Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

อัพเดต ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ครึ่งปีแรก ที่คอซีรี่ย์ต้องดู!

อัพเดต ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ครึ่งปีแรก ที่คอซีรี่ย์ต้องดู!
โพสเมื่อ

อัพเดต ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ครึ่งปีแรก ที่คอซีรี่ย์ต้องดู!

ฮัลโหล…มีใครกำลังรออัพเดท ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 กันอยู่บ้างคะ? ต้องขอบอกก่อนเลยว่าปีนี้มีซีรี่ย์น่าติดตามเยอะมากกกก ยิงยาวมาตั้งแต่ ซีรีย์เกาหลี 2017 ช่วงปลายปีที่แล้ว เลยค่ะ ทั้งพล็อตเรื่องที่เข้มข้น ดราม่า ลุ้นระทึก ไปจนถึงอินฟินจิกหมอนก็ยกขบวนกันมาแบบครบทุกรสให้คอซีรี่ย์เกาหลีได้ติดตามกันตั้งแต่ช่วงต้นปีเลย และวันนี้ มัชรูมทราเวลก็มี ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องดัง ครึ่งปีแรกของปี 2018 มาฝากกันอีกเช่นเคย จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า เผื่อใครกำลังรอไป เที่ยวเกาหลี ช่วงวันหยุดยาวนี้จะได้ซึมซับบรรยากาศไปพลางๆ

I Am Not a Robot

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : I Am Not a Robot / 로봇이 아니야
ประเภท : Romantic Comedy, Sci-Fi
จำนวนตอน : 32 ตอน (ตอนละ 35 นาที)
ออกอากาศ : ทางช่อง MBC เริ่ม 6 ธันวาคม 2017 – 25 มกราคม 2018 ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย)

เริ่มกันด้วย ซีรี่ย์เกาหลี ดัง เรื่องแรกที่แจกความฟินกระจุยกระจายจนหมอนขาดไปหลายใบส่งท้ายปี 2017 และเพิ่งลาจอไปเมื่อต้นปี 2018 หมาดๆ นี่เองค่ะ กับเรื่อง “I Am Not a Robot” เป็นเรื่องราวของ คิมมินกยู (รับบทโดย ยูซึงโฮ) ชายหนุ่มผู้เป็นโรคภูมิแพ้มนุษย์ขั้นรุนแรง ซึ่งนั่นทำให้เขาเลือกปิดกั้นตัวเองจากสังคม และใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวมาตลอด จนกระทั่งเขาได้พบกับ โจจีอา (รับบทโดย แชซูบิน) หญิงสาวที่บอกกับเขาว่าเธอเป็น “หุ่นยนต์” ความแตกต่างของเธอก็ทำให้เขาเริ่มเปิดใจ เรียนรู้ที่จะออกมาจากเกราะกำบังนั้นช้าๆ และทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น เป็นซีรี่ย์ฟีลกู้ดอีกเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ทั้งเขิน ทั้งฟิน แล้วก็น้ำตาซึมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

นำแสดงโดย
Yoo Seung Ho รับบท Kim Min Kyu
Chae Soo Bin รับบท Jo Ji Ah / Aji 3
Uhm Ki Joon รับบท Hong Baek Gyun

ตัวอย่างซีรี่ย์ I Am Not a Robot

Black Knight: The Man Who Guards Me

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : Black Knight: The Man Who Guards Me / The Black Knight / 흑기사
ประเภท : Romantic Drama, Fantasy
จำนวนตอน : 20 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง KBS2 เริ่ม 6 ธันวาคม 2017 – 8 กุมภาพันธ์ 2018 ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย)

“Black Knight” เป็นเรื่องราวความรักความผูกพัน ระหว่าง มุนซูโฮ (รับบทโดย คิมแรวอน) ชายผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะปกป้องหญิงที่ตนเองรัก กับหญิงสาวที่รอคอยความรัก จองแฮรา (รับบทโดย ชินเซคยอง) โชคชะตาได้พาให้พวกเขาได้มาพบกัน แม้ความรักของพวกเขาก็มีอุปสรรคมากมาย แต่ซูโฮก็ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อแฮรา เรื่องนี้จะมีความแฟนตาซีนิดๆ เพราะมีเรื่องของอดีตชาติและก็การเดินทางข้ามเวลา ลึกลับชวนลุ้น แถมคิมแรวอนโอปป้าก็ยังคงเล่นซีรี่ย์ได้อบอุ่นแล้วก็น่ารักมากๆ เป็น ซีรี่ย์เกาหลี ดัง อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

นำแสดงโดย
Kim Rae Won รับบท Moon Soo Ho
Shin Se Kyung รับบท Jung Hae Ra

ตัวอย่างซีรี่ย์ Black Knight: The Man Who Guards Me

Just Between Lovers

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : Just Between Lovers / 그냥 사랑하는 사이
ประเภท : Melodrama, Romance
จำนวนตอน : 16 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง JTBC เริ่ม 11 ธันวาคม 2017 – 30 มกราคม 2018 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย)

มาถึง ซีรี่ย์เกาหลี ดัง ที่เรียกน้ำตามากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง “Just Between Lovers” เป็นละครแนวเมโลดราม่าค่ะ เป็นเรื่องราวของ ลีคังดู (รับบทโดย ลีจุนโฮ) ชายหนุ่มที่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอล แต่ก็ต้องจบความฝันนั้นลงเพราะอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน หลังจากนั้นเขาก็ใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไม่มีจุดหมาย จนได้พบกับ ฮามุนซู (รับบทโดย วอนจินอา) หญิงสาวที่จมอยู่กับความเศร้า เพราะเอาแต่โทษตัวเองที่รอดชีวิตมาได้คนเดียวจากอุบัติเหตุที่ทำให้เธอสูญเสียครอบครัว เมื่อคนสองคนที่จมปลักอยู่กับความเศร้ามาเจอกัน พวกเขาก็ต่างช่วยเยียวยารักษาแผลใจของกันและกัน จนเกิดความรักความผูกพันโดยไม่รู้ตัว ถ้าอยากดูซีรี่ย์แนวดราม่าหนักๆ เศร้าจนบีบหัวใจล่ะก็แนะนำเรื่องนี้ค่ะ

นำแสดงโดย
Lee Joon Ho รับบท Lee Kang Doo
Won Jin Ah รับบท Ha Moon Soo
Lee Ki Woo รับบท Seo Joo Won
Kang Han Na รับบท Jung Yoo Jin

ตัวอย่างซีรี่ย์ Just Between Lovers

A Korean Odyssey

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : A Korean Odyssey / Hwayugi / 화유기
ประเภท : Fantasy, Romantic Comedy, Horror
จำนวนตอน : 20 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง tvN เริ่ม 23 ธันวาคม 2017 – 4 มีนาคม 2018 ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย)

แล้วก็มาถึง ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง นั่นก็คือ “A Korean Odyssey” หรือ “Hwayugi” ในภาษาเกาหลี หรือจะเรียกว่า ตำนานไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี นั่นเองค่ะ เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากตำนานไซอิ๋วที่เราคุ้นเคยกันดี มีตัวหลักๆ อย่าง ซุนหงอคง หรือ ซนโอกง (รับบทโดย ลีซึงกิ) ราชาปีศาจวัวกระทิง นูมาวัง (รับบทโดย ชาซึงวอน) ตือโป๊ยก่าย หรือ พีเค (รับบทโดย ลีฮงกิ) แล้วก็ ซัมจั๋ง (รับบทโดย โอยอนซอ) ที่กลับชาติมาเกิดเป็นผู้หญิง โดย ไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี ปี 2018 นี้ จะเป็นการออกเดินทางเพื่อปราบเหล่าปีศาจร้ายที่อยู่ในโลกมนุษย์และหยุดยั้งสงครามนิวเคลียร์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

นำแสดงโดย
Lee Seung Ki รับบท Son Oh Gong
Cha Seung Won รับบท Woo Hwi Chul / Woo Ma Wang
Oh Yeon Seo รับบท Jin Sun Mi / Sam Jang
Lee Hong Ki รับบท PK / Jo Pal Gye
Jang Kwang รับบท Yoon Dae Shik / Sa Oh Jong

ตัวอย่างซีรี่ย์ A Korean Odyssey

Radio Romance

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : Radio Romance / 라디오 로맨스
ประเภท : Romantic Drama
จำนวนตอน : 16 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง KBS2 เริ่ม 29 มกราคม 2018 – 20 มีนาคม 2018 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย)

ถ้าพูดถึง ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ที่หวานจนฟินสลบไปหลายตลบช่วงนี้ “Radio Romance” เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ โดยเป็นเรื่องราวของ ซงกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) นักเขียนบทรายการวิทยุที่กำลังจะถูกปิดเพราะเธอดันไม่มีพรสวรรค์ทางด้านการเขียนเอาซะเลย แต่โชคยังดีที่เธอแจ็กพ็อตชวน จีซูโฮ (รับบทโดย ยุนดูจุน) นักแสดงหนุ่มยอดนิยมมาทำรายการด้วยกันได้ รายการที่กำลังจะร่วงจึงรุ่งไปพร้อมๆ กับความรักที่กำลังเบ่งบาน ฟินไปหมดเลยค่ะ เคมีของพระนางก็เข้ากัน ดูแล้วน่ารักมากกกก

นำแสดงโดย
Yoon Doo Joon รับบท Ji Soo Ho
Kim So Hyun รับบท Song Geu Rim
Yoon Park รับบท Lee Kang
Yoo Ra รับบท Jin Tae Ri

ตัวอย่างซีรี่ย์ Radio Romance

Cross

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : Cross / Cross: God’s Gift / 크로스
ประเภท : Medical Thriller
จำนวนตอน : 16 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง tvN เริ่ม 29 มกราคม 2018 – 20 มีนาคม 2018 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 19.30 น. (ตามเวลาไทย)

ซีรี่ย์เกาหลี น่าดู 2018 แนวการแพทย์ที่น่าจับตามองที่สุดในช่วงนี้ก็ต้องเรื่อง “Cross” เลยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ คังอินคยู (รับบทโดย โกคยองพโย) ชายหนุ่มที่ฝังใจกับการตายอย่างทารุณของพ่อมาตั้งแต่เด็ก และเพื่อจะหาตัวคนที่จะมารับผิดชอบในการตายครั้งนี้ เขาจึงตัดสินใจมาเรียนหมอ และอาสาเข้าไปทำงานในคุกที่ฆาตกรคนนั้นถูกขังอยู่เพื่อแก้แค้น เนื้อเรื่องน่าติดตามมากๆ ใครชอบแนวนี้ต้องชมค่ะ

นำแสดงโดย
Go Kyung Pyo รับบท Kang In Kyu
Jun So Min รับบท Go Ji In
Jo Jae Hyun รับบท Go Jung Hoon

ตัวอย่างซีรี่ย์ Cross

Misty

Cr. wiki.d-addicts.com

ชื่อเรื่อง : Misty / 미스티
ประเภท : Legal Drama, Thriller, Romance
จำนวนตอน : 16 ตอน
ออกอากาศ : ทางช่อง JTBC เริ่ม 2 กุมภาพันธ์ 2018 ทุกวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย)

เรื่องสุดท้ายเป็น ซีรี่ย์เกาหลี ดัง 2018 ที่กำลังน่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ นั่นก็คือเรื่อง “Misty” นี่แหละค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นซีรี่ย์ติดเรท 19+ ออกแนวดาร์คๆ หน่อย แต่ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมากกกกกก ตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ โกฮเยรัน (รับบทโดย คิมนัมจู) ผู้ประกาศข่าวหญิงชื่อดังที่โดนหางเลขตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม แต่ด้วยสามีของเธอ คังแทอุค (รับบทโดย จีจินฮี) อดีตอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนายรัฐ ตัดสินใจเข้ามาปกป้องเธอจากคดี ความสัมพันธ์ที่กำลังย่ำแย่ของทั้งคู่จึงกลับมางอกงามอีกครั้ง

นำแสดงโดย
Kim Nam Joo รับบท Go Hye Ran
Ji Jin Hee รับบท Kang Tae Wook

ตัวอย่างซีรี่ย์ Misty

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องดังน่าดู ช่วงครึ่งปีแรก ของปี 2018 น่าดูทุกเรื่องเลยว่าไหมคะ ทั้งแนวโรแมนติคสุดฟิน ผสมคอมเมดี้นิดๆ เรียกเสียงฮา แถมยังมีเมโลดราม่าเรียกน้ำตา แล้วก็แนวทริลเลอร์ระลึกขวัญกับแฟนตาซีอีก เรียกได้ว่าครบทุกรสจริงๆ ใครเป็นแฟนซีรี่ย์เกาหลี ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียวเลยน้า รับรองว่าถ้าดูจบแล้วจะอิน ฟิน จนอยากไป เที่ยวเกาหลี ตามรอยโลเคชั่นสวยๆ ในละครเลยล่ะค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง