Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

Read magazine, Look new trend ตามติด เทรนด์เกาหลี ผ่านแม็กกาซีนหลากหัว

โพสเมื่อ

เสื้อไม่สวย กระโปรงไม่เข้ากัน ต้องมิกซ์ยังไง ต้องจับคู่แมตช์แค่ไหน แต่งหน้ายังไง สีอะไรมาแรงเราลองมาตามเทรนด์ของหนุ่มสาวชาวเกาหลีกัน
อย่างที่ใครหลายคนเคยดูในซีรีย์หรือว่ารายการวาไรตี้ต่างๆ แล้วเห็นว่าหนุ่มๆ สาวๆ เกาหลีเค้ามีสไตล์การแต่งตัวที่น่ารักก็ได้ เท่ก็ดี หรือใครที่เคยไปเยือนมาแล้วจะเห็นเลยว่าการใช้โทนสีหรือการเลือกเสื้อผ้าของเค้าจะเลือกแต่งให้โดดเด่นแต่ไม่เวอร์วัง เน้นความเรียบง่ายแต่ช่างสุดแสนจะคูล หรือจะดูจากเครื่องแต่งการของเหล่าไอดอลที่ล้วนแล้วแต่มีการเลือก การวางแผนมาเพื่อเซตให้เกิดเทรนด์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

Vogue Korea

ขอเปิดตัวด้วยนิตยสารหัวนอกของเจ้าแม่แฟชั่น เจ้าของผมบ็อบสั้นไว้หน้าม้าคนนั้นที่หลายคนคิดนั่นแหละ แต่สำหรับที่เกาหลีนั้นมีการปรับเล็กน้อยเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยหนุ่มสาวได้ สำหรับใครที่สนใจอ่านเล่มนี้ก็จะได้พบกับเทรนด์ส่งตรงจากรันเวย์ฟากตะวันตกเลยล่ะ เพียงแต่พิเศษที่บ่อยครั้งเราจะได้เห็นไอดอลหรือนักแสดงของเกาหลีเป็นไม้แขวนเสื้อหรือเป็นนางแบบที่นำเสนอการแต่งหน้าที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าด้วยรูปลักษณ์แบบเอเชียนเหมือนกัน

เทรนด์เกาหลี Cr : FB/VOGUEkr
Cr : FB/VOGUEkr

Céci

อีกหนึ่งแม็กกาซีนที่สาวๆ ทั้งหลายต้องหลงรัก (หนุ่มๆ เองก็น่าจะชื่นชอบกับภาพถ่ายแฟชั่นฉบับที่มีไอดอลสาวเป็นโมเดลแน่ๆ) เป็นประหนึ่งคัมภีร์ที่ให้ยึดถือ ด้วยแฟชั่นที่ถ่ายทอดผ่านสารพัดไอดอลวัยรุ่น เทรนด์การแต่งตัว ทริคการแต่งหน้า รีวิวเครื่องสำอางต่างๆ รวมไปถึงมีการจัดอันดับรางวัลเครื่องสำอางประเภทต่างๆ แถมยังมีตัวอย่างคอสเมติกให้ได้ลองใช้อีกต่างหาก สรุปเลยแล้วกันว่าอ่านนิตยสารหัวนี้หัวเดียวก็สวยหัวจรดเท้าแล้วล่ะ

เทรนด์เกาหลี Cr : FB/cecimagazine
Cr : FB/cecimagazine

Nylon Korea

นิตยสารที่มีการจัดวาง ภาพ ตัวอักษร และเนื้อหาที่คัดสรรมาไม่แพ้ฉบับไหน แต่ติดตา สะดุดใจให้ต้องคว้ามาเปิดอย่างอดไม่อยู่นี้ก็คือ Nylon Korea นิตยสารหัวนอกอีกฉบับที่เกาหลีนำเสนอสีสันความเป็นวัยรุ่นแดนโสมมิกซ์เข้ากับเสน่ห์ของห้องเสื้อสุดหรูฟากยุโรปที่ผสานได้อย่างลงตัว หรูหราแต่มีสีสันของวัยรุ่น โดดเด่นแต่ไม่กะโปโล แต่ที่ติดอกติดใจบรรดานักอ่านก็คงจะเรื่องรูปถ่ายกับการวางเลย์เอาต์ที่อ่านง่าย ดึงดูด เพลินตาจนวางไม่ลงนี่แหละ

Cr : FB/nylonkorea
Cr : FB/nylonkorea

Cracker Your Wardrobe

สาวชิค หนุ่มคูลห้ามพลาดเล่มนิดเด็ดขาดนะ ด้วยสไตล์ที่แหวกไปจากแนวหรูหรา แบรนด์เนม Cracker Your Wardrobe กลับเป็นแม็กกาซีนที่นำเสนอความยูนีกที่ไม่มีใครเหมือนของสตรีทแฟชั่นแบบไม่สนกระแสว่าเทรนด์อะไรจะมาจะไปก็ฉันเป็นของฉันแบบนี้นี่แหละ แถมที่มาสตรีทแฟชั่นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในโซล ปูซานหรือเมืองใหญ่ในเกาหลีเท่านั้นนะ แต่ยังรวมไปถึงปารีส นิวยอร์ก โตเกียวอีกด้วย อย่างว่านะชั่นไม่เคยมีพรมแดนอยู่แล้วววว

Cr : mutzine.me
Cr : mutzine.me

Looktique

สตรีทแฟชั่นแบรนด์เนมน่าจะเป็นการขยายความแฟชั่นในเล่มได้ชัดเจนที่สุด ด้วยแพทเทิร์นที่เน้นความเท่ โฉบเฉี่ยวแต่ไม่ได้มีความสตรีทจ๋า ถ้าให้เปรียบคงเป็นถนนที่แพรีสอะไรแบบนั้น เพราะโมเดลด้านในจะเน้นความเท่หรู ดูโก้มีสไตล์ หรือถ้ามีสีสันก็จะเป็นลายและพร็อบที่มีแบรนด์และอยู่ในเทรนด์แมสกว่า กลุ่มเป้าหมายโตกว่า Cracker Your Wardrobe นั่นเองล่ะ

Cr : FB/looktiquerfm
Cr : FB/looktiquerfm

OhBoy!

Free magazine…จริงเรียกว่าแม็กกาซีนก็อาจจะไม่เป๊ะมากเพราะเล่มนี้เป็นสิ่งพิมพ์ที่มักจะพ่วงมากับนิตยสารอื่น แต่ความโดดเด่นของมันอยู่ที่แฟชั่นเซตที่สวยสุดใจ เสพความสวยละมุนตาให้เต็มอิ่มไม่ต้องมีตัวอักษร ไม่ต้องมีทริคหรือเคล็ดลับความงามเป็นลายลักษณ์อักษรให้ต้องใช้โควต้าอ่านปีละ 8 บรรทัดให้เปลือง (คือถึงมีตัวอักษรก็อ่านเกาหลีไม่ออกอยู่ดีมั้ย) แต่รับรู้เรื่องราว ความงาม เทรนด์การแต่งตัว แต่งหน้าเอาจะรูปถ่าย ความรู้สึกผ่านภาษากายของนางแบบไปเลย อินดี้สุด สวยสุด กราบเลยจริงๆ

Cr : FB/ohboyseoul
Cr : FB/ohboyseoul

1st Look

คือนิตยสารรายปักษ์ (ทุก 2 อาทิตย์) ที่เน้นแฟชั่นและรูปถ่ายของเหล่าเซเลป นักแสดง ไอดอลทั้งหลาย เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นแฟนคลับของวงไหนและวงตัวเองได้ลงเล่มนี้ควรซื้อโดยไวเพราะรูข้างในนั้นงามงดหมดจดมาก

Cr : FB/firstlook.F
Cr : FB/firstlook.F

High Cut

มีกลุ่มเป้าหมายและความคล้ายคลึงใกล้เคียงกับ 1st Look แต่ต่างกันนี๊ดดดเดียวตรงที่ไฮคัทจะมีสไตล์ที่คลาสิกกว่าเล็กน้อย (เท่าที่ดูจะคลาสสิกที่แฟชั่นนะ โมเดลและการโพสท่าต่างของโมเดลน่ารักน่าหยิกมีความธรรมชาติสูงอยู่เลยล่ะ) รูปไม่เยอะเท่าแต่ก็เต็มอิ่มสำหรับคนที่ชื่นชอบภาพแฟชั่นที่ไม่เคร่งขรึมดูเก๊กจัดของโมเดลนั่นเอง

Cr : FB/highcut.co.kr
Cr : FB/highcut.co.kr

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบหัวไหน อินสไตล์ไหนกันเป็นพิเศษหรือเปล่า ได้เล่มที่ชอบแล้ว จัดมาแต่งตามด่วนๆเลยจ้า เจอกันใหม่ครั้งหน้า บาย!!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel