Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พยากรณ์ซากุระบาน ปี2560 เตรียมพร้อมก่อนไปญี่ปุ่นน!!

พยากรณ์ซากุระบาน ปี2560 เตรียมพร้อมก่อนไปญี่ปุ่นน!!
โพสเมื่อ

พยากรณ์ซากุระบาน ปี2560 เตรียมพร้อมก่อนไปญี่ปุ่นน!!

MUSH_Sakura_2017

ฮั่นแน่..รออัพเดตกันอยู่รึเปล่า วันนี้เป็นคิวของประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งค่า ซึ่งคราวนี้เรามีข่าวคราวของดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่นหรือดอกซากุระมาฝากกัน จะเป็นเรื่องอะไรตามเรามาเล้ย!

Pic_1
ดอกซากุระเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น โดยมีอยู่มากกว่า 300 สายพันธุ์ซึ่งจะแตกต่างกันที่ สี รูปร่าง และช่วงเวลาในการบานนั่นเอง เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิที่ ดอกซากุระบานช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน ประเทศญี่ปุ่นจะจัดงานที่เรียกว่า ฮานามิ(Hanami) หรืองานชมดอกซากุระตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ช่วงซากุระบานเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่น ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมากมายเดินทางมาเพื่อชื่นชมความงามของดอกซากุระค่ะ เรียกได้ว่าถ้าใครเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็ต้องห้ามพลาดกิจกรรมชมดอกซากุระเลยนะคะ

Pic_2
โดยทั่วๆไปช่วงที่ดอกซากุระจะบานจะเริ่มผลิดอกเร็วที่สุดราวๆกลางเดือนมีนาคมในแถบภูมิภาคคิวชู และจะผลิดอกช้าที่สุดราวปลายเดือนพฤษภาคมในแถบภาคเหนือของญี่ปุ่นหรือเกาะฮอกไกโด แต่ก็มีบางสายพันธุ์ที่อาจผลิดอกเร็วกว่าหรือช้ากว่าสำหรับวันหยุดช่วงเทศกาลของเทศกาลสงกรานต์ของไทย ก็อาจจะมีดอกซากุระในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือที่สูงๆของญี่ปุ่น เช่น แถบภูเขาต่างๆ ที่ซากุระจะผลิบานเต็มที่ ดังนั้นใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์จึงควรไปแถวภูมิภาคโทโฮคุเช่น เมืองเซนได หรือภูมิภาคฮอกไกโด หรือแทบภูเขาไฟฟูจิ ก็จะมีโอกาสเห็นดอกซากุระบานได้มากเลยล่ะค่ะ

Pic_3
ดอกซากุระจะมีช่วงเวลาที่จะบานที่สุดประมาณ 1 สัปดาห์เท่านั้น หลังจากนั้นจึงจะค่อยๆ ร่วงไปเรื่อยๆ และในแต่ละปีช่วงเวลาในการบานของดอกซากุระอาจจะแตกต่างกันได้มากถึง 2 สัปดาห์เลย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยากมากในการพยากรณ์ซากุระบานรวมถึงการคาดการณ์ช่วงเวลาที่จะบานที่สุดเพราะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปีด้วย ดังนั้นการไปชมดอกซากุระก็อาจจะต้องเผื่อใจกันไว้ด้วยนะจ๊ะ ตอนนี้ เทรนด์จิบชา ชมดอกซากุระกำลังมา วันนี้มัชรูมทราเวลเลยเอาข้อมูลการพยากรณ์ซากุระบานมาฝากเพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดการชมดอกซากุระค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเล้ย

พยากรณ์ซากุระบาน
Japan Meteorological Co., Ltd. (JMC) ได้ออกประกาศการพยากรณ์ซากุระบาน ฉบับที่ 2 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017 โดยพยากรณ์ว่าเนื่องจากอุณหภูมิในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้สูงกว่าปีอื่นๆ จึงคาดว่าในปี 2017 นี้น่าจะได้เห็นดอกซากุระบานที่โตเกียวเป็นที่แรกในวันที่ 22 มีนาคม ส่วนภูมิภาคชิโกกุและคิวชู อากาศไม่หนาวเท่าที่ควรจึงทำให้ดอกซากุระในปีนี้บานช้ากว่าปกติ ส่วนทางตอนเหนือคาดว่าดอกซากุระจะบานตามค่าเฉลี่ยเดิม

พยากรณ์ซากุระบานบริษัท Weather Map ได้ออกประกาศการพยากรณ์ซากุระบาน ฉบับที่ 2 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017 ว่าเนื่องจากอุณหภูมิในฤดูหนาวที่อุ่นขึ้นเล็กน้อยในภูมิภาคคันโตไปจนถึงพื้นที่ทางฝั่งทิศตะวันตกทำให้ซากุระในภูมิภาคนี้บานช้ากว่าปกติ สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมดอกซากุระบานในภูมิภาคคันโตและภาคตะวันตกของญี่ปุ่นคือช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายน

พยากรณ์ซากุระบานโดย Weather Map ได้พยากรณ์ซากุระบานว่า ซากุระจะเริ่มบานในช่วงราวๆ วันที่ 26 มีนาคมในโตเกียว, วันที่ 27 มีนาคมในนาโงย่า, วันที่ 29 มีนาคมในเกียวโต และวันที่ 26 มีนาคมในฟุกุโอกะ โดยจะบานเต็มที่ประมาณวันที่ 2 เมษายนในโตเกียว, วันที่ 5 เมษายนในนาโงย่า และวันที่ 6 เมษายนในเกียวโตและฟุกุโอกะ สำหรับทางตอนใต้คาดว่าดอกซากุระจะบานตามปกติในช่วงเดิมที่ผ่านมาคือประมาณก่อนกลางเดือนเมษายน
Japan Weather Association ยังไม่ออกประกาศของปี 2017

ข้อมูลพยากรณ์ซากุระบานแน่นขนาดนี้ เพื่อนๆ อย่าลืมวางแผนการเดินทางกันดีๆ จะได้ไม่พลาดชมความสวยงามของดอกซากุระกันนะคะ แล้วใครที่สนใจอยากจะไปสัมผัสด้วยตาตัวเองละก็สามารถเช็คโปรแกรมท่องเที่ยวชมซากุระปี2017 ได้จาก www.mushroomtravel.com  อย่าลืมเก็บภาพมาฝากมัชรูมทราเวลด้วยนะคะ


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

5 เทรนด์ญี่ปุ่น สุดแปลกมาใหม่รับปี 2017
5 เทรนด์ญี่ปุ่น สุดแปลกมาใหม่รับปี 2017
Japan_17_01_17
เกาะแมวหลบไป! เพราะเราจะพาไป เกาะกระต่าย ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก!

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel