Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แฮปปี้ได้ใจที่สุด?!

เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แฮปปี้ได้ใจที่สุด?!
โพสเมื่อ

เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แฮปปี้ได้ใจที่สุด?!

อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมายก็ยกให้ พม่า นี่แหละค่ะ หลังจากที่พม่าเริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวกันมากขึ้น หลายคนจึงเริ่มเดินทางไป ทัวร์พม่า กันมากมาย จนกลายเป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดฮิตที่ราคาไม่แพง แถมยังได้เที่ยวที่ใหม่ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการแสวงบุญ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่อยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวใกล้บ้านแบบใช้งบไม่เยอะ ไม่เปลืองวันลา ก็นิยมไปเปิดหูเปิดตาที่พม่ากันนี่แหละค่ะ แต่เอ…เราควรไป เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แล้วมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมัชรูมทราเวลมาดูเลยค่ะ

1

ก่อนจะเลือก เที่ยวพม่าช่วงไหนดี มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะ พม่ามีด้วยกัน 3 ฤดู ประกอบด้วย

ฤดูร้อน : เดือนมีนาคม – พฤษภาคม ช่วงนี้อากาศจะร้อนมาก ประมาณ 30 – 35 องศาเซลเซียส ก็เหมือนๆ กับที่ไทยเลยค่ะ ถ้าใครไม่กลัวแดดก็ไปช่วงนี้เลย เพราะเค้ามีกิจกรรมทางน้ำเพียบ ทะเลก็สวยนะ

ฤดูฝน : เดือนมิถุนายน – กันยายน อากาศประมาณ 25 – 30 องศาเซลเซียส ถ้าจะไปเที่ยวช่วงฤดูฝน แนะนำให้ไปช่วงต้นหรือปลายฤดูค่ะ เพราะฝนจะตกไม่หนักมาก แล้วก็อย่าลืมพกร่วมไปด้วยนะคะ

ฤดูหนาว : เดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ อากาศประมาณ 20 – 24 องศาเซลเซียส ขอบอกว่าฤดูหนาวจะเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวพม่าเลยค่ะ อากาศเย็นๆ สบายๆ ท้องฟ้าสวย ถ่ายรูปออกมาสวยมาก

ก็พอจะได้ข้อมูลสำหรับการเลือก เที่ยวพม่าช่วงไหนดี ไปแล้วนะคะ ใครชอบฤดูไหนก็เลือกเที่ยวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความต้องการของตัวเองได้เลย สนุกแน่นอนค่ะ ต่อมาเรามาดูที่เที่ยวในพม่ากันบ้างดีกว่า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวพม่ายอดนิยม เริ่มจาก สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และศาสนสถานต่างๆ ที่ควรค่าแก่การไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้งในชีวิต มีที่ไหนบ้าง ไปชมพิกัดกันเลยค่ะ

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี

3

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี หรือที่เรียกกันว่า พระนอนตาหวาน ตั้งอยู่ใกล้กับพระเจดีย์ชเวดากอง เป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศพม่า องค์พระมีความยาวถึง 65 เมตร และสูง 16 เมตร ดวงตามีขนาดใหญ่ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกว่าพระตาหวาน ผลิตจากแก้วที่สั่งทำพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น
แผนที่ :

พระเจดีย์โบตาทาวน์

4

เจดีย์โบดาทาวน์ บรรจุโกศทองคำที่บรรจุพระเกศาธาตุและพระบรมธาตุ พระพุทธรูปทอง เงิน สำริด จารึกดินเผาภาษาบาลี และตัวหนังสือพราหมณ์อินเดียทางใต้ ต้นแบบภาษาพม่า ภายในเจดีย์ ประดับด้วยกระเบื้องสีสันงดงาม และมีมุมสำหรับฝึกสมาธิหลายจุดในองค์พระเจดีย์
แผนที่ :

เทพทันใจ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มา ทัวร์พม่า ก็ต้องมาขอพร เทพทันใจ กันด้วยสิคะ ชื่อของท่านมาจากการที่หลายคนมาขอพรแล้วได้สมหวังตามปรารถนา ซึ่งเชื่อกันว่า ท่านสามารถดลบันดาลโชคลาภให้กับผู้ที่เดือดร้อนที่เข้ามาขอพรกับท่านได้ผลสำเร็จทันใจนั่นเองค่ะ มีเรื่องทุกข์ใจ หรืออยากขอพรอะไร ก็แวะเข้าไปขอพรจากท่านกันนะคะ
แผนที่ :

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง

มาพม่า แล้วไม่มา พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ก็เหมือนมาไม่ถึงพม่าเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าใครก็ต้องเข้ามาสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในเมืองย่างกุ้งแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงยังได้ชื่นชมความงดงามของเจดีย์เก่าแก่คู่เมืองพม่า ที่เป็นสีเหลืองทองอร่าม อายุกว่า 2,000 ปี ซึ่งแต่ละยุคแต่ละสมัย เจดีย์ได้ถูกทำให้เสียหายด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งสงคราม และภัยธรรมชาติ แต่ตัวเจดีย์ก็ได้มีการบูรณะปฏิสังขรณ์อยู่เรื่อยมา และยังคงความสวยงามให้เราได้ไปชมในทุกวันนี้ค่ะ
แผนที่ :

พระธาตุอินทร์แขวน

7

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใครมา ทัวร์พม่า ก็ไม่อยากให้พลาด นั่นก็คือ พระธาตุอินทร์แขวน เป็น 1 ใน 5 มหาบูชาสถานที่ชาวพม่าให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก จุดเด่นอยู่ที่หินสีทองขนาดใหญ่สูงกว่า 5 เมตร ตั้งอยู่ริมหน้าผาสูง โดยด้านบนของหินสีทองก้อนใหญ่เป็นที่ประดิษฐานของพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าอีกด้วยค่ะ
แผนที่ :

ตลาดโบยกอองซาน

8

ขอปิดท้ายการเที่ยวพม่าด้วยการพามาช้อปปิ้งที่ ตลาดโบยกอองซาน ตลาดแห่งนี้คือแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังของย่างกุ้ง มีร้านค้ากว่า 1,600 ร้าน ภายในตึกทรงโคโลเนียลที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2469 จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่น เครื่องเขิน งานไม้และงาช้างแกะสลัก ผ้าม่าน เครื่องเงิน เครื่องทอง ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ รวมไปถึงอาหารและสินค้าอื่นๆ อีกหลายชนิด ใครอยากหาของฝากพม่ากลับไปฝากญาติหรือเพื่อนๆ ก็มาซื้อที่นี่ได้เลยค่ะ
แผนที่ :

จัดเต็มทั้งข้อมูล เที่ยวพม่าช่วงไหนดี รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในพม่ากันไปแล้ว วันหยุดที่จะถึงนี้ก็คงจะวางแผนไปเที่ยวกันได้ง่ายขึ้นแล้วนะคะ ด้วยความเป็นประเทศที่ใกล้บ้าน ใช้เวลาบินไม่กี่ชั่วโมง ก็ทำให้เราไปเที่ยวพม่าได้ง่ายมากๆ แถมยังมีโปรแกรม ทัวร์พม่า ที่พาเที่ยว พากิน ให้เลือกมากมายโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาวางแผนเอง อยากไปเมืองไหน กี่วัน ก็เข้าไปเลือกชมได้เลย หรือคนที่เวลาน้อยมากๆ จะไปพม่าแบบเช้าเย็นกลับก็ยังได้เลยนะคะ ยังไงก็ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยววันหยุดนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook 

www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์พม่า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง