Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

6 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับคู่รัก

6 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับคู่รัก
โพสเมื่อ

6 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับคู่รัก

เทศกาลวันวาเลนไทน์ในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักก็ใกล้เข้ามาอีกแล้ว เชื่อว่าคนมีคู่หลายคนคงกำลังรอคอยว่าปีนี้แฟนเราจะทำเซอร์ไพรส์ หรือเตรียมของขวัญอะไรไว้ให้เราหรือเปล่าน้าา…? บางคู่ก็อาจจะวางแผนเดทกันที่เมืองไทย แต่บางคู่ก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสวีทหวานกันที่ต่างประเทศบ้าง และถ้าอยากได้ทริปต่างประเทศมาเติมความหวานให้เพอร์เฟค มัชรูมทราเวลขอแนะนำประเทศที่เที่ยวง่ายและบรรยากาศดีอย่าง ทัวร์เกาหลี เลยค่ะ ไปจูงมือเดินเล่นในกรุงโซลที่มีสถานที่เก๋ๆ มากมาย เดินทางง่าย ราคาไม่แพง แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก และที่สำคัญที่นี่ยังมี สถานที่โรแมนติกในเกาหลี ที่เหมาะสำหรับคู่รักอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมัชรูมทราเวลไปเลยจ้าา

1. หมู่บ้านซอโชน (Seochon Village)

Cr. english.visitkorea.or.kr

สถานที่โรแมนติกในเกาหลี พามาหวานกันแบบเกาหลี๊เกาหลีที่ หมู่บ้านซอโชน ตั้งอยู่ในย่านจงโร ทางทิศตะวันตกของพระราชวังเคียงบก จุดเด่นของหมู่บ้านซอโชนที่เราอยากจะชวนให้คู่รักมาเยือนก็คือ ความเป็นหมู่บ้านในสไตล์วินเทจ ด้วยอาคารบ้านเรือนที่สร้างในเเบบฮันอก อันเป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลีที่มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ซึ่งกระจายตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยเล็กๆ โดยบ้านบางส่วนได้ถูกรีโนเวทให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟชิคๆ รวมไปถึงหอศิลป์อีกด้วย

Cr. english.visitkorea.or.kr


Tips: จุดถ่ายภาพที่ดีที่สุดในหมู่บ้านซอโชน

 • ตามตรอกซอกซอยในหมู่บ้านซอโชนมีลักษณะคล้ายกับเขาวงกต เวลาถ่ายรูปออกมาจะสามารถมองเห็นบ้านหลังเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ตามซอกหลืบ ถือเป็นแบ็คกราวนด์ที่ดูเก๋และชิคไปอีกแบบ นอกจากนั้นตามซอกซอยเหล่านี้ยังมีภาพจิตกรรมฝาผนัง รวมไปถึงภาพน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปคู่ได้ด้วยนะคะ
 • บ้านของจิตรกรเอก Lee Sang-bum ถือเป็นอีกจุดที่น่าไปถ่ายรูปคู่มากๆ เพราะที่นี่ถูกกำหนดให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีความโมเดิร์น อีกทั้งในระหว่างทางเดิน คุณก็จะสามารถสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวเกาหลีในแบบดั้งเดิมได้ด้วย

เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (Seoul Subway Line 3) ไปลงที่สถานี Gyeongbokgung Station ทางออก 3 จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 6 นาที
แผนที่:

2. โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

n-seoul-tower-1

โซลทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower ได้ชื่อว่าเป็น Hot Spot สถานที่โรแมนติกในเกาหลี ในกรุงโซลของคู่หวานเลยล่ะค่ะ ซึ่งมัชรูมทราเวลก็ไม่อยากให้คู่รักที่มา ทัวร์เกาหลี พลาดจุดนี้ไป โซลทาวเวอร์เป็นจุดชมวิวและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ เป็นหอคอยสูงถึง 236.7 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบ และที่นี่ยังเป็นหอดูดาวที่ดีที่สุดของเมืองอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน หรือฤดูไหนๆ ที่นี่ก็ยังคงบรรยากาศของความโรแมนติกและได้รับความนิยมจากคู่รักหลากหลายเชื้อชาติเสมอ

สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

Cr. Jimmy McIntyre / flickr.com

Tips: สู่เส้นทางความโรแมนติกของ N Seoul Tower

 • การขึ้นไปบน N Seoul Tower มีหลายวิธี แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความโรแมนติกแบบสุดๆ ล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้นั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปจะดีกว่า ตลอดทางเราก็จะได้ชมวิวเมืองจากจุดที่ค่อยๆ สูงขึ้นเรื่อยๆ รับรองฟิน
 • อย่าลืมไปล็อคสัญญาความรักของคุณที่ด้านบนระเบียงด้านบนของ N Seoul Tower นะคะ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่คู่รักทุกคู่มักจะคล้องกุญแจไว้คู่กัน เพื่อเป็นดั่งคำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ และวันอาทิตย์ 10:00-23:00 น., วันเสาร์ 10:00-00:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 3 และเดินเข้าซอยทางขวามือของโรงแรม Pacific Hotel ประมาณ 10-15 นาที ก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินขึ้นเนินเขา ก็สามารถเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ค่ะ
แผนที่:

3. ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ (Common Ground)

Cr. english.visitkorea.or.kr

แม้จะเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่ ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ หรือ Common Ground ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเที่ยวทั่วทุกสารทิศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รักทั้งหลาย โดยตลาดนัดแห่งนี้ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2015 มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่และสะดุดตาด้วยตู่คอนเทนเนอร์สีฟ้า ซึ่งที่นี่เป็นร้านป๊อปอัพของเกาหลีแห่งแรกที่สร้างขึ้นด้วยตู้คอนเทนเนอร์มากถึง 200 ตู้ สามารถเปลี่ยนโครงสร้างให้แตกต่างและเคลื่อนย้ายได้ โดยภายในพื้นที่ได้ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ส่วน ประกอบไปด้วยร้านค้ามากถึง 70 แบรนด์จากดีไซน์ขึ้นโดยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก เครื่องประดับ ฯลฯ

Cr. seoullikealocal.com
Cr. seoullikealocal.com

Tips: วิธีสนุกกับ Common Ground ให้เต็มที่

 • เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งกับคนที่คุณรัก ด้วยหลากหลายแบรนด์สินค้าแฟชั่น แถมทุกชิ้นยังอินเทรนด์สุดๆ ชนิดที่ว่าไม่ซ้ำกับใครอย่างแน่นอน
 • เยี่ยมชมร้านกาแฟหรือร้านอาหารที่มีบรรยากาศและการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญแต่ละร้านบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด: 11:00-22:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานีมหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk Univ.) ทางออก 6 จากนั้นเดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 นาที
แผนที่:

4. ทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (DDP)

สำหรับคู่รักที่ต้องการถ่ายภาพในบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้นในประเทศเกาหลี ทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza หรือ DDP) ถือเป็น สถานที่โรแมนติกในเกาหลี ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งค่ะ ด้วยดีไซน์ของตัวอาคารที่เกือบจะคล้ายกับยานอวกาศ ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของสถาปนิกหญิงชื่อดังของโลกชาวอิรัก-อังกฤษ อย่าง ซาฮา ฮาดิด และที่นี่ยังเคยปรากฏอยู่ในซีรีย์เกาหลีชื่อดัง You Who Came From The Stars หลายต่อหลายฉากเลยทีเดียว ทั้งนี้ DDP เป็นอาคารขนาดใหญ่ที่มีขนาด 3 ระดับในชั้นใต้ดิน และ 4 ระดับบนพื้นดิน และมีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่มีความแตกต่างจากอาคารโดยทั่วไปในเกาหลี โดยมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Dream Design Play ด้วยการใช้ความโค้งมน การติดตั้งไฟให้สอดคล้องกับองค์ประกอบโดยรวมของสถานที่ รวมไปถึงการสร้างแบบ 3D Digital ที่มีความละเอียดสูงนั่นเอง

Tips: จุดถ่ายภาพที่ดีที่สุดใน DDP

 • การถ่ายภาพโดยใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมภายนอกที่ไม่เหมือนที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการใช้พื้นที่ของเส้นโค้งเป็นฉากหลัง หรือให้เห็นตัวอาคารในแบบเต็มๆ จะทำให้รูปคู่ที่ถ่ายออกมามีคอนเซ็ปต์ที่ดูคล้ายกับคู่รักที่มาจากอนาคตเลยล่ะค่ะ
 • การถ่ายภาพโดยใช้ประโยชน์จากโซน Photo ซึ่งที่นี่จะมีโซนรูปภาพต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมภายใน DDP ไม่ว่าจะเป็นโซนตุ๊กตาหรือแผงรูปภาพขนาดยักษ์ที่ทำด้วยกระดาษ นอกจากนั้น ภายในอาคารยังมีหลายประติมากรรมที่ติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉากที่ทำหน้าที่เป็นฉากหลังได้เป็นอย่างดี

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ 10:00-19:00 น. (วันพุธและศุกร์ ปิด 21.00 น.)
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า หรือสาย 5 สีม่วง ไปลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 1 แล้วเดินตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที
แผนที่:

5. สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Park)

นักซานปาร์ค หรือ สวนสาธารณะนักซาน คือสถานที่ที่สร้างความประทับใจแก่ใครหลายๆ คนมาแล้ว กับฉากของบันไดลายดอกไม้ที่ปรากฏอยู่ในซีรีย์เกาหลีเรื่อง Rooftop Prince อีกทั้งสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงถึง 100 เมตร ที่นี่จึงเป็นจุดชมวิวแห่งกรุงโซลอีกแห่งที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ นอกจากนั้นในระหว่างการเดินขึ้นไปบนสวนสาธารณะ คุณก็จะได้พบกับภาพวาดฝาผนังน่ารักๆ ทั้งที่ติดอยู่บนบันได ผนังบ้าน กำแพงชุมชน ไปตลอดเส้นทางเลยล่ะค่ะ และเมื่อเดินทางไปถึงข้างบน ก็จะมองเห็นป้อมปราการเก่ายาวตลอดแนว มีม้านั่งให้นั่งชมวิวสวยๆ ที่อยู่เบื้องล่าง เป็นความโรแมนติกที่ไม่อยากให้พลาดเลยล่ะค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr
Cr. travel oriented / flickr.com

Tips: จุดถ่ายภาพที่ดีที่สุดในสวนสาธารณะนักซาน

 • หากต้องการถ่ายภาพคู่ที่นี่ให้ออกมาสวยและพิเศษไม่เหมือนใคร ควรถ่ายโดยการหันหลังให้กับป้อมปราการ หรือกำแพง จะทำให้เห็นฉากหลังที่สวยงาม หรือตอนถ่ายคู่กับบันไดก็ควรจะยืนให้ห่างกันสักนิด เพื่อเว้นช่องว่างให้สามารถมองเห็นลายดอกไม้บนบันไดที่อยู่ด้านหลังนั่นเอง
 • หากต้องถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ในเวลากลางคืน ควรถ่ายให้เห็นภาพของป้อมปราการไปพร้อมๆ กับทัศนียภาพของกรุงโซลที่อยู่เบื้องหลัง จะทำให้ภาพดูมิติมากขึ้นค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้าไปลงที่สถานี Hyehwa Station ทางออกที่ 2 จากนั้นเดินไปเรื่อยๆ ประมาณ 7 นาที
แผนที่:

6.สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ (Banpo Rainbow Bridge)

Cr. Justin Howard / flickr.com

อีกหนึ่ง สถานที่โรแมนติกในเกาหลี ยอดฮิตของคู่รักแดนกิมจิก็คือบริเวณริมแม่น้ำฮัน แม่น้ำสายหลักของกรุงโซลที่มีบรรยากาศชิลๆ ทำให้ที่นี่มีคู่รักมากมายมานั่งชมวิว หรือปิคนิคกินขนมง่ายๆ กันอยู่เสมอ โดยเฉพาะบริเวณ สะพานบันโพ หนึ่งในสะพานข้ามแม่น้ำฮันที่มีความพิเศษด้วยการติดตั้งน้ำพุไว้ที่สะพาน และจะมีการโชว์แสงสีในตอนกลางคืนทุกวัน เป็นอีกหนึ่งจุดชิลๆ ในกรุงโซลที่แฝงด้วยความโรแมนติกที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

Tips: ชมวิวสะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ

 • การแสดงน้ำพุที่สะพานบันโพมีให้ชมทุกวัน ยกเว้นในฤดูหนาว หรือ เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม การแสดงแต่ละวันแบ่งเป็นรอบ รอบละ 20 นาที
 • แนะนำให้มาชมการแสดงน้ำพุในตอนกลางคืน จะได้ชมแสงไฟบนตัวสะพานที่เปิดเป็นสีรุ้งสวยงาม เตรียมกล้องมาถ่ายภาพเก็บบรรยากาศได้เลยค่ะ

เวลาแสดง:
– เดือนเมษายน-มิถุนายน, เดือนกันยายน-ตุลาคม : วันธรรมดา 12.00, 20.00, 20.30, 21.00 น. / วันหยุด 12.00, 19.30, 20.00, 20.30, 21.00 น.
– เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม : วันธรรมดา 12.00,19.30, 20.00, 20.30, 21.00 น. / วันหยุด 12.00, 19.30, 20.00, 20.30, 21.00, 21.30 น.
การเดินทาง:
– รถไฟใต้ดินสาย 3, สาย 7 หรือสาย 9 ลงสถานี Express Bus Terminal Station ทางออก 8-1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 250 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยก Express Bus Terminal เดินตรงไปอีก 400 เมตรแล้วข้ามถนนจากนั้นให้เดินตรงไปจนถึงสวนสาธารณะพันโพฮันกัง
– รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Dongjak Station ทางออก 1 หรือ 2
แผนที่:

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 6 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับคู่รัก ที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าคงจะเป็นไอเดียให้กับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ ที่สำคัญมัชรูมทราเวลขอแนะนำอีกอย่างว่าถ้าอยากไปหวานกันที่เกาหลี หรือประเทศอื่นๆ ควรจองทัวร์หรือตั๋วเครื่องบินตั้งเนิ่นๆ จะดีกว่าค่ะ ได้ที่นั่งก่อนใคร เที่ยวคุ้มสบายใจแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง