Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

7 พิกัด เที่ยวนาโกย่า เมืองสุดล้ำในญี่ปุ่น ถูกใจทั้งเที่ยว กิน ช้อป!

เที่ยวญี่ปุ่น กับอีกหนึ่งเมืองน่าสนใจอย่าง นาโกย่า (Nagoya) เมืองสุดทันสมัยในจังหวัดไอจิ แห่งภูมิภาคจูบุ ซึ่งเป็นภูมิภาคทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ในแง่ของเศรษฐกิจนาโกย่าเป็นเมืองสำคัญด้านอุตสาหกรรม โรงงานชื่อดังมากมายมีต้นกำเนิดจากเมืองนี้ รวมถึงยังเป็นสถานที่ก่อตั้งกลุ่มบริษัทโตโยต้าอีกด้วย ส่วนในแง่ของการท่องเที่ยว นาโกย่าเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม ของกินก็อร่อย แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งให้ไปละลายทรัพย์อีกด้วย ใครเริ่มสนใจอยากไปเที่ยว บทความนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักกับเมืองนาโกย่าแบบครบทุกรส ทั้งเที่ยว กิน ช้อป!


สถานที่ท่องเที่ยวในนาโกย่า

1. ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)

Credit : Adina Olteanu’s Images / canva.com

เริ่มต้น เที่ยวนาโกย่า พาไปที่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอย่าง ปราสาทนาโกย่า ในอดีตเคยเป็นที่อยู่ของโชกุนตระกูลโทคุคาวะ ซึ่งเป็นโชกุนตระกูลแรกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ตัวปราสาทอาจจะไม่ได้แตกต่างจากปราสาทอื่นๆ ในญี่ปุ่นมากนัก แต่บอกเลยว่าทีเด็ดอยู่ตรงที่ หลังคาที่มีรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ หรือ คินชาจิ (Kinshachi) แห่งเดียวในญี่ปุ่น อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่ก่อกำเนิดมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ตกทอดมาถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ละครโน ละครตลกเคียวเง็น ฮานามิหรือการชมดอกไม้ รวมถึงการชงชาอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ขนาดสมัยนั้นยังล้ำขนาดนี้ ลองดูสิว่าสมัยนี้จะล้ำขนาดไหน

การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Shiyakusho (City Hall) สาย Meijo
เวลาเปิดปิด : 09.00 – 16.30 น. (ปิดวันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wGeqMnEqfKySX4nh7

2. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า (Nagoya City Science Museum)

Credit : cowardlion / shutterstock.com

สำหรับนักท่องเที่ยวสายพิพิธภัณฑ์ถ้าได้มา เที่ยวนาโกย่า ต้องปลื้มแน่นอน เพราะนาโกย่าเป็นศูนย์กลางของแหล่งความรู้ด้านอุตสาหกรรม เราจะเห็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่นผ่าน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งเมืองนาโกย่า พิพิธภัณฑ์สุดล้ำที่นำเสนอความรู้ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ ทั้ง ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็น สัมผัสความหนาวที่ -30 องศาเซลเซียส พร้อมกับชมแสงเหนือแบบไม่ต้องไปถึงไอซ์แลนด์ ถ้าแค่นั้นยังมันส์ไม่พอ ลองไปสัมผัสบรรยากาศ พายุทอร์นาโดความสูง 9 เมตร ซึ่งที่ยกมานี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นเอง ที่นี่ยังมีอะไรล้ำๆ ให้ชมอีกเยอะ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama สถานี Fushimi ทางออก 5
เวลาเปิดปิด : 09.30 – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
เว็บไซต์ : www.ncsm.city.nagoya.jp/en/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/NnmTFQvULxDo6RZ6A

3. อาคารโอเอซิส 21 (Oasis 21)

Credit : kanuman / canva.com

มาถึงแลนด์มาร์คสุดฮิตในย่านซากาเอะ ซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองนาโกย่า ที่นี่คือ อาคารโอเอซิส 21 ที่เป็นทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งรวมร้านอาหารและร้านค้า อีกทั้งยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Water Spaceship roof รวมถึงพื้นที่สาธารณะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ที่เรียกว่า Milky Way Square ด้วยรูปทรงอาคารและหลังคาที่เป็นรูปวงรี ดูแปลกตาและทันสมัย ใกล้กันยังมีหอคอย นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ (Nogoya TV Tower) อีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama สถานี Sakae Station
เวลาเปิดปิด : 10.00 – 22.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.sakaepark.co.jp/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9nh9KJVWueswwoid8

4. ศาลเจ้าอาสึตะ (Atsuta Shrine)

Credit : pexels.com

มาสักการะศาลเจ้าชินโตที่ ศาลเจ้าอาสึตะ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,900 ปี เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าอามาเทระสุ (Amaterasu) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นบุตรีแห่งพระอาทิตย์ อีกทั้งยังเป็นที่เก็บรักษาวัตถุโบราณชิ้นสำคัญ เช่น ดาบคุซานางิ (Kusanagi-no-Tsurugi) 1 ใน 3 ของเครื่องราชกกุธภัณฑ์ศักดิ์สิทธิ์ประจำจักรพรรดิญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมี หอสมบัติ สถานที่จัดแสดงสมบัติล้ำค่าจากราชวงศ์จักรพรรดิ ที่จะหมุนเวียนให้ชมทุกๆ เดือน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Tokaido สถานี Atsuta Station
แผนที่ : https://goo.gl/maps/JtgnLFQiFy1R2rqx5

5. สวนสนุกเลโก้แลนด์ ® เจแปน รีสอร์ท (LEGOLAND ® Japan RESORT)

Credit : legoland.jp

สนุกไปกับโลกที่เต็มไปด้วยตัวต่อเลโก้กันที่ สวนสนุกเลโก้แลนด์ ® เจแปน รีสอร์ท เป็นสวนสนุกเลโก้แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้านในแบ่งออกเป็น 8 โซน มีเครื่องเล่นมากกว่า 40 อย่าง ไฮไลท์ก็คือ Submarine Adventure เครื่องเล่นลักษณะเป็นเรือดำน้ำที่จะพาเราท่องโลกใต้ทะเล ชมปลาหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีโซนจัดแสดงสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กๆ โดยมีตัวต่อเลโก้จำลองสถานที่สำคัญต่างๆ และชุดโมเดลอีกมากกว่า 10,000 ชุด คนชอบเลโก้ต้องไม่พลาดเลยค่ะ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Aonami Line สถานี Kinjo-futo
เวลาเปิดปิด : 10.30 – 17.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.legoland.jp/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/41JT2EsgmdFBVp817


แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในนาโกย่า

6. ย่านซากาเอะ (Sakae)

Credit : TungCheung / shutterstock.com

มา เที่ยวญี่ปุ่น ทั้งที ถ้าไม่ได้ช้อปปิ้งก็เหมือนจะขาดอะไรไปสักอย่าง พี่เห็ดจะพาขาช้อปไปละลายทรัพย์กันที่ ย่านซากาเอะ ย่านการค้าที่รวมความทันสมัยของนาโกย่า เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เต็มสองฝั่งถนน รวมถึงยังมีร้านค้าแบรนด์ชั้นนำมากมาย แน่นอนว่ามีร้านดองกิโฮเต้ หรือ ดองกี้ ด้วยนะ ส่วนใครไม่เน้นช้อปปิ้งก็มาเดินเล่นถ่ายรูปกันได้ เพราะย่านนี้เป็นที่ตั้งของอาคารรูปทรงแปลกตา อย่าง โอเอซิส 21 (Oasis 21) และ หอคอยนาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ (Nagoya TV Tower) ที่พี่เห็ดแนะนำไปข้างต้นนั่นเองค่ะ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama หรือ Meijo สถานี Sakae
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZfTktVk9mH5QdZQA9

7. ถนนช้อปปิ้งโอสุโชเท็นไก (Osu Shopping District)

Credit : peeterv / canva.com

ไปช้อปกันต่อที่ ถนนช้อปปิ้งโอสุ ย่านการค้าท้องถิ่นชื่อดังของนาโกย่า อยู่ใกล้กับ วัดโอสุคันนอน (Osu Kannon Temple) และไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งเสื้อผ้ามือสอง กระเป๋า รองเท้า ของใช้ต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า แถมยังเป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่ทั้งอร่อยและถูกอีกด้วย ใครอยากช้อปปิ้งแบบได้บรรยากาศญี่ปุ่นต้องมาที่นี่เลย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Tsurumai สถานี Osu Kannon ทางออก 2
แผนที่ : https://goo.gl/maps/qqC5W7G8fow8RtB28


ของกินห้ามพลาดในนาโกย่า

ฮิสึมะบุชิ (Hitsumabushi) ข้าวหน้าปลาไหลย่าง

Credit : jyapa / canva.com

ฮิสึมะบุชิ หรือ ข้าวหน้าปลาไหลย่างในชามไม้ เป็นเมนูที่ใครมา เที่ยวนาโกย่า ต้องได้ชิม ด้วยซอสอร่อยเข้มข้นแทรกซึมไปในเนื้อของปลาไหล ที่ย่างอย่างดีจนหอมมันละลายในปาก เป็นสูตรเด็ดที่มีต้นกำเนิดจากนาโกย่า ความล้ำของข้าวหน้าปลาไหลแบบนาโกย่านั้นอยู่ที่วิธีการกิน ซึ่งข้าวหน้าปลาไหลในชามหนึ่งเซ็ตจะต้องแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ส่วนแรกสำหรับการลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของข้าวและปลาไหลย่าง ส่วนที่สองจะทานกับวาซาบิ สาหร่าย และเครื่องเคียงอื่นๆ ที่ทางร้านจัดมาให้ ซึ่งเครื่องเคียงเหล่านั้นจะทำให้รสชาติของข้าวหน้าปลาไหลแตกต่างออกไปกับรสชาติดั้งเดิม ส่วนที่สามจะทานโดยการเติมชาเขียวลงไปเหมือนข้าวต้ม และส่วนที่สี่ สามารถเลือกทานในรูปแบบที่เราชอบที่สุดจากสามแบบที่ผ่านมา แค่วิธีการทานยังพิเศษขนาดนี้เลยนะเออ

ร้านแนะนำ : Houraiken
วิธีการเดินทาง : จากสถานีใต้ดิน Tenma-Cho สาย Meijo ทางออก 4 เดิน 7 นาที
เวลาเปิดปิด : อาหารกลางวัน 11.30 – 14.00 น. / อาหารเย็น 16.30 – 20.30 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ)
เว็บไซต์ : www.houraiken.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/2YR3J7ZvwhSZb5iTA

มิโซะคัตสึ (Miso katsu) หมูทอดซอสมิโซะ

Credit : ~UserGI15702993 / canva.com

มิโซะคัตสึ หรือ หมูทอดราดซอสมิโสะ บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องถูกใจหลายๆ คน ด้วยเป็นเมนูที่ทานง่าย หมูทอดชิ้นหนานุ่มราดซอสมิโสะรสเข้มข้น อร่อยเต็มคำ ที่สำคัญ จานใหญ่มากกก!! เป็นการนำเอาความอร่อยของแต่ละภูมิภาคมารังสรรค์เป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และลงตัวแบบนาโกย่า ที่อร่อยถูกปากชาวไทยที่ซู้ดดด

ร้านแนะนำ : Yabaton
วิธีการเดินทาง : จากสถานีใต้ดิน Yaba-Cho สาย Meijo เดิน 5 นาที
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 21.00 น.
เว็บไซต์ : www.yabaton.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/v1rZFasZBjMTsxmW7

เทบะซากิ (Tebasaki) ปีกไก่ทอดสูตรนาโกย่า

Credit : hanasunrise / canva.com

มาต่อกันที่อาหารนาโกย่าที่ชื่อว่า เทบะซากิ หรือ ปีกไก่ทอดยอดนิยมแบบนาโกย่า ปีกไก่ชิ้นอวบอิ่มที่นำไปทอดจนแห้งกรอบกำลังดี ปรุงรสในสูตรพิเศษแบบฉบับนาโกย่า เป็นเมนูทานได้เพลินๆ ได้ชิมเป็นติดใจ ยังไม่ทันไรก็เหลือแต่กระดูกไก่จนพูนจานอย่างไม่รู้ตัว

ร้านแนะนำ : Yamachan
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Meitetu Nagoya ทางออก Central เดิน 7 นาที
เวลาเปิดปิด : จันทร์ – เสาร์ 17.00 – 00.15 น. / อาทิตย์และวันหนุด 17.00 – 23.15 น. (หยุดวันที่ 31 ธันวาคม – 1 มกราคม ของทุกปี)
เว็บไซต์ : www.yamachan.co.jp
แผนที่ : https://goo.gl/maps/DJz1oJHNPKBteh6CA


นาโกย่าเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

Credit : SeanPavonePhoto / canva.com

การพัฒนาเมืองให้มีความทันสมัย ควบคู่กับการรักษาประวัติศาสตร์เพื่อดำรงไว้ซึ่งรากของวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เป็นเทรนด์ที่เมืองใหญ่ๆ ในโลกนี้หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่สำหรับเมืองนาโกย่าแต่อย่างใด เพราะนาโกย่านั้นเริ่มพัฒนาเมืองด้วยคติความเชื่อนี้มาตั้งแต่กว่า 20 กว่าปีก่อนแล้ว จากการเป็นเจ้าภาพงาน World Expo ในปี ค.ศ.1989 ทำให้นาโกย่าได้พัฒนาเมืองให้มีความทันสมัย สมกับที่เป็นเมืองแห่งเทคโนโลยี แต่ก็ไม่ละเลยเรื่องการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในเมืองการวิธีการคูลๆ อย่างการประดับไฟยามค่ำคืน (Illumination) ซึ่งนอกจากจะสร้างสุนทรียะในการชมเมืองแล้ว ยังช่วยลดปัญหาอาชญากรรมในเวลากลางคืนอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาเมืองทางด้านเทคโนโลยี ควบคู่ไปกับอนุรักษ์วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่ดีกว่า ได้มา ทัวร์ญี่ปุ่น ในเมืองนาโกย่าที่มีหลายสิ่งหลายอย่างเจริญหูเจริญตาขนาดนี้ ก็เป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ของการเที่ยวญี่ปุ่นได้ดีทีเดียวค่ะ และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ เที่ยวนาโกย่า ที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำ ที่นาโกย่ายังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย แนะนำว่าต้องไม่พลาดเลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์นาโงย่า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง