Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

7 พิกัด พาลูกเที่ยวโตเกียว เปิดโลกกว้างการเรียนรู้ที่ญี่ปุ่น!!

7 พิกัด พาลูกเที่ยวโตเกียว เปิดโลกกว้างการเรียนรู้ที่ญี่ปุ่น!!
โพสเมื่อ

7 พิกัด พาลูกเที่ยวโตเกียว เปิดโลกกว้างการเรียนรู้ที่ญี่ปุ่น!!

คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังวางแผน พาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอม วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะขอพาไปเปิดโลกกว้างให้กับเด็กๆ กับ 7 พิกัด ที่เที่ยวสำหรับเด็กในโตเกียว เมืองหลวงสุดทันสมัยที่ญี่ปุ่น…!! กรุงโตเกียวมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ใช่แค่แหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น และแน่นอนว่ามี ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจ ให้เด็กๆ ได้สนุกไปพร้อมกับการเรียนรู้ รับรองว่า พาลูกเที่ยวโตเกียว ครั้งนี้ ต้องประทับใจกว่าครั้งไหนๆ แน่นอน!! ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. Miraikan – National Museum of Emerging Science and Innovation

Cr. miraikan.jst.go.jp

เริ่มต้น พาลูกเที่ยวโตเกียว ใครเห็นลูกมีแววเป็นนักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ไปเที่ยวที่นี่เลยค่ะ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสมัยใหม่แห่งชาติ หรือ มิไรคัง (Miraikan) เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่จัดแสดงเทคโนโลยีอันทันสมัยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยจัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2001 โดยสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในย่านโอไดบะ กรุงโตเกียว เด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่อย่างเรา สามารถเข้ามาเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์อันทันสมัย ของเทคโนโลยีและนวัตกรรมของญี่ปุ่น ประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และทดลอง รวมถึงพบกับ อาซิโม (ASIMO) หุ่นยนต์เลียนแบบมนุษย์ที่ฉลาดสุดๆ ไม่แน่ว่าการ พาลูกเที่ยว ที่นี่ อาจจุดประกายความเป็นนักวิทยาศาสตร์ในตัวเขาขึ้นมาก็เป็นได้

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 17.00 น. ปิดทุกวันอังคาร และช่วงปีใหม่
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 630 เยน / เด็ก (อายุต่ำกว่า 18 ปี) 210 เยน
วิธีการเดินทาง : รถไฟสาย Yurikamome ลงสถานี Funenokagakukan หรือสถานี Telecom Center แล้วเดินต่อประมาณ 4 – 5 นาที
แผนที่ :


2. teamLab Planets

Cr. planets.teamlab.art

พาลูกเที่ยวโตเกียว ไปเสริมสร้างจินตนาการกับโลกแห่งแสงสีกันที่ teamLab Planets พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะแบบดิจิทัล หรือที่เรียกว่า Digital Art Museum ซึ่งในโตเกียวมีอยู่ 2 แห่ง คือ teamLab Borderless ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ถาวร และ teamLab Planets ที่จะจัดแสดงถึงช่วงครึ่งปีหลัง 2020 นี้เท่านั้น ซึ่งการจัดแสดงภายในของทั้งสองที่จะมีธีมที่แตกต่างกัน แต่สำหรับ teamLab Planets จะมีความพิเศษตรงที่ให้เราได้สนุกไปกับการเดินไปตามทาง มีทั้งเดินลุยน้ำเล็กน้อย ไปจนถึงเดินบนพื้นที่เต็มไปด้วยหมอนใบใหญ่ๆ ตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานศิลปะที่ใช้แสงไฟและกระจก เล่นเป็นสีสันต่างๆ ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ นำเสนอผลงานในธีมที่แตกต่างกัน เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวสำหรับเด็กในโตเกียว ที่ให้ได้สนุกแบบไม่มีเบื่อเลยจ้า

เวลา เปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 10.00 – 19.00 น. / ศุกร์ 10.00 – 21.00 น. / เสาร์และวันก่อนวันหยุด 09.00 – 21.00 น. / อาทิตย์และวันหยุด 09.00 – 19.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที)
ค่าเข้าชม : 3,200 เยน
การเดินทาง : รถไฟสถานี Shin-Toyosu Station
แผนที่ :

3. Ueno Zoo

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลแถมยังเดินทางไม่ยาก เหมาะแก่การ พาลูกเที่ยวโตเกียว ก็คือ สวนสัตว์ อุเอโนะ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ ที่นี่คือสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น เพราะเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1882 หรือร้อยกว่าปีมาแล้ว! แต่ชาวญี่ปุ่นก็ยังนิยมมาเที่ยวที่นี่กันอยู่ เนื่องจากอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีสัตว์หลากหลายชนิด รวมถึงสัตว์หายาก ให้ได้พาเด็กๆ มาศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าสัตว์เหล่านี้ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ เจ้าหมีแพนด้าตัวอ้วนกลม ใครอยากพาลูกเที่ยวที่นี่แนะนำว่าไปกันเช้าๆ หน่อยนะคะ สักประมาณ 9 โมงก็เริ่มมีคนมาต่อคิวกันแล้ว ถ้าจะให้ดีก็ไปวันธรรมมดาจะดีกว่าค่ะ จะได้ใช้เวลาดูสัตว์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

เวลา เปิด-ปิด : 09.30 – 17. 00 น. ปิดทุกวันจันทร์
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 16-64 ปี) 600 เยน / ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 300 เยน / เด็ก (อายุ 13-15 ปี) 200 เยน / เด็กเล็ก (อายุ 0-12 ปี) เข้าฟรี
วิธีการเดินทาง : รถไฟ JR สถานี Ueno ทางออก Ueno Koen เดินเข้ามาในสวนอุเอโนะประมาณ 10 – 15 นาที
แผนที่ :

4. Tokyo Disneyland

Cr. tokyodisneyresort.jp

พาลูกเที่ยวโตเกียว ไปท่องโลกแห่งความสุขกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) สวนสนุกที่เติมเต็มโลกแห่งจินตนาการ ด้วยการให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับตัวการ์ตูนในดวงใจ ไม่ว่าเป็น มิกกี้ มินนี่ และอีกมากมาย รวมถึงเหล่าเจ้าหญิงเจ้าชายจากการ์ตูนเรื่องดัง พื้นที่ในสวนสนุกแบ่งเป็นโซนต่างๆ ซึ่งมีเครื่องเล่นมากมายตั้งแต่เครื่องเล่นเบาๆ ที่เหมาะสำหรับเด็ก ไปจนถึงเครื่องเล่นแนวแอดเวนเจอร์ที่ผู้ใหญ่ก็สนุกได้ รวมถึงยังมีขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนที่จะมาร้องเล่นเต้นรำให้ชมอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้การตกแต่งในสวนสนุกก็ยังสวยงามสมจริง เหมือนหลุดเข้าไปอยู่โลกของการ์ตูนจริงๆ เลยค่ะ และอย่าลืมพาเด็กๆ ไปสวมใส่ชุดเจ้าหญิงเจ้าชายจากการ์ตูนเรื่องโปรดด้วยนะ

เวลา เปิด-เปิด : 09.00 – 22.00 น. (เวลา เปิด-ปิด อาจแตกต่างกันในแต่ละวัน เช็คได้ที่ https://www.tokyodisneyresort.jp/)
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 7,500 เยน / เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 6,500 เยน / เด็กเล็ก (อายุ 4-11 ปี) 4,900 เยน / ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 6,800 เยน
การเดินทาง : ขึ้นรถไฟลงที่สถานี Maihama
แผนที่ :

5. Tokyo DisneySea

Cr. tokyodisneyresort.jp

ลุยกันต่อกับสวนสนุกที่อยู่ติดกันอย่าง โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) เป็นสวนสนุกจากดิสนีย์ที่มีเครื่องเล่นแนวแอดเวนเจอร์กว่าดิสนีย์แลนด์ขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังสนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยที่นี่จะมีเครื่องเล่นและการแสดงต่างๆ ที่เกี่ยวกับทะเลตามชื่อสวนสนุกเลยค่ะ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การแสดงแสงสีเสียงและพาเหรดทางเรือกของเหล่าตัวการ์ตูนที่น่าประทับใจแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน และแน่นอนว่าเด็กๆ ก็สามารถมากระทบไหล่กับตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงได้ที่นี่เช่นกัน

เวลา เปิด-เปิด : 09.00 – 22.00 น. (เวลา เปิด-ปิด อาจแตกต่างกันในแต่ละวัน เช็คได้ที่ https://www.tokyodisneyresort.jp/)
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 7,500 เยน / เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 6,500 เยน / เด็กเล็ก (อายุ 4-11 ปี) 4,900 เยน / ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 6,800 เยน
การเดินทาง : ขึ้นรถไฟลงที่สถานี Maihama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย Disney Resort Line ลงที่สถานี Tokyo DisneySea
แผนที่ :

6. Sanrio Puroland

Cr. facebook.com/purolandjp

ยังคง ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวสวนสนุกในโตเกียวกันต่อ คุณแม่และคุณลูกคู่ไหนเป็นสาวกซานริโอ้ต้องไป ซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland) พบกับเหล่าตัวการ์ตูนแสนน่ารักจากซานริโอ้ ไม่ว่าจะเป็น Hellol Kitty, My Melody, Pompompurin, Cinnamoroll, Gudetama และอีกมากมาย ที่จะมีโชว์น่ารักๆ ให้เราได้ชม ไปสนุกกับตัวการ์ตูนในโลกสีพาสเทล และอย่าลืมแวะไปชิมอาหารแสนอร่อยที่เสิร์ฟมาเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ด้วยนะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 20.00 น. (เวลา เปิด-ปิด อาจแตกต่างกันในแต่ละวัน เช็คได้ที่ https://th.puroland.jp/)
ค่าเข้าชม :
วันธรรมดา ผู้ใหญ่ (อายุ 18-59 ปี) 3,300 เยน / เด็ก (อายุ 3-17 ปี) 2,500 เยน
วันหยุด ผู้ใหญ่ (อายุ 18-59 ปี) 3,900 เยน / เด็ก (อายุ 3-17 ปี) 2,800 เยน
ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 2,200 เยน ทุกวัน
การเดินทาง : จากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟ Rapid KEIO Line ที่ไปยัง Hashimoto ลงที่สถานี Tama Center จากนั้นเดินต่อไปที่ KEIO Plaza Hotel Tama แล้วเลี้ยวซ้าย
แผนที่ :

7. Pokemon Center

Cr. pokemon.co.jp

ปิดท้าย พาลูกเที่ยวโตเกียว ใครชื่นชอบตัวการ์ตูนในเรื่องโปเกมอน มา ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งทีต้องไม่พลาดไปที่ โปเกมอนเซ็นเตอร์ (Pokemon Center) แหล่งรวมความน่ารักและสินค้าจากเหล่าโปเกมอน มีทั้ง วิดีโอเกม ตุ๊กตา รวมถึงสินค้าลิมิเต็ดที่มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งในโตเกียวก็มีโปเกมอนเซ็นเตอร์หลายสาขาเลยค่ะ พี่เห็ดขอแนะนำที่ Pokemon Center SKYTREE TOWN ที่ตั้งอยู่บน ชั้น 4 ในห้าง Solamachi บริเวณหอคอย Tokyo Skytree ที่นี่จะมีสินค้าพิเศษที่เป็นรูปโปเกมอนต่างๆ กับหอคอยโตเกียวสกายทรีด้วยนะ มาช้อปปิ้งกันได้เลยจ้า

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.
การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Tokyo Skytree หรือ สถานี Oshiage
แผนที่ :

และนี่ก็คือที่เที่ยวสำหรับเด็กในโตเกียวที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำ 


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง