ค้นหา

Loading...

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!
โพสเมื่อ

โทมิตะ ฟาร์ม กับเมนูวิ้งว้าวรับหน้าร้อน สดชื่นแค่ไหน ต้องมาดู!

ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหน้าร้อน ก็ต้องนึกถึงลาเวนเดอร์ ถ้าพูดถึงลาเวนเดอร์ ก็ต้องนึกถึง โทมิตะ ฟาร์ม ใช่หรือไม่หล่ะคะ…?  วันนี้มัชรูมทราเวลก็เลยจะขออาสาพา ทัวร์ญี่ปุ่น ไปวิ้งๆว้าวๆ สดชื่นกับดอกลาเวนเดอร์รับหน้าร้อนกันดีกว่า มาตามไปดูกันว่านอกจากลาเวนเดอร์จะมีสีม่วงแสนสวยงามแล้วกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องความหอมได้มากมายแค่ไหน อย่างที่เราได้เห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม น้ำยาดับกลิ่น หรือโลชั่น และยิ่งไปกว่านั้นดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ก็ยังสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู เช่น ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ พุดดิ้งลาเวนเดอร์ เครื่องดื่มซ่าๆ อย่างโซดาลาเวนเดอร์ และอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ

วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาเพื่อนๆ ไปชมทุ่งดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น และชิมเมนูลาเวนเดอร์แสนสดชื่นรับหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นกันค่ะ ขอบอกว่า มาญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อนทั้งทีต้องมาลองชิมเมนูที่เราแนะนำด้านล่างดู จะเป็นที่ไหนและมีอะไรน่าสนใจ น่าอร่อยบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

Cr: farm-tomita.co.jp

เมื่อพูดถึงทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาของญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อนที่เมืองฟุระโนะ บนเกาะฮอกไกโด ซึ่งฟาร์มยอดนิยมที่เหมาะแก่การชมทุ่งลาเวนเดอร์สวย ๆ ในฮอกไกโดก็มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โทมิตะ ฟาร์ม หรือจะเป็นที่ Flower Land Kamifurano ก็มีชื่อเสียงอยู่เช่นกันค่ะ แต่วันนี้เราจะขอพาเที่ยว โทมิตะ ฟาร์ม กันค่ะ !!

โทมิตะ ฟาร์ม

Cr: farm-tomita.co.jp

ที่ โทมิตะ ฟาร์ม ถือเป็นจุดชมดอก ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด นอกจากคุณจะได้ชมทุ่งดอกไม้สีม่วง ที่นี่ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยเราสามารถเห็นภูเขาโทกะชิเป็นฉากด้านหลัง นอกจากนี้บริเวณรอบๆทุ่งดอกลาเวนเดอร์ยังมีร้านกาแฟ รวมถึงร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์อีกด้วย โดยปกติแล้วทุ่งลาเวนเดอร์แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมในช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม โดยดอกลาเวนเดอร์จะบานเต็มที่ตลอดเดือนกรกฏาคมค่ะ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมทุ่งลาเวนเดอร์ได้ฟรีอีกด้วย!

Cr: farm-tomita.co.jp

ในส่วนของร้านค้าต่างๆ ภายในฟาร์ม จะเปิดตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. (ส่วนช่วงฤดูหนาวจะปิดเร็วกว่านี้ประมาณ 30 นาที) สำหรับการเข้าชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ โดยปกติจะไม่มีวันหยุด แต่ร้านค้าบางส่วนอาจจะปิดทำการในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนนะคะ
ค่าเข้าชม : ฟรี (สำหรับ Lavender Bus จะคิดค่าบริการ 200 เยน หรือ 62 บาท)
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Sapporo ขึ้น JR Limited Express Super Kamui (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที) ไปลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้น JR Furano Line (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที) แล้วไปลงที่สถานี Nakafurano
พิกัด : 

Cr: farm-tomita.co.jp

เมื่อเราไปทำความรู้จักกับ โทมิตะ ฟาร์ม กันคร่าวๆแล้ว ทีนี้ก็มาถึงไฮไลท์เด็ดของเรา นั่นคือเมนูลาเวนเดอร์สุดว้าวที่จะทำให้คุณสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแถมลืมอากาศร้อนไปได้เล้ย จะมีเมนูแนะนำอะไรบ้างตามเรามาทางนี้ค่า

1.Lavender soft-serve ice cream

ซอฟต์ครีมหวานเย็นกลิ่น ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น หอมอ่อนๆ รสชาติเข้มข้น แนะนำให้มาลองชิมในช่วงที่อากาศร้อน รับรองว่าฟินลื้มมม นอกจากจะมีซอฟต์ครีมกลิ่นลาเวนเดอร์ที่เป็นแบบดั้งเดิมแล้ว ที่ฟาร์มโทมิตะแห่งนี้ก็ยังมีซอฟต์ครีมอีกหลากหลายรสไม่ว่าจะเป็นรสลาเวนเดอร์-วานิลลา, ลาเวนเดอร์-แคนตาลูป หรือจะเป็นลาเวนเดอร์-ไวท์ช็อคโกแลตค่ะ

เมนูซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์-ไวท์ช็อกโกแลตมีความพิเศษคือจะมีจำหน่ายที่ Lavare House เท่านั้นค่ะ ไอศกรีมวานิลลานุ่มลิ้นที่ทำมาจากครีมฮอกไกโด ผสมช็อกโกแลตขาวกลายมาเป็นไอศกรีมลาเวนเดอร์ รสชาติของวานิลลาที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นลาเวนเดอร์และช็อกโกแลตทำให้ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ฟาร์มโทมิตะ ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!!!
ราคา : โคน 300 เยน, ถ้วย 250-270 เยน หรือประมาณ 77-90 บาท (รวมภาษี 8%)

2. Lavender Tea

ชา Darjeeling กลิ่นดอกลาเวนเดอร์ที่ได้มาจากการเก็บเกี่ยวที่ฟาร์มโทมิตะ นอกจากชาลาเวนเดอร์แล้วที่นี่ก็ยังมีกาแฟลาเวนเดอร์ กาแฟชนิดพิเศษที่มีจำหน่ายแค่ที่ฟาร์มโทมิตะ และที่พิเศษสุดคือเมนู Lavender Calpis เครื่องดื่มรสชาติหวานเย็นเหมาะกับเด็กๆสุดๆ (ราคา 260-300 เยน (รวมภาษี 8%))

3. Lavender Honey Caramel Custard

Cr: amc.info

คัสตาร์คาราเมลที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและมีกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์เบาๆ หวานนุ่มละมุนลิ้น (ราคา 320 เยน  หรือประมาณ 99 บาท (รวมภาษี 8%))

4. Lavender Milk Candy

ไอศกรีมหวานเย็นที่มีกลิ่นดอกลาเวนเดอร์จางๆ และหวานมันด้วยรสชาติของนมข้นหวาน (ราคา 190 เยน หรือประมาณ 59 บาท (รวมภาษี 8%))

5. Lavender Cream Puff

ครีมพัฟลาเวนเดอร์ที่ภายในแป้งพัฟบางกรอบเป็นวิปครีมดอกลาเวนเดอร์และคัสตาร์ดครีม รสชาติหวานปานกลาง ใครที่ไม่ชอบรสหวานจัดขอบอกว่าต้องจัดค่ะ (ราคา 260 เยน หรือประมาณ 80 บาท (รวมภาษี 8%))

6. Lavender-Flavored Furano Snowmelt Cheese Cake

Cr: sprinklesforbreakfast.com

ชีสเค้กที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมสุดเข้มข้น แต่รับรองว่าเหมาะกับการทานในหน้าร้อนแน่นอนค่ะ เพราะเจ้าชีสเค้กตัวนี้จะทำให้คุณสดชื่นแถมได้เปิดประสบการณ์กับรสชาติใหม่ที่ผสมผสานลาเวนเดอร์กับครีมชีสเข้าด้วยกัน (ราคา 290 เยน หรือประมาณ 90 บาท(รวมภาษี 8%))

7. Lavender Smoothie

ลาเวนเดอร์สมูทตี้ เมนูน้ำปั่นกลิ่นดอกลาเวนเดอร์หอมสดชื่นที่เหมาะกับการดื่มคลายร้อนท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ (ราคา 310 เยน หรือประมาณ 96 บาท (รวมภาษี 8%))

Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp

ส่วนคาเฟ่ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์รวมถึงขนมและเครื่องดื่มจากดอกลาเวนเดอร์บริเวณฟาร์มโทมิตะมีหลายร้านด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Potpourri House บ้านไม้น่ารักที่ตั้งอยู่ด้านข้างสวนลาเวนเดอร์แบบดั้งเดิม บ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งโดยฝีมือการจัดของนักจัดดอกไม้ชาวดัตช์ที่มีชื่อว่า Len Alkemade ระเบียงทางด้านทิศเหนือของบ้านสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสวนลาเวนเดอร์ ส่วนลานด้านใต้จะเห็นวิวของของเขต Sakiwai และเทือกเขาโทกะชิภายในบ้านยังมีการจำหน่ายของที่ระลึกกระจุกกระจิกจากฟาร์มโทมิตะและยังมีคาเฟ่จำหน่ายขนม เครื่องดื่มและอาหารมื้อเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงกะหรี่และเมนูนางเอกของเรา ไอศกรีมลาเวนเดอร์อีกด้วยค่ะ

Cr: farm-tomita.co.jp
Cr: farm-tomita.co.jp

ร้านแนะนำอีกร้านที่เราภูมิใจนำเสนอคือ Forest House อาคารนี้ตั้งอยู่ด้านบนสุดของเส้นทางเล็ก ๆ ที่ผ่านร้าน Poppy House ความเก๋คือมีดาดฟ้าให้ชมวิวรอบๆ ป่าด้านหลังช่วยให้ร่มเงาบังแดดแถมยังทำให้ชั้นดาดฟ้าไม่ร้อนจนเกินไป บรรยากาศดีเหมาะกับการนั่งทานขนมชิลล์ๆ ที่นี่นอกจากจะมีไอศกรีมลาเวนเดอร์ก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างให้บริการค่ะ (ร้านเปิดช่วงเดือนกรกฎาคม เวลา 09.00-16.30 น.)

Cr: farm-tomita.co.jp

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ทัวร์ญี่ปุ่น ธีมหน้าร้อน และเมนูลาเวนเดอร์แสนสดชื่นที่เราแนะนำในวันนี้ เห็นแล้วอยากจะ มาญี่ปุ่น เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์แล้วนั่งละเลียดไอศกรีมลาเวนเดอร์กันเลยใช่มั้ยล่ะคะ ขอบอกว่าเพื่อนๆต้องวางแผนกันดีๆ เพราะ ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ก็มีช่วงเวลาออกดอกของเค้า หากยังไม่ได้เตรียมตัวหรือยังไม่ได้วางแผน มาเที่ยวกับมัชรูมทราเวลสิคะ เราเป็น ทัวร์ญี่ปุ่น แบบสนุก สะดวกสบายแถมเก็บประสบการณ์สุดประทับใจกลับไปเพียบแน่นอนค่า

ศูนย์รวม ทัวร์ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด ที่ใช่ ในราคาที่ชอบ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด