Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

พาเที่ยวเมือง พย็องชัง สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

โพสเมื่อ

พาเที่ยวเมือง พย็องชัง สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

เริ่มต้นกันแล้วกับงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ปีนี้ได้เจ้าภาพจัดงานคือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีสถานที่จัดงานหลักอยู่ที่ เมือง พย็องชัง ในจังหวัดคังวอน เป็นมหกรรมกีฬาฤดูหนาวที่คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งการแข่งขันสุดเข้มข้นของแต่ละชนิดกีฬา รวมถึงพิธีเปิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม อีกทั้งยังมีศิลปิน K-POP ชื่อดัง เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

Cr. pyeongchang2018.com
Cr. pyeongchang2018.com

ซึ่งการจัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ตั้งแต่วันที่ 9 – 25 กุมภาพันธ์ ที่เมืองพย็องชังนี้ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ อยากไปเที่ยวที่เมืองพย็องชังกันมากขึ้น เพราะนอกจากสกีรีสอร์ทสวยๆ ที่ใช้จัดการแข่งขันกีฬาแล้ว ที่เมืองนี้ก็ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่ไป เที่ยวเกาหลี แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเที่ยวนอกโซลซะหน่อย เมืองพย็องชังก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวนะ งั้นไม่รอช้าดีกว่า วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาไป เที่ยวรอบ พย็องชัง แบบ 1 day trip จากกรุงโซล จะมีที่ไหนบ้าง ตามไป เที่ยวเกาหลี กันค่ะ!

การเดินทางไปเมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน

เมืองพย็องชัง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดคังวอน หรือทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ห่างจากกรุงโซลประมาณ 180 กิโลเมตรค่ะ การเดินทางไปที่นี่ก็ง่ายมากๆ เพราะทางเกาหลีใต้ได้มีการเปิดเส้นทาง รถไฟ KTX สาย Gyeonggang เป็นรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งในเส้นทาง อินชอน – คังนึง โดยวิ่งผ่านโซลและเมืองพย็องชังด้วยค่ะ ทำให้ใครที่มา เที่ยวเกาหลี โดยเฉพาะในช่วง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 สามารถเดินทางจากกรุงโซลไป พย็องชัง ได้ง่ายมากๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้นเอง ส่วนค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเภทที่นั่ง โดยเริ่มต้นที่ ผู้ใหญ่ 16,700 วอน และ เด็ก 8,300 วอน สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ใครอยากไปเที่ยวเมืองพย็องชังจากโซลก็เดินทางได้ไม่ยากเลยนะคะ จะจัดตารางเที่ยวแบบ 1 day trip ไปเช้าเย็นกลับก็สบาย ทีนี้เรามาดู ที่เที่ยว พย็องชัง กันบ้างที่ดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ส่วนใครจะไปเที่ยวช่วงการจัดงานก็อย่าลืมคลิกไปชม รีวิว สกีรีสอร์ทเกาหลีใต้ สถานที่จัดงาน โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 จากมัชรูมทราเวลนะคะ

1.เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง “Pyeongchang Trout Festival”

Cr. english.visitkorea.or.kr

ใครมา เที่ยวเกาหลี ฤดูหนาว อยากไปเปิดประสบการณ์ตกปลาบนพื้นน้ำแข็ง ที่เมืองพย็องชังก็มีงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ด้วยค่ะ โดยมีชื่อว่า “Pyeongchang Trout Festival” ซึ่งจัดติดต่อกันทุกปีมาตั้งแต่ปี 2007 แล้วค่ะ ในงานนักท่องเที่ยวจะได้จัดเต็มความสนุกกับหลากหลายกิจกรรมฤดูหนาว ทั้งการตกปลาบนพื้นน้ำแข็ง การจับปลามือเปล่าท่ามกลางอากาศหนาวเย็น รวมถึงกิจกรรมบนลานหิมะและลานน้ำแข็งอีกมากมาย

Cr. english.visitkorea.or.kr

สำหรับปีนี้ สามารถไปร่วมงานได้ตั้งแต่ วันที่ 22 ธันวาคม 2017 – 25 กุมภาพันธ์ 2018 รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งเทศกาลแสนสนุกในเกาหลีที่เอนจอยกันได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ระยะเวลาจัดงาน : 22 ธันวาคม 2017 – 25 กุมภาพันธ์ 2018
ค่าเข้า : ตกปลาน้ำแข็ง 13,000 วอน / จับปลามือเปล่า 15,000 วอน / ส่วนของสวนสนุก 6,000 วอน
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 17.00 น.
สถานที่ : 3562, Gyeonggang-ro, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal หรือ Nambu Bus Terminal มาที่สถานี Hoenggye Bus Terminal ในเมืองพย็องชัง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที
แผนที่ :

2.ฟาร์มแกะแดกวานรยอง (Daegwallyeong Sheep Farm)

ที่เที่ยว พย็องชัง ที่ต่อมา เราจะพาไปสัมผัสธรรมชาติพร้อมกับความน่ารักของน้องแกะกันที่ Daegwallyeong Sheep Farm ฟาร์มปศุสัตว์เอกชนขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 195 ไร่ ตั้งอยู่บนภูเขาสูง และเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 แล้วค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

ที่นี่มีฝูงแกะตัวอ้วนให้เราได้สัมผัสและให้อาหารอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีทางเดินรอบฟาร์ม สามารถชมธรรมชาติสวยๆ ไปได้พร้อมกัน และในฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุม กลายเป็นทุ่งหิมะที่มีฝูงแกะเกาะกลุ่มให้ความอบอุ่นกันเอง บอกเลยว่าบรรยากาศดีงามตลอดทั้งปี แถมที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วยนะ ใครอยากเล่นกับน้องแกะพร้อมชมบรรยากาศสวยๆ ของเมืองพย็องชัง ก็ตรงไปที่ฟาร์มแห่งนี้เลยค่ะ

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 4,000 วอน / เด็ก 3,500 วอน / ผู้สูงอายุ หรือ ผู้พิการ 2,000 วอน
เวลา เปิด-ปิด : พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 09.00 – 17.00 น. / มีนาคม และ ตุลาคม 09.00 – 17.30 น. / เมษายน และ กันยายน 09.00 – 18.00 น. / พฤษภาคม-สิงหาคม 09.00 – 18.00 น.
สถานที่ : 483-32, Daegwallyeongmaru-gil, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal หรือ Nambu Bus Terminal มาที่สถานี Hoenggye Bus Terminal แล้วต่อแท็กซี่
แผนที่ :

3.บยองบังชิ สกายวอร์ค (Byeongbangchi Skywalk)

Cr. english.visitkorea.or.kr

คนไม่กลัวความสูงมาทางนี้เลยค่ะ ที่นี่คือ ทางเดินลอยฟ้า บยองบังชิ หรือ Byeongbangchi Skywalk ที่เที่ยวสุดเสียวแต่วิวสวยมากกกกกกกก เป็นทางเดินระเบียงรูปตัว U ปูพื้นด้วยกระจกใส ตั้งอยู่บนภูเขา Arii Hills บนความสูง 583 เมตร! สามารถมองเห็นวิวโดยรอบ ทั้งเกาะ Bamseom และแม่น้ำ Donggang เหมาะสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นนิดๆ แต่ได้ชมวิวสวยเลอค่า ไปพิสูจน์ความกล้าด้วยการชมเมืองพย็องชังในมุมมองสุดพิเศษกันค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) 2,000 วอน / เด็ก (อายุ 7-18 ปี) 1,000 วอน / มีส่วนลดสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป / เด็กอายุต่ำว่า 6 ปี เข้าฟรี
เวลา เปิด-ปิด : ฤดูหนาว 09.00 – 17.00 น. / ฤดูร้อน 09.00 – 18.00 น.
สถานที่ : 225, Byeongbangchi-gil, Jeongseon-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl มาที่สถานี Jeongseon Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถบัสรับ-ส่ง มาที่ Arii Hills Resort
แผนที่ :

4.วัดซังวอนซา (Sangwonsa Temple)

Cr. english.visitkorea.or.kr

เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง กับ วัดซังวอนซา เป็นวัดที่อยู่ในป่าลึกบนภูเขาโอแดซัง เชื่อมต่อกับ วัดวอลจองซา วัดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในพย็องชังค่ะ ด้วยความที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ที่ไกลออกไป ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่สงบ เหมาะกับใครที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนแบบเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันบรรยากาศโดยรอบก็สวยงามมากๆ โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ทั่วพื้นที่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ กลายเป็นทิวทัศน์สีขาวโพลนที่งดงามมากๆ ค่ะ

ค่าเข้า วัดวอลจองซา : ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) 3,000 วอน / เด็กโต (อายุ 13-18 ปี) 1,500 วอน / เด็กเล็ก (อายุ 7-12 ปี) 500 วอน / เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าฟรี
สถานที่ : 1215-89, Odaesan-ro, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jinbu Intercity Bus Terminal แล้วขึ้นรถบัสมาลงที่วัดซังวอนซา
แผนที่ :

5.ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน (Jeonggangwon – Korea Traditional Food Culture Experience Center)

Cr. english.visitkorea.or.kr

ที่เที่ยว พย็องชัง ที่ต่อมา น่าจะถูกใจหลายๆ คนแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากเรียนรู้การเป็นกุลสตรีเกาหลี พร้อมโชว์เสห่น์ปลายจวักด้วยการทำอาหารพื้นเมือง เผื่อจะเนียนเป็นแดจังกึมกับเค้าได้บ้าง สถานที่แห่งนี้คือ ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน ที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับการทำอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทดลองทำด้วยตัวเอง โดยจุดประสงค์ของการก่อตั้งที่นี่ก็เพื่อการศึกษาวิจัย รวมถึงการส่งเสริมและรักษาวัฒนธรรมอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมเอาไว้นั่นเองค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr
Cr. english.visitkorea.or.kr

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้เรียนรู้วิธีการทำกิมจิแบบต่างๆ และอาหารเกาหลีสูตรดั้งเดิม รวมถึงยังได้แปลงร่างเป็นหนุ่มสาวเกาหลีด้วยการสวมชุดฮันบกสีสันสดใส ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนกันได้เพลินๆ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ

สถานที่ : 2010-13, Geumdanggyegok-ro, Yongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jangpyeong Bus Terminal จากนั้นขึ้นแท็กซี่
แผนที่ :

6.ตลาด บงพยองโออิลจัง (Bongpyeong Five-day Market)

Cr. english.visitkorea.or.kr

จัดเต็มที่เที่ยวในเมืองพย็องชังไปแล้ว มาหาอาหารเกาหลีอร่อยๆ กินให้สบายใจกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีตลาดที่ชื่อว่า บงพยองโออิลจัง (Bongpyeong 5-day Market) แหล่งรวมของอร่อยในเมืองพย็องชังมากมาย ทั้งอาหาร ผักสด ผลไม้ ซีฟู้ด รวมถึงยังมีเมนูเด็ดเป็นบะหมี่เย็นสไตล์เกาหลี ที่เรียกว่า มักกุซู และอีกมากมายเลยค่ะ ตลาดแห่งนี้จะเปิดทำการในทุกๆ วันที่ลงท้ายด้วยเลข 2 และเลข 7 เท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาดความอร่อย อย่าลืมไปกันให้ถูกวันนะคะ

วันทำการ : ตลาดเปิดทุกวันที่ 2, 7, 12, 17, 22 และ 27 ของทุกเดือน
สถานที่ : 14-1, Dongijangteo-gil, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากโซล ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminl ไปลงที่สถานี Jangpyeong Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถบัสในหมู่บ้านที่ฝั่งตรงข้าม จาก Jangpyeong.Mooee Arts Center มาลงที่ป้าย Changdong2-ri และเดินต่อประมาณ 200 เมตร
แผนที่ :

7.คังนึง คอฟฟี่ สตรีท (Gangneung Coffee Street)

Cr. english.visitkorea.or.kr

ขยับออกไปจากพย็องชังนิดนึง ไปหาที่ชิลๆ ในเมือง คังนึง กันค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในจังหวัดคังวอน ที่นี่มีสถานที่ที่คนชอบดื่มกาแฟต้องปลื้มแน่นอน นั่นก็คือ คังนึง คอฟฟี่ สตรีท ถนนเลียบชายหาดที่อัดแน่นไปด้วยร้านกาแฟและคาเฟ่น่ารักๆ ตั้งเรียงรายตลอดเส้นถนน เมืองคังนึงเป็นเมืองท้องถิ่นแห่งแรกในเกาหลีที่มีการจัดงานเทศกาลกาแฟ รวมไปถึงการส่งเสริมอาชีพบาริสต้าด้วยการพัฒนาสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับกาแฟ เช่น การสร้างพิพิธภัณฑ์กาแฟ ถนนสายร้านกาแฟ โรงงานกาแฟ โรงเรียนสอนบาริสต้า และอีกมากมายเลยค่ะ สำหรับร้านกาแฟส่วนใหญ่ในถนนเส้นนี้ก็เป็นร้านกาแฟที่มีการคิดค้นสูตรและอบเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง จนเมืองคังนึงมีอีกชื่อเล่นที่รู้จักกันดีว่า “เมืองแห่งกาแฟ” นั่นเองค่ะ

สถานที่ : 17, Changhae-ro, Gangneung-si, Gangwon-do
การเดินทาง : รถเมล์ ป้าย Anmok
แผนที่ :

เที่ยวเกาหลี ครั้งหน้าก็คงจะได้แผนการเดินทาง รวมถึงที่เที่ยวน่าสนใจ อย่างเมือง พย็องชัง เพิ่มขึ้นอีกที่แล้วนะคะ ส่วนใครไปเที่ยวช่วง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 นี้ ก็อยากลืมตามพิกัดที่เที่ยวที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากได้เลยค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง