ค้นหา

Loading...

ห้ามพลาด! ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี เทศกาลฤดูหนาว 1 ปีมีเพียงครั้ง!

ห้ามพลาด! ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี เทศกาลฤดูหนาว 1 ปีมีเพียงครั้ง!
โพสเมื่อ

ห้ามพลาด! ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี เทศกาลฤดูหนาว 1 ปีมีเพียงครั้ง!

เมื่อพูดถึงการ ทัวร์เกาหลี ในฤดูหนาว นอกจากสกีรีสอร์ทแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่ในหนึ่งปีจะจัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! โดยเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเป็นงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ท้าทาย และผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหนักตลอดทั้งปีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะงั้นถ้าใครได้มีโอกาสได้ไปร่วมเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ก็จะได้พบกับคนหลากหลาย ทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงชาวเกาหลีทั้งคู่รักและครอบครัว ออกมาเที่ยวงานกันเยอะเลยทีเดียวค่ะ

ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจอยากร่วมเทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ก็มีอยู่หลายงานด้วยกันค่ะ แต่วันนี้มัชรูมทราเวลจะขอแนะนำทั้งหมด 2 งานใหญ่ๆ พร้อมอัพเดทข้อมูลการจัดงาน ปี 2018 ให้ชมค่ะ

โดยงานแรกจัดขึ้นที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด โดยมีชื่อว่า Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ส่วนงานที่ 2 จัดขึ้นในเมืองอินเจ แห่งจังหวัดคังวอนโดเช่นเดียวกัน มีชื่อว่า Inje Icefish Festival ใครชอบงานไหน หรือสะดวกตรงจุดไหนก็เลือกไปกันได้เลยค่าาา

Hwacheon Sancheoneo Ice Festival 2018

มากันที่เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่แรกที่มัชรูมทราเวลจะขอแนะนำ ก็คือ Hwacheon Sancheoneo Ice Festival งานนี้จัดขึ้นที่เมืองฮวาชอน แห่งจังหวัดคังวอนโด ที่อยู่ใกล้ๆ กับจังหวัดคยองกีโด โดยงานนี้เป็นงานเทศกาลใหญ่ของเมืองที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งในปี 2018 นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-28 มกราคม 2018 ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติที่เข้าร่วมงานอย่างคึกคักมากกว่าล้านคน

ภายในงานจะมีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าลุ้นนั่นคือ การตกปลาน้ำแข็ง ซึ่งเป็นการตกปลาเทราต์ภูเขาที่ต้องเจาะน้ำแข็งลงไปให้เป็นรูวงกลม ก่อนจะหย่อนเบ็ดและรอให้ปลาว่ายเข้ามากินเหยื่อ โดยกิจกรรมนี้จะมีแยกออกเป็นโซนต่างๆ ทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการจับปลามือเปล่า โซนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โซนสำหรับเด็ก รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมบนลานหิมะและน้ำแข็ง กิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง ฯลฯ เรียกว่ามางานนี้งานเดียว ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนค่ะ!

ส่วนใครไม่อยากไปเอง ก็สามารถเลือกโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ที่พาไปงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งด้วยก็เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ เพราะสะดวกสบาย พาไปเที่ยวแบบชิลๆ แถมราคาทัวร์ก็ไม่แพง เอนจอยกันได้ทั้งครอบครัวเลย

วันและเวลาการจัดงาน: 09.00-18.00 น. ตั้งแต่วันที่ 6-28 มกราคม 2018
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดิน หรือรถไฟความเร็วสูง ITX ไปลงที่สถานี Gangbyeon จากนั้นจึงขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal เพื่อไปยัง Hwacheon
แผนที่:

Inje Icefish Festival 2018

Inje Icefish Festival 2018 เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอินเจ ในทะเลสาบโซยังที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสูง ณ จังหวัดคังวอนโด จังหวัดเดียวกับที่จัดงานเทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival เพียงแต่งานที่อินเจจะจัดขึ้นทีหลัง ซึ่งในปี 2018 นี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2018 ใครอยากไป ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่นี่ก็ฟินไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยปลาที่เค้าจะตกกันที่นี่จะเป็นปลานางฟ้าตัวเล็กๆ ที่หลังจากตกขึ้นมาแล้วจะสามารถรับประทานได้สดๆ ทันที ซึ่งคนเกาหลีเค้านิยมนำไปจิ้มโคชูจัง หรือซอสพริกเกาหลีแล้วค่อยกิน

ไม่เพียงแค่การ ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี เท่านั้น แต่ภายในงานเทศกาลยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ร่วมสนุกอีกมากมาย ทั้งเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีไว้คอยบริการ ยกตัวอย่างเช่น รถหนอนหิมะสีสันสดใส รถโฟร์วีลที่พานักท่องเที่ยวตื่นเต้นกรี๊ดกร๊าดไปกับการดริฟบนหิมะแบบมืออาชีพ รวมไปถึงรถ ATV ที่สามารถขับตะลุยไปบนน้ำแข็งได้ทั่วทั้งทะเลสาบ รวมถึงยังมีกิจกรรมที่เป็นพวกการประกวดและแข่งขันให้ได้ร่วมสนุกและรับชมอีกเพียบเลยค่ะ รับรองว่าใครมาที่นี่จะได้รับความบันเทิงอย่างครบรสแน่ๆ ไม่ต้องห่วง

วันที่จัดงาน: 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2018
การเดินทาง: จากสถานี Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสระหว่างเมืองไปลงที่สถานี Inje Bus Terminal
แผนที่:

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจอยากไป ทัวร์เกาหลี ร่วมเทศกาลฤดูหนาวน่าสนุกแบบนี้ มัชรูมทราเวลก็ขอแนะนำให้จองทัวร์จองตั๋วเครื่องบินเอาไว้แต่เนิ่นๆ นะคะ เพราะงานเทศกาลทั้งสองจุดนี้จัดขึ้นในเวลาที่จำกัด และหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วต้องรอถึงปีหน้าเลยน้าา

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก english.visitkorea.or.kr , narafestival.com , injefestival.co.kr


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด