที่นี้ ก็จะรู้สึกถึงพลังชีวิตที่สดชื่นทันที

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) : เก็บหอมรอมริบ

เดือนนี้ต่อให้โบนัสออกหรือปันผลเข้าบัญชีเท่าไหร่ ก็จะไม่กระเด็นออกจากกระเป๋าของชาวธนูแน่นอน เพราะชาวธนูจะมีเป้าหมายในการเก็บเงินที่แน่วแน่แต่ต้นปี
การงาน เดือนนี้การงานจะทำให้คุณรู้สึกว่ามันมีผลกระทบกับค่าใช้จ่ายกว่าแต่ก่อน แต่อย่าเพิ่งเจรจาต่อรองอะไรในเดือนนี้ เพราะคุณอาจจะพูดตรงเกินไป
การเงิน เอาสั้นๆ ว่า การเงินดี มีแต่เข้า ไม่มีออก มีเกณฑ์ได้ปันผล ได้มรดกตกทอด
ความรัก มีแนวโน้มจะโสดต่อไป แต่ถ้าโสดแล้วจะส่งผลดีกับดวงการเงินนะ โสดเถอะ
สุขภาพ ชาวธนูจะไม่สบายกาย เพราะผลมาจากจิตใจที่ไม่ปล่อยวางในเดือนนี้ ดังนั้นอะไรที่วางได้ก็วาง อะไรที่เสียไปหายไป ถ้าหาใหม่ได้ก็อย่าไปอาลัยอาวรณ์นัก
ที่ท่องเที่ยวเสริมราศี พลังของหิมะเข้ากับออร่าที่เยือกเย็นของชาวธนูในเดือนนี้ แต่แน่นอนไปสัมผัสหิมะที่ไหนที่จะประหยัดที่สุด คือประเด็นหลักที่ชาวธนูกังวล และที่สำคัญต้องไม่ใช่ดรีมเวิลด์ เราขอแนะนำให้ไปสัมผัสหิมะบนยอดเขา จินฝอซาน ในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ที่ซึ่งคุณจะได้ขึ้นกระเช้าไปสัมผัสหิมะที่ปกคลุมยอดไม้บนเขา และลานสกี ในงบประมาณหมื่นเศษๆ เท่านั้น บอกเลยว่า เที่ยวหิมะใกล้ไทย ใช้งบไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน ไปกันเลยเถอะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด