Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

กลับมาแล้ว! เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี 2023 หนึ่งปีมีครั้งเดียว

โพสเมื่อ

เมื่อพูดถึงการ ทัวร์เกาหลี ในฤดูหนาว นอกจากการไปเช็คอินที่สกีรีสอร์ทแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่ในหนึ่งปีจะจัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! เป็นงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานท้าทาย ในทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวเกาหลีและต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก และหลังจากงดจัดงานไปหลายปีเนื่องจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในปี 2023 นี้ก็ได้เวลากลับมาจัดงานสร้างความสนุกสนานอีกครั้งแล้วค่ะ! พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็ไม่พลาด จะพาทุกคนไป ทำความรู้จักและอัปเดตวันจัดงาน เทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่เกาหลี 2023 กันค่ะ

Hwacheon Sancheoneo Ice Festival 2023

Credit : narafestival.com

เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ฮวาชอน ซันชอนออ (화천 산천어축제) เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงในเกาหลี จัดขึ้นที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด โดยเป็นงานเทศกาลใหญ่ของเมืองที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมกราคม หลังจากงดจัดงานไปนาน ปีนี้ทางเกาหลีก็ได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ มากขึ้น ก็ได้เวลากลับมาจัดงานอีกครั้ง โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 29 มกราคม 2023 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคักเช่นเคย

ภายในงานจะมีกิจกรรมฤดูหนาวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น

ตกปลาน้ำแข็ง

ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี
Credit : narafestival.com

ในช่วงฤดูหนาว แม่น้ำในเมืองฮวาชอนจะกลายเป็นน้ำแข็ง มีความหนากว่า 30 ซม. ผู้คนที่จะตกปลาก็จะต้องเจาะพื้นน้ำแข็งให้เป็นรูวงกลม หย่อนเบ็ดลงไปและรอให้ปลามากินเหยื่อ โดยชนิดของปลาที่ตกได้ก็คือ ปลาซันชอนออ (산천어) หรือ ปลาเทราต์ภูเขา เป็นปลาน้ำจืดที่มีอยู่ตามธรรมชาติ อาศัยอยู่ในน้ำสะอาด และเนื้อปลาก็มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ในงานจะมีพื้นที่สำหรับใครที่อยากจะลองตกปลาด้วยตัวเอง และเมื่อตกได้แล้วก็สามารถนำไปทำอาหารด้วยการย่างหรือนึ่ง ส่วนใครอยากลิ้มรสเนื้อปลาแบบสดๆ ก็สามารถทานแบบซาชิมิได้เลย

การแข่งขันจับปลามือเปล่า

Credit : facebook.com/eolgomi

สำหรับใครที่ชอบความท้าทายและไม่กลัวความหนาว ไปร่วมการแข่งขันจับปลามือเปล่ากันได้ โดยจะมีบ่อน้ำเตรียมไว้สำหรับการแข่งขัน กติกาก็คือจะมีเวลาให้ 3 นาที จับปลาได้มากที่สุด 3 ตัวต่อคน ในแต่ละรอบจะมีผู้เข้าแข่งขันสูงสุด 60 คน ซึ่งกิจกรรมนี้จะมีการจัดแยกสำหรับคุณผู้หญิงและเด็กด้วยค่ะ

สนุกกับกิจกรรมบนลานน้ำแข็งและหิมะ

Credit : facebook.com/eolgomi

นอกจากการตกปลาน้ำแข็งแล้ว ยังสามารถสนุกกับฤดูหนาวได้ด้วยการเล่นรถลากเลื่อนบนลานน้ำแข็งยาว 100 เมตร และลานหิมะยาว 40 เมตร ในงานจะมีรถลากเลื่อนให้เช่า ทั้งแบบของเด็ก ผู้ใหญ่ รวมถึงแบบที่เล่นได้ทั้งครอบครัว ใครที่ชอบความเร็วต้องไม่พลาดไปนั่งบนเบาะลื่นไถลลงมาจากเนินหิมะและสไลเดอร์ ส่วนใครอยากออกกำลังกายให้ร่างกายอบอุ่น ก็มีโซนสำหรับเล่นฟุตบอลน้ำแข็งอยู่ด้วยค่ะ เป็นการรวมกิจกรรมฤดูหนาวสนุกๆ ที่ให้ทุกคนได้ผ่อนคลายความเครียด เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ชมประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่

Credit : facebook.com/eolgomi

มาเดินชมประติมากรรมสุดยิ่งใหญ่อย่าง ปราสาทออลโกมี ที่แกะสลักจากหิมะล้วนๆ เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ซึ่งจะมีโซนให้เล่นลื่นไถลลงมาจากปราสาทหิมะได้ด้วย อีกทั้งยังมี โซนพลาซ่า ซึ่งเป็นลานประติมากรรมน้ำแข็งในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านในจะเป็นเมืองน้ำแข็งที่สร้างโดยช่างแกะสลักชาวจีนจากเทศกาลน้ำแข็งและโคมไฟฮาร์บิน ในโซนนี้จะมีการเปิดไฟหลากสีสันส่องสว่างตามจุดต่างๆ กลายเป็นเมืองน้ำแข็งที่สวยงาม ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลฤดูหนาวสนุกๆ ในเกาหลีใต้ที่หลายคนรอคอย เนื่องจากงดการจัดงานไปหลายปี ใครกำลังวางแผนอยากไปเที่ยว พี่เห็ดมีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่จะพาเข้าร่วมงาน และพาเที่ยวแบบสะดวกสบาย เอนจอยกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ใครสนใจก็ทักหาพี่เห็ดได้เลยนะคะ

Credit : narafestival.com
Credit : facebook.com/eolgomi

รายละเอียดเทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival 2023

งานตกปลาน้ำแข็ง
วันที่ :
7 – 29 มกราคม 2023
เวลาทำการ :
วันธรรมดา 09.00 – 18.00 น. (จำหน่ายบัตร 08.30 – 17.00 น.)
วันหยุดสุดสัปดาห์ 08.30 – 18.00 น. (จำหน่ายบัตร 08.00 – 17.00 น.)

การแสดงประติมากรรมน้ำแข็งโซนพลาซ่า
วันที่ : 24 ธันวาคม 2022 – 5 กุมภาพันธ์ 2023 (มีพิธีเปิดวันที่ 24 ธันวาคม 2022 เวลา 17.00 น.)
เวลาทำการ : 09.00 – 21.00 น.

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดิน หรือ รถไฟความเร็วสูง ITX ไปลงที่สถานี Gangbyeon จากนั้นขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปยัง Hwacheon

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก narafestival.com , 화천 산천어축제 Sancheoneo Ice Festival


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง