Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ตามรอยซีรีส์ Itaewon Class พาตะลุยย่านอิแทวอน ฉบับกินเที่ยวช้อป!!

ตามรอยซีรีส์ Itaewon Class พาตะลุยย่านอิแทวอน ฉบับกินเที่ยวช้อป!!
โพสเมื่อ

ถ้าพูดถึง ซีรีส์เกาหลี 2020 ที่มาแรงในช่วงต้นปี หนึ่งในนั้นต้องมีเรื่อง Itaewon Class หรือ ธุรกิจปิดเกมแค้น อย่างแน่นอน อิแทวอนคลาสเป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมที่พวกเขาพบเจอตั้งแต่วัยเรียน โดยพวกเขาได้เปิดร้านอาหารกึ่งผับขึ้นในย่านอิแทวอน และเป้าหมายของการทำธุรกิจนี้ก็คือการแก้แค้นนั่นเอง

Itaewon Class

ซีรีส์เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกับ ย่านอิแทวอน ซึ่งเป็นย่านเที่ยวกลางคืนชื่อดังของกรุงโซล ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตามแล้ว ยังได้นักแสดงหนุ่ม พัคซอจุน ที่หลายคนตกหลุมรักมาตั้งแต่เรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim? มาแสดงนำอีกด้วย

Itaewon Class

ใครที่ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศย่านอิแทวอนที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ ของพระเอกและกลุ่มเพื่อน ตามพี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาเลยจ้า เราจะพาไป ตามรอย Itaewon Class ไปดูกันว่าที่ย่านอิแทวอนนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง…?!!

Itaewon Class
Cr. expedia.co.kr
Itaewon Class
Cr. expedia.co.kr

ทำความรู้จัก ย่านอิแทวอน

อิแทวอน (Itaewon : 이태원) เป็นย่านนึงในกรุงโซล ตั้งอยู่ในเขตยงซานกู ใกล้กับแม่น้ำฮัน ความเป็นมาของย่านนี้เริ่มตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ.1970 สหรัฐอเมริกาได้มาตั้งฐานทัพทหารในโซล และมีชาวต่างชาติเข้ามาประจำการมากมาย ต่อมาก็ได้มีการพัฒนาย่านอิแทวอนที่อยู่ใกล้กันให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับชาวต่างชาติตั้งแต่นั้นเรื่อยมา จนอย่างที่เห็นในปัจจุบันย่านอิแทวอนจะมีชาวต่างชาติอยู่มากมาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารจากนานาชาติ ร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ รวมไปถึงแหล่งเที่ยวกลางคืนที่มีทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติแวะเวียนเข้ามามากมายในแต่ละวัน

การเดินทางไปย่านอิแทวอน

-รถไฟฟ้าใต้ดิน (สายสีน้ำตาล) ลงที่สถานี Itaewon

-เดินทางจากสนามบิน ขึ้นรถแอร์พอร์ตบัส (Airport Bus) สาย 6030 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

Itaewon Class
Cr. expedia.co.kr

ไปทำอะไรที่อิแทวอน…?

พูดถึงการท่องเที่ยวในย่านอิแทวอน อาจจะไม่ได้เป็นย่านที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจุดเด่น แต่ก็เป็นย่านที่เหมาะกับการมาเดินเล่นชิลๆ ช้อปปิ้งเบาๆ ซึ่งถ้าใครมาที่อิแทวอนจะเห็นได้ว่าตลอดสองข้างทางของถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้าตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำไปจนถึงร้านค้าแผงลอยขายสินค้าที่ระลึกของเกาหลี

Cr. dh.aks.ac.kr

และเมื่อเดินตามถนนเส้นหลักไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับแหล่งที่เที่ยวกลางคืนทั้งสถานบันเทิง คลับดนตรีแจ็ส บาร์ ตามสไตล์ Night Life ของกรุงโซลที่คึกคักและมีสีสันสุดๆ โดยเฉพาะในคืนวันฮาโลวีน เป็นที่รู้กันว่าจะต้องไปฉลองคืนปล่อยผีกันที่อิแทวอนนั่นเอง นอกจากนี้ในอิแทวอนยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ที่หลายร้านจะมีที่นั่งบนชั้นดาดฟ้า ทานอาหารไปชมวิวบ้านเมืองบนเนินเขาไป บอกเลยว่าชิลสุดๆ แถมยังมองเห็นโซลทาวเวอร์ได้ด้วย อย่างที่เห็นในภาพโปรโมทของซีรีส์เรื่อง Itaewon Class นั่นเองค่ะ

Itaewon Class

เริ่มอยากไปเที่ยว ย่านอิแทวอน กันรึยังเอ่ย? พี่เห็ดจะพาไปชมว่าจะไปทำอะไรที่อิแทวอนดีน้าา…


1. ตามรอย Itaewon Class ที่ร้าน HONEY NIGHT

Cr. instagram.com/honeynight_itaewon

จากกระแสความฮอตของเรื่อง Itaewon Class ที่มีมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นการ์ตูนใน Webtoon ทำให้ผู้แต่งได้ไปเปิดร้านอาหารกึ่งผับในย่านอิแทวอนขึ้นจริงๆ โดยใช้คอนเซ็ปต์และการตกแต่งที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเรื่อง โดยใช้ชื่อร้านว่า กุลบัม (꿀밤) ที่มีความหมายว่า Honey Night สอดคล้องกับ “ทันบัม” () ที่เป็นชื่อร้านในเรื่อง โดยร้านปัจจุบันนี้เป็นร้านใหม่ที่ย้ายมาจากอีกฝั่งนึงของย่านอิแทวอนเช่นกัน

Cr. instagram.com/honeynight_itaewon
Cr. instagram.com/honeynight_itaewon

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของตึก ที่ด้านนอกจะมีภาพวาดบนผนังเป็นรูปตัวเอกของเรื่อง เป็นจุดยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูป ส่วนด้านในร้านก็จะมีสแตนดี้ตัวละครตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ บอกเลยว่าใครติดตามเรื่องนี้จะต้องอินสุดๆ แถมยังมีเมนูอาหารที่เหมือนกับในร้านทันบัมด้วยนะ

Cr. instagram.com/honeynight_itaewon

เวลาเปิด-ปิด : 19.00 – 04.00 น.
การเดินทาง
: สถานี Itaewon ทางออก 3 ร้านอยู่ในซอย ตึกติดกับร้าน 7-11
แผนที่ : ร้าน Honey Night


2. ตามรอย Itaewon Class โลเคชั่นร้านทันบัมของพัคแซรอย

มาตามรอยซีรีส์กับสถานที่ถ่ายทำที่ใช้เป็นที่ตั้งของร้านทันบัมในเรื่อง ซึ่งร้านจริงๆ มีชื่อว่า Undkzib (언덕집 : ออนด๊อกจิบ) เป็นร้านอาหารเล็กๆ ในย่านอิแทวอน ที่มีเมนูหลักเป็น ไส้ย่าง หรือที่เรียกว่า กบชัง (곱창)

Cr. photohistory.tistory.com
Cr. instagram.com/undkzib_official

ไส้ย่างก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ เป็นลักษณะไส้ย่างชิ้นพอดีคำ ข้างนอกกรอบนิดๆ ข้างในนุ่มหนึบ ทานคู่กับเครื่องในย่างและผักต่างๆ บอกเลยว่าเด็ดจริง และร้านนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ปลาหมึกสดย่าง ข้าวผัด รวมถึงหม้อไฟเกาหลีรสชาติเข้มข้น มาตามรอยเช็คอินกันได้เลยจ้า

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 00.00 น.
การเดินทาง : สถานี Noksapyeong ทางออก 3
แผนที่ : ร้าน Undkzib


3. เที่ยว อนุสรณ์สงครามเกาหลี (The War Memorial of Korea)

Cr. commons.wikimedia.org

หนึ่งในสถานที่สำคัญในย่านอิแทวอนก็คือ อนุสรณ์สงครามเกาหลี เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์การสร้างชาติของเกาหลีใต้ ทั้งเรื่องของการผ่านสงคราม และการพัฒนาประเทศ แต่เดิมที่นี่เคยเป็นสำนักงานใหญ่ของทหารราบเกาหลี และในปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับสงครามเกาหลี เช่น อาวุธ เครื่องบิน เรือ และยานพาหนะต่างๆ ใครสนใจเรื่องประวัติศาสตร์ของเกาหลีก็สามารถไปชมกันได้ค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
การเดินทาง : สถานี Samgakji ทางออก 1, 11 หรือ 12 / สถานี Namyeong ทางออก 1
แผนที่ : อนุสรณ์สงครามเกาหลี


4. ช้อปปิ้งจัดเต็มกับร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ

Cr. expedia.co.kr

สายช้อปปิ้งถูกใจแน่นอนเพราะที่ถนนเส้นหลักของอิแทวอนจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย มีทั้งร้านของคนท้องถิ่นไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องกันหนาว เครื่องสำอาง โดยเฉพาะร้านรองเท้าที่มีอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Nike, FILA, Adidas, Puma, Reebok และร้านรวมแบรนด์อย่าง ABC-MART มาช้อปเบาๆ กันได้เลย ข้อดีอย่างนึงของการมาช้อปที่นี่ก็คือไม่ต้องไปเดินเบียดกับคนเยอะๆ เหมือนที่ย่านอื่นๆ ในโซลอีกด้วยจ้า

การเดินทาง : สถานี Itaewon
แผนที่ : ย่านอิแทวอน


5. ช้อปปิ้งสินค้าน่ารักที่ Line Friends

Cr. korean.visitseoul.net

ใครเป็นแฟนคลับคาแรคเตอร์ Line Friends นอกจากช็อปที่ฮงแดและเมียงดงแล้วก็สามารถมาช้อปปิ้งสินค้าน่ารักๆ ที่สาขาอิแทวอนได้ เป็นสาขาใหญ่ที่มีหลายชั้น โดยชั้น 1 และ 2 เป็นส่วนขายสินค้า และชั้น 3 เป็นคาเฟ่ มีสินค้าคาแรคเตอร์ทั้ง Line และ BT21 ของหนุ่มๆ วง BTS พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปน่ารักๆ มากมาย บอกเลยว่าของน่ารักๆ เพียบ ได้มีกระเป๋าฉีกกันละทีนี้

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 23.00 น.
การเดินทาง : สถานี Itaewon ทางออก 3
แผนที่ : Line Friends สาขาอิแทวอน


6. อร่อยกับร้านอาหารหลากหลายสไตล์

Cr. store.naver.com

ที่อิแทวอนมีร้านอาหารอยู่เยอะมาก ที่เด่นๆ เลยก็จะเป็นร้านอาหารต่างชาติ ทั้งสไตล์ตะวันตก ร้านอาหารจีน รวมถึงร้านอาหารไทย และแน่นอนว่าจุดขายของร้านในย่านนี้ก็คือสามารถมองเห็นวิวโซลทาวเวอร์ อย่างเช่นที่ร้าน The Finest (더파이니스트) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Itaewon Class ด้วย

Cr. store.naver.com

ร้าน The Finest เป็นร้านแบบ Rooftop Bar ที่เหมาะสำหรับการมาแฮงค์เอาท์ชิลๆ ชมวิวกรุงโซลยามค่ำคืน พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่มเย็นๆ บอกเลยว่าร้านนี้วิวสวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยจ้า ใครชอบร้านนั่งบรรยากาศดีๆ ห้ามพลาด!

เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 11.00 – 01.00 น. / จันทร์ 18.00 – 01.00 น. / ศุกร์-เสาร์ 11.00 – 03.00 น. / อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.
การเดินทาง : สถานี Noksapyeong ทางออก 2
แผนที่ : ร้าน The Finest


7. นั่งชิลที่คาเฟ่ตามสไตล์ Cafe Hopping

Cr. instagram.com/c.through

ใครเป็นสาย Cafe Hopping ชอบนั่งชิลที่คาเฟ่พร้อมกาแฟสักแก้ว พี่เห็ดแนะนำคาเฟ่เก๋ๆ ในย่านอิแทวอนกับร้าน C. Through Cafe ซึ่งมีเมนูเครื่องดื่มร้อนที่มาพร้อมกับครีมอาร์ตหรือศิลปะบนกาแฟสวยๆ โดยบาริสต้าผู้เป็นเจ้าของร้านบรรจงสร้างสรรค์ผลงานออกมาด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นลายภาพวาด The Starry Night ผลงานชิ้นเอกของแวนโก๊ะ ดอกไม้ คนดัง ไปจนถึงตัวการ์ตูนที่น่ารักสุดๆ นอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มและขนมอื่นๆ ที่น่าอร่อยไม่แพ้กัน ไปถ่ายรูปเครื่องดื่มสวยๆ ลง IG กันได้เลย

Cr. Instagram.com/c.through

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : สถานี Noksapyeong ทางออก 2
แผนที่ : ร้าน C. Through Cafe


8. ตามรอย K-POP ที่คาเฟ่ K212

ปิดท้ายสำหรับใครที่เป็นแฟน K-POP ต้องไม่พลาด ไปตามรอยศิลปินกันที่คาเฟ่ K212 ซึ่งเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ของค่ายเพลงชื่อดัง Swing Entertainment ต้นสังกัดของศิลปินชื่อดังมากมาย อย่างเช่น หนุ่มๆ วง WANNA ONE และ X1 ภายในร้านจะมีรูปภาพพร้อมลายเซ็นของหนุ่มๆ ทุกคนตกแต่งอยู่เต็มไปหมด ใครเป็นแฟนคลับของทั้งสองวงต้องฟินแน่นอน !!

Cr. instagram.com/taejina434141
Cr. instagram.com/taejina434141

สำหรับอาหารในร้านจะเป็นสไตล์ตะวันตกอย่างพวกสลัด สปาเก็ตตี้ ส่วนเครื่องดื่มนอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีช็อคโกแลตมิ้นท์ปั่นและโยเกิร์ตปั่นที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่แน่ว่าเวลาไปที่ร้านก็อาจจะได้เจอกับ คุณแทจินอา ศิลปินเกาหลีรุ่นใหญ่ที่เป็นทั้งเจ้าของร้านและผู้ก่อตั้งค่ายอยู่ที่ร้านอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มๆ WANNA ONE และ X1 ก็ลองแวะไปกันได้ เพราะถึงแม้ว่าหนุ่มๆ ทั้งสองวงจะจบการโปรโมทไปแล้ว แต่แฟนๆ ก็ยังสามารถไปชมรูปภาพและลายเซ็นให้หายคิดถึงกันได้จ้าา

Cr. instagram.com/taejina434141

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 00.00 น.
การเดินทาง : สถานี Itaewon ทางออก 4
แผนที่ : ร้าน Cafe K212


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง