Loading...

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!
โพสเมื่อ

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!

ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหน้าร้อน ก็ต้องนึกถึงลาเวนเดอร์ ถ้าพูดถึงลาเวนเดอร์ ก็ต้องนึกถึง โทมิตะ ฟาร์ม ใช่หรือไม่หล่ะคะ…?  วันนี้มัชรูมทราเวลก็เลยจะขออาสาพา ทัวร์ญี่ปุ่น ไปวิ้งๆว้าวๆ สดชื่นกับดอกลาเวนเดอร์รับหน้าร้อนกันดีกว่า มาตามไปดูกันว่านอกจากลาเวนเดอร์จะมีสีม่วงแสนสวยงามแล้วกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องความหอมได้มากมายแค่ไหน อย่างที่เราได้เห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม น้ำยาดับกลิ่น หรือโลชั่น และยิ่งไปกว่านั้นดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ก็ยังสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู เช่น ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ พุดดิ้งลาเวนเดอร์ เครื่องดื่มซ่าๆ อย่างโซดาลาเวนเดอร์ และอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ

วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาเพื่อนๆ ไปชมทุ่งดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น และชิมเมนูลาเวนเดอร์แสนสดชื่นรับหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นกันค่ะ ขอบอกว่า มาญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อนทั้งทีต้องมาลองชิมเมนูที่เราแนะนำด้านล่างดู จะเป็นที่ไหนและมีอะไรน่าสนใจ น่าอร่อยบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

Cr: farm-tomita.co.jp

เมื่อพูดถึงทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาของญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อนที่เมืองฟุระโนะ บนเกาะฮอกไกโด ซึ่งฟาร์มยอดนิยมที่เหมาะแก่การชมทุ่งลาเวนเดอร์สวย ๆ ในฮอกไกโดก็มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โทมิตะ ฟาร์ม หรือจะเป็นที่ Flower Land Kamifurano ก็มีชื่อเสียงอยู่เช่นกันค่ะ แต่วันนี้เราจะขอพาเที่ยว โทมิตะ ฟาร์ม กันค่ะ !!

โทมิตะ ฟาร์ม

Cr: farm-tomita.co.jp

ที่ โทมิตะ ฟาร์ม ถือเป็นจุดชมดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด นอกจากคุณจะได้ชมทุ่งดอกไม้สีม่วง ที่นี่ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยเราสามารถเห็นภูเขาโทกะชิเป็นฉากด้านหลัง นอกจากนี้บริเวณรอบๆทุ่งดอกลาเวนเดอร์ยังมีร้านกาแฟ รวมถึงร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์อีกด้วย โดยปกติแล้วทุ่งลาเวนเดอร์แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมในช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม โดยดอกลาเวนเดอร์จะบานเต็มที่ตลอดเดือนกรกฏาคมค่ะ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมทุ่งลาเวนเดอร์ได้ฟรีอีกด้วย!

Cr: farm-tomita.co.jp

ในส่วนของร้านค้าต่างๆ ภายในฟาร์ม จะเปิดตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. (ส่วนช่วงฤดูหนาวจะปิดเร็วกว่านี้ประมาณ 30 นาที) สำหรับการเข้าชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ โดยปกติจะไม่มีวันหยุด แต่ร้านค้าบางส่วนอาจจะปิดทำการในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนนะคะ
ค่าเข้าชม : ฟรี (สำหรับ Lavender Bus จะคิดค่าบริการ 200 เยน หรือ 62 บาท)
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Sapporo ขึ้น JR Limited Express Super Kamui (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที) ไปลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้น JR Furano Line (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที) แล้วไปลงที่สถานี Nakafurano
พิกัด : 

Cr: farm-tomita.co.jp

เมื่อเราไปทำความรู้จักกับ โทมิตะ ฟาร์ม กันคร่าวๆแล้ว ทีนี้ก็มาถึงไฮไลท์เด็ดของเรา นั่นคือเมนูลาเวนเดอร์สุดว้าวที่จะทำให้คุณสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแถมลืมอากาศร้อนไปได้เล้ย จะมีเมนูแนะนำอะไรบ้างตามเรามาทางนี้ค่า

1.Lavender soft-serve ice cream

ซอฟต์ครีมหวานเย็นกลิ่น ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น หอมอ่อนๆ รสชาติเข้มข้น แนะนำให้มาลองชิมในช่วงที่อากาศร้อน รับรองว่าฟินลื้มมม นอกจากจะมีซอฟต์ครีมกลิ่นลาเวนเดอร์ที่เป็นแบบดั้งเดิมแล้ว ที่ฟาร์มโทมิตะแห่งนี้ก็ยังมีซอฟต์ครีมอีกหลากหลายรสไม่ว่าจะเป็นรสลาเวนเดอร์-วานิลลา, ลาเวนเดอร์-แคนตาลูป หรือจะเป็นลาเวนเดอร์-ไวท์ช็อคโกแลตค่ะ

เมนูซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์-ไวท์ช็อกโกแลตมีความพิเศษคือจะมีจำหน่ายที่ Lavare House เท่านั้นค่ะ ไอศกรีมวานิลลานุ่มลิ้นที่ทำมาจากครีมฮอกไกโด ผสมช็อกโกแลตขาวกลายมาเป็นไอศกรีมลาเวนเดอร์ รสชาติของวานิลลาที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นลาเวนเดอร์และช็อกโกแลตทำให้ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ฟาร์มโทมิตะ ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!!!
ราคา : โคน 300 เยน, ถ้วย 250-270 เยน หรือประมาณ 77-90 บาท (รวมภาษี 8%)

2. Lavender Tea

ชา Darjeeling กลิ่นดอกลาเวนเดอร์ที่ได้มาจากการเก็บเกี่ยวที่ฟาร์มโทมิตะ นอกจากชาลาเวนเดอร์แล้วที่นี่ก็ยังมีกาแฟลาเวนเดอร์ กาแฟชนิดพิเศษที่มีจำหน่ายแค่ที่ฟาร์มโทมิตะ และที่พิเศษสุดคือเมนู Lavender Calpis เครื่องดื่มรสชาติหวานเย็นเหมาะกับเด็กๆสุดๆ (ราคา 260-300 เยน (รวมภาษี 8%))

3. Lavender Honey Caramel Custard

Cr: amc.info

คัสตาร์คาราเมลที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและมีกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์เบาๆ หวานนุ่มละมุนลิ้น (ราคา 320 เยน  หรือประมาณ 99 บาท (รวมภาษี 8%))

4. Lavender Milk Candy

ไอศกรีมหวานเย็นที่มีกลิ่นดอกลาเวนเดอร์จางๆ และหวานมันด้วยรสชาติของนมข้นหวาน (ราคา 190 เยน หรือประมาณ 59 บาท (รวมภาษี 8%))

5. Lavender Cream Puff

ครีมพัฟลาเวนเดอร์ที่ภายในแป้งพัฟบางกรอบเป็นวิปครีมดอกลาเวนเดอร์และคัสตาร์ดครีม รสชาติหวานปานกลาง ใครที่ไม่ชอบรสหวานจัดขอบอกว่าต้องจัดค่ะ (ราคา 260 เยน หรือประมาณ 80 บาท (รวมภาษี 8%))

6. Lavender-Flavored Furano Snowmelt Cheese Cake

Cr: sprinklesforbreakfast.com

ชีสเค้กที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมสุดเข้มข้น แต่รับรองว่าเหมาะกับการทานในหน้าร้อนแน่นอนค่ะ เพราะเจ้าชีสเค้กตัวนี้จะทำให้คุณสดชื่นแถมได้เปิดประสบการณ์กับรสชาติใหม่ที่ผสมผสานลาเวนเดอร์กับครีมชีสเข้าด้วยกัน (ราคา 290 เยน หรือประมาณ 90 บาท(รวมภาษี 8%))

7. Lavender Smoothie

ลาเวนเดอร์สมูทตี้ เมนูน้ำปั่นกลิ่นดอกลาเวนเดอร์หอมสดชื่นที่เหมาะกับการดื่มคลายร้อนท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ (ราคา 310 เยน หรือประมาณ 96 บาท (รวมภาษี 8%))

Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp

ส่วนคาเฟ่ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์รวมถึงขนมและเครื่องดื่มจากดอกลาเวนเดอร์บริเวณฟาร์มโทมิตะมีหลายร้านด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Potpourri House บ้านไม้น่ารักที่ตั้งอยู่ด้านข้างสวนลาเวนเดอร์แบบดั้งเดิม บ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งโดยฝีมือการจัดของนักจัดดอกไม้ชาวดัตช์ที่มีชื่อว่า Len Alkemade ระเบียงทางด้านทิศเหนือของบ้านสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสวนลาเวนเดอร์ ส่วนลานด้านใต้จะเห็นวิวของของเขต Sakiwai และเทือกเขาโทกะชิภายในบ้านยังมีการจำหน่ายของที่ระลึกกระจุกกระจิกจากฟาร์มโทมิตะและยังมีคาเฟ่จำหน่ายขนม เครื่องดื่มและอาหารมื้อเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงกะหรี่และเมนูนางเอกของเรา ไอศกรีมลาเวนเดอร์อีกด้วยค่ะ

Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp

ร้านแนะนำอีกร้านที่เราภูมิใจนำเสนอคือ Forest House อาคารนี้ตั้งอยู่ด้านบนสุดของเส้นทางเล็ก ๆ ที่ผ่านร้าน Poppy House ความเก๋คือมีดาดฟ้าให้ชมวิวรอบๆ ป่าด้านหลังช่วยให้ร่มเงาบังแดดแถมยังทำให้ชั้นดาดฟ้าไม่ร้อนจนเกินไป บรรยากาศดีเหมาะกับการนั่งทานขนมชิลล์ๆ ที่นี่นอกจากจะมีไอศกรีมลาเวนเดอร์ก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างให้บริการค่ะ (ร้านเปิดช่วงเดือนกรกฎาคม เวลา 09.00-16.30 น.)

Cr: farm-tomita.co.jp

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ทัวร์ญี่ปุ่น ธีมหน้าร้อน และเมนูลาเวนเดอร์แสนสดชื่นที่เราแนะนำในวันนี้ เห็นแล้วอยากจะ มาญี่ปุ่น เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์แล้วนั่งละเลียดไอศกรีมลาเวนเดอร์กันเลยใช่มั้ยล่ะคะ ขอบอกว่าเพื่อนๆต้องวางแผนกันดีๆ เพราะ ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ก็มีช่วงเวลาออกดอกของเค้า หากยังไม่ได้เตรียมตัวหรือยังไม่ได้วางแผน มาเที่ยวกับมัชรูมทราเวลสิคะ เราเป็น ทัวร์ญี่ปุ่น แบบสนุก สะดวกสบายแถมเก็บประสบการณ์สุดประทับใจกลับไปเพียบแน่นอนค่า

ศูนย์รวม ทัวร์ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด ที่ใช่ ในราคาที่ชอบ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด