Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

เที่ยว 14 เทศกาลหน้าร้อน ของ เกาหลี

โพสเมื่อ

หน้าร้อนของ เกาหลี นั้นเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมค่ะ ซึ่งในฤดูนี้สำหรับคนเกาหลีถือเป็นช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อนและสนุกไปกับการท่องเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ซึ่งก็เพื่อให้ลืมความร้อนของแสงแดดที่แผดจ้านั่นเองค่ะ

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทย รู้หรือไม่คะว่า ช่วงหน้าร้อนอย่างเดือนสองเดือนนี้นี่แหละที่เหมาะสมสำหรับการไปเที่ยวเกาหลีที่สุด เหตุผลก็เพราะว่า เป็นช่วงที่ราคาทัวร์ ตั๋วเครื่องบิน รวมถึงที่พักลดราคาลงมาจนน่าตกใจน่ะสิคะ เรียกว่าถ้าพลาดช่วงนี้ไป ราคาต้องดีดขึ้นไปเป็นเท่าตัวแน่ๆ เพราะฉะนั้นใครยังลังเลอยู่ รีบเก็บกระเป๋าแล้วรีบเดินทางเลยค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน อิอิ

3510459672_c670d79cb7_b

เอ… ว่าแต่ไปเที่ยวเกาหลีหน้าร้อน แล้วควรจะไปที่ไหนและทำอะไรดีหนอ นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว เกาหลียังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายนะคะ แต่ถ้าใครที่ต้องการความพิเศษมากกว่านั้น เราก็ขอแนะนำให้ไปเที่ยวงานเทศกาลหน้าร้อนที่ 1 ปีจะมีเพียงครั้งเดียวค่ะ ส่วนจะมีงานไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ

BuyeoSeodong Lotus Festival

BuyeoSeodong Lotus Festival เป็นงานเทศกาลชมดอกบัวบานซึ่งจัดขึ้นที่สระน้ำกุงนัมจิ แห่งสวนสาธารณะซอดง ปาร์คที่ถูกจำลองขึ้นให้คล้ายกับทะเลสาบในสมัยอาณาจักรแพ็กเจ ทั้งนี้ภายในงานก็จะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมายค่ะ แต่ที่นิยมมากที่สุดก็คงเป็นการเดินถ่ายรูปดอกบัวภายในสระ รวมไปถึงการทำดอกบัวกระดาษการทำสบู่ดอกบัวการดื่มชาบัว นอกจากนั้นยังมีการแสดงดนตรี และการแสดงทางวัฒนธรรมให้ชมด้วยค่ะ

BuyeoSeodong Lotus Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 กรกฎาคม – 17 กรกฎาคม 2016

World Taekwondo Culture Expo

งาน World Taekwondo Culture Expoถือเป็นเทศกาลที่สำคัญของกีฬาเทควันโด กีฬาประจำชาติของชาวเกาหลีเค้าล่ะค่ะ ซึ่งภายในงานนี้นอกจากจะมีการแข่งขันเทควันโดจากตัวแทนหลายระดับอายุแล้ว ก็ยังมีโปรแกรมอื่นๆ ให้ชมด้วยเช่นกัน อย่างการแสดงโชว์เทควันโดและกิจกรรมทางวัฒนธรรมเป็นต้น

 

World Taekwondo Culture Expo จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 กรกฎาคม – 19 กรกฎาคม 2016

Boryeong Mud Festival

เทศกาลโคลน เมืองโบเรียงถือเป็นงานเทศกาลชื่อดังของเกาหลีใต้ที่จัดขึ้น ณ ชายหาดแดเจินที่เมืองโบเรียงค่ะ ซึ่งโคลนของที่นี่ได้รับการการันตีจากองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง และเหมาะแก่การบำรุงผิวเป็นอย่างมาก และนั่นก็ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายทั้งคนไทย ชาวต่างชาติ และคนเกาหลีเองนิยมมาที่นี่เพื่อแช่ในบ่อโคลน รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งการเล่นสาดโคลน มวยปล้ำ ชักเย่อ และการเล่นสไลเดอร์ในโคลนฯลฯ อย่างสนุกสนานตลอดตั้งแต่เริ่มจนจบงานเทศกาลค่ะ

8376627251_0165290ddd_z

Boryeong Mud Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15กรกฎาคม – 24กรกฎาคม 2016

Bucheon International Fantastic Film Festival

นี่คือเทศกาลหนังซึ่งจัดขึ้นที่เมืองพูชอน จังหวัดคยองกีโด เป็นประจำทุกปีค่ะ โดยความน่าสนใจของงานก็คือ ตลอดช่วงเทศกาล จะมีภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลกและหลากหลายประเภทหนังมาให้คอภาพยนตร์ได้ชมกันมากมาย ทั้งหนังสยองขวัญ หนังระทึกขวัญ หนังตลก โรแมนตก Sci-Fiอนิเมชั่น การ์ตูน เกม ฯลฯ โดยผู้สนใจสามารถจ่ายค่าเข้าชมภาพยนตร์ได้ในราคา 6,000-12,000 วอน ณ โรงภาพยนตร์ที่ Bucheon City Hall และโรงภาพยนตร์อื่นๆ ในเมืองพูชอนส่วนกิจกรรมอื่นๆ ภายในงานเทศกาลจะไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

Bucheon

Bucheon International Fantastic Film Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม – 31 กรกฎาคม 2016

Pohang International Fireworks Festival

เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติเมืองโพฮังเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปีในช่วงหน้าร้อนราวๆ ปลายเดือนกรกฎาคมค่ะ จนทำให้เมืองโพฮังได้รับฉายาว่าเป็น City of Light and Fire ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีดอกไม้ไฟจากตัวแทนของประเทศต่างๆ ที่ส่งเข้ามาประกวดให้ได้ชมกันแบบตื่นตาตื่นใจหลายชั่วโมงแล้ว กิจกรรมอย่างอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ อย่างการแสดงคอนเสิร์ตริมชายหาด ขบวนพาเหรด ฯลฯ

10112498756_2b36eebdb8_z

Pohang International Fireworks Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 31 กรกฎาคม 2016

Hamyang Wild Ginseng Festival

เทือกเขา Jirisan และเทือกเขา Deogyusan ถือเป็นสองเทือกเขาที่มีชื่อเสียงมากในเมือง Hamyang เนื่องจากเป็นแหล่งผลิตโสมป่าและสมุนไพรที่มีคุณภาพสูงแห่งเกาหลี ดังนั้นงานเทศกาล Hamyang Wild Ginseng Festival ที่จัดขึ้นในทุกๆ หน้าร้อนนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นเหล่านี้นี่เองค่ะ โดยผู้ที่เข้าร่วมชมงานนอกจากจะมีโอกาสได้รู้จักและซื้อหาโสมป่าคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย อย่างเช่นการเก็บเกี่ยวโสมป่าและสมุนไพร การทำเครื่องปั้นดินเผา การทำเค้กข้าวโสมป่าและอื่น ๆ อีกมากมาย

Wild Ginseng

Hamyang Wild Ginseng Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2016

Jeongnamjin Jangheung Water Festival

นี่คือเทศกาลซึ่งมีรากฐานมากจากเขื่อนอเนกประสงค์และแม่น้ำ Tamjin Jangheung ในเมือง Jangheung แห่งจังหวัด Jeollanam โดยไฮไลท์ของงานก็จะเป็นการสอนให้ผู้ที่มาร่วมงานเทศกาลได้ตระหนักถึงคุณค่าของน้ำที่มีต่อสิ่งแวดล้อม มนุษย์ และพลังงานในหลายๆ มุมมอง ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการภาพยนตร์ นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษที่เกี่ยวกับน้ำอีกมากมาย ทั้งการอาบน้ำสมุนไพร การเล่นรถเลื่อนหิมะน้ำ การปั่นจักรยานน้ำ และสงครามปืนฉีดน้ำ เป็นต้น

14773982802_185b0292d6_z

JeongnamjinJangheung Water Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2016

Bonghwae Eun-Uh Festival

สำหรับเทศกาล Bonghwae Eun-Uh Festival หรือ Bonghwa Sweet Fish Festival นี้จะจัดขึ้นที่ Naeseongcheon Stream ในเมือง Bonghwa โดยธีมของงานหลักๆ เลยก็คือการจับปลา Sweet Fish ด้วยมือเปล่า รวมถึงการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับปลา Sweet Fish ปลาน้ำจืดขนาดเล็กนั่นเอง

2384353_image_9
visitkorea.or.kr

Bonghwae Eun-Uh Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2016

Gangjin Celadon Festival

เทศกาลวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผาคังจินเป็นงานเทศกาลประจำปีของเมืองคังจิน จังหวัดชลลานัมโด ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาโคเรียวที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลี ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้ก็เพื่อเผยแพร่มรดกวัฒนธรรมอันเก่าแก่นี้ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางนั่นเองค่ะ โดยในงานนอกจากจะมีการแสดงประวัติอันเก่าแก่ของเครื่องปั้นดินเผาโคเรียวกว่า 500 ปีแล้ว ยังมีนิทรรศการเครื่องปั้นดินเผาจำลองในแบบโบราณ การสาธิตการปั้นและการอบเครื่องปั้นดินเผา รวมถึงยังสามารถทดลองทำได้ด้วยค่ะ

Gangjin Celadon

Gangjin Celadon Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 7 สิงหาคม 2016

Busan Sea Festival

เทศกาลทะเลพูซาน เป็นงานเทศกาลทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่รวมหลายๆ เทศกาลเข้าไว้ด้วยกัน อย่าง Summer Concert, SEA & JAZZ Festival, BeFM Expat DJ Contest, Busan International Rock Festival, 7080 Family Love Concert ภายในบริเวณชายหาดทั้ง 5 แห่งของปูซานคือ Haeundae Beach, Gwangalli Beach, Busan Songdo Beach, Songjeong Beach และ Dadaepo Beach ที่นอกจากเรื่องของดนตรีและคอนเสิร์ตแล้ว ผู้มาร่วมงานยังจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมการเล่น Water Gun Fight อีกด้วยค่ะ

visitkorea.or.kr
visitkorea.or.kr

Busan Sea Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 7 สิงหาคม 2016

Tongyeong Great Battle of Hansan Festival

Tongyeong Great Battle of Hansan Festival คืองานเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงความรักชาติของนายพลยี่ซันชิน ที่นำกองทัพของเขาไปสู่ชัยชนะในช่วงยี่อิมสงคราม ที่ญี่ปุ่นได้บุกขึ้นรุกรานเกาหลีระหว่างปี 1592 และ 1598 โดยภายในงานก็จะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับนายพลยี่ซันชิน นอกจากนั้นก็ยังมีกีฬาทางมหาสมุทร และการทำ Geobukseon Model ซึ่งเป็นเรือที่สร้างขึ้นโดยทั่วไปในช่วงยี่อิมสงคราม รวมถึงคันธนูให้ได้ชมกันด้วย

Tongyeong Great Battle of Hansan Festival

Tongyeong Great Battle of Hansan Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม – 15 สิงหาคม 2016

Jecheon International Music & Film Festival

เทศกาลดนตรีและภาพยนตร์นานาชาติ Jecheon คืองานเทศกาลที่โชว์ผลงานภาพยนตร์ที่มีธีมเพลงเป็นหลักค่ะ โดยหนังที่จะมาเปิดตัวภายในงานล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแทนของธีมหนังที่ดีที่สุด รวมไปถึงหนังในธีมเพลงที่กวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ มาแล้วทั่วโลก โดยผู้ที่เข้ามาชมงาน นอกจากจะได้ชมภาพยนตร์ธีมเพลงแล้ว ยังจะได้รับฟังเพลงจากภาพยนตร์ที่นักดนตรีจะขึ้นมาแสดงให้ชมกันสดๆ บนเวทีอีกด้วยค่ะ

SKOREA-CULTURE-PERFORMANCE REPUBLIC OF KOREA, JECHEON, CHOONGCHEONGBUK-DO : 'NU' - Performance directed by IDA Grändås-Rhee at JIMFF 2011 (Jecheon International Music & Film Festival (2011.08.13) IDA Grändås-Rhee, Natali Jacobsen, and Kanghee Grändås-Rhee with Hyoungtae Ji (GPD), Dooho Kim (Visionstyler Press). JECHEON, Choongcheongbuk-do, Republic of Korea http://idagrandasrhee.com © 2011 KIM DOO HO, Visionstyler Press

Jecheon International Music & Film Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม – 16 สิงหาคม 2016

Incheon Pentaport Rock Festival

ถือเป็นงานเทศกาลเอาใจขาร็อคโดยเฉพาะสำหรับ Incheon Pentaport Rock Festival โดยเป็นงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่จัดขึ้นในเมืองอินชอน ซึ่งมีมีศิลปินชื่อดังในระดับนานาชาติมาแสดงในงานกว่า 60 วงดนตรี ยกตัวอย่างเช่น Travis, Muse, Feeder เป็นต้น เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานเต้นโยกย้ายส่ายสะโพกกันไปทั้งคืนตลอด 3 วันเต็ม นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไว้ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยล่ะค่ะ

Incheon Pentaport Rock Festival
visitkorea.or.kr

Incheon Pentaport Rock Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 สิงหาคม – 14 สิงหาคม 2016

Muju Firefly Festival

ปิดท้ายฤดูร้อนกันด้วยเทศกาลที่โรแมนติกสุดๆ อย่างเทศกาลหิ่งห้อยมูจู ซึ่งเมืองมูจูถือเป็นเขตที่มีหิ่งห้อยอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางรัฐจึงได้กำหนดให้เป็นอนุสาวรีย์ธรรมชาติฉบับที่ 322 เพื่อปกป้องแมลงตัวเล็กๆ เหล่านี้เอาไว้ ส่วนงานเทศกาลที่จัดขึ้นนี้ก็เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองของการได้รับการแต่งตั้ง และสร้างความตระหนักทางด้านสิ่งแวดล้อมให้แก่ผู้เข้าชมนั่นเองค่ะ โดยกิจกรรมยอดนิยมมากที่สุดภายในงานก็คือการเดินสำหรับหิ่งห้อยนับหมื่นตัวที่บินส่องแสงสว่างในคืนฤดูร้อนที่อบอุ่น รวมไปถึงการตกปลาเทราท์ การล่องแพ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Namdaecheon Stream

Muju Firefly Festival จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม –4 กันยายน 2016

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://english.visitkorea.or.kr/


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel