Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

ที่เที่ยวปักกิ่ง … กิน เที่ยว ช้อป ที่ไหนให้สนุก พร้อมวิธีเดินทาง

โพสเมื่อ

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวประเทศจีน … หลายคนคงรีบส่ายหัวปฏิเสธทันทีโดยที่ไม่ต้องคิด แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ใฝ่ฝันอยากไปผจญภัยในดินแดนมังกรแห่งนี้ดูสักครั้ง ซึ่งบอกได้เลยว่าเดี๋ยวนี้เมืองจีนน่าเที่ยวกว่าที่คิด ทางการจีนมีการพัฒนาสิ่งต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความสะดวกสบาย อีกทั้งคนจีนในเมืองใหญ่ก็ยังเป็นคนรุ่นใหม่อีกด้วย และวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาทุกคนไปสัมผัสการท่องเที่ยวในประเทศจีน เริ่มต้นกันที่เมืองหลวงอย่าง กรุงปักกิ่ง เมืองที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของประเทศมหาอำนาจในเอเชียแห่งนี้ ไปดูกันว่าจะมี ที่เที่ยวปักกิ่ง ที่กิน ที่ช้อป ที่ไหนบ้าง…!!


ที่เที่ยวปักกิ่ง

เริ่มต้นตะลุยเมืองจีนในส่วนของ ที่เที่ยวปักกิ่ง เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ และแลนด์มาร์คใหม่สุดทันสมัย ซึ่งปักกิ่งก็เป็นจุดหมายปลายทางเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา ทัวร์จีน เป็นครั้งแรก ส่วนจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ไปชมกันเลยดีกว่า

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

Credit : pixabay.com

ที่เที่ยวปักกิ่ง แห่งนี้ ไม่มาไม่ได้เลย จัตุรัสเทียนอันเหมิน เป็นจัตุรัสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยพื้นที่ทั้งหมด 440,000 ตารางเมตร ที่นี่มีความสำคัญในวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่และเป็นแหล่งรวมเหตุการณ์สำคัญมากมายในประวัติศาสตร์จีน โดยมีจุดเด่นและไฮไลท์คือ กำแพงใหญ่ที่ชั้นบนสร้างเป็นเก๋งหลังคาสีเหลือง มีเสากลมสีแดง ชั้นล่างเป็นช่องประตูทรงเกือกม้า 5 ช่อง มีภาพเหมือนสีน้ำมันขนาดใหญ่ของประธานเหมา เจ๋อ ตุง ติดตั้งเหนือประตูกลาง และทั้ง 2 ข้างมีคำขวัญของท่านติดไว้คือ “ประชาชนจีนจงเจริญ” และ “ประชากรโลกจงเจริญ” นอกจากนั้นยังมีสะพานหินที่แกะสลักลวดลายสวยงามเรียงขนานกันทั้งหมด 5 สะพาน มีสิงโตหินตัวใหญ่ยืนเป็นยามรักษาประตูอีก 1 คู่ ทั้งนี้จัตุรัสเทียนอันเหมินยังรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญ ทั้งหอประตูเทียนอันเหมิน เสาธงกลางจัตุรัสกับธงแดงดาว 5 ดวงผืนใหญ่ อนุสาวรีย์วีรชนใจกลางจัตุรัส มหาศาลาประชาคม หอรำลึกท่านประธานเหมา หอประตูเจิ้งหยางเหมิน พิพิธภัณฑ์การปฏิวัติแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชาติจีน

ค่าเข้าชม : รอบจัตุรัส เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด :
08.30 – 17.30 น.
การเดินทาง :
1.รถไฟใต้ดิน Line 1 สถานี Tiananmen East ทางออก A หรือ Tiananmen West ทางออก B
2.รถไฟใต้ดิน Line 2 สถานี Qianmen ทางออก A
แผนที่ :

พระราชวังต้องห้าม

Credit : pixabay.com

พระราชวังต้องห้าม หรือ พระราชวังหลวงกู้กง ตั้งอยู่ด้านหลังพลับพลาเทียนอันเหมิน (จัตุรัสเทียนอันเหมิน) โดยมีแผนผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีกำแพงวังล้อมรอบยาวถึง 3 กิโลเมตร และสูง 10 เมตร นอกจากนั้นยังมีคูน้ำล้อมรอบ มีประตูวัง 4 ประตู ทั้งหมด 4 ทิศ และมีป้อมหอคอยกำแพงวังอยู่ทั้งหมด 4 มุม ซึ่งพระราชวังนี้สร้างในสมัยพระเจ้าหย่งเล่อแห่งราชวงศ์หมิง เพื่อใช้เป็นที่ประทับ และแม้จะมีการบูรณะซ่อมแซมหลายครั้ง แต่ก็ยังคงสถาปัตยกรรมแบบเดิมเอาไว้ ภายในพระราชวังต้องห้ามได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 ส่วน คือ วังหน้าและวังใน โดยวังหน้าจะเป็นเขตที่ฮ่องเต้ออกว่าราชการ และจัดงานพิธีต่างๆ ส่วนวังในจะเป็นที่พักของเหล่าพระมเหสีและนางสนม ทั้งยังเป็นเขตหวงห้ามสำหรับผู้ชาย ยกเว้นเฉพาะเหล่าขันทีเท่านั้น บอกเลยว่าที่นี่เป็นพระราชวังสุดยิ่งใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกใฝ่ฝันอยากมาเยือนด้วยตัวเองสักครั้ง

ค่าเข้าชม : เมษายน – ตุลาคม 60 หยวน / พฤศจิกายน – มีนาคม 40 หยวน
เวลาเปิด-ปิด :
เมษายน – ตุลาคม 08.30 น. – 17.00 น. / พฤศจิกายน – มีนาคม 08.30 น. – 16.30 น. / ปิดทุกวันจันทร์
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 1 สถานี Tiananmen East ทางออก A หรือ Tiananmen West ทางออก B
แผนที่ :

กำแพงเมืองจีน

Credit : pixabay.com

กำแพงเมืองจีน คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่สร้างโดยฝีมือมนุษย์ โดยมีขนาดความใหญ่โตและความยาวมากที่สุดในโลก นั่นคือ 6,437.376 กิโลเมตร จากด่านเซี่ยงไฮ้ ไปจนถึงทะเลทรายลอปนอร์ โดยที่นี่คือ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของจีนที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยกำแพงในช่วงที่ใกล้กรุงปักกิ่งและนักท่องเที่ยวนิยมไปคือ ด่านปาต๋าหลิง แต่ถ้าใครไปเที่ยวกับทัวร์ ส่วนใหญ่ก็จะได้ไปที่ ด่านจวีหยงกวน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 60 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับคนที่ต้องการเที่ยวแบบสะดวกสบาย พร้อมได้ความรู้เกี่ยวกับที่มาไปของกำแพง ก็แนะนำให้ซื้อ ทัวร์จีน แบบพาเที่ยวครบ ที่จะมีไกด์นำเที่ยวและบอกเล่าถึงประวัติของสถานที่ต่างๆ ให้เราได้รับรู้ แต่ถ้าใครไปเที่ยวเองและต้องการเที่ยวแบบสงบๆ ควรไปในช่วงกำแพงที่ตั้งห่างออกไปอย่างด่านจินซานหลิง หวงซาน และด่านสึมาไทน่า จะดีกว่า

กำแพงเมืองจีน ด่านจวีหยงกวน
ค่าเข้าชม :
เมษายน – ตุลาคม 45 หยวน / พฤศจิกายน – มีนาคม 40 หยวน
เวลาเปิด-ปิด :
เมษายน – ตุลาคม 08.00 น. – 17.00 น. / พฤศจิกายน – มีนาคม 08.30 น. – 16.00 น.
การเดินทาง :
ไปกำแพงเมืองจีนที่ด่านจวีหยงกวน ขึ้นรถโดยสารสาธารณะ หมายเลข 919 ที่สถานีตึกเต๋อเซิ่งเหมิน ลงป้ายสถานีหนันโข่ว และต่อรถสาย 20 ไปยังสถานีจวีหยงกวน
แผนที่ :

หอฟ้าเทียนถาน

Credit : pixabay.com

หอฟ้าเทียนถาน คือสถานบวงสรวงเทพยดาฟ้าดินของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิง และราชวงศ์ชิง เมื่อช่วงย่างเข้าฤดูหนาวถึงเดือนอ้าย ตามปฎิทินจันทรคติของจีนทุกปีเพื่อให้การเก็บเกี่ยวพืชผลอุดมสมบูรณ์นั่นเอง โดยมีเนื้อที่ทั้งหมด 1,638 ไร่ ประกอบด้วยตําหนักฉีเหนียนเตี้ยน ตําหนักหวงฉงอี่ และลานหยวนชิว

  • ตําหนักฉีเหนียนเตี้ยน เป็นตําหนักเอกซึ่งสร้างเป็นรูปทรงกลมหลังคา 3 ชั้น มุงด้วยกระเบื้องเคลือบสีนํ้าเงิน เป็นตำหนักที่ไม่มีขื่อ แต่อาศัยเสาไม้จำนวน 24 ต้นเป็นโครงยึดเอาไว้ ทั้งนี้ภายในตําหนักจะมีภาพวาดสีอันประณีตงดงาม ส่วนด้านบนเพดานนั้นจะวาดเป็นรูปมังกรและหงส์
  • ตําหนักหวงฉงอี่ ตำหนักรูปทรงกลมหลังคาชั้นเดียว มุงด้วยกระเบื้องเคลือบสีนํ้าเงินแก่ ที่นี่เป็นเป็นสถานที่สําหรับเก็บรักษาแผ่นป้ายพระนามของเทพเจ้าผู้ปกครองสวรรค์ โดยตำหนักจะถูกล้อมรอบไปด้วยกําแพงเตี้ย ที่มีความพิเศษคือเสียงสะท้อน ยกตัวอย่างเมื่อ 2 คนยืนอยู่กําแพงคนละฟาก เมื่อคนหนึ่งพูดใส่กําแพงแม้เพียงเบาๆ แต่อีกคนหากเอาหูแนบกับกําแพงก็จะได้ยินเสียงพูดจากฝ่ายตรงกันข้ามอย่างชัดเจน
  • ลานหยวนชิว ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของตําหนักฉีเหนียนเตี้ยน มีลักษณะคล้ายเวทีทรงกลม 3 ชั้น สร้างด้วยหินอ่อนสีนํ้าเงินและสีขาว โดยแต่ละชั้นนั้นจะล้อมรอบไปด้วยลูกกรงหินอ่อนสีขาว ทั้งนี้ลานหยวนชิวเป็นสถานซึ่งพระจักรพรรดิใช้เป็นที่บวงสรวงเทพยดาหรือขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาลนั่นเอง

ค่าเข้าชม :
เมษายน – ตุลาคม ค่าบัตรผ่านเข้าประตู 15 หยวน, บัตรผ่านประตูพร้อมบัตรเข้าชมทุกสถานที่ 34 หยวน
พฤศจิกายน – มีนาคม ค่าบัตรผ่านเข้าประตู 10 หยวน, บัตรผ่านประตูพร้อมบัตรเข้าชมทุกสถานที่ 28 หยวน
เวลาเปิด-ปิด :
มีนาคม – มิถุนายน 08.00 น. – 17.30 น.
กรกฎาคม – ตุลาคม 08.00 น. – 18.00 น.
พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 08.00 น. – 17.00 น.
การเดินทาง :
รถฟ้าใต้ดิน สาย 5 ลงที่สถานี Tiantandongmen
แผนที่ :


ที่กิน & ที่ช้อป

จาก ที่เที่ยวปักกิ่ง เรามาต่อกันในส่วนของที่กินและที่ช้อปปิ้ง ร้านอาหารที่ปักกิ่งมีเยอะมาก อีกทั้งยังมีหลากหลายเมนูด้วย มีตั้งแต่ร้านข้างทางไปจนถึงภัตตาคารหรู ที่สำคัญตามถนนสายต่างๆ ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และไนท์มาร์เก็ตก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะราคาถูก และมีหลายอย่างให้เลือก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เราเลยรวบรวม แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในปักกิ่งและแหล่งอาหารราคาถูก ดังนี้เลย

Wangfujing Shopping Street

ถนนหวังฟูจิ่ง คือหนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปักกิ่ง ตลอดความยาวของถนนสายนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่แล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านสินค้ามากมาย ทั้งร้านหนังสือ สตูดิโอถ่ายภาพคลาสสิก ร้านขนม ร้านอาหารราคาถูก รวมถึงร้านขายของเก่า ทำให้ที่นี่เป็นถนนที่มีชื่อเสียงทั้งนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและชาวต่างชาต

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 1 สถานี Wangfujing ทางออก C2 หรือ B
แผนที่ :

Qianmen Street

ถนนเฉียนเหมิน เส้นนี้อยู่ใกล้ๆ กับจัตุรัสเทียนอันเหมิน โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนมักจะมาในช่วงกลางคืน หลังจากเดินเที่ยวเมืองต้องห้ามและจัตุรัสเทียนอันเหมินมาแล้วทั้งวัน ซึ่งที่ถนน Qianmen จะเป็นสไตล์อาคารโบราณซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนและร้านค้าเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากถนนช้อปปิ้งอื่นๆ ในปักกิ่ง โดยสินค้าในถนนเส้นนี้ก็มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า สินค้าและอาหารพื้นเมือง

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 2 สถานี Qianmen ทางออก B หรือ C
แผนที่ :

Sanlitun Village

ที่นี่เป็นอีกทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งกิน และแหล่งแฮงก์เอ้าท์ยามค่ำคืนในที่เดียวกันกลางกรุงปักกิ่ง ซานหลี่ถุน วิลเลจ มีทั้งห้างสรรพสินค้าทันสมัย สินค้าแบรนด์เนม ร้านเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านเครื่องดื่มและบาร์อีกมากมาย โดยมีแท็กซี่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งคืน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 10 สถานี Tuanjiehu ทางออก A
แผนที่ :

The Nanluogu Lane and Drum Tower Area

พื้นที่นี้ล้วนเต็มไปด้วยอาคารสไตล์จีนโบราณ และร้านอาหารแบบดั้งเดิมเป็นจุดขาย โดย Nanluogu Lane มีความยาวประมาณ 800 เมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าน่ารักๆ มากมาย ทั้งบรรดาเครื่องประดับและอื่นๆ ส่วนช่วงกลางคืน ที่นี่ก็เป็นดังสวรรค์สำหรับคนหนุ่มสาวให้ได้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มในผับบาร์อีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 6 หรือ 8 สถานี Nanluogu Xiang
แผนที่ :

The Place

อีกหนึ่งแหล่งทันสมัยในกรุงปักกิ่งที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ไฮไลท์ของที่นี่คือหน้าจอ LED บนหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองจีน โดยนักท่องเที่ยวสามารถส่งข้อความให้ไปปรากฏบนหน้าจอได้ นอกจากนั้น The Place ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ทั้งอาหารจีนและตะวันตก ร้านหนังสือ ร้านเสื้อผ้า และมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้ได้ผ่อนคลายกันด้วย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 1 สถานี Yonganli station หรือ สาย 10 สถานี Jintaixizhao
แผนที่ :

Panjiayuan Antique Market

ต้องบอกเลยว่านี่คือสถานที่สำหรับผู้ที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์จีนและศิลปะ โดยสินค้าของที่นี่จะพิเศษแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะที่นี่คือตลาดขนาดใหญ่สำหรับสินค้าประเภทของจีนโบราณ เช่น กาน้ำชาและถ้วยชุด ตัวอักษรและภาพวาดผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงในสมัยโบราณ รูปปั้นพระพุทธรูป เป็นต้น

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สาย 10 สถานี Panjiayuan ทางออก B
แผนที่ :

แหล่งช้อปปิ้งแต่ละที่ในปักกิ่งก็อัดแน่นไปด้วยร้านค้า ร้านขายของหลายประเภท ถ้าใครอยากไปเดินหาของฝากแต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี สามารถคลิกไปชม รวม ของฝากปักกิ่ง พร้อมเทคนิคช้อปให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง ได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูล ที่เที่ยวปักกิ่ง แบบคร่าวๆ ที่ มัชรูมทราเวล นำมาฝากกัน ส่วนที่เหลือในประเทศจีน รวมถึงปักกิ่งยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือนกัน ใครเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ ไปจีนครั้งแรก  แนะนำให้เลือกซื้อโปรแกรม ทัวร์จีน ก็จะได้ความสะดวกสบายในด้านต่างๆ และยังมีไกด์นำเที่ยวคอยช่วยเหลืออีกด้วย ขอให้สนุกกับการเที่ยวเมืองจีนกันทุกคน 🙂


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง