Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ขาช้อปเตรียมลุย 8 ของฝาก ปราก สุดพรีเมี่ยม ไปถึงต้องซื้อ!

ขาช้อปเตรียมลุย 8 ของฝาก ปราก สุดพรีเมี่ยม ไปถึงต้องซื้อ!
โพสเมื่อ

ขาช้อปเตรียมลุย 8 ของฝาก ปราก สุดพรีเมี่ยม ไปถึงต้องซื้อ!

เที่ยวต่างประเทศแต่ละที เราก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยกันด้วยใช่มั้ยคะ? ออกไปเปิดหูเปิดตา เยือนประเทศใหม่ๆที่เรายังไม่เคยไป การได้ซื้อฝากหรือของที่ระลึกกลับมาก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเราจดจำความรู้สึกตอนเที่ยวที่นั้นๆได้ดีมากๆเลย และในครั้งนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไป ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค ช้อปของฝากสุดพรีเมี่ยม จากกรุงปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็คกันค่ะ! มาดูซิว่า เมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันหลากหลายที่เก่าแก่และงดงามแห่งนี้จะมี ของฝาก ปราก อะไรน่าซื้อบ้าง

1.เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของเบียร์

Cr: manufaktura.cz

หลายประเทศในยุโรปเค้าชื่นชอบการดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่ก็เช่นกันค่ะ และนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มสำหรับใครหลายๆคนแล้ว เบียร์ ยังนำมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางได้ด้วย! ซึ่งจะมีแบรนด์เครื่องสำอางดั้งเดิมจากสาธารณรัฐเช็ค ยี่ห้อ Manufaktura ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ครีมอาบน้ำไปจนถึงครีมทามือเลยทีเดียว และที่สำคัญ มีตัวที่โด่งดังก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเบียร์ทั้ง แชมพู เจลอาบน้ำ และอีกมากมาย เห็นว่ามีส่วนผสมของเบียร์แบบนี้บางคนอาจจะกังวลว่า ถ้าใช้แล้วจะมีกลิ่นเบียร์ติดตัวเหมือนไปดื่มมาหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะกลิ่นของผลิตภัณฑ์ของเค้าจะเป็นพวกผลไม้อ่อนๆ หอมชื่นใจ แถมยังมีวิตามินบีอีกด้วย ใครได้ลอง ของฝาก ปราก จากแบรนด์นี้ก็ติดใจ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปในกรุงปรากเลยค่ะ

2.หุ่นกระบอก

ของฝาก ปราก
Cr: Sokoljan / commons.wikimedia.org

อีกหนึ่ง ของฝาก ปราก ที่น่าสนใจก็คือ หุ่นกระบอก รูปร่างหน้าตาต่างๆ ที่มีตั้งแต่เด็กผู้หญิง เด็กผู้ชาย ไปจนถึงตัวละครในนิทานอย่างพวกแม่มด หรือปีศาจ หุ่นกระบอกเป็นของแฮนด์เมดที่ไม่ได้เป็นเพียงของเล่นสำหรับเด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถซื้อมาสะสมหรือตกแต่งในตู้โชว์ที่บ้านได้ค่ะ สำหรับร้านขายหุ่นกระบอกสามารถพบได้ทั่วไปในกรุงปราก แต่ร้านหุ่นกระบอกที่ดีที่สุดจะอยู่ใกล้กับสะพาน Charles Bridge ในย่าน Old Town ลองไปเดินๆดู อาจจะเจอหุ่นกระบอกตัวที่ถูกใจ ซื้อกลับมาเป็นที่ระลึกก็น่ารักดีนะคะ

3.เครื่องประดับจากโกเมน

Cr: granat.eu

โกเมน เป็นแร่ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญมาอย่างยาวนาน จัดเป็นอัญมณีแห่งราชวงศ์ในสาธารณรัฐเช็ค และปัจจุบันก็มีการนำโกเมนมาใช้ทำเครื่องประดับสวยๆมากมาย ใครได้ไป ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค ลองหาซื้อเครื่องประดับสวยๆที่ทำจากโกเมนกลับมาใส่กันนะคะ แต่ต้องดูดีๆด้วยนะ ของมีค่าก็มักจะเสี่ยงต่อของปลอมเสมอ ดังนั้นเวลาซื้อก่อนจ่ายเงินก็ต้องขอใบรับรองด้วยนะคะ

4.เครื่องแก้วโบฮีเมีย

Cr: moser-glass.com

ของฝาก ปราก แบบออริจินอล ที่คนชอบของสวยๆงามๆ เน้นความหรูหราพรีเมี่ยมพลาดไม่ได้เลย ก็คือ เครื่องแก้วโบฮีเมีย (Bohemian glass) หรือ โบฮีเมียคริสตัล นั่นเองค่ะ เป็นเครื่องแก้วแกะสลักที่ทำการตัดด้วยมือ สำหรับเครื่องแก้วนี้ ในสาธารณรัฐเช็คมีการเรียกว่า คริสตัล ก็เพื่อแสดงถึงว่าเป็นแก้วคุณภาพสูงที่สามารถสะท้อนแสงได้ รวมถึงแกะสลักได้ง่าย หนา และทนทานกว่าปกติ นิยมใช้เป็นแก้วไวน์ และสำหรับร้านเครื่องแก้วโบฮีเมียระดับ high-end ก็ต้องเป็นที่ร้าน Moser ซึ่งผลิตเครื่องแก้วคุณภาพมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์จากเครื่องแก้วโบฮีเมียหลากหลายประเภท ใครชอบของสวยๆงามๆ ไปตามหาได้เลย แต่ถ้าใครไปเที่ยวกับทัวร์รับรองว่าไม่พลาดแน่นอน ในโปรแกรมเค้าพาไปเลือกซื้อกันถึงที่ร้านเลยจ้าาา

5.ชาและอุปกรณ์ชงชา

Cr: Haneburger / commons.wikimedia.org

นี่อาจจะเป็น ของฝาก ปราก ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากพลาดไป จริงๆแล้วในกรุงปรากก็นิยมการดื่มชาเหมือนกัน เห็นได้จากร้านชาน่ารักๆที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงปราก ใครอยากได้ชาดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้าน ลองมองหาร้านที่มีป้ายที่เขียนว่า čajovny ดูนะคะ ข้างในจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชาอย่างพวกใบชา อุปกรณ์สำหรับการชงชา รวมถึงถ้วยเซรามิคสวยๆ วางขายอยู่ค่ะ

6.ขนม สปาเวเฟอร์

Cr: czechtourism.com

เอาใจคนชอบขนมกันบ้างกับขนมของฝากจากกรุงปรากที่อยากให้ลอง นั่นก็คือ สปาเวเฟอร์ (Spa Wafers) เวเฟอร์คุกกี้แผ่นใหญ่บิ๊กเบิ้มที่บางและกรอบ เห็นเป็นแผ่นๆแบบนี้ ตรงกลางมีไส้ด้วยนะ มีทั้งรสโกโก้ เฮเซลนัท และก็วนิลาค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปในกรุงปรากเลย คนชอบทานขนมบอกเลยว่าต้องลอง!

7.เหล้าสมุนไพร Becherovka

Becherovka เป็นเหล้าสมุนไพรที่คนสาธารณรัฐเช็คนิยมกันมากๆ ผับบาร์ทั่วประเทศต้องมียี่ห้อนี้แน่นอน สูตรเด็ดที่ทำให้ Becherovka ได้รสชาติถูกใจใครหลายๆคนยังคงเป็นเคล็ดลับเฉพาะที่สืบเนื่องกันมา รสชาติจะออกขมและได้รสขิงอ่อนๆ รวมถึงยังมีเครื่องเทศและสมุนไพรอีกมากมาย และมีแอลกอฮอล์ถึง 38% ใครอยากลิ้มรสชาติเหล้าแห่งเช็คก็สามารถซื้อขวดเล็กๆได้ตามร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลยค่ะ

8.โปสเตอร์ภาพวาดจากจิตรกรชื่อดัง อัลโฟนส์ มูคา

อัลโฟนส์ มูคา เป็นจิตรกรชื่อดังแห่งสาธารณรัฐเช็ค มีผลงานศิลปะมากมาย ทั้งโปสเตอร์ ปฏิทิน ภาพประกอบหนังสือ และการออกแบบอีกมากมาย ซึ่งผลงานของเค้าสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในกรุงปราก สำหรับผลงานของเค้าที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือ โปสเตอร์รูปวาดผู้หญิงสวยๆ ภาพต้นฉบับจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ แต่ภาพเหล่านี้ยังได้รับการจัดทำออกมาในรูปแบบของฝากจากกรุงปราก เป็นภาพโปสเตอร์ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในกรุงปราก ใครไปเที่ยวอย่าลืมมองหาภาพสวยๆ ซื้อกลับมาแต่งบ้านกันนะคะ จะทำให้บ้านดูหรูหราไฮโซขึ้นมาเชียวล่ะ

และนี่ก็คือของฝากประจำกรุงปรากสุดพรีเมี่ยมที่ มัชรูมทราเวล สรรหามาฝากกันค่ะ มีใครถูกใจชิ้นไหนเป็นพิเศษมั้ยเอ่ย? นอกจากของฝาก 8 อย่างนี้แล้ว กรุงปรากยังมีของสวยๆงามๆ ที่น่าซื้อและน่าชมอีกมากมาย รวมถึงบ้านเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยหรูเป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ ใครไม่อยากพลาดที่เที่ยวสวยๆ แห่งยุโรปแบบนี้ ตาม ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค ไปเช็คอินได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก theculturetrip.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง