Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม ยอดนิยม ที่คุณควรซื้อกลับไทย

10 ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม ยอดนิยม ที่คุณควรซื้อกลับไทย
โพสเมื่อ

10 ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม ยอดนิยม ที่คุณควรซื้อกลับไทย

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไป ทัวร์ยุโรป รู้จักของอร่อยกันที่.. เบลเยียม เมืองที่มีความโดดเด่นและขึ้นชื่อในเรื่องของ ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม แสนอร่อย ใครที่ชอบทานช็อกโกแลตอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะช่วงใกล้วันวาเลนไทน์แบบนี้ การได้พาแฟนมากินช็อคโกแลตที่เบลเยี่ยมเป็นอะไรที่สวีทหวานสุดๆ ไม่ว่าใครก็ปลื้มแน่นอนค่ะ ว่าแล้วตามมาดูกันเลยค่ะว่าที่เบลเยี่ยมมีช็อกโกแลตแบรนด์ไหน ยี่ห้อใดบ้าง ที่อร่อยน่าลอง แถมยังซื้อกลับไทยได้ด้วย

1.Godiva

ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม
Cr. facebook.com/Godiva

ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม แบรนด์แรกไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะแบรนด์นี้เค้าโด่งดังเลยมีสาขาไปทั่วโลก รวมถึงที่ไทยด้วย ก่อตั้งสร้างสรรค์ช็อคโกแลตได้คุณภาพมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ.1926 ปัจจุบันช็อคโกแลตของ Godiva ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมากๆ ทั้งแบบเป็นชิ้นเล็กๆ ในกล่องสวยงาม รวมไปถึงเครื่องดื่ม และไอศกรีมแสนอร่อย คนชอบช็อคโกแลตได้ลองแล้วจะหลงรักสุดๆ

2.Belvas

Cr. unitrips.es

มาต่อกันที่แบรนด์นี้เลยค่ะ เป็นช็อคโกแลตแบบออแกนิค ปลอดสารเคมี เจ้าแรกในยุโรปเหนือ รสชาติช็อคโกแลตของเค้าจะเป็นธรรมชาติมากๆ นอกจากจะใช้วัตถุดิบที่เป็นออแกนิคแล้ว ยังเป็นแบบกลูเตนฟรี และน้ำตาลน้อยด้วยนะคะ ใครที่อยากทานช็อกโกแลตแต่กลัวอ้วน ยี่ห้อนี้แหละใช่เลย

3.Zaabär

Cr. eurosphere.com.vn

ต่อมาเป็น ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม ที่มีกลิ่นและรสชาติอันน่าหลงใหล แบรนด์นี้เค้าใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ในการสร้างสรรค์จนได้ออกมาเป็นช็อคโกแลตที่ได้รับการยกย่องจากนานาชาติ อีกทั้งยังมีการนำส่วนผสมที่แปลกใหม่มาใช้ด้วย เช่น เครื่องเทศ สมุนไหน ดอกไม้ และผลไม้ต่างๆ ทำให้ได้รสชาติที่ไม่ซ้ำใครและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีการเปิด Workshop ให้สำหรับผู้ที่สนใจได้เข้าไปลองทำช็อกโกแลตได้เองอีกด้วย

4.Leonidas

Cr. leonidas.com

อีกหนึ่งแบรนด์เก่าแก่ที่สร้างสรรค์ช็อคโกแลตสวยงามได้คุณภาพมายาวนานมากกว่า 100 ปี มีช็อคโกแลตหลากหลายรูปแบบให้เลือกลิ้มลองกว่า 100 รายการเลยล่ะค่ะ ความพิเศษของช็อคโกแลตเจ้านี้ คือ เค้าจะใช้โกโก้บริสุทธิ์ และส่วนผสมจากธรรมชาติแบบ 100% จนได้รสชาติช็อคโกแลตที่เข้มข้นในรูปร่างที่สวยงาม เหมาะกับซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญวาเลนไทน์สำหรับหวานใจเป็นที่สุด

5.Wittamer

Cr. en.wikipedia.org

ต่อมาเป็นร้านเบเกอรี่เก่าแก่กว่า 100 ปี ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมนูขึ้นชื่อของเค้าจะเป็นพวกขนมอย่างมาการอง รวมถึงช็อคโกแลตรสชาติแสนอร่อย สามารถสั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มของทางร้านได้อร่อยลงตัว ทางร้านมีการจัดทำแพ็คเกจใส่ช็อคโกแลตได้อย่างน่ารัก โดยใช้สีชมพูประจำแบรนด์เป็นตัวดึงดูด ลองเข้าไปเลือกซื้อช็อคโกแลตสักกล่อง ผูกโบว์เก๋ๆ ก็เป็นของขวัญวาเลนไทน์ได้แล้วค่ะ

6.Mary

Cr. robbreport.com.my

ช็อคโกแลตจากเบลเยี่ยมแบรนด์นี้ก็เก่าแก่ไม่แพ้กัน เพราะได้ก่อตั้งร้านในกรุงบรัสเซลส์ มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1919 เจ้าของแบรนด์นี้มีชื่อว่า Mary Delluc ซึ่งถือได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่เป็นผู้บุกเบิกในการทำ ช็อคโกแลต เบลเยี่ยม จนกลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ช็อคโกแลตที่อร่อยที่สุดในโลก และดีที่สุดในเบลเยียม ช็อคโกแลตของเค้าจะมาในกล่องดีไซน์สวยๆ ดูพรีเมี่ยมมากๆ สมกับความอร่อยของเค้าจริงๆ ค่ะ

7.Galler

Cr. facebook.com/GallerOfficial

มาต่อกันที่ช็อกโกแลตบาร์ที่มาในแพ็คเกจหลากหลายสีสัน จนแทบจะลืมไปเลยค่ะว่านี่คือช็อกโกแลตแท้ๆ ซึ่งแต่ละสีก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไปด้วยส่วนผสมของผลไม้ชนิดต่างๆ ที่มีมากกว่า 20 รสชาติ เป็นช็อคโกแลตที่อร่อยน่าทานมากๆ ใครอยากได้ช็อคโกแลตที่ดูแปลกใหม่และน่าสนุกเวลาทานต้องลองเลยค่ะ

8.Pierre Marcolini

Cr. urbanintention.co.uk

แบรนด์ช็อคโกแลตนี้ก่อตั้งในกรุงบรัสเซลส์มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 สิ่งสำคัญที่ทำให้ช็อคโกแลตของเค้ากลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ก็เพราะการเลือกใช้วัตถุดิบเป็นเมล็ดโกโก้โดยตรงจากผู้ผลิตท้องถิ่นที่ดีที่สุด นำมาผ่านกระบวนการในการเวิร์คช้อปของแบรนด์เอง จนได้เป็นช็อคโกแลตที่มีคุณภาพและรสชาติแท้ๆ ที่จะออกขมหน่อยๆ ไม่หวานเหมือนร้านอื่นๆ และถึงจะราคาสูงหน่อย แต่รับรองว่าได้รสชาติที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ

9.Neuhaus

Cr. neuhauschocolates.com

ช็อคโกแลตแบรนด์นี้ถูกคิดค้นด้วยเหตุผลที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ โดยเมื่อ 150 กว่าปีมาแล้ว เภสัชกรที่มีชื่อว่า Jean Neuhaus ได้ใช้ช็อคโกแลตห่อยาของเค้าเพื่อที่จะได้ไม่ต้องรับรสชาติขมๆ ของยาตัวนั้น จนในต่อมาเค้าก็ได้คิดค้นสูตรช็อคโกแลตพราลีน หรือ ช็อคโกแลตที่มีไส้ตรงกลาง จนได้เป็นของอร่อยและกลายเป็นที่นิยมไปทั่ว ในปัจจุบันแบรนด์นี้ก็มีช็อคโกแลตให้เลือกซื้อกว่า 60 รูปแบบเลยล่ะค่ะ

10.Bruyerre

Cr. bruyerre.eu

แบรนด์สุดท้าย เป็นช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงด้วยการพัฒนาส่วนผสมและสูตรการทำที่ทันสมัย ช็อคโกแลตของเค้ามีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ที่แนะนำเลยก็คือ ช็อคโกแลตสอดไส้เฮเซลนัท ที่อร่อยฟินจนเผลอหยิบเข้าปากหลายชิ้นติดต่อกันเลยล่ะค่ะ ถ้าได้ไปเบลเยียมอย่าลืมลองชิมนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับช็อคโกแลตแท้ๆ จากเบลเยียม แต่ละแบรนด์ที่รับรองเลยว่า น่ารักน่ากินสุดๆ รวมถึงเหมาะกับเป็นของขวัญวาเลนไทน์ด้วยนะ สำหรับใครที่มา ทัวร์ยุโรป เที่ยวเบลเยียมก็อย่าลืมซื้อติดมือกลับไทยไปเป็นของฝากกันด้วยนะคะ หรือหากคุณกำลังมองหาช็อกโกแลตที่อร่อยโดนใจอยู่ล่ะก็ ลองมาที่เบลเยียมดูสิคะ แล้วคุณจะพบกับช็อกโกแลตที่คุณกำลังตามหาแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง