บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

Nanbu Hatto Nabe หม้อไฟสูตรเด็ดสารพัดเครื่อง

Nanbu Hatto Nabe หม้อไฟสูตรเด็ดสารพัดเครื่อง
โพสเมื่อ

Feature-Image

Nanbu Hatto Nabe หม้อไฟสูตรเด็ดสารพัดเครื่อง

เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น แน่นอนหล่ะว่าต้องจัดเต็มทั้งเรื่องเที่ยว ช้อป กิน ให้ฟินกันสุดๆ >< ซึ่งสำหรับเรื่องกินนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และเรื่องสำคัญของใครหลายคน โดยเฉพาะเหล่าบรรดาสายกินที่เป็นนักชิมตัวยง ก็คงจะต้องวางแผนกันหลายวันเพื่อไปตระเวนกินอาหารขึ้นชื่อให้ครบทุกเมนูเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาดิบ ซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้น โซบะ ราเมน อูด้ง และอีกสารพัดเมนูที่จะต้องอยู่ในลิสต์ของสายกินอย่างแน่นอน
แต่หากคุณเป็นสายกินตัวจริงเสียงจริงแล้วล่ะก็ เมนูอาหารท้องถิ่นหรืออาหารโลคอลฟู้ด คือสิ่งที่คุณต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะคุณจะได้ทั้งความเอร็ดอร่อย ได้ทั้งรสชาติที่แปลกใหม่ และยังได้สัมผัสกับกลิ่นไอของวัฒนธรรมท้องถิ่นแบบถึงใจถึงอารมณ์กันเลยทีเดียว
วันนี้มัชรูมทราเวลจึงขอนำเสนอเมนูอาหารโลคอลฟู้ดสูตรเด็ด “หม้อไฟนาเบะ” ที่ภูมิภาคโทโฮกุกันค่ะ ภูมิภาคโทโฮกุอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือเรียกง่ายๆว่าภาคอีสานของญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งในช่วงฤดูหนาวภูมิภาคนี้จะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก คนท้องถิ่นจึงนิยมรับประทาน นาเบะกัน เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น จึงทำให้เมนูนี้ เป็นอาหารอันโอชะสุดฟินอินโทโฮกุเลยแหละคร่า
และเมนูนาเบะเด็ดสะระตี่ที่เราหยิบยกขึ้นมาแนะนำคุณในวันนี้ ก็คือ เมนู“นัมบุ ฮัตโตะ นาเบะ (Nanbu Hatto Nabe) หม้อไฟสูตรเด็ดสารพัดเครื่อง” เป็นเมนูเด็ดชื่อดังแห่งจังหวัดอิวาเตะ อาหารประจำท้องถิ่นที่คุณต้องไปกินให้ได้
เมนูนี้จะเสริ์ฟมาให้ได้ฟินกัน ในรูปแบบของหม้อไฟขนาดกำลังดี ที่มีกองทัพซีฟู้ดขนาดใหญ่สะใจเรียกได้ว่าเป็นเมนูหม้อไฟทะเลเลยก็ว่าได้ เพราะเค้ายกมาหมดทั้งทะเลจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อปลาค็อท ไข่ปลาค็อท หอยเชลล์ หอยนางรม กุ้ง ที่เสริ์ฟพร้อมกับเห็ดนานาชนิดและผักสดตามฤดูกาล
สำหรับเส้นอูด้งขาวอวบนี้มีชื่อว่า ฮัตโตะ (Hatto) ค่ะ ทำจากแป้งชั้นเลิศ ที่นวดกันมาเป็นอย่างดี พิถีพิถันสุดๆ จึงได้มาซึ่งเส้นอูด้งเลอค่า เหนียวนุ่ม หนึบหนับ ละมุนลิ้น เคี้ยวฟินแบบสุดขีด สริมทัพความอร่อยด้วยน้ำซุปใสที่เป็นตัวชูโรงให้อร่อยเลิศ ซึ่งรสชาติอันแสนกลมกล่อมลงตัวนี้ ก็ได้จากรสชาติหวานๆของอาหารทะเลสดๆ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และด้วยความที่พิถีพิถันคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศจึงทำให้น้ำซุปอร่อยเข้มข้นจนหยดสุดท้าย
และที่พีคสุดของเมนูนี้เลย ก็คือ เหล่าบรรดาเครื่องเคียงอันแสนอลังการดาวล้านแปดดวง ที่ยกทะเลมาเสริ์ฟกันเลยทีเดียว มีทั้งกุ้งสดๆ หอยอวบๆ เนื้อปลาเด้งๆ ที่แทบจะล้นทะลักออกมาจากหม้อไฟที่เดือดปุดๆ กันเลยทีเดียว และเมื่อส่วนผสมทุกอย่างมารวมตัวกันจึงเกิดเป็นเมนูอันโอชะ นัมบุ ฮัตโตะ นาเบะ ที่สุดแสนจะน่ากินซะเกินบรรยาย จนน้ำลาย(ยาย)ไหลย้อยเลย…..

Nanbu Hatto Nabe
Cr : japan-iwate.info

สำหรับเมนู นัมบุ ฮัตโตะ นาเบะ นี้ คุณสามารถหารับประทานได้ที่ร้านอาหารทั่วใปในตัวเมืองอิวาเตะ ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะทำเมนูนี้ ในฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศเย็นสบาย และฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็น
ลองจินตนาการดูนะคะว่าท่ามกลางอากาศเย็นๆ หิมะตก แล้วมานั่งล้อมวงรอบหม้อไฟร้อนๆ ที่มีเหล่าบรรดาซีฟู้ดนอนแช่อยู่ในนั้น ตักน้ำซุปขึ้นมาซด ซู้ดเส้นอูด้งยาวๆ หม่ำซีฟู้ดเนื้อแน่น มันเป็นโมเม้นท์ที่น่าปรารถนาขนาดไหน ลองถามใจดู
แต่การที่จะได้รับประทานอาหารเลิศรสแบบนี้ก็ไม่ได้ง่ายเหมือนหามาม่ากินนะคะ ถ้าหากเป็นช่วงเวลาที่พีคสุดๆ ล่ะก็ ถึงกับต้องมีการจองโต๊ะกันก่อนล่วงหน้าเลยทีเดียว แต่ถ้าหากคุณโชคดีก็สามารถมุ่งหน้าเข้าไปครอบครองโต๊ะได้เลย จากนั้นก็รอคอยช่วงเวลาแห่งการกินที่มีความสุขที่สุดในเวลาอันใกล้ แล้วทีนี้ก็โซ้ยกันได้เลย และนี่ก็คือ นัมบุ ฮัตโตะ นาเบะ เมนูหม้อไฟสูตรเด็ดสารพัดเครื่อง ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ หิวกันเลยใช่ม๊าา เพราะฉะนั้นหากคุณมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแถวโทโฮกุแล้วล่ะก็ ต้องไปลองลิ้มชิมรสความอร่อยนี้ให้ได้ หรือหากใครกำลังจัดทริปตระเวนกินอยู่ก็รีบใส่เมนูนี้เข้าไปในลิสต์ซะ จะได้ไม่พลาดอาหารดีๆแบบนี้ไปและจะได้ไม่เสียชื่อว่าเป็นสายกินตัวจริงนะจ๊ะ

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id: @mushroomtravel