ค้นหา

Loading...

ซากุระ โอกินาว่า บานก่อนใครในญี่ปุ่น!

ซากุระ โอกินาว่า บานก่อนใครในญี่ปุ่น!
โพสเมื่อ

ซากุระ โอกินาว่า บานก่อนใครในญี่ปุ่น!

อีกหนึ่งช่วงเวลายอดฮิต High season ของญี่ปุ่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้ไปเยือนก็คือ ฤดูกาลแห่งดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ที่ตามปกติจะผลิบานออกดอกสีชมพูกันในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน แต่รู้มั้ยคะว่า เราสามารถไปชมซากุระสวยๆ กันได้ตั้งแต่ต้นปีในเดือนมกราคมเลยนะ ซึ่งสถานที่นั้นก็คือ โอกินาว่า หมู่เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นนั่นเอง ซากุระ โอกินาว่า จะบานก่อนใครเพื่อน ใครอยากพาครอบครัวไปสนุกกับเทศกาลซากุระ พร้อมๆ กับเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ต้องจัดทริป ทัวร์ญี่ปุ่น ที่โอกินาว่าเลยค่ะ

ซากุระ โอกินาว่า

ซากุระ โอกินาว่า จะมีความสวยแปลกตากว่าที่อื่นๆ เพราะเป็นซากุระสายพันธุ์ Kanhisakura ที่มีสีชมพูเข้ม มองดูสดใส ซากุระสายพันธุ์นี้สามารถออกดอกได้ในเขตบรรยากาศร้อน ทนต่อสภาพอากาศทั้งลมและฝน ทำให้มีช่วงเวลาบานบนต้นที่นานกว่าสายพันธุ์ทั่วไปในญี่ปุ่น พอซากุระบานแต่ละครั้งก็จะให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวพักผ่อน หรือคู่รักคู่ไหนจะควงมาสวีทกันใต้ต้นซากุระก็โรแมนติกสุดๆ

ซากุระ โอกินาว่า บานช่วงไหน…?

สำหรับที่โอกินาว่า ดอกซากุระจะบานก่อนใครในญี่ปุ่น โดยจะเริ่มตั้งแต่ช่วง กลางเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะมีการจัดเทศกาลซากุระ จะมีกิจกรรมสนุกๆ ต้อนรับเทศกาลดอกซากุระบาน ให้นักท่องเที่ยวได้ไปซึบซับบรรยากาศของความสวยงามแบบญี่ปุ่นกับเทศกาลที่จัดขึ้นในช่วงเวลาต่างๆ ดังนี้ค่ะ

1. Motobu Yaedake Cherry Blossom Festival

Cr. nihon-kankou.or.jp.e.wp.hp.transer.com

เทศกาลชมดอก ซากุระ โอกินาว่า สุดสนุก ที่จัดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนมกราคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัสกับบรรยากาศสนุกๆ ที่มีทั้งการประกวดมิสซากุระ การจัดคอนเสิร์ต การแสดงกลองไทโกะ และซุ้มอาหาร ซุ้มนิทรรศการอีกหลายซุ้ม ที่ต้องบอกเลยว่าสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน!
วันที่จัดงาน : 20 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2018
วิธีการเดินทาง : นั่งรถมาลงที่ Motobu บริเวณ Yaedake แล้วเดินต่อไปอีกไม่ไกลก็ถึง
แผนที่ :

2. Nakijin Gusuku Cherry Blossom Festival

 Cr : rurubu.com
Cr : rurubu.com

มา ทัวร์ญี่ปุ่น ในโอกินาว่า กันที่ เทศกาลชมดอกซากุระบานที่จัดขึ้นในเขตปราสาท Nakijin ซึ่งเป็นบริเวณที่มีต้นซากุระมากมายและออกดอกบานสะพรั่ง จนน่าจับตามองแบบสุดๆ แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย รับรองเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน
วันที่จัดงาน : 27 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2018
วิธีการเดินทาง : นั่งรถเมล์สาย 111 มาลงที่ Nago Bus Terminal และต่อรถเมล์สาย 66 มาลงที่ NAKIJIN JOSEKI Entrance.
แผนที่ :

3. Nago Cherry Blossom Festival

ต่อกันที่เทศกาลชมดอกซากุระ โอกินาว่า ที่จัดขึ้นที่เมืองนาโงะ ซึ่งเป็นอีกแห่งที่มีดอกซากุระบานก่อนใครตั้งแต่ต้นปี อีกทั้งยังมีความสวยงามจนติดอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันแบบสุดๆ โดยนอกจากกิจกรรมที่ให้เราได้เพลิดเพลินอย่างการชมดอกซากุระแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง การแสดงวงดนตรีท้องถิ่น และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย
วันที่จัดงาน : 27 – 28 มกราคม 2018
วิธีการเดินทาง : นั่งเรือมาที่เกาะโอกินาว่า และนั่งรถมาที่เมืองนาโงะ
แผนที่ :

4. Yaese Cherry Blossom Festival

Cr. town.yaese.lg.jp

อีกหนึ่งเทศกาลชมดอกซากุระที่โอกินาว่า ที่จัดขึ้นบริเวณสวน Yaese ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีบรรยากาศดี แถมให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนเป็นเจ้าหญิงที่กำลังเดินเล่นท่ามกลางดอกซากุระที่กำลังร่วงโรยลงมาอย่างงดงามเลยทีเดียว โดยที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาลหนึ่งวัน ส่วนวันอื่นๆ จะเป็นการเปิดไฟไลท์อัพสวยๆ ในตอนกลางคืน ที่สามารถมาชมได้ทุกวันตลอดการจัดงานเลยค่ะ
วันที่จัดงาน : งานเทศกาล 4 กุมภาพันธ์ 2018 , ไลท์อัพ 26 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2018
วิธีการเดินทาง : นั่งรถมาที่แถวย่าน Mount Yaese
แผนที่ :

5. Naha Cherry Blossom Festival

อีกหนึ่งเทศกาลชม ซากุระ โอกินาว่า ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เพราะงานนี้จัดขึ้นที่สวน Yogi ที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระบานสะพรั่งมากมาย ส่งกลิ่นหอมฟุ้งอย่างน่าหลงใหล จนสามารถสะกดทุกสายตาของผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครที่พาคุณพ่อคุณแม่มาชมดอกซากุระ ญี่ปุ่นกันที่นี่ ขอบอกเลยว่าท่านจะต้องประทับใจกลับไปแน่นอน
วันที่จัดงาน : 11 – 12 กุมภาพันธ์ 2018
วิธีการเดินทาง : นั่งรถมาลงที่สวน Yogi Park ก็เดินชมซากุระกันได้แล้วล่ะค่ะ
แผนที่ :

ซากุระที่ญี่ปุ่นนี่สวยงามน่าเที่ยวมากๆ เลย จริงไหมคะ? ใครสนใจอยาก ทัวร์ญี่ปุ่น แนะนำว่าต้องไปเที่ยวช่วงที่ซากุระบานให้ได้สักครั้งเลยค่ะ อย่าลืมหาวันหยุดแล้วพาครอบครัวหรือคนรู้ใจไปเที่ยวชมดอกซากุระกันนะคะ รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้คุณได้แน่นอน!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่นเทศกาลดอกซากุระ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด