Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม 7 เทศกาลไฮไลท์ไม่ควรพลาด

ใกล้ช่วงกลางปีในเดือนพฤษภาคม ถ้าใครอยากไป ทัวร์ญี่ปุ่น ในเดือนนี้ก็ยังคงจะได้เห็นบรรยากาศที่สดใส ท้องฟ้าโปร่ง มีดอกไม้สวยๆ ให้ชม ซึ่งเดือนพฤษภาคมที่ญี่ปุ่นยังอยู่ในช่วงสุดท้ายของฤดูใบไม้ผลิ อากาศยังสบายๆ ก่อนที่จะอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ในเดือนถัดไป ซึ่งพี่เห็ด มัชรูมทราเวล ขอบอกเลยว่า ที่ญี่ปุ่นเดือนนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะต้นเดือนจะเป็นช่วงวันหยุดยาวของคนญี่ปุ่นที่เรียกว่า Golden Week แถมบรรยากาศยังเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ตลอดทั้งเดือนไม่เหงา มีเทศกาลเด็ดๆ น่าสนใจเพียบ ใครวางแผนไป เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม พี่เห็ดรวบรวม 7 ไฮไลท์น่าเที่ยวมาแนะนำให้เพื่อนๆ เที่ยวสนุกถ่ายรูปสวย โดนใจทุกสถานที่แน่นอน!

1. เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ (Fuji Shibazakura Festival) – จ.ยามานาชิ

Credit : fujimotosuko-resort.jp

มาเริ่มกันที่แรก แต่งตัวสวยๆ ไปเดินถ่ายรูปเล่นกันที่ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ ที่เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ จังหวัดยามานาชิ เทศกาลชมดอกไม้ประจำปีที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเพื่อนๆ จะได้ชมความงดงามของดอกชิบะซากุระ หรือที่คุ้นเคยกันดีในชื่อ พิงค์มอส (Pink Moss) เป็นดอกไม้เล็กๆ ที่ขึ้นตามพื้นดิน บานสะพรั่งกว่า 800,000 ต้น พร้อมมองเห็นวิวด้านหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ สวยงามเกินคำบรรยาย ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม โดยดอกชิบะซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ ช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ของทุกปี นับว่าเป็นไฮไลท์เด็ดที่ควรมาสัมผัสด้วยตาของตัวเอง

2. อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน (Kawachi Fuji Garden) – จ.ฟุกุโอกะ

Credit : visit-fukuoka-japan.com

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม ยังคงได้ชมความสวยงามของดอกไม้กันที่ สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน สวนดอกไม้ชื่อดังแห่งจังหวัดฟุกุโอกะ ที่มีไฮไลท์อย่าง อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย เป็นทางเดินยาว 80 เมตร และ 220 เมตร ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ดอกฟูจิ เป็นดอกไม้สีม่วงที่มีลักษณะเป็นพวงห้อยระย้า และมีกลิ่นหอม ซึ่งที่สวนแห่งนี้ได้ปลูกบนโครงเหล็กที่มีลักษณะโค้งเป็นทางเดินยาวจนดูเหมือนอุโมงค์ดอกไม้สวยงาม อีกทั้งที่นี่ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยทางสวนจะเปิดให้เข้าชมดอกวิสทีเรียในช่วงปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม บอกเลยว่าของจริงสวยฟินสุดๆ

3. ทุ่งเนโมฟีล่า สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) – จ.อิบารากิ

Credit : hitachikaihin.jp

มาต่อกันอีกหนึ่งความสดใสกับ ทุ่งเนโมฟีล่า สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมทะเลในจังหวัดอิบารากิ มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ที่นี่มีดอกไม้หลากชนิดให้ชมตลอดทั้งปี หากมาในช่วงกลางเดือนเมษายนจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ก็จะได้พบกับ ทุ่งดอกเนโมฟีลา (Nemophila) หรืออีกชื่อเรียกว่า เบบี้บลูอายส์ (Baby Blue Eyes) ดอกไม้สีฟ้า สีน้ำเงิน ผลิบานอยู่ทั่วเนินเขากว่า 5 ล้านดอก สวยงามราวกับท้องทะเล ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักของสวนแห่งนี้เลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมความสวยงามในทุกปี

4. เที่ยวกำแพงหิมะ เจแปนแอลป์ (Japan Alps)

Credit : Venus.1777 / shutterstock.com

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม ต้องไม่พลาดไปชม กำแพงหิมะ เจแปนแอลป์ กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ที่ในหนึ่งปีจะเปิดให้ชมเพียงช่วงเดียว เป็นหนึ่งในเส้นทางธรรมชาติของเทือกเขาทาเตยามะ (Tateyama) เทือกเขาขนาดใหญ่ที่ทอดยาวกั้นระหว่างเมืองโทยาม่า (Toyama) และเมืองนากาโน่ (Nagano) สวยงามจนเรียกกันว่า เทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น มีความสูงประมาณ 3,015 เมตร สูงเป็นอันดับสองรองจากภูเขาไฟฟูจิ โดยกำแพงหิมะอยู่ตรงจุดที่เรียกว่า มุโรโดะ (Murodo) ที่ความสูง 2,450 เมตร เป็นจุดสูงสุดที่สามารถขึ้นไปเที่ยวได้ บริเวณนี้มีหิมะปกคลุมมานานหลายเดือนจนมีความสูงกว่า 10 – 20 เมตร สำหรับช่วงเวลาในการเข้าชมกำแพงหิมะจะเริ่มตั้งแต่ กลางเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนมิถุนายน จากนั้นเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนหิมะก็จะละลายจนหมด เห็นความสวยงามอลังการแบบนี้แล้ว ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

5. ชมอุโมงค์ไฟสุดอลังการ Nabana no Sato – จ.มิเอะ

Credit : nagashima-onsen.co.jp

ใครชอบแสงสียามค่ำคืนต้องมา ทัวร์ญี่ปุ่น ชมอุโมงค์ไฟสุดอลังการที่งาน Nabana no Sato งานแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่ในสวนดอกไม้แห่งจังหวัดมิเอะ ภายในพื้นที่กว้างใหญ่จะถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ ตกแต่งดวงไฟหลากสีสัน ไฮไลท์ก็คือ อุโมงค์ไฟระยิบระยับ Tunnel of Light ที่มีความยาวประมาณ 200 เมตร เป็นงานประดับไฟช่วงฤดูหนาวที่จัดลากยาวตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤษภาคม พูดได้เต็มปากเลยว่าบรรยากาศโรแมนติก สวยประทับใจสุดๆ

6. เทศกาลซัปโปโร ไลแลค (Sapporo Lilac Festival) – จ.ฮอกไกโด

Credit : sapporo.travel

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม ขึ้นไปที่เกาะเหนืออย่างฮอกไกโด ที่นี่มี เทศกาลซัปโปโร ไลแลค เป็นงานเทศกาลประจำปีของชาวซัปโปโร ที่บ่งบอกว่านี่คือช่วงต้นฤดูร้อนแล้ว หลังจากที่ต้องทนกับความหนาวเหน็บของฤดูหนาวมาอย่างยาวนาน จัดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนของทุกปี หลักๆ แล้วจะจัดเป็นสองช่วงเวลาและสองสถานที่คือ สวนโอโดริ (Odori Park) และ สวนคาวาชิโม่ (Kawashimo Park) เพื่อให้ชาวเมืองได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างเต็มที่ มีการจัดการแสดง บรรเลงดนตรีเพราะๆ พร้อมชมความงดงามของดอกไลแล็คสีม่วงอ่อน ที่เรียงรายกันกว่า 400 ต้น เรียกว่าเป็นการสร้างสีสัน และเรียกความสุข สดใสให้กับชาวเมืองและนักท่องเที่ยวจริงๆ

7. เทศกาลธงปลาคาร์ฟ (Koi-no-bori Festival)

Credit : facebook.com/tokyotower.official

ปิดท้ายกันที่ เทศกาลธงปลาคาร์ฟ หรือ เทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเด็กๆ เป็นธรรมเนียมประเพณีของคนญี่ปุ่นทั่วประเทศ โดยจะมีการประดับธงปลาคาร์ฟตามสถานที่ต่างๆ หรือตามบ้านเรือน เพื่อขอพรให้เด็กๆ เติบโตแข็งแรง เพราะชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า ปลาคาร์ฟเป็นปลาที่แข็งแรง อีกทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ในเมืองก็จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ อย่างเช่นที่ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) จะมีการประดับธงปลาคาร์ฟ 333 ตัว ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับความสูงของโตเกียวทาวเวอร์ เพลิดเพลินไปกับสีสันอันสวยงามของธงปลาคาร์ฟ ที่เวลาลมพัดจะเห็นเหมือนปลาคาร์ฟกำลังแหวกว่ายอยู่บนอากาศ

เรียกได้ว่า เที่ยวญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม มีแต่ความคึกคัก เพราะจัดเต็มไปกับเทศกาลที่หลากหลาย มีทั้งชมสวนดอกไม้ เที่ยวกำแพงหิมะ หรือจะชมแสงสีเสียงยามราตรี ใครชอบเที่ยวแบบไหนก็ลองวางแผนดูนะคะ แต่ถ้าใครไม่อยากวางแผนเองจะเลือกจองโปรแกรมกับพี่เห็ด Mushroom Travel ก็สะดวก เรามีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ได้เที่ยวสนุกแฮปปี้แน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง