Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน กับ 7 พิกัดฮิต ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน กับ 7 พิกัดฮิต ไปที่ไหนได้บ้าง…?!
โพสเมื่อ

เมื่อพูดถึง ประเทศสิงคโปร์ ต้องยกคำว่า จิ๋วแต่แจ๋ว ให้เลยค่ะ เพราะลักษณะภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะขนาดเล็ก พอๆ กับเกาะภูเก็ตบ้านเรานี่เอง แต่เจริญก้าวหน้าสุดๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็น Landmark ที่โดดเด่น ส่วนขาช้อปก็ไปสนุกได้เช่นกัน ทำให้คนไทยไปเที่ยวสิงคโปร์กันมากมาย ด้วยความที่อยู่ใกล้บ้านเรา สามารถเที่ยวรอบสิงคโปร์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน ใครอยากเที่ยวแบบไม่ต้องลางานนานๆ แนะนำ ทัวร์สิงคโปร์ เลยจ้า ราคาต่อทริปไม่แพงด้วยนะ และถ้าใครจองโปรแกรมทัวร์แบบมีฟรีเดย์ หรือไปเที่ยวแล้วมีวันว่างๆ ยังไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปชมว่า เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

ทริปสิงคโปร์ 1 วัน

ก่อนอื่นเรามาดูการเดินทางในสิงคโปร์กันค่ะ ระบบขนส่งมวลชนในสิงคโปร์มี 3 ประเภทหลักๆ คือ sMRT, รถบัส และแท็กซี่ ส่วนการเดินทางที่สะดวกสุดๆ เดินทางได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ก็แนะนำเป็นรถไฟ sMRT เลยค่ะ

sMRT ( Singapore Mass Rapid Transit)

เป็นบริการรถไฟฟ้าที่สะดวก รวดเร็ว และได้รับความนิยมมากที่สุด ลองดูเส้นทางที่ให้บริการกับสถานีต่างๆ ได้จาก แผนที่รถไฟ สิงคโปร์ ด้านล่างนี้เลย

Cr: journey.smrt.com.sg

สายสีแดง (North-Sounth Line : NS) ให้บริการตั้งแต่สถานี Jurong East และ วิ่งให้บริการขึ้นไปทางเหนือ อ้อมลงมาผ่าน สถานี Orchard ผ่าน City Hall และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Marina Bay
สายสีม่วง (North-East Line : NE) ให้บริการตั้งแต่สถานี Punggol ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเกาะสิงคโปร์และวิ่งเป็นเส้นตรงลงมาผ่านสถานี Little India ChinaTown และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Harbour Front
สายสีส้ม (Circle Line) เป็นรถไฟฟ้าที่เพิ่งสร้างเสร็จล่าสุดเมื่อปี 2010 รถไฟฟ้าสายนี้จะวิ่งเชื่อมรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ใกล้และสะดวกยิ่งขึ้น อาทิ Suntec City แหล่งช็อปปิ้งและ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง และ สถานีอื่นๆ ในบริเวณใจกลางเมืองสิงคโปร์
สายสีน้ำเงิน (Downtown Line) ให้บริการตั้งแต่สถานี Bukit Panjang จนถึง Chinatown ย่านคนจีนที่มีของกินและที่เดียวอยู่มากมาย

การเดินทางด้วยรถไฟในสิงคโปร์เป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ และจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกถ้าเรามี “บัตร EZ-Link” ซึ่งเป็นบัตรที่สามารถใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟฟ้า MRT และ รถบัส ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนกดซื้อบัตรที่ตู้ทุกสถานี หรือ เวลาขึ้นรถบัสก็เพียงแค่ใช้บัตรแตะกับเครื่องชำระเงินเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถหาซื้อบัตรนี้ได้ตามเคาท์เตอร์ Passenger Service ที่สถานี MRT ทั่วไปเลยค่ะ

ก็พอจะทราบข้อมูลการเดินทางที่สำคัญสำหรับการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ของเรากันแล้วเนอะ ทีนี้ก็ได้เวลาตะลุยเที่ยวแล้วค่ะ! เลือกที่เที่ยวในสิงคโปร์ได้ตามชอบ จากสถานที่ที่เราคัดมาให้นี้ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ


1. สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ (Singapore City Gallery)

Cr: commons.wikimedia.org

สถานที่แรกที่อยากแนะนำในการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ก็คือที่ สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความเป็นมาของประเทศ ภายในพิพิธภัณฑ์มีแบบจำลองเมืองทั้งเมืองของสิงคโปร์ทุกซอกทุกมุม และก็ยังมีโมเดลแสดงผังเมืองจำลองของสิงคโปร์ในอีก 50 ปีข้างหน้าด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลย ประเทศนี้เค้ามองการณ์ไกลจริงๆ ค่ะ เรื่องราวต่างๆ ของประเทศสิงคโปร์จะถูกนำเสนอผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย แถมยังมีเกมส์สนุกๆ อย่างเกมส์สร้างเมืองให้เล่นด้วย ทำให้เข้าใจเลยว่าสิงคโปร์เค้าสร้างประเทศกันยังไง ถึงได้อลังขนาดนี้

บอกได้เลยว่า สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ แห่งนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย ได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์กลับไปเพียบ ที่สำคัญคือเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
การเดินทาง:
นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีเขียว) ไปลงที่สถานี Tanjong Pagar ทางออก A ขึ้นมาที่ถนน Maxwell Road เดินผ่านอาคาร Red Dot ไปนิดเดียว จากนั้นเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งจะเห็นอาคาร สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่
ค่าเข้าชม: ฟรี
แผนที่:


2. Sands Sky Park @ Marina Bay Sands

ทริปสิงคโปร์ 1 วัน

ใครชอบชมวิวที่สูงต้องที่นี่เลยค่ะ จุดชมวิวลอยฟ้า Sands Sky Park บน Marina Bay Sands ตึก 3 ตึกที่ส่วนบนเชื่อมกันด้วยพื้นที่ที่ดีไซน์เป็นรูปเรือ ซึ่งส่วนของแซนด์ส สกาย ปาร์ค จะอยู่ที่ชั้น 56 ตรงส่วนหัวเรือที่ยื่นออกมาจากทั้ง 3 อาคารนั่นเองค่ะ ดูสูงไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

Cr: commons.wikimedia.org

ด้านบนสามารถชมวิวสิงคโปร์ได้รอบทิศทางแบบ Open air เลยค่ะ รอบๆ บริเวณจะล้อมด้วยระเบียงกระจกให้เห็นวิวด้านล่างเพื่อความหวาดเสียวเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกลัว เพราะระเบียงเค้าทำไว้สูงแถมยังมีเส้นลวดกั้นอีกทีหนึ่ง ชมวิวได้แบบเพลินๆ เลย จะขึ้นมาช่วงเย็นๆ แล้วรอให้ถึงหัวค่ำก็จะได้ชมวิวทั้งสองบรรยากาศเลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 21.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีน้ำเงิน) ลงที่สถานี Bayfront ทางออก C
เว็บไซต์: http://www.marinabaysands.com/sands-skypark.html
แผนที่:


3. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

ถัดมาใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของที่เที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์อย่าง สวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดให้ที่ให้เราชื่นชมดอกไม้ใบหญ้าได้แบบจุใจ มีทั้งโซน Supertree Grove ที่มีต้นไม้ยักษ์ รวมถึงโดมแสดงพันธุ์ไม้ขนาดใหญ่อีก 2 โดม คือ Cloud forest ภายในมีน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก และ Flower Dome โดมจัดแสดงดอกไม้ ผลัดเปลี่ยนไปตามเทศกาล ถ่ายรูปกันเพลินเลยแหละ แถมตอนกลางคืนบริเวณต้นไม้ยักษ์ ยังมีโชว์แสงสีเสียงอย่างอลังการอีกด้วยค่ะ

เวลาเปิดปิด: 09.00-21.00 น. (เวลาการแสดง 2 รอบ 19.45 น. และ 20.45 น.)
การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Bayfront ทางออก B จากนั้นเดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge
เว็บไซต์: http://www.gardensbythebay.com.sg/en.html
แผนที่:


4. ฮาจิเลน (Haji lane Singapore)

สถานที่ต่อมาใน ทัวร์สิงคโปร์ ขอเอาใจอาร์ตตัวพ่อกับติสท์ตัวแม่ไปที่ถนนสายศิลปะ ฮาจิเลน เป็นถนนเล็กๆ ในสิงคโปร์ ที่ป็อปมาในหมู่วัยรุ่น บรรยากาศเต็มไปด้วยร้านกิ๊ฟช้อป ร้านค้า ร้านอาหารชิคๆ ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังกำแพงของทั้งสองข้างทางถูกแต่งแต้มเป็นลวดลายต่างๆ ด้วยสีสันสดใสสะดุดตา ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีมุมอาร์ตๆ ให้ถ่ายรูปได้ตลอด ถ้าใครมีเวลาเที่ยวไม่มาก จะมาเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่กันสักพักพอให้ได้รูปเก๋ๆ ชิคๆ ก็อินเทรนด์สุดๆ

การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีเขียว) มาลงที่สถานี Bugis ทางออก B เดินมาถึงสี่แยก จากนั้นก็ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม จะเห็นซอยบาลิเลน ถัดไปจะเป็นซอย ฮาจิเลน ค่ะ
แผนที่:


5. สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ (Henderson Wave Bridge)

Cr: commons.wikimedia.org

สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ เป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นทางเดินชมป่าใจกลางเมืองสิงคโปร์ มีโครงสร้างสะพานที่สวยแปลกตาไม่เหมือนใคร มีความสูงกว่า 36 เมตร หรือประมาณตึก 10 ชั้น โดยคุณจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของต้นไม้ พอมองลงไปด้านล่างก็จะเห็นตัวเมืองที่เป็นย่านพักอาศัยท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี ผู้คนนิยมมาออกกำลังกายและชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ เมื่อถึงเวลา 1 ทุ่ม จะมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวยามค่ำคืนที่สวยงามของสิงคโปร์เลยทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีม่วง) มาลงที่สถานี Habour front ทางออกที่จะมาเจอห้าง Vevo city แล้วเดินมาขึ้นรถเมล์หน้าห้าง (ป้าย 14141) รอสาย 145 นั่งไปลงที่ป้าย B14051
แผนที่:


6. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์  (Universal Studio Singapore)

Cr: commons.wikimedia.org

ใครอยาก เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน แบบที่เดียวไม่ต้องย้ายไปไหน แนะนำให้ไปสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ครอบครัวไหนมีเด็กๆ ไปด้วยรับรองว่าต้องชอบแน่ๆ ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆ ที่สร้างโดยใช้ธีมของภาพยนตร์และอนิเมชั่นชื่อดังอย่างเช่น จูลาสสิคปาร์ค (Jurassic Park), ทรานสฟอร์มเมอร์ (TRANSFORMERS), มาดากัสก้า (Madagascar) และอีกมากมาย พื้นที่ภายในสวนสนุก แบ่งออกเป็น 7 โซน คือ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar ซึ่งแต่ละโซนจะมีธีมที่แตกต่างกันไป แถมยังมีเหล่าตัวการ์ตูนหรือตัวละครชื่อดังจากภาพยนตร์ออกมาให้เราถ่ายรูปด้วยนะ ถ้ายังไม่จุใจก็สามารถซื้อของที่ระลึกรวมถึงของสะสมจากค่ายยูนิเวอร์แซลกลับบ้านได้เลย เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งวัน สนุกกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00-17.00 น. (เช็คเวลาทำการแต่ละวันได้ที่เว็บไซต์)
เว็บไซต์: http://www.rwsentosa.com/
การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี HarbourFront จากนั้นต่อรถไฟฟ้านั่งข้ามเกาะไปลงที่สถานี Waterfront
แผนที่:


7. ถนนออชาร์ด (Orchard Road)

ปิดท้ายกันด้วยการช้อปปิ้งหาของถูกใจกันที่ ถนนออชาร์ด เป็นถนนที่รวมห้างสรรพสินค้าและแบรนด์สุดหรูเอาไว้มากมาย อย่างเช่น ห้าง ION Orchard ห้างใหม่ขนาดใหญ่ที่ภายนอกอาคารออกแบบได้สวยงามแปลกตา ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำ และนอกจากห้างสรรพสินค้าแล้ว ที่ถนนเส้นนี้ยังมีดิวตี้ฟรี และถนนคนเดินอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ขาช้อปทั้งหลายมาเดินได้เพลินๆ ถูกใจแน่นอน

การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Orchard Station หรือสถานี Somerset
แผนที่:

และนี่ก็เป็น ที่เที่ยว สิงคโปร์ ที่มัชรูมทราเวลนำมาแนะนำ ดูแล้วชอบที่ไหนก็เลือกไป เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน กันได้เลย รับรองว่าถ้าได้สัมผัสกับประเทศเล็กๆ อย่างสิงคโปร์แล้วจะได้พบกับมุมมองใหม่ๆ ที่ต้องร้อง “โอ้โห” ตลอดการเดินทางเลยล่ะค่ะ หรือใครไม่อยากเที่ยวเองให้ยุ่งยาก ชมโปรแกรมทัวร์ดีๆ ที่มัชรูมทราเวลคัดสรรที่เที่ยวเด็ดๆ มาให้แล้ว จิ้มที่ลิงก์ ทัวร์สิงคโปร์ ได้เลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง