Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

จัดเต็ม 10 พิกัดสุดฮิต ช้อปปิ้ง ฮ่องกง ถูกใจขาช้อป!

ถ้าพูดถึงหนึ่งในสวรรค์นักช้อปแห่งเอเชีย ก็ต้องยกให้ ฮ่องกง !! เป็นที่รู้กันว่าถ้าอยากช้อปกระจายละลายทรัพย์ต้องบินไปที่นี่ แถมมีช่วงเวลาลดกระหน่ำที่เรียกได้ว่า ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ อีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง น้ำหอม แบรนด์เนม และอีกมากมาย อาจจะมีบางแบรนด์หรือบางรุ่นที่ยังไม่มีขายในไทย ก็สามารถมาสอยกันได้ ขาช้อปทั้งหลายได้ยินอย่างนี้คงจะตาลุกวาว อยากกดจองตั๋วไป ทัวร์ฮ่องกง กันแล้วใช่มั้ยคะ งั้นจัดไปค่ะ! พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ขอแนะนำ 10 แหล่ง ช้อปปิ้ง ฮ่องกง สุดฮิต ไปช้อปกันได้อย่างจุใจ มีที่ไหนบ้าง ไปดูๆ

1. จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

Credit : winhorse / canva.com

เริ่มต้นกันที่ย่านช้อปปิ้งยอดฮิตอันดับต้นๆ ของฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย ที่เต็มไปด้วยร้านค้าและแบรนด์เนมระดับ Hi-end กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งย่าน แถมยังมีร้านค้าดิวตี้ฟรีรวมแบรนด์อีกมากมาย รวมถึงห้างสรรสินค้าขนาดใหญ่ อย่างเช่น ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) และ โอเชี่ยน เทอร์มินอล (Ocean Terminal) เป็นห้างที่อยู่ใกล้กัน ตัวห้างทอดยาวตั้งแต่ท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่ ไปตามระยะทางกว่า 500 เมตร และยังมีตึก 1881 Heritage ที่ภายนอกเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษ ผสมผสานระหว่างอาคารแบบวิคตอเรียและนีโอคลาสสิค ส่วนภายในเป็นร้านค้าแบรนด์หรูและโรงแรม มาเดินเล่นถ่ายรูปกันได้ บอกเลยว่าขาช้อปแค่มาย่านนี้ที่เดียวก็ละลายทรัพย์กันแบบจุกๆ เพราะมีแต่ร้านค้าละลานตา นอกจากแหล่งช้อปปิ้งแล้ว แน่นอนว่าต้องมีร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ให้นั่งพักเหนื่อยอีกเพียบ ขาช้อปตัวจริงมา ทัวร์ฮ่องกง ต้องลุยที่นี่เลย

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Tsim Sha Tsui
พิกัด : https://goo.gl/maps/ugDnRwwGgGMStTSH6

2. มงก๊ก (Mong Kok)

Credit : FurmanAnna / canva.com

ใครอยากได้ฟีลเดินตลาดท้องถิ่นถนนคนเดินสุดคึกคัก ต้องมาที่ ย่านมงก๊ก แหล่งรวมของช้อปปิ้งสารพัด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ ของที่ระลึก โดยเฉพาะใครที่อยากได้รองเท้าผ้าใบต้องมา เพราะมีอยู่เยอะมากๆ ตอนกลางคืนที่นี่จะคึกคักสุดๆ แถมยังมีสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ให้ชิมอีกด้วย ในย่านนี้จะมีถนนที่เป็นแหล่งช้อปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เรียกว่า เลดี้ส์ มาร์เก็ต (Ladies Market) ที่แต่ก่อนเคยเป็นแหล่งขายสินค้าสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันก็มีสินค้าหลากหลายไม่ใช่แค่ของผู้หญิงเท่านั้น แต่แนะนำว่าซื้อสินค้าในย่านนี้ต้องเช็คให้ดีว่าเป็นของแท้หรือไม่ และอย่าลืมต่อราคาก่อนด้วยนะ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Mong Kok
พิกัด : https://goo.gl/maps/K2o5zM9vWXBfxdxv5

3. คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

Credit : discoverhongkong.com

สาวกแบรนด์เนมไม่หวั่น แม้จะต้องใช้เวลาเดินช้อปปิ้งทั้งวันก็ยอมกับ คอสเวย์เบย์ ย่านช้อปปิ้งของแบรนด์เนมยอดนิยมริมถนน Hennessy ที่สุดของความคึกคัก เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าสุดหรู อย่าง Time Squares, SOGO หรือ Hysan Place แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เครื่องประดับ และร้านอาหารต่างๆ ทั้งยังมีถนนคนเดิน Jardine’s Crescent เดินเพลินๆ เลือกซื้อของในราคาย่อมเยา หรือจะแวะไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุด Hong Kong Central Library ก็มีอะไรน่าอ่านเพียบ หากใครอยากนั่งชิลๆ ก็ไปที่สวน Victoria Park นั่งชมผู้คนผ่านไปผ่านมาก็ดีเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีครบทุกความต้องการจริงๆ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Causeway Bay
พิกัด : https://goo.gl/maps/hV3HiqsQs22dBJeu8

4. ซิตี้เกท เอ้าท์เล็ต (Citygate Outlet)

Credit : facebook.com/CitygateOutlets

ช้อปปิ้ง ฮ่องกง อยากได้ของแบรนด์เยอะๆ ถูกๆ ต้องไปที่ Citygate Outlet ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ภายในเป็นร้านค้า Outlet จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเอ้าท์เล็ทแน่นอนว่าราคาสินค้าที่นี่ก็จะถูกกว่าที่อื่นประมาณ 30% และยังมีช่วงเวลา ลด แลก แจก แถม ที่บางครั้งอาจจะเจอสินค้าที่ลดราคามากกว่า 70% เลยก็มี ใครไป ทัวร์ฮ่องกง เชื่อว่าต้องได้แวะช้อปที่นี่แน่นอน เพราะห้างนี้ตั้งอยู่ติดกับ พระใหญ่ นองปิง ที่เที่ยวยอดฮิตของฮ่องกง แถมยังอยู่ใกล้สนามบินด้วยนะ จะแวะช้อปก่อนกลับบ้านก็ได้ อำนวยความสะดวกให้นักช้อปด้วยที่ฝากกระเป๋า เดินช้อปปิ้งตัวเบาได้อย่างสบายใจ

การเดินทาง : รถไฟ MTR ลงที่สถานี Tung Chung ทางออก C
พิกัด : https://goo.gl/maps/RYTaTxYXPrZszypg8

5. ย่านเซ็นทรัล (Central)

Credit : pixabay.com

ต่อกันที่ ย่านเซ็นทรัล ย่านช้อปปิ้งสุดทันสมัยใครกลางเมือง จัดเต็มด้วยห้างสรรพสินค้าสุดหรูมากมาย ที่มีทางเดินเชื่อมต่อกันแทบทุกห้าง เดินช้อปยาวๆ ได้แบบไม่มีสะดุด ห้างยอดนิยมที่ขาช้อปไม่ควรพลาดก็คือ The Landmark ต่อด้วยถนนช้อปปิ้ง Queen’s Road ที่มีร้านค้าแบรนด์เนม Hi-end มากมาย นอกจากนี้ในย่านเซ็นทรัลก็ยังมีร้านอาหาร ร้านขนม และคาเฟ่น่ารักๆ อีกเพียบ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR ลงสถานี Central
พิกัด : https://goo.gl/maps/6afxhDJ5uhEpYD5k9

6. K11 MUSEA และ K11 Art Mall

Credit : greenbuilding.hkgbc.org.hk

มา ช้อปปิ้ง ฮ่องกง ต่อกันที่สวรรค์นักช้อปหัวใจศิลปะกันที่ K11 MUSEA และ K11 Art Mall ห้างสรรพสินค้าใจกลางย่านจิมซาจุ่ย แหล่งช้อปแบบ Lifestyle Mall มองเห็นวิวทะเล ละลานตาด้วยร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำมากมาย ที่มาในคอนเซ็ปต์ Art Mall สามารถเดินซื้อของพร้อมชมงานศิลปะที่อยู่ด้านในห้างได้พร้อมกัน และยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ เพื่อให้ทุกคนได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของฮ่องกง ที่หลอมรวมแหล่งช้อปปิ้ง ศิลปะ และวัฒนธรรมได้อย่างกลมกลืนเลยทีเดียว

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก E หรือ สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก J1 & J2
พิกัด : https://goo.gl/maps/hbMWYxzEXxHvFkVi9

7. หว่านไฉ (Wan Chai)

Credit : discoverhongkong.com

ใช้เวลาช้อปปิ้งทั้งวันก็ไม่พอสำหรับย่านนี้ หว่านไฉ แหล่งรวมสินค้ามากมาย มีหลายจุดให้เลือกเดินเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็น ถนน Tai Yuen รวมร้านขายของเล่นไว้มากที่สุด, ถนน Queen’s Road East ถนนสายเก่าแก่เต็มไปด้วยร้านเฟอร์นิเจอร์ตลอดทาง, Spring Garden Lane รวมร้านขายเสื้อผ้าส่งออก หรือแม้แต่ Wan Chai Computer Centre ศูนย์รวมเทคโนโลยี อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เรียกได้ว่ามาช้อปปิ้งที่เดียวได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเพียบ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Wan Chai
พิกัด : https://goo.gl/maps/CS48pFtmAWmpgADs9

8. ตลาดสแตนลีย์ (Stanley Market)

Credit : discoverhongkong.com

พาไป ช้อปปิ้ง ฮ่องกง กันริมทะเลทางใต้ของเกาะกับ ตลาดสแตนลีย์ ตลาดนัดริมหาดถูกใจนักกิน นักช้อป ที่นี่ขายของหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพวกของตกแต่งบ้าน, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ และของที่ระลึกกระจุกกระจิก ราคาจับต้องได้ ให้ฟีลคล้ายๆ กับจตุจักรบ้านเรา แต่มีพื้นที่เล็กกว่า หลังจากเดินเล่นเสร็จแวะกินอาหารซีฟู้ดสักหน่อย เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่มาก หากใครอยากช้อปต่อก็ไปที่ Stanley Plaza เดินช้อปปิ้งไป ชมบ้านเมืองไป บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Causeway Bay ทางออก 1 ต่อด้วยมินิบัส สาย 40
พิกัด : https://goo.gl/maps/uveHwMECeCmn3hPX6

9. ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิ้ลสตรีท (Temple Street Night Market)

Credit : temple-street-night-market.hk

หากใครหิวๆ อยากออกไปหาอะไรกินหรือเดินเล่นเพลินๆ ในยามค่ำคืน ห้ามพลาดเลยที่นี่ ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิ้ลสตรีท หนึ่งในตลาดกลางคืนที่คึกครื้นที่สุดของฮ่องกง อยากได้อะไรที่นี่มีของให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, สตรีทฟู้ด และของที่ระลึกมากมาย ด้วยความที่ตลาดแห่งนี้ใกล้วัด จึงทำให้มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมซ่อนอยู่ ผสมผสานทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ มีหมอดูทำนายทายทัก หรือแม้แต่นักร้องโอเปร่า มาร้องเพลงให้ฟังระหว่างเดินช้อปปิ้ง บรรยากาศท้องถิ่นแบบนี้ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ นอกจากจะมา ทัวร์ฮ่องกง สัมผัสด้วยตาของตัวเอง

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Jordan ทางออก A หรือ สถานี Yau Ma Tei ทางออก C
พิกัด : https://goo.gl/maps/Q84XKmV59SEu2LUn6

10. ตลาดขายของเก่า Cat Street

Credit : cat-street.hk

ช้อปปิ้ง ฮ่องกง ย่านหรูกันไปแล้ว มาเอาใจคนสะสมของเก่ากันที่ ตลาดขายของเก่า Cat Street หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือชื่อถนน Upper Lascar Row เป็นถนนที่มีร้านขายของเก่าเยอะมากที่สุด สองข้างทางเต็มไปด้วยของตกแต่งบ้าน, โปสเตอร์, งานไม้แกะสลัก, งานศิลปะ หรืองานออกแบบต่างๆ เรียกได้ว่ามีกลิ่นอายแห่งยุคสมัยอยู่เต็มทุกพื้นที่ ถ้าใครอยากได้ของที่ระลึกที่มีความเป็นฮ่องกงอย่างแท้จริง ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Central ทางออก D2
พิกัด : https://goo.gl/maps/rQaaqTdKLZ4GsDbo9

บอกเลยว่าช้อปปิ้งที่ฮ่องกงเป็นอะไรที่เพลินและสนุกกับการขุดคุ้ยหาของที่เราถูกใจมากๆ มีหมื่นหมดหมื่นเลยทีเดียว ใครสนใจอยากไปมันส์กับ ช้อปปิ้ง ฮ่องกง ก็เตรียมตัวออกไปละลายทรัพย์กับ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ได้เลย เรามี ทัวร์ฮ่องกง ที่พาเที่ยว พาช้อป พากิน ในฮ่องกงกันแบบฟินๆ จัดไปได้เลยค่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง

2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง