Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

10 ของฝากสิงคโปร์ ช้อปทั้งทีซื้ออะไรดี เช็กลิสต์ไว้เลย!

พี่เห็ดพาช้อปมาแล้วจ้า… คำถามหนักใจเวลาไปเที่ยวแต่ละทีก็คือ ไปประเทศนั้น ไปประเทศนี้ ซื้ออะไรดี บลาๆๆ เพราะไปทั้งทีก็อยากจะได้ของฝากประจำที่นั้นๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วย เดี๋ยวจะหาว่าไปไม่ถึง! และคำถามเหล่านี้จะหมดไปแน่นอนเพราะ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ได้รวบรวมของฝากน่าซื้อของแต่ละประเทศมาให้แล้ว…!! คราวนี้เป็นคิวของประเทศเล็กๆ ใกล้บ้านเราที่มีความเจริญมากมายก่ายกอง อย่าง สิงคโปร์ นั่นเอง มาดู 10 ของฝากสิงคโปร์ ที่สายช้อปไม่ควรพลาด จะซื้อให้ตัวเองก็ได้ หรือจะซื้อฝากเพื่อนๆ ก็ถูกใจ ไปดูกันว่า ไปสิงคโปร์ซื้ออะไรดี …?

1. กระเป๋าแบรนด์ Charles & Keith

Credit : charleskeith.com

เชื่อว่าเป็นที่รู้กันดีของสาวๆ ว่าถ้าไป ทัวร์สิงคโปร์ ต้องหอบหิ้วกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์ Charles & Keith กลับมาให้จงได้!! เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยมากกกกกกก แถมยังทำเรื่อง Refund คืนภาษีได้อีกด้วย เป็นแบรนด์ยอดฮิตที่ไปเยือนสิงคโปร์แล้วต้องช้อป สินค้าหลักๆ ของแบรนด์จะเป็นกระเป๋าหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ ไปจนถึงเครื่องประดับอย่าง เข็มขัด และแว่นกันแดด หิ้วกลับมาใช้ที่ไทยแบบเก๋ๆ

2. น้ำหอม

Credit : pixabay.com

น้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งของน่าซื้อในสิงคโปร์ ที่สนามบินจะมีให้เลือกหลายแบรนด์เลยทีเดียว ส่วนใครอยากช้อปในสิงคโปร์ แนะนำให้ไปที่ย่าน Little India จะมีห้างชื่อ มุสตาฟา (Mustafa) เป็นห้างที่ช้อปได้ทั้งวันทั้งคืน ตอบโจทย์คนหา ของฝากสิงคโปร์ แบบสุดๆ เพราะมีของให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ขนมหลากหลายแบบ และอีกหนึ่งสินค้าในห้างนี้ที่ขาช้อปแนะนำกันก็คือ น้ำหอมสารพัดแบรนด์ที่ราคาถูกมาก! บางทีก็มีจัดโปรโมชั่นเฉพาะรุ่นอีกด้วย แต่แนะนำว่าก่อนซื้อต้องเช็กให้ดีนะคะ ตั้งแต่รุ่นน้ำหอม แพ็คเกจ และรายละเอียดบนกล่อง เพราะบนชั้นจะมีน้ำหอมวางอยู่หลายแบบมากๆ จะได้หยิบไม่พลาดจ้า

3. สินค้ารูป Merlion

Credit : facebook.com/singaporesouvenircentre

เที่ยวสิงคโปร์ ทั้งทีก็ต้องมีของฝากอย่าง สินค้ารูปเมอร์ไลอ้อน กลับมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือจะซื้อฝากเพื่อนก็ได้ ใครเห็นก็รู้ทันทีว่าไปเที่ยวที่ไหนมา สินค้าเหล่านี้จะมีขายตามร้านของฝากในจุดท่องเที่ยวต่างๆ ที่เห็นบ่อยๆ ก็มีตั้งแต่ตุ๊กตาตัวเล็กๆ พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น ลูกโลกหิมะ กรอบรูป ไฟแช็ค ที่เขี่ยบุหรี่ ที่รองแก้ว เป็นต้น หรือถ้าใครไปเดินเล่นในย่านไชน่าทาวน์ก็จะเจอร้านของฝากเยอะมาก บางทีราคาจะถูกกว่าที่อื่นๆ ด้วยนะ

4. หนังปลากรอบ IRVINS

Credit : facebook.com/irvins.singapore

มาที่ของกินที่สามารถซื้อกลับเป็นของฝากได้กันบ้าง หนึ่งใน ของฝากสิงคโปร์ ยอดฮิตต้องยกให้ หนังปลากรอบยี่ห้อ IRVINS เป็นของอร่อยที่ใครชิมก็ติดใจ บอกเลยว่ากินเพลินสุดๆ รู้ตัวอีกทีจะหมดถุงแล้วจ้า มีให้เลือกหลายรสชาติ ส่วนรสยอดนิยมก็คือ รสไข่เค็ม ซึ่งนอกจากหนังปลากรอบแล้วก็ยังมีแบบมันฝรั่งทอด และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วยนะ แบรนด์นี้มีสาขาที่ไทยด้วย แต่ถ้าได้ไป ทัวร์สิงคโปร์ เมื่อไหร่ก็อย่าลืมซื้อรสชาติอื่นๆ กลับมาชิมด้วยนะ

5. หมูแผ่น Bakkwa

Credit : michaelnero / canva.com

ต่อกันที่ Bakkwa หรือ หมูแผ่น สิงคโปร์ ที่รสชาติอร่อยถูกใจใครหลายคน เป็นหมูแผ่นชิ้นใหญ่ๆ ที่นำมาหมักด้วยน้ำตาล ซอสถั่วเหลือง และเครื่องเทศ จากนั้นก็นำไปย่างถ่านจนสุกและหอม ก่อนจะนำมาแพ็คบรรจุห่อให้ซื้อกลับไปเป็นของฝาก ซึ่งร้านแนะนำก็คือ Bee Cheng Hiang เป็นร้านดังที่จะมีทั้งคนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวมาต่อคิวซื้อกันเป็นประจำ ลองไปชิมกันดูจ้า

6. แยมกะทิ Kaya

Credit : amazon.com

ขนมปังทาแยมถือเป็นอาหารเช้าที่คนสิงคโปร์นิยมทานกัน นอกจากจะหาทานง่ายแล้ว ยังราคาถูกอีกต่างหาก เหมาะสำหรับเมืองที่มีค่าครองชีพสูงอย่างสิงคโปร์มากๆ โดยจะมีแยมกะทิที่เรียกว่า คายา (Kaya) ทำมาจากไข่ น้ำตาล กะทิ และใบเตย รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ กินกับขนมปังได้เข้ากันมากๆ มีขายทั้งแบบขวดและแบบซอง หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป หรือจะซื้อที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast ซึ่งเป็นร้านขายขนมปังปิ้งทาแยมคายาโดยเฉพาะก็ได้

7. เครื่องดื่ม Singapore Sling

Credit : amazon.sg

มาสิงคโปร์ทั้งทีต้องลองชิมเครื่องดื่มประจำชาติอย่าง Singapore Sling เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่หาดื่มได้ตามโรงแรม หรือผับบาร์ทั่วไป หรือแม้แต่ในเมืองไทยเองก็มี แต่ถ้าใครอยากชิมของแท้แบบออริจินอลก็ต้องไปที่ Long Bar แห่งโรงแรม Raffles เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของเครื่องดื่มค็อกเทลชื่อดัง ซึ่งบาร์เทนเดอร์คนเก่งอย่าง Ngiam Tong Boon ได้คิดค้นสูตรมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 โดยเป็นการผสมผสานความอร่อยลงตัวจากเหล้ายิน บรั่นดี น้ำเชอร์รี่ น้ำส้ม น้ำมะนาวและน้ำสับปะรด ซึ่งที่โรงแรมก็มีแบบบรรจุขวดให้ซื้อเป็นของฝากได้ มีแบบไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะ เก็บไว้ในลิสต์ของฝากของสิงคโปร์เลยค่ะ!

8. ผงปรุงรสบักกุ๊ดเต๋

Credit : songfa.com.sg

ของฝากสิงคโปร์ สำหรับคนชอบทำอาหาร ถ้าได้ชิมเมนู บักกุ๊ดเต๋ ที่เป็นซี่โครงหมูตุ๋นน้ำซุปแสนอร่อยของสิงคโปร์แล้วติดใจในรสชาติ ก็สามารถซื้อ ผงปรุงรสบักกุ๊ดเต๋ กลับมาทำกินเองที่บ้านได้ จะมีของร้าน Song Fa ซึ่งเป็นร้านบักกุ๊ดเต๋ชื่อดังของสิงคโปร์ อร่อยเหมือนกินที่ร้านเลยทีเดียว จะนำมาตุ๋นซี่โครงหมูเป็นบักกุ๊ดเต๋ก็ได้ หรือจะนำมาปรุงเป็นน้ำซุบทำชาบูก็อร่อย คิดถึงเมนูนี้เมื่อไหร่ก็หยิบเข้าครัวได้เลย

9. พริกแกงสิงคโปร์ Laksa Paste

Credit : luckystore.in

อีกหนึ่งของฝากสำหรับคนชอบเข้าครัวกับเครื่องปรุงสำหรับทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแบบดั้งเดิมของชาวเปอรานากัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าเป็น พริกแกงสิงคโปร์ เป็นวัฒนธรรมการทำอาหารที่ผสมผสานกันระหว่างอาหารจีนและอาหารมลายู จนกลายเป็น ลักซา เมนูอาหารประจำชาติสิงคโปร์ที่ประกอบไปด้วย เส้น ลูกชิ้นปลา กุ้ง หอยแครง และถั่วงอก เสิร์ฟในน้ำต้มยำกะทิที่มีรสชาติหวานละมุนและเผ็ดร้อน สามารถซื้อหา Laksa Paste ได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลยจ้า

10. ช็อกโกแลต

Credit : amazon.sg

ไม่ว่าไปประเทศไหนก็มักจะมี ช็อกโกแลต เป็นหนึ่งในของฝากเสมอ เพราะเป็นขนมที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ แถมยังมีแพ็คเกจพิเศษที่ทำเป็นลวดลายของแลนด์มาร์คของประเทศนั้นๆ ให้ดูสวยงามน่าซื้ออีกด้วย และที่สิงคโปร์ก็เช่นกัน ใครนึกไม่ออกว่า ไปสิงคโปร์ซื้ออะไรดี ก็หาซื้อช็อกโกแลตรูปเมอร์ไลออนกลับมาฝากเพื่อนๆ กันได้เลย ทั้งอร่อยและดูดีเลยทีเดียว

อ่านจบก็พอจะจดลิสต์กันได้แล้วเนอะว่า ไปสิงคโปร์ซื้ออะไรดี พอถึงเวลา ทัวร์สิงคโปร์ ก็จะได้ช้อปของฝากกันได้ถูก ไม่ต้องเสียเวลาเลือกนานด้วยค่ะ แต่ระวังกระเป๋าสตางค์เบาหวิวกลับบ้านด้วยนะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง

2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง