Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

รวมฮิต 15 ของฝากจากญี่ปุ่น ไปทั้งทีซื้ออะไรดี ?!!

บอกเพื่อนๆ ว่าจะไป ทัวร์ญี่ปุ่น ทีไร ก็โดนแซวๆ บอกให้ซื้อของฝากมาให้หน่อย แต่บางทีเราก็คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรมาให้ดี หรือไม่รู้ว่าที่ญี่ปุ่นมีของฝากอะไรน่าซื้อบ้าง ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีของขายมากมาย และหลายอย่างก็ราคาถูกกว่าที่ไทย แต่ด้วยความที่มีสินค้าเยอะขนาดนี้ก็อาจทำให้เลือกซื้อไม่ถูก ใครยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากให้เพื่อนๆ หรือจะซื้อให้ตัวเองดี พี่เห็ด มัชรูมทราเวล รวบรวม 15 ของฝากจากญี่ปุ่น สุดฮิต ซื้อกลับมาแจกก็ได้ เก็บไว้เป็นไอเดียช้อปปิ้งให้ทุกคน ของมันต้องมีนะคะ

1. ขนม

Credit : tokyobanana.jp

มาเริ่มต้นกันที่ ขนม ของฝากจากญี่ปุ่น อันต้นๆ ที่ทุกคนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน สามารถหาซื้อได้ในสนามบินก่อนกลับไทย ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Banana เค้กเนื้อนุ่มรูปกล้วยหอมสีเหลืองอ่อน สอดไส้ครีมคัสตาร์ทรสกล้วย, Royce ช็อกโกแลตสดสุดเข้มข้น รสละมุน ราคาถูกกว่าที่ไทยมากๆ , KitKat เวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตที่เราคุ้นเคย ซึ่งที่ญี่ปุ่นจะมีรสพิเศษวางขายมากมาย หรือจะเป็น Jaga Pokkuru มันฝรั่งแท่งทอดกรอบจากฮอกไกโด บอกเลยว่าแต่ละอย่างเด็ดจริง อร่อยจริง! จะซื้อที่สนามบินก็ได้ หรือจะไปเดินเล่นหาซื้อในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่นก็มีขนมให้เลือกเพียบ

คลิกชมลิสต์ขนมน่าซื้อจากญี่ปุ่นได้ที่ >> 15 ของฝาก สนามบินนาริตะ รวมขนมฮิตที่น่าซื้อสุดๆ

2. อาหารกึ่งสำเร็จรูป

Credit : instantramen.jp

ใครเป็นคนชอบทำอาหาร แนะนำให้ซื้อ อาหารกึ่งสำเร็จรูป พวกเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น ก้อนแกงกะหรี่ เส้นราเมง บะหมี่ถ้วย รวมถึงยังมีเซ็ตราเมงสำเร็จรูปจากร้านดังในญี่ปุ่น ให้เลือกซื้อกลับมาทำเองที่บ้านด้วย เพราะญี่ปุ่นเป็นดินแดนแห่งต้นตำรับอาหารกึ่งสำเร็จรูป จึงมีเมนูและรสชาติให้เลือกหลากหลาย ได้รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เหมาะสำหรับคนชอบลองอะไรใหม่ๆ หาซื้อง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านร้อยเยนทั่วญี่ปุ่น

3. สกินแคร์

Credit : hadalabo.com.my

มาญี่ปุ่นแต่ไม่ซื้อพวก สกินแคร์ กลับไปสักชิ้นก็เหมือนมาช้อปไม่ถึง เพราะญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของสาวๆ ผู้รักการดูแลตัวเอง มีสกินแคร์มากมายให้เลือก ที่สำคัญราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินร้อย ของดีราคาถูกมีอยู่จริง อย่างเช่น Hada Labo น้ำตบหน้าเด้งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น 12 ปีซ้อน หรือจะเป็น Senka แบรนด์ขึ้นชื่อที่มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่ที่โด่งดังมากๆ คงจะหนีไม่พ้น โฟมล้างหน้า Perfect Whip ซึ่งทั้งหมดนี้หาซื้อได้ง่ายสุดๆ ตามร้านขายยา ร้านดองกี้ และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ จะซื้อไปใช้เองหรือซื้อไปฝากก็เริ่ดไม่แพ้กัน

4. แผ่นมาส์กหน้า

Credit : lululunusa.com

เดินเลยฝั่งสกินแคร์มาที่ แผ่นมาส์กหน้า ของดีตัวท็อปของญี่ปุ่น ไม่ว่าใครมาญี่ปุ่นก็ต้องซื้อกลับไปใช้เองหรือฝากเพื่อนๆ มีให้เลือกหลายยี่ห้อมากๆ ไม่ว่าจะเป็น LuLuLun, KEANA หรือ Kose โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีสูตรให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับปัญหาผิวต่างๆ ของแต่ละคน และจะเห็นได้ว่ามีขายแบบแพ็คใหญ่ที่บรรจุแผ่นมาส์กหน้า 10-20 ชิ้นเลยก็มี เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเขามาส์กหน้ากันแทบทุกวัน เป็นเคล็ดลับหน้าใสที่ทำตามได้ไม่ยาก เพื่อผิวสุขภาพดีนะคะ

5. ครีมกันแดด

Credit : japanobjects.com

อยู่เมืองร้อนก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่แผดเผา ผิวหน้าและผิวกายพร้อมจะไหม้เกรียมอยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อมาญี่ปุ่นก็ต้องจัด ครีมกันแดด สักหน่อย มีหลายแบรนด์ที่ทั้งคนญี่ปุ่นและคนไทยเองการันตีว่าใช้แล้วดี เหมาะกับผิวคนไทย ไม่ว่าจะเป็น ANESSA, Biore หรือ Skin Aqua มีให้เลือกหลายสูตร มีทั้งแบบครีมและสเปรย์ ทาผิวหน้าหรือทาตัวก็มีหมด หาซื้อได้ตามร้านขายยา บอกเลยว่าคุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพอย่างแน่นอน

6. เครื่องสำอาง

Credit : cezanne.co.jp

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ก็เหมือนไปทัวร์สวรรค์ของคนรักสวยรักงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องสำอาง เป็นอะไรที่ห้ามพลาดเลยสำหรับสาวๆ ราคาของแบรนด์ญี่ปุ่นขายถูกกว่าที่ไทยเกือบครึ่ง เห็นราคาแล้วอยากเหมามาให้หมด มีหลากหลายแบรนด์ที่สาวๆ คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น CEZANNE, Canmake, Shisedo หรือแบรนด์อื่นๆ อีกเพียบ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา หรือแหล่งช้อปปปิ้งต่างๆ ราคาไม่แรงแถมยังใช้ดีอีกด้วย

7. วิตามิน อาหารเสริม

Credit : dhc.co.jp

มีของดีก็ต้องบอกต่อ ของหนึ่งของน่าซื้อจากญี่ปุ่นก็คือ วิตามิน อาหารเสริม ของญี่ปุ่นเขาใช้แล้วดีจริงๆ ด้วยสรรพคุณต่างๆ ทำให้พวกวิตามินนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างเช่น DHC วิตามินสำหรับบำรุงผิวและสุขภาพ, Meiji Collagen คอลลาเจนผงยอดฮิต เพื่อผิวเปล่งปลั่ง หรือ Alinamin Ex Plus วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงประสาท ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และอีกมากมาย ถ้ามีโอกาสไป ทัวร์ญี่ปุ่น ก็สอยมาให้เต็มที่เลย

8. กระเป๋า

Credit : isseymiyake.com

อีกหนึ่ง ของฝากจากญี่ปุ่น ที่ฮิตสุดๆ ของคนไทย นั่นก็คือ กระเป๋า อย่างแบรนด์ Anello กระเป๋าเป้คุณภาพดีที่จุของได้เยอะ เน้นการออกแบบเพื่อใช้งานและความสวยงามไปในตัว หรือจะเป็นกระเป๋าขวัญใจสาวๆ ที่ชอบความชิคความเก๋อย่าง Bao Bao Issey Miyake ดีไซน์ล้ำสมัย การันตีของแท้จากญี่ปุ่นด้วยวัสดุคุณภาพ ในเรื่องของราคาก็ถูกกว่าไทยด้วย เห็นอย่างนี้แล้วสาวๆ จะอดใจกันได้ไหวยังไง

9. รองเท้าผ้าใบ

Credit : onitsukatiger.com

การได้เดินเลือกซื้อ รองเท้าผ้าใบ ในญี่ปุ่น เป็นสิ่งพลาดไม่ได้เลยจริงๆ เพราะรองเท้าแบรนด์ดังๆ เช่น Onitsuka Tiger, Adidas, Nike และอีกมากมาย ราคาถูกกว่าที่ไทยค่อนข้างมาก แถมมีรุ่นและสีให้เลือกเยอะกว่า รวมถึงอาจจะมีรุ่นที่หายากๆ ในไทยอีกด้วย บอกเลยว่าสาวก Sneaker คุ้มเกินคุ้ม ไปเดินดูได้ตามร้านรวมแบรนด์รองเท้าอย่าง ABC Mart เลยค่ะ

10. เสื้อผ้า

Credit : gu-global.com

เอาใจสายแฟชั่นนิสต้าช้อปปิ้ง เสื้อผ้า กันเพลินทั่วญี่ปุ่น เพราะที่นี่เป็นดินแดนแห่งแฟชั่น เสื้อผ้ามีหลากหลายแนว และมีร้านเยอะมากๆ ทั้งร้านค้าทั่วไป และแบรนด์เสื้อผ้าของญี่ปุ่น เช่น Uniqlo, GU, Earth music & ecology และ SNIDEL เป็นต้น เสื้อผ้าเรียบง่ายใส่สบายสไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดี ยิ่งถ้าไปช่วงที่มีโปรโมชั่นลดราคา บอกได้เลยว่าหอบกลับบ้านมาแทบไม่ไหว

11. สินค้าคาแรคเตอร์

Credit : san-x.jp

ญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งจินตนาการและการ์ตูน ไม่ว่าหันไปทางไหนก็จะเห็น สินค้าคาแรคเตอร์ จากการ์ตูนตัวโปรดมากมายที่มีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่นแบบถูกลิขสิทธิ์แท้ๆ สำหรับร้านขายของจากการ์ตูนสุดฮิตก็คือ ร้าน Sanrio Store, Kiddy Land, Pokemon และก็ยังมี Disney Store ที่คนชอบการ์ตูนดิสนีย์ต้องไม่พลาด เห็นแล้วละลานตา ทำเอาเลือกช้อปกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว

12. ฟิกเกอร์

Credit : yamada-taxfree.com

เอาใจคุณผู้ชายกันบ้างกับเหล่าบรรดา ฟิกเกอร์ หรือโมเดล ตัวต่อจากอนิเมะเรื่องดัง ไม่ว่าจะเป็น Gundam หรือ One Piece เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนที่ชื่นชอบอยู่แล้วต้องหลงรักและต้องร้องว้าว เมื่อได้ไปเดินในย่าน Akihabara และ ย่าน Nakano Broadway ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ มีโมเดลให้เลือกมากมาย สินค้าหลายเกรด เรียกว่ามีครบทุกอย่างที่ต้องการ ถ้ากลัวใส่กระเป๋าเดินทางไม่ได้ แนะนำให้แกะกล่องแล้วพับ จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะ

13. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ Gadget ต่างๆ

Credit : biccamera.co.jp

ถ้าพูดถึงเรื่อง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ Gadget ต้องยกให้ญี่ปุ่น เพราะขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอยู่เสมอ จึงทำให้มีสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ ดีไซน์เก๋ๆ และราคาอยู่ในเรทที่เอื้อมถึง สิ่งที่หลายคนน่าจะชอบก็จะมีพวก กล้องถ่ายรูป, เลนส์, เครื่องเล่นเกมส์, หูฟัง ไปจนถึงของใช้ในบ้าน ซึ่งที่ญี่ปุ่นจะมีห้างและร้านที่ขายสินค้า Gadget โดยเฉพาะ เช่น Bic Camera, Yodobashi Camera และอีกมากมาย แต่ก่อนซื้อต้องเช็คดูด้วยว่าสินค้าชิ้นนั้นสามารถนำมาใช้กับกระแสไฟฟ้าในบ้านเราหรือทั่วโลกได้หรือไม่ รวมถึงเมนูบนอุปกรณ์บางชิ้นอาจจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ

14. เครื่องราง

Credit : tatehoko.com

หากเพื่อนๆ ใครเป็นสายมู ต้องไม่พลาด เครื่องรางจากวัดต่างๆ ในญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ถุงผ้าเล็กๆ สำหรับพกติดตัว หรือ พวงกุญแจแผ่นป้าย เป็นเครื่องรางที่จะช่วยคุ้มครองและส่งเสริมในเรื่องต่างๆ เช่น ความรัก การเรียน โชคลาภ และการงาน มีติดพกไว้ก็อุ่นใจดี นอกจากนี้ยังมีพวก ตุ๊กตาแมวกวัก ที่จะช่วยกวักเงินกวักทอง หรือเป็น ตุ๊กตาดารุมะ ที่ขอให้พรสมหวัง ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น สามารถหาเช่าได้ตามศาลเจ้าและวัดต่างๆ

15. เครื่องเขียน

Credit : howtojapan.net

ปิดท้ายกับ ของฝากจากญี่ปุ่น ที่คนชอบขีดเขียนต้องร้องว้าว นั่นก็คือเหล่าบรรดา เครื่องเขียน ที่มีให้เลือกสารพัดแบบ โดยเฉพาะพวก ปากกาลบได้, ปากกาเปลี่ยนไส้, ดินสอ, สีน้ำ, เทปลายน่ารัก หรือ อุปกรณ์ DIY ต่างๆ ที่เห็นแล้วอดใจซื้อไม่ได้ เป็นของใช้คุณภาพดี สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Loft, Tokyu Hands, Muji และร้านเครื่องเขียนทั่วไป จะซื้อมาฝากเพื่อนๆ ก็ได้ เพราะชิ้นเล็ก ไม่หนักกระเป๋าเลยค่ะ

พี่เห็ดเช็คลิสต์ ของฝากจากญี่ปุ่น มาให้เพียบขนาดนี้หวังว่าจะถูกใจสายช้อปไม่มากก็น้อย ของแต่ละอย่างก็น่าซื้อสุดๆ หมดปัญหาคิดไม่ออกเวลาจะซื้อของฝากให้เพื่อนๆ ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ครั้งนี้ อย่าลืมเตรียมเงินไปช้อปให้พร้อม เพราะเพื่อนๆ อาจห้ามใจกับความน่ารักไม่ไหว แต่ยังไงพี่เห็ดก็ขอเตือนว่าให้ซื้อแต่พอดี ไม่อย่างนั้นหอบกลับไทยมา น้ำหนักกระเป๋าเกินไม่รู้ด้วยน้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง