Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวเหนือหน้าร้อน กับ 6 ที่เที่ยวยอดฮิต น่าไปเยือนที่สุด

เที่ยวเหนือหน้าร้อน กับ 6 ที่เที่ยวยอดฮิต น่าไปเยือนที่สุด
โพสเมื่อ

เที่ยวเหนือหน้าร้อน กับ 6 ที่เที่ยวยอดฮิต น่าไปเยือนที่สุด

“ไปเที่ยวกันไหม ? จะไปก็รีบไป” ต้องร้องเพลงเกริ่นเข้าเรื่องก่อนเป็นอันดับแรกเลย สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน ขอบอกเลยว่า เที่ยวภาคเหนือ ของไทยก็น่าสนใจไม่แพ้หน้าหนาวเลยนะ เพราะ เที่ยวเหนือหน้าร้อน ก็เฟี้ยว เปรี้ยวไม่เบาเลยล่ะ กับที่เที่ยวโดนๆ ที่ต้องไปเยือน แล้วจะรอช้าอยู่ใย มาดูพร้อมกันเลยดีกว่ากับ 6 พิกัด ที่เที่ยวคลายร้อนทางภาคเหนือ ที่มัชรูมทราเวลนำมาฝาก!

1.ดอยอินทนนท์ – จังหวัดเชียงใหม่

ต้องยอมรับเลยว่าเมืองไทยมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนตลอดทั้งปี แม้จะมีสามฤดูก็ตาม แต่สำหรับคนที่มีแผน เที่ยวเหนือหน้าร้อน แนะนำพิกัดนี้เลยค่ะ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คนรักธรรมชาติเลือกได้ตามใจชอบ เที่ยวพักผ่อนกางเต็นท์ หรือนอนเล่นในบ้านพักก็สบาย แถมยังมีที่เที่ยวธรรมชาติเป็นน้ำตกหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกบริจินดา, น้ำตกแม่ปาน,น้ำตกสิริธาร และน้ำตกวชิรธาร ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอย่าง อ่างกา พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นต้น แนะนำว่าไปถึงดอยอินทนนท์ต้องไม่พลาดอร่อยกับหมูกระทะที่ดีต่อใจ

ค่าเข้าชม: คนไทย (ผู้ใหญ่ 50 บาท , เด็ก 20 บาท)
สอบถามรายละเอียด: ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร. 053-268550
พิกัด:

2.แกรนด์ แคนยอน – จังหวัดเชียงใหม่

Cr. Facebook Grand Canyon Water Park

อีกหนึ่งโลเคชั่น เที่ยวเหนือหน้าร้อน กับ แกรนด์ แคนยอน หางดง เชียงใหม่ ไม่ต้องบินไกลถึงรัฐแอริโซนาสหรัฐอเมริกาก็ได้ถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ กับดินแดนมหัศจรรย์ และยังได้เล่นน้ำคลายร้อนอีกด้วย เห็นว่ามีการสร้างเพิ่มเติมให้กลายเป็นสวนน้ำ แกรนด์ แคนยอน วอเตอร์พาร์ค มีกิจกรรมผจญภัยสำหรับคนรักความเอ็กซ์ตรีม และเพิ่มเติมความปลอดภัยมากกว่าเดิม เป็นสถานที่ช่วยคลายร้อนที่ถูกใจทั้งครอบครัวแน่นอน

เวลาทำการ: 09:00 – 19:00 น.
ค่าเข้าชม: เริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป
พิกัด:

3.ห้วยตึงเฒ่า – จังหวัดเชียงใหม่

Cr. chiangmainews.co.th

เที่ยวเหนือหน้าร้อน ให้คลายร้อนชุ่มฉ่ำกันต่อที่ อ่างเก็บน้ำในพระราชดำริ ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ ใกล้สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ พิกัดที่เที่ยวที่ให้เราได้ผ่อนคลายกับสายน้ำและซุ้มกระท่อมกลางน้ำ มีร้านอาหารแซ่บๆ ให้เลือกมากมาย แนะนำเมนูกุ้งเต้น เพราะอร่อยและเร้าใจสุดๆ อิ่มอร่อยแล้วยังมีกิจกรรมสนุกๆ ตั้งแต่ว่ายน้ำ, ตกปลา, ขับรถ ATV และมีห่วงยางเรือพายให้เช่าราคาไม่แพง มีพื้นที่ให้กางเต็นท์ด้วยนะ โดยเฉพาะตอนนี้กำลังฮิตเลยกับหุ่นฟางคิงคองยักษ์สูง 4 เมตรที่ผู้คนหลั่งไหลเซลฟี่กันเพียบ!!!

Cr. Facebook Chiang Mai News

ค่าเข้าชม: 20 บาท
พิกัด:

4.Tube Trek Water Park – จังหวัดเชียงใหม่

Cr. Facebook Tube Trek Water Park Chiangmai

เพราะการ เที่ยวภาคเหนือ ไม่ได้มีแต่ภูเขาเท่านั้น ที่นี่ยังมีสวนน้ำใหญ่ๆ ด้วยนะ กับพิกัดแนะนำเล่นน้ำกันให้ฟินที่ สวนน้ำทูบเทรค วอเตอร์พาร์ค (Tube Trek Water Park) สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ตั้งอยู่อำเภอสันกำแพง ในจังหวัดเชียงใหม่ ออกแบบภายใต้แนวคิดอวกาศ มีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ โซนสระน้ำเด็กสไตล์อวกาศ, โซนสไลด์เดอร์ 7 เครื่อง, โซนทะเลเทียมโต้คลื่นชิลล์ๆ และโซนน้ำวนสำหรับคนที่ต้องการเล่นน้ำแบบผ่อนคลาย ต้องลองมาเที่ยวดูนะจ๊ะ

เวลาทำการ: 11:00 – 18:30 น.
โทรศัพท์: 052-010 123
เว็บไซต์: https://tubetrekwaterparkchiangmai.com/
พิกัด:

5.ปาย – จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Cr. Lestermandersson / commons.wikimedia.org

เที่ยวเชียงใหม่หลายพิกัดแล้ว อย่าลืมไปเยือนเมืองเล็กเงียบสงบที่ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดินแดนสุดโรแมนติกที่โอบล้อมด้วยขุนเขา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของภาคเหนือ ที่นี่อากาศดี โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นๆ อากาศจะสดชื่น ส่วนฤดูร้อนเริ่มในเดือนมีนาคม-มิถุนายน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

  • น้ำตกแม่เย็นที่ต้องเดินเท้า ไปสัมผัสน้ำใสๆ คุ้มค่ากับการเดินไกล 7 กิโลเมตร
  • น้ำตกหมอแปง ร่มรื่นมีน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี
  • ตามด้วยสะพานข้ามแม่น้ำปาย สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นแลนด์มาร์กสำคัญการเซลฟี่
  • ตบท้ายด้วยหมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน จำลองบรรยากาศราวกับอยู่ในเมืองจีน แนะนำว่าห้ามพลาด

พิกัด :

6.น้ำตกทีลอซู – จังหวัดตาก

Cr. th.wikipedia.org

สำหรับใครที่จะไป เที่ยวภาคเหนือ และการดื่มด่ำธรรมชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก กับพิกัด น้ำตกทีลอซู น้ำตกสวยงามอลังการ ราวกับสรวงสวรรค์ และเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ติดอันดับ 6 ของทวีปเอเชีย มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และสามารถมองเห็นสายรุ้งสวยๆ ได้ด้วยค่ะ สำหรับช่วงเวลาแนะนำ นิยมเที่ยวช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนพฤษภาคม สามารถเข้าพักกางเต็นท์ได้ด้วยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ มาชมธรรมชาติ เป็นการชาร์จพลังให้กับชีวิต

พิกัด:

อ่านครบจบแล้วทั้ง 6 สถานที่ เที่ยวเหนือหน้าร้อน ยอดฮิตน่าไปเยือนที่สุด สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี แชร์ไว้ไม่เสียหาย มัชรูมทราเวลรับรองว่า “ผ่อนคลาย หายร้อนแน่นอน”


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel