Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พาเที่ยวเมือง พย็องชัง สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

พาเที่ยวเมือง พย็องชัง สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018
โพสเมื่อ

พาเที่ยวเมือง พย็องชัง สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

เริ่มต้นกันแล้วกับงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ปีนี้ได้เจ้าภาพจัดงานคือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีสถานที่จัดงานหลักอยู่ที่ เมือง พย็องชัง ในจังหวัดคังวอน เป็นมหกรรมกีฬาฤดูหนาวที่คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งการแข่งขันสุดเข้มข้นของแต่ละชนิดกีฬา รวมถึงพิธีเปิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม อีกทั้งยังมีศิลปิน K-POP ชื่อดัง เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

Cr. pyeongchang2018.com
Cr. pyeongchang2018.com

ซึ่งการจัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ตั้งแต่วันที่ 9 – 25 กุมภาพันธ์ ที่เมืองพย็องชังนี้ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ อยากไปเที่ยวที่เมืองพย็องชังกันมากขึ้น เพราะนอกจากสกีรีสอร์ทสวยๆ ที่ใช้จัดการแข่งขันกีฬาแล้ว ที่เมืองนี้ก็ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่ไป เที่ยวเกาหลี แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเที่ยวนอกโซลซะหน่อย เมืองพย็องชังก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวนะ งั้นไม่รอช้าดีกว่า วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาไป เที่ยวรอบ พย็องชัง แบบ 1 day trip จากกรุงโซล จะมีที่ไหนบ้าง ตามไป เที่ยวเกาหลี กันค่ะ!

การเดินทางไปเมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน

เมืองพย็องชัง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดคังวอน หรือทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ห่างจากกรุงโซลประมาณ 180 กิโลเมตรค่ะ การเดินทางไปที่นี่ก็ง่ายมากๆ เพราะทางเกาหลีใต้ได้มีการเปิดเส้นทาง รถไฟ KTX สาย Gyeonggang เป็นรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งในเส้นทาง อินชอน – คังนึง โดยวิ่งผ่านโซลและเมืองพย็องชังด้วยค่ะ ทำให้ใครที่มา เที่ยวเกาหลี โดยเฉพาะในช่วง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 สามารถเดินทางจากกรุงโซลไป พย็องชัง ได้ง่ายมากๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้นเอง ส่วนค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเภทที่นั่ง โดยเริ่มต้นที่ ผู้ใหญ่ 16,700 วอน และ เด็ก 8,300 วอน สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ใครอยากไปเที่ยวเมืองพย็องชังจากโซลก็เดินทางได้ไม่ยากเลยนะคะ จะจัดตารางเที่ยวแบบ 1 day trip ไปเช้าเย็นกลับก็สบาย ทีนี้เรามาดู ที่เที่ยว พย็องชัง กันบ้างที่ดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ส่วนใครจะไปเที่ยวช่วงการจัดงานก็อย่าลืมคลิกไปชม รีวิว สกีรีสอร์ทเกาหลีใต้ สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 จากมัชรูมทราเวลนะคะ

1.เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง “Pyeongchang Trout Festival”

Cr. english.visitkorea.or.kr

ใครมา เที่ยวเกาหลี ฤดูหนาว อยากไปเปิดประสบการณ์ตกปลาบนพื้นน้ำแข็ง ที่เมืองพย็องชังก็มีงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ด้วยค่ะ โดยมีชื่อว่า “Pyeongchang Trout Festival” ซึ่งจัดติดต่อกันทุกปีมาตั้งแต่ปี 2007 แล้วค่ะ ในงานนักท่องเที่ยวจะได้จัดเต็มความสนุกกับหลากหลายกิจกรรมฤดูหนาว ทั้งการตกปลาบนพื้นน้ำแข็ง การจับปลามือเปล่าท่ามกลางอากาศหนาวเย็น รวมถึงกิจกรรมบนลานหิมะและลานน้ำแข็งอีกมากมาย

Cr. english.visitkorea.or.kr

สำหรับปีนี้ สามารถไปร่วมงานได้ตั้งแต่ วันที่ 22 ธันวาคม 2017 – 25 กุมภาพันธ์ 2018 รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งเทศกาลแสนสนุกในเกาหลีที่เอนจอยกันได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ระยะเวลาจัดงาน : 22 ธันวาคม 2017 – 25 กุมภาพันธ์ 2018
ค่าเข้า : ตกปลาน้ำแข็ง 13,000 วอน / จับปลามือเปล่า 15,000 วอน / ส่วนของสวนสนุก 6,000 วอน
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 17.00 น.
สถานที่ : 3562, Gyeonggang-ro, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal หรือ Nambu Bus Terminal มาที่สถานี Hoenggye Bus Terminal ในเมืองพย็องชัง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที
แผนที่ :

2.ฟาร์มแกะแดกวานรยอง (Daegwallyeong Sheep Farm)

ที่เที่ยว พย็องชัง ที่ต่อมา เราจะพาไปสัมผัสธรรมชาติพร้อมกับความน่ารักของน้องแกะกันที่ Daegwallyeong Sheep Farm ฟาร์มปศุสัตว์เอกชนขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 195 ไร่ ตั้งอยู่บนภูเขาสูง และเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 แล้วค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

ที่นี่มีฝูงแกะตัวอ้วนให้เราได้สัมผัสและให้อาหารอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีทางเดินรอบฟาร์ม สามารถชมธรรมชาติสวยๆ ไปได้พร้อมกัน และในฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุม กลายเป็นทุ่งหิมะที่มีฝูงแกะเกาะกลุ่มให้ความอบอุ่นกันเอง บอกเลยว่าบรรยากาศดีงามตลอดทั้งปี แถมที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วยนะ ใครอยากเล่นกับน้องแกะพร้อมชมบรรยากาศสวยๆ ของเมืองพย็องชัง ก็ตรงไปที่ฟาร์มแห่งนี้เลยค่ะ

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / เด็ก 3,500 วอน / ผู้สูงอายุ หรือ ผู้พิการ 2,000 วอน
เวลา เปิด-ปิด : พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 09.00 – 17.00 น. / มีนาคม และ ตุลาคม 09.00 – 17.30 น. / เมษายน และ กันยายน 09.00 – 18.00 น. / พฤษภาคม-สิงหาคม 09.00 – 18.00 น.
สถานที่ : 483-32, Daegwallyeongmaru-gil, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal หรือ Nambu Bus Terminal มาที่สถานี Hoenggye Bus Terminal แล้วต่อแท็กซี่
แผนที่ :

3.บยองบังชิ สกายวอร์ค (Byeongbangchi Skywalk)

Cr. english.visitkorea.or.kr

คนไม่กลัวความสูงมาทางนี้เลยค่ะ ที่นี่คือ ทางเดินลอยฟ้า บยองบังชิ หรือ Byeongbangchi Skywalk ที่เที่ยวสุดเสียวแต่วิวสวยมากกกกกกกก เป็นทางเดินระเบียงรูปตัว U ปูพื้นด้วยกระจกใส ตั้งอยู่บนภูเขา Arii Hills บนความสูง 583 เมตร! สามารถมองเห็นวิวโดยรอบ ทั้งเกาะ Bamseom และแม่น้ำ Donggang เหมาะสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นนิดๆ แต่ได้ชมวิวสวยเลอค่า ไปพิสูจน์ความกล้าด้วยการชมเมืองพย็องชังในมุมมองสุดพิเศษกันค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) 2,000 วอน / เด็ก (อายุ 7-18 ปี) 1,000 วอน / มีส่วนลดสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป / เด็กอายุต่ำว่า 6 ปี เข้าฟรี
เวลา เปิด-ปิด : ฤดูหนาว 09.00 – 17.00 น. / ฤดูร้อน 09.00 – 18.00 น.
สถานที่ : 225, Byeongbangchi-gil, Jeongseon-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl มาที่สถานี Jeongseon Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถบัสรับ-ส่ง มาที่ Arii Hills Resort
แผนที่ :

4.วัดซังวอนซา (Sangwonsa Temple)

Cr. english.visitkorea.or.kr

เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง กับ วัดซังวอนซา เป็นวัดที่อยู่ในป่าลึกบนภูเขาโอแดซัง เชื่อมต่อกับ วัดวอลจองซา วัดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในพย็องชังค่ะ ด้วยความที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ที่ไกลออกไป ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่สงบ เหมาะกับใครที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนแบบเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันบรรยากาศโดยรอบก็สวยงามมากๆ โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ทั่วพื้นที่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ กลายเป็นทิวทัศน์สีขาวโพลนที่งดงามมากๆ ค่ะ

ค่าเข้า วัดวอลจองซา : ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) 3,000 วอน / เด็กโต (อายุ 13-18 ปี) 1,500 วอน / เด็กเล็ก (อายุ 7-12 ปี) 500 วอน / เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าฟรี
สถานที่ : 1215-89, Odaesan-ro, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jinbu Intercity Bus Terminal แล้วขึ้นรถบัสมาลงที่วัดซังวอนซา
แผนที่ :

5.ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน (Jeonggangwon – Korea Traditional Food Culture Experience Center)

Cr. english.visitkorea.or.kr

ที่เที่ยว พย็องชัง ที่ต่อมา น่าจะถูกใจหลายๆ คนแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากเรียนรู้การเป็นกุลสตรีเกาหลี พร้อมโชว์เสห่น์ปลายจวักด้วยการทำอาหารพื้นเมือง เผื่อจะเนียนเป็นแดจังกึมกับเค้าได้บ้าง สถานที่แห่งนี้คือ ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน ที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับการทำอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทดลองทำด้วยตัวเอง โดยจุดประสงค์ของการก่อตั้งที่นี่ก็เพื่อการศึกษาวิจัย รวมถึงการส่งเสริมและรักษาวัฒนธรรมอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมเอาไว้นั่นเองค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr
Cr. english.visitkorea.or.kr

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้เรียนรู้วิธีการทำกิมจิแบบต่างๆ และอาหารเกาหลีสูตรดั้งเดิม รวมถึงยังได้แปลงร่างเป็นหนุ่มสาวเกาหลีด้วยการสวมชุดฮันบกสีสันสดใส ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนกันได้เพลินๆ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ

สถานที่ : 2010-13, Geumdanggyegok-ro, Yongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jangpyeong Bus Terminal จากนั้นขึ้นแท็กซี่
แผนที่ :

6.ตลาด บงพยองโออิลจัง (Bongpyeong Five-day Market)

Cr. english.visitkorea.or.kr

จัดเต็มที่เที่ยวในเมืองพย็องชังไปแล้ว มาหาอาหารเกาหลีอร่อยๆ กินให้สบายใจกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีตลาดที่ชื่อว่า บงพยองโออิลจัง (Bongpyeong 5-day Market) แหล่งรวมของอร่อยในเมืองพย็องชังมากมาย ทั้งอาหาร ผักสด ผลไม้ ซีฟู้ด รวมถึงยังมีเมนูเด็ดเป็นบะหมี่เย็นสไตล์เกาหลี ที่เรียกว่า มักกุซู และอีกมากมายเลยค่ะ ตลาดแห่งนี้จะเปิดทำการในทุกๆ วันที่ลงท้ายด้วยเลข 2 และเลข 7 เท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาดความอร่อย อย่าลืมไปกันให้ถูกวันนะคะ

วันทำการ : ตลาดเปิดทุกวันที่ 2, 7, 12, 17, 22 และ 27 ของทุกเดือน
สถานที่ : 14-1, Dongijangteo-gil, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jangpyeong Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถบัสในหมู่บ้านที่ฝั่งตรงข้าม จาก Jangpyeong.Mooee Arts Center มาลงที่ป้าย Changdong2-ri และเดินต่อประมาณ 200 เมตร
แผนที่ :

7.คังนึง คอฟฟี่ สตรีท (Gangneung Coffee Street)

Cr. english.visitkorea.or.kr

ขยับออกไปจากพย็องชังนิดนึง ไปหาที่ชิลๆ ในเมือง คังนึง กันค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในจังหวัดคังวอน ที่นี่มีสถานที่ที่คนชอบดื่มกาแฟต้องปลื้มแน่นอน นั่นก็คือ คังนึง คอฟฟี่ สตรีท ถนนเลียบชายหาดที่อัดแน่นไปด้วยร้านกาแฟและคาเฟ่น่ารักๆ ตั้งเรียงรายตลอดเส้นถนน เมืองคังนึงเป็นเมืองท้องถิ่นแห่งแรกในเกาหลีที่มีการจัดงานเทศกาลกาแฟ รวมไปถึงการส่งเสริมอาชีพบาริสต้าด้วยการพัฒนาสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับกาแฟ เช่น การสร้างพิพิธภัณฑ์กาแฟ ถนนสายร้านกาแฟ โรงงานกาแฟ โรงเรียนสอนบาริสต้า และอีกมากมายเลยค่ะ สำหรับร้านกาแฟส่วนใหญ่ในถนนเส้นนี้ก็เป็นร้านกาแฟที่มีการคิดค้นสูตรและอบเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง จนเมืองคังนึงมีอีกชื่อเล่นที่รู้จักกันดีว่า “เมืองแห่งกาแฟ” นั่นเองค่ะ

สถานที่ : 17, Changhae-ro, Gangneung-si, Gangwon-do
การเดินทาง : รถเมล์ ป้าย Anmok
แผนที่ :

เที่ยวเกาหลี ครั้งหน้าก็คงจะได้แผนการเดินทาง รวมถึงที่เที่ยวน่าสนใจ อย่างเมือง พย็องชัง เพิ่มขึ้นอีกที่แล้วนะคะ ส่วนใครไปเที่ยวช่วง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 นี้ ก็อยากลืมตามพิกัดที่เที่ยวที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากได้เลยค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง