ค้นหา

Loading...

อิ่มฟินสุดคุ้ม! 8 ร้านอาหาร อุเอโนะ แสนอร่อยบรรยากาศดี แห่งโตเกียว

อิ่มฟินสุดคุ้ม! 8 ร้านอาหาร อุเอโนะ แสนอร่อยบรรยากาศดี แห่งโตเกียว
โพสเมื่อ

อิ่มฟินสุดคุ้ม! 8 ร้านอาหาร อุเอโนะ แสนอร่อยบรรยากาศดี แห่งโตเกียว

สายกินอาหารญี่ปุ่นตามมาทางนี้เลยค่าา…! เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวลจะพาไป ทัวร์ญี่ปุ่น ลิ้มลอง ร้านอาหาร อุเอโนะ อีกหนึ่งย่านสุดคึกคักในโตเกียว ที่ใครๆ ก็ต้องมา ขอบอกว่าที่ ย่านอุเอโนะ เนี่ยมีครบครันไปซะทุกอย่างเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อว่าของเยอะและถูกมากๆ มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งเป็นจุดชมซากุระยอดฮิต ส่วนใครพาเด็กๆ มาด้วยก็แวะไปเที่ยวที่สวนสัตว์อุเอโนะ หรือ Ueno Zoo กันได้ มาย่านอุเอโนะที่เดียวได้ครบทุกอย่างจริงๆ ถ้าใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น แบบมีฟรีเดย์สักวัน แนะนำให้มาลุยย่านอุเอโนะเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน!

และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับย่านที่คึกคักขนาดนี้ก็คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ นำมาปรุงแต่งกลายเป็นอาหารจานเด็ดในราคาที่ขอบอกว่าอร่อยคุ้มสุดๆ เริ่มหิวขึ้นมาบ้างหรือยังคะ? ไม่รอช้า ตามไปอร่อยกับ 8 ร้านอาหาร อุเอโนะ แสนอร่อยและบรรยากาศดี แห่งโตเกียว กันดีกว่าา

1. Otooto – Ueno Bamboo Garden Branch

Cr. otooto-gohan.jp

มากันที่ ร้านอาหาร อุเอโนะ ร้านแรก มีชื่อว่า โอโตโตะ (Otooto) เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะ หรือร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่น ซึ่งร้านอาหารประเภทนี้จะมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากๆ และที่สำคัญคืออร่อยด้วย! สำหรับร้านนี้ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับการตกแต่งที่หรูหรา นั่งสบาย ใครมาทานกันเป็นครอบครัวยิ่งเหมาะเลยค่ะ เพราะเค้ามีห้องแบบส่วนตัวด้วย

Cr. otooto-gohan.jp

อาหารของที่นี่ปรุงแต่งด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบเลยค่ะ โดยเฉพาะการเลือกใช้ข้าว ทางร้านจะเลือกข้าวที่ปลูกในจังหวัดมิยากิ นำมาหุงในหม้อดินเผา ทำให้ได้ข้าวสวยที่หอม นุ่มละมุน แค่กินกับซุปมิโสะร้อนๆ สักถ้วยก็อร่อยแล้ว

Cr. otooto-gohan.jp

มาดูอาหารกันบ้าง เมนูของร้านมีให้เลือกมากมายทั้ง ชาบูชาบู อาหารทานเล่น หรือจะอร่อยจัดเต็มกับอาหารเป็นเซ็ตก็มี แต่เมนูที่แนะนำเลยก็คือ ซาชิมิ กับ เทมปุระ ค่ะ

Cr. otooto-gohan.jp
Cr. otooto-gohan.jp

เวลา เปิด-ปิด:
วันธรรมดา:
Lunch 11:00 AM – 3:00 PM, Dinner 4:30 PM – 11:30 PM
วันเสาร์: Lunch 11:00 AM – 4:30 PM, Dinner 4:30 PM – 11:00 PM
วันอาทิตย์และวันหยุด:
Lunch 11:00 AM – 4:30 PM, Dinner 4:30 PM – 10:00 PM
การเดินทาง: เดิน 1 นาที จาก ประตู Shinobazu, ทางออก Yamashitaguchi สถานี Ueno Station หรือ เดิน 4 นาที จาก ทางออก 7 สถานี Ueno
พิกัด:

2. Horaiya

Cr.ueno-horaiya.com

ใครชอบกิน หมูทอดทงคัตสึ ต้องปลื้มร้านนี้แน่ๆ เพราะนี่คือ ร้านอาหาร อุเอโนะ ที่ชื่อว่า โฮราอิยะ (Horaiya) อยู่หลังห้างสรรพสินค้าเก่า Matsuzakaya เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดกิจการมาอย่างยาวนาน ดูภายนอกเป็นอาคารสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกสูง และในร้านนี้ล่ะค่ะ เป็นแหล่งรวมหมูทอดทงคัตสึแสนอร่อยที่เห็นแล้วต้องร้อง กรี๊ดดดดดด อยากกินๆๆ

Cr.ueno-horaiya.com

หมูทอดทงคัตสึของที่นี่เป็นอะไรที่เห็นแค่หน้าตาก็ชวนหิวแล้วอะ เนื้อหมูชิ้นหนา พอกัดปุ๊บรู้สึกได้ถึงความนุ่มละมุน กินกับน้ำจิ้มรสเผ็ดนิดๆ สูตรเด็ดของทางร้าน และที่สำคัญคือหมูทอดเค้าไม่อมน้ำมันด้วยนะ ใครชอบกินทงคัตสึไปลองด่วนๆ

Cr.ueno-horaiya.com

เวลา เปิด-ปิด:
วันธรรมดา:
Lunch 11:30 AM – 2:00 PM (Last order 1:30 PM), Dinner 5:00 PM – 8:00 PM (Last order 7:30 PM)
เสาร์-อาทิตย์และวันหยุด: Lunch 11:30 AM – 2:30 PM (Last order 2:00 PM), Dinner 5:00 PM – 8:00 PM (Last order 7:30 PM)
วันหยุดประจำ: 
วันพุธ (ถ้าวันพุธตรงกับวันหยุดราชการ ร้านจะหยุดวันพฤหัสแทน)
การเดินทาง:
เดิน 2 นาทีจากสถานี Ueno-hirokoji
พิกัด:

3.Rengyokuan

Cr.ikidane-nippon.com

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงอากาศหนาว มาหาอะไรอุ่นๆ กินให้ฟินพุงกันดีกว่า ร้านเรนเกียวคุอัน (Rengyokuan) เป็นร้านโซบะในย่านอุเอโนะ ลักษณะร้านเป็นบ้านญี่ปุ่นหลังเล็กๆ ที่เสิร์ฟโซบะแสนอร่อยมานานหลายปี

Cr.tabelog.com
Cr.tabelog.com

เมนูในร้านก็มีทั้งโซบะร้อนและโซบะเย็น พร้อมกับเทมปุระกรุบกรอบ ใครชอบแบบไหนก็เลือกอร่อยได้ตามสไตล์ ส่วนเมนูยอดฮิตจะเป็น Tempura Seiro Soba เป็นโซบะเย็น เสิร์ฟพร้อมกุ้งเทมปุระ เคล็ดลับในการกินโซบะเย็นให้อร่อยก็คือ คีบเส้นโซบะจุ่มลงในซอสแค่ส่วนปลาย แล้วก็คลุกๆ ด้วยความรวดเร็ว รับรองอร่อยชัวร์

Cr.tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด: 11:30 AM – 6:30 PM (Last order 6:15 PM)
วันหยุดประจำ: วันจันทร์ (ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดราชการ ร้านจะหยุดวันอังคารแทน)
การเดินทาง: เดิน 3 นาทีจากทางออก A3 สถานี Ueno-hirokoji
พิกัด:

4.Kisoji

Cr. kisoji.co.jp

มาต่อกันที่เมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กับ ร้านคิโซจิ (Kisoji) ที่มีสาขาทั่วโตเกียวและญี่ปุ่นเลยค่ะ ร้านนี้มีทั้งชาบูชาบูและสุกี้ยากี้ ที่ขนเอาสารพัดของอร่อยมาไว้ตรงหน้า ทั้งผักสดๆ และเนื้อชั้นดี กินตอนร้อนๆ ในน้ำซุปรสเข้มข้น อร่อยฟินจนต้องบอกต่อ ก่อนกินอย่าลืมจิ้มน้ำจิ้มพอนสุ หรือน้ำจิ้มแบบงาด้วยนะ

Cr. kisoji.co.jp

เวลา เปิด-ปิด:
วันจันทร์-เสาร์:
Lunch 11:30 AM – 3:00 PM (Last order 2:30 PM), Dinner 5:00 PM – 10:00 PM (Last order 9:30 PM)
วันอาทิตย์และวันหยุด: 11:30 AM – 9:30 PM (Last order 9:00 PM)
การเดินทาง:
เดิน 1 นาที จากทางออก A3 สถานี Ueno-hirokoji
พิกัด:

5.Kamadoya Ueno

Cr.nsg-go.com

คามาโดยะ (Kamadoya) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ หลากหลายเมนู พร้อมกับวัตถุดิบที่คัดคุณภาพอย่างดี ไปร้านนี้ต้องลองชิมเมนูปลาของเค้าดูค่ะ ทั้งซาชิมิสดๆ ที่เนื้อนุ่มละลายในปาก แล้วก็เมนูปลาย่างบนเตาร้อนๆ หอมหวนชวนลอง ใครที่ชอบดื่ม ร้านนี้ยังมีสาเกรสเลิศรอคุณอยู่

A post shared by MISAKI.N (@misa.chi) on

A post shared by MISAKI.N (@misa.chi) on

เวลา เปิด-ปิด:
วันธรรมดา:
5:00 PM – 11:30 PM (Last order 10:45 PM)
วันหยุด: 2:00 PM – 11:30 PM (Last order 10:45 PM)
การเดินทาง: เดิน 3 นาที จากทางออก 5A หรือ 5B สถานี Ueno
พิกัด:

6.Tora-fugu Tei

A post shared by Derek Lok (@derek_lok) on

ใครอยากลองอะไรใหม่ๆ ที่บ้านเราไม่ค่อยทานกันอย่าง ปลาปักเป้า หรือ ฟุกุ ตัวน้อย มาที่ ร้านอาหาร อุเอโนะ ร้านนี้เลยค่ะ โทระ-ฟุกุ เท (Tora-fugu Tei) พอเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอตู้ปลาปักเป้าเป็นสิ่งแรกเลย ที่ญี่ปุ่นเค้ากินปลาปักเป้ากันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งจะผ่านการปรุงจากเชฟที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นวางใจได้ ไม่ต้องกลัวอันตราย แอดมินชิมมาแล้ววว

A post shared by Derek Lok (@derek_lok) on

รสชาติปลาปักเป้าจะออกนุ่มละมุน ซึ่งจะกินแบบซาชิมิสดๆ หรือชุปแป้งทอดก็ได้ ร้านนี้เค้ามีแบบนาเบะหรือหม้อไฟด้วยนะ ในญี่ปุ่น ปลาปักเป้าจัดปลาชั้นเยี่ยมที่ราคาจะสูงหน่อย แต่แลกกับความแปลกใหม่และอร่อยแล้วก็คุ้มค่าทีเดียว จะได้รสชาติในแบบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองกินปลาปักเป้าดูนะคะ

เวลา เปิด-ปิด:
วันจันทร์-เสาร์:
5:00 PM – 12:00 AM
วันอาทิตย์และวันหยุด: 4:00 PM – 11:30 PM
การเดินทาง: เดิน 2 นาทีจากทางออก 7 สถานี Ueno
พิกัด:

7.Torigen

Cr. torigen.jp

ใครชอบอาหารญี่ปุ่นเมนูไก่ต้องที่นี่เลยค่ะ ร้านโทริเกน (Torigen) ที่มีเมนูเด็ดเป็นไก่ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่างยากิโทริ ไก่ทอดคาราอาเกะ แล้วก็ยังมีข้าวหน้าไก่และไข่ โอยาโกะด้ง ที่บอกเลยว่าอร่อยชวนลองสุดๆ ทั้งข้าวสวยร้อนๆ ท็อปปิ้งด้วยเนื้อไก่หอมๆ ราดด้วยไข่อีกที หูยยย…แค่นึกภาพก็หิวขึ้นมาทันที แต่ถ้ายังไม่สะใจจะสั่งแบบเป็นคอร์สก็ได้ ทีนี้แหละ เราจะได้ทานสารพัดเมนูไก่แบบอร่อยถูกใจ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีแน่นอน

Cr.torigen.jp

เวลา เปิด-ปิด:
วันธรรมดา:
Lunch 11:30 AM – 2:00 PM, Dinner 4:30 PM – 11:30 PM
วันหยุด: Lunch 11:30 AM – 4:30 PM, Dinner 4:30 PM – 11:30 PM
การเดินทาง: เดิน 3 นาที จากทางออก 1 สถานี Ueno
พิกัด:

8.Echikatsu

Cr. timeout.com

มาถึง ร้านอาหาร อุเอโนะ ร้านสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำ กับ ร้านเอจิคัตสึ (Echikatsu) เป็นร้านอาหารประเภทสุกี้ยากี้ที่เปิดให้บริการมายาวนานตั้งแต่ปี 1871 นู้นแน่ะค่ะ จึงทำให้ร้านนี้ยังคงบรรยากาศรวมถึงรสชาติอาหารในแบบออริจินอลได้ดีเยี่ยม

ร้านอาหาร อุเอโนะ
Cr. timeout.com
Cr. timeout.com

บรรยากาศของร้านจะเป็นเหมือนบ้านญี่ปุ่นที่มีสวนหลังบ้านที่ให้คุณได้ลิ้มรสสุกี้ยากี้แสนอร่อยไปพร้อมๆ กับการชมบ่อปลาคราฟ เป็นอะไรที่ชิลแล้วก็ลงตัวสุดๆ

เวลา เปิด-ปิด: 5:00 PM – 9:30 PM (Last order 9:00 PM)
วันหยุดประจำ: วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ
การเดินทาง: เดิน 5 นาที จากสถานี Yushima
พิกัด:

ครบเรียบร้อยสำหรับ ร้านอาหาร อุเอโนะ ทั้ง 8 ร้าน ที่มัชรูมทราเวลอยากแนะนำให้สายกินทั้งหลายไปลอง จริงๆ ในย่านอุเอโนะแห่งโตเกียวยังมีอะไรอีกมากมายเลยนะคะ ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องลองไปเดินเล่นดูค่ะ ฟินครบเครื่องแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด