Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี 2022 ที่ต้องไปละลายเงินวอนให้ได้!

10 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี 2022 ที่ต้องไปละลายเงินวอนให้ได้!
โพสเมื่อ

หลังจากเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ตอนนี้กระแสการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ก็กลับมาฮิตสุดๆ !! โดยเฉพาะขาช้อปที่อัดอั้นมานาน อดไป ทัวร์เกาหลี กันมาตั้ง 2 ปีกว่าๆ ตอนนี้ก็ได้เวลาออกเดินทางไปเที่ยว กิน ช้อปให้กระจายกันแล้ว บทความนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปช้อปแบบจุกๆ กับ 10 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ในกรุงโซล มีที่ไหนเด็ด ที่ไหนต้องโดนบ้าง หลังจากเปิดประเทศมาก็มีหลายๆ พิกัดที่มีความเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ใครวางแผนจะไปเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์แบบมีฟรีเดย์ ก็เลือกพิกัดไปละลายเงินวอนกันได้ โดยแต่ละย่านก็มีทั้งร้านค้า แบรนด์ชั้นนำ รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารครบครัน ตามพี่เห็ดไปช้อปกันเลย…!!

1. ฮงแด (Hongdae)

Credit : korean.visitkorea.or.kr

ทัวร์เกาหลี ช้อปปิ้งมันส์ๆ เริ่มต้นที่ ย่านฮงแด ย่านสุดฮิตอันดับหนึ่งที่ใครไปโซลก็ต้องไปช้อปปิ้งกันที่นี่ เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นเพราะอยู่ใกล้ มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) หลังจากเปิดประเทศก็กลับมาคึกคักเหมือนเดิม ร้านค้าในย่านนี้ก็จะออกแนววัยรุ่น ราคาไม่แพง มีทั้งร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำ แบรนด์ของเกาหลี ร้านเช่าทั่วไป และห้างสรรพสินค้า รวมถึงยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และสตรีทฟู้ดให้อร่อยกันอีกด้วย ในฮงแดจะมีร้านอาหารที่เปิด 24 ชั่วโมงอยู่มากมาย รวมถึงร้านตู้ถ่ายรูปที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่นเกาหลีสุดๆ ทำให้ย่านนี้คึกคักอยู่เสมอ ส่วนในช่วงเย็นก็จะมีโชว์ร้องเพลงและโชว์เต้น Cover K-Pop ของเหล่าวัยรุ่นให้ชมด้วย บรรยากาศสนุกสนาน เดินช้อปได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Hongik Univ. ทางออกที่ 8 หรือ 9
พิกัด : https://goo.gl/maps/SZiGY4jJw4h2cYNGA

2. ทงแดมุน (Dongdaemun)

Credit : pixabay.com

ย่านทงแดมุน เป็นอีกหนึ่ง แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ในกรุงโซลที่น่ามาช้อปสุดๆ โดยเฉพาะสายแฟ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ฟีลคล้ายๆ กับประตูน้ำบ้านเรา มีทั้งขายส่งและขายปลีก รวมแก๊งกับเพื่อนๆ ไปซื้อก็จะได้ราคาถูกลง มีห้างขายส่งเสื้อผ้าฮิตๆ ที่ชื่อว่า apm PLACE เปิดให้ช้อปตั้งแต่ 2 ทุ่ม ถึง ตี 5 หรือใครอยากซื้อชุดฮันบกกลับไทยที่ตลาดทงแดมุนก็มีให้เลือกเยอะจริงอะไรจริง นอกจากนี้ก็ยังมีร้านเครื่องสำอาง ร้านของฝาก อยู่ตามตรอกซอกซอย และถ้ามาที่นี่ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเช็คอินที่ DDP หรือ Dongdaemun Design Plaza อาคารสีเงินขนาดใหญ่รูปร่างโค้งมน เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและแฟชั่นโชว์ อีกหนึ่งที่เที่ยวฮิตในโซลนั่นเองค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออก 14 หรือ รถไฟใต้ดิน สถานี Dongdaemun ทางออก 8
พิกัด : https://goo.gl/maps/FXzdVAdQGopvRn7a9

3. คังนัม (Gangnam)

Credit : pixabay.com

อยากหรูหราไฮเอนด์ต้องไป ย่านคังนัม แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ที่เปรียบเหมือนย่านสีลม-สาทร มีทั้งสำนักงาน โรงเรียนชื่อดัง และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แถมยังเป็นที่ตั้งของคลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมมากมาย แวะไปทำสวยกันได้ ถ้าใครมาด้วยรถไฟใต้ดินก็จะเจอจุดช้อปที่แรกอยู่ในสถานีรถไฟเลยค่ะ หรือเรียกว่า Gangnam Underground แหล่งรวมสินค้าราคาเบาๆ มีตั้งแต่เสื้อผ้าวัยรุ่น-วัยทำงาน รองเท้า แก็ดเจ็ต เครื่องสำอาง ช้อปเสร็จแล้วขึ้นจากสถานีมาก็จะเจอถนนเส้นหลักที่เต็มไปด้วยตึกสูงเจริญหูเจริญตา มีร้านค้าแบรนด์ต่างๆ ให้ช้อปต่อได้อีก ส่วนใครชอบความน่ารักของเหล่าคาแรคเตอร์ ในย่านคังนัมก็มีร้าน Kakao Friends และ Line Friends ให้ช้อปของใช้จุกจิกแสนน่ารักกันด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Gangnam ทางออก 9
พิกัด : https://goo.gl/maps/UyaX99zgoP1mVfFp9

4. ศูนย์การค้า Starfield COEX Mall

Credit : unsplash.com

ในย่านคังนัมมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง Starfield COEX Mall เป็นแหล่งรวมแบรนด์ดังระดับโลก ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ทำให้มีคนพลุกพล่านตลอดเวลา นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ก็ยังมี Coex Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโซล และห้องสมุด Starfield Library ที่มีจุดเด่นก็คือชั้นหนังสือที่ทั้งใหญ่และสูง เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่เลยล่ะค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Bongeunsa ทางออก 7
พิกัด : https://goo.gl/maps/zDHWK5MD72YqTqA56

5. กาโรซูกิล (Garosu-gil)

Credit : korean.visitseoul.net

แหล่งช้อปพิกัดถัดมา คือ ถนนกาโรซูกิล ที่มีความโดดเด่นด้วยต้นกิงโกะ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตลอดทั้งสาย ใครเป็นสายแฟชั่นนิสต้าน่าจะชอบแหล่งช้อปในถนนเส้นนี้ เพราะตลอดเส้นทางประมาณ 700 เมตรจะเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าสไตล์ชิคๆ มีของให้ช้อปมากมาย ตึกร้านค้าในย่านนี้ก็พากันตกแต่งให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ช้อปไปถ่ายรูปไปได้เลยค่ะ และก็ยังมีคาเฟ่สวยๆ ให้แวะจิบกาแฟเก๋ๆ ด้วยนะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Sinsa ทางออก 8 เดินต่อประมาณ 15 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/Zzs8nHFm7XSF1tBC6

6. อัพกูจอง (Apgujeong)

Credit : english.visitkorea.or.kr

ไปต่อกันที่ ย่านอัพกูจอง ที่ขึ้นชื่อว่าสาวๆ หนุ่มๆ ในย่านนี้สวยหล่อจริงอะไรจริง และยังมี แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี เยอะแยะมากมาย ด้วยความที่เป็นถนนแฟชั่นรวมของหรูหรา ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ และแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ (Hi-End) สถานที่ที่ต้องไปคือ ห้างสรรพสินค้า Galleria Department Store ที่ขาช้อปรู้จักดี ตามด้วยร้านสกินแคร์เกาหลีอีกหลากหลายแบรนด์ แถมในย่านนี้ยังเป็นที่ตั้งของค่ายเพลงดังๆ อีกด้วย ไม่แน่ว่ามาเดินช้อปที่นี่อาจจะได้เจอศิลปินและดาราก็ได้นะ เพราะคนดังชอบมาเดินที่นี่กันค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Apgujeong ทางออก 2
พิกัด : https://goo.gl/maps/YWXKhBSrpiWTg3LW9

7. ศูนย์การค้า LOTTE World Mall

Credit : english.visitkorea.or.kr

พาไปเที่ยวตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีอย่าง LOTTE World Tower ตั้งอยู่ใกล้ย่านจัมชิล มีความสูงถึง 555 เมตร บนยอดตึกมีจุดชมวิวที่มองเห็นกรุงโซลได้รอบทิศทาง พื้นที่ส่วนนี้มีครบทั้งโรงแรมหรู คอนโด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ศูนย์การค้าสุดหรูขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า LOTTE World Mall ตั้งอยู่ด้านล่างของตึก Lotte World Tower เป็นแหล่งรวมแบรนด์ชั้นนำ เดินช้อปกันได้อย่างจุใจ และถ้าเดินต่อไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะเจอกับ สวนสนุก Lotte World Adventure มาที่นี่ได้ทั้งเที่ยวทั้งช้อปเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Jamsil (Songpa-gu Office) ทางออก 1 หรือ 2
พิกัด : https://goo.gl/maps/8oUn4sDv5PEPxtsW8

8. อิแทวอน (Itaewon)

Credit : english.visitkorea.or.kr

หลายคนคงคุ้นเคยชื่อของ ย่านอิแทวอน จากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class เป็นย่านที่มีชาวต่างชาติอยู่เยอะ และเป็นแหล่งเที่ยวกลางคืนของคนเกาหลี แต่ทราบมั้ยคะว่า ย่านอิแทวอนนี่แหละที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งแรกๆ ในกรุงโซล เพราะในอดีตพื้นที่ใกล้กันเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพทหารอเมริกัน เมื่อมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่มากมาย ก็ได้พัฒนาให้อิแทวอนกลายเป็นย่านช้อปปิ้งเพื่อการจับจ่ายซื้อของจนมาถึงปัจจุบัน ตลอดสองฝั่งถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้าของแบรนด์ต่างๆ ทั้งเครื่องสำอาง รองเท้า เสื้อผ้า และร้านค้าของคนในพื้นที่ มีร้านเฟอร์นิเจอร์เก่า ร้านของฝากของที่ระลึกด้วย บรรยากาศอาจจะไม่ได้คึกคักเท่าย่านอื่นๆ แต่มีร้านค้าซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอยอยู่เยอะเลยค่ะ แถมยังมีช็อป Line Friends ที่เป็นสาขาใหญ่ด้วยนะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Itaewon ใช้ทางออกไหนก็ได้ ขึ้นมาจะเจอกับถนนเส้นหลักเลยค่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/vJe6WwZr5Qa26iRV6

9. เมียงดง (Myeongdong)

Credit : pixabay.com

แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ในกรุงโซลอย่าง เมียงดง หรือ มยองดง ซึ่งก่อนหน้าสถานการณ์โควิด ที่นี่จัดเป็นแหล่งช้อปสุดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทย แถมยังเป็นย่านที่คึกคักตลอดเวลา มีร้านรถเข็นขายสตรีทฟู้ดตามตรอกซอกซอยอยู่เพียบ แต่หลังจากการเปิดประเทศมานี้ ถ้าใครได้ไปเมียงดงก็อาจจะแปลกตาไปมาก เพราะร้านค้าส่วนใหญ่ยังไม่กลับมาเปิดให้บริการ ทำให้บรรยากาศดูเงียบเหงาบางตาลงไปเยอะ แต่ก็ยังพอมีร้านค้าอยู่บ้าง รวมถึงร้านขนมของฝากที่ยังเปิดให้บริการอยู่ ใครไป ทัวร์เกาหลี ถ้ามีเวลาก็ยังแวะไปได้ อีกไม่นานก็น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้งนะคะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 6
พิกัด : https://goo.gl/maps/wpAXfNQc5npDNR937

10. อีแด (Edae)

Credit : pixabay.com

ปิดท้ายกันที่ ย่านอีแด (Edae) หรือ ย่านมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) ถนนช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยอีฮวา หลังจากเปิดประเทศมา ที่นี่ก็บรรยากาศดูบางตาลงเช่นกัน แต่ยังมีร้านค้าเปิดให้บริการอยู่ ข้อดีของที่นี่ก็คือเดินง่าย เพราะแบ่งสองข้างถนนชัดเจน ขึ้นจากสถานีรถไฟมาก็เจอเลย ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าของคนเกาหลี ที่ว่ากันว่าราคาถูกกว่าย่านอื่น ขาช้อปจะชอบมาซื้อเสื้อผ้ากัน และยังมีช็อปแบรนด์เครื่องสำอางอีกด้วย ใครมา ทัวร์เกาหลี ก็ยังแวะมาได้นะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีอีฮวา (Ewha University) ทางออกที่ 2 หรือ 3
พิกัด : https://goo.gl/maps/D5Co5Waxz9n4M3Yo6

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 พิกัดช้อปปิ้งในกรุงโซลที่พี่เห็ดคัดมาให้ชม ใครจะไป ทัวร์เกาหลี ก็เตรียมตัวไปช้อปละลายเงินวอนกันได้เลย เอาให้หายอยากจากที่ไม่ได้เที่ยวกันมานาน ใครอยากเที่ยว กิน ช้อปแบบจุกๆ จองทัวร์ไปเที่ยวกับ พี่เห็ด Mushroom Travel ได้เลยค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง