ค้นหา

Loading...

Winter in NAGANO : ABURAYA TOUSEN – นอนเล่นในเรียวกัง

Winter in NAGANO : ABURAYA TOUSEN – นอนเล่นในเรียวกัง
โพสเมื่อ

มาติดตามกันต่อกับรีวิวเที่ยว Nagano จาก Guest สุดพิเศษ คุณ LET SUNNY TAKE YOU THERE ในครั้งนี้เค้าจะพาไป พักเรียวกัง ที่มีบ่อออนเซนวิวสวยๆ พร้อมลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม ตามไปชมกันนะคะ

สามารถชมรีวิวเที่ยว Nagano ทั้ง 3 ตอน ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ค่ะ
ตอนที่ 1 Winter in NAGANO : NAGANO & MATSUMOTO – กินขนม ชมวัด สัมผัสปราสาทอีกาดำ
ตอนที่ 2 Winter in NAGANO : SNOW MONKEY – ดูลิงแช่ออนเซน
ตอนที่ 3 Winter in NAGANO : ABURAYA TOUSEN – นอนเล่นในเรียวกัง


Winter in NAGANO : ABURAYA TOUSEN – นอนเล่นในเรียวกัง

อย่างที่ได้บอกไปตอนที่แล้ว ว่าจะพาไป พักเรียวกัง แถมแช่ออนเซนที่ Aburaya Tousen ออนเซนในเมือง Yudanaka เนี่ยแหละ

จากสถานีรถไฟ Yudanaka ถ้าชิลๆ สามารถเดินลากกระเป๋าไปได้ 15 นาทีก็ถึง แต่ถ้าขี้เกียจ สามารถให้ Tourist Information โทรให้รถโรงแรมมารับได้ที่สถานีครับ (ส่วนใหญ่เรียวกังในญี่ปุ่นราคากลางๆ ขึ้นไป ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ จะมีบริการรถมารับที่สถานีรถไฟอยู่แล้วครับ)

มาถึงแล้ว ก็ได้เข้าไปเช็กอินในห้องเลย เย้ๆๆๆ มีน้ำชา และขนมญี่ปุ่นมาต้อนรับตามธรรมเนียม

ถามว่า ทำไมถึงเลือก พักเรียวกัง ที่ Aburaya Tousen ก็เพราะดูจากรีวิวตามเว็บอย่าง Tripadvisors หรือ Agoda ที่มีคนมาลงรีวิวไว้ คะแนนค่อนข้างสูง คนชมกันเยอะครับ ดูรูปห้องจากเว็บ และจากรีวิว ก็โอเคเลย ราคาห้องแบบมี Private Onsen ก็จัดว่าสูงอยู่ แต่ไม่ได้สูงมากจน Hi-End ประมาณว่า มานอนซักคืน ให้รางวัลกับชีวิต + น้าไม่ยอมไปแช่ Onsen รวม เลยต้องจองห้องที่มี Private Onsen มาให้ ก็เลยลงตัวที่นี่ครับ

บรรยากาศในห้อง ก็เป็นแบบญี่ปุ่นๆ มาตรฐานสไตล์เสื่อตาตามิ ครับ กลางวัน ก็เป็นห้องนั่งเล่น ส่วนกลางคืน ก็จะมีพนักงานมาจัดที่นอนให้ครับ

พักเรียวกัง

มีห้องล้างตัว อาบน้ำแยกมาจากส่วนของบ่อออนเซนด้วยนะครับ ใครเขินๆ ไม่กล้าไปอาบ + แช่ห้องรวม ก็อาบมันในห้องเนี่ยแหละ

มาที่ไฮไลท์ของห้องครับ เป็น Private Onsen แช่ออนเซนอุ่นๆ รับลมหนาวชมวิวข้างนอก คุณน้าอาย ไม่ยอมไปแช่บ่อรวมของผู้หญิง เลยยกบ่อนี้ให้คุณน้าไปเลยครับ (ซันนี่ไปแช่บ่อ Onsen กลาง ของโรงแรม อิอิ)

วิวฟินๆ จากระเบียงห้องเลยครับ กรี๊ดเลย จุดนี้

มาดูบ่อกลางของที่นี่กันครับ วิวฟินไม่แพ้บ่อส่วนตัวเลย (แอบสวยกว่าด้วยหน่อยๆ 555) ยิ่งตอนไม่มีคนเนี่ย โหย…. เหมือนเป็นบ่อส่วนตัวบ่อใหญ่ๆ เลยครับ

ระหว่างนี้ ยกห้องให้คุณน้าพักผ่อน + แช่ออนเซนไปพลางๆ รอกินมื้อเย็น ซันนี่เลยออกมาเดินถ่ายรูปเล่นๆ เลียบแม่น้ำ Yokoyu รับลมหนาวยามเย็นกันหน่อย บรรยากาศตอนเย็นคือ เงียบสงบมากๆ

นักเรียนเริ่มเลิกเรียน เดินกลับบ้านกันแล้ว ถนนแบบหิมะอัดๆ เนี่ย ลื่นชะมัดเลย แอบเดินลำบากนะ 555

สี่โมงเย็นนี่ พระอาทิตย์ก็จะตกแล้วครับ บรรยากาศตอนนั้นคือ หืม….. ดีจัง อากาศเย็นๆ (ถึงขั้นหนาว) ฟ้ามีเมฆลอยๆ ภูเขาหิมะหนาๆ เสียงน้ำในแม่น้ำไหล พระอาทิตย์ค่อยๆ เรื่อแสงไป อยากจะหยุดเวลาไว้แบบนี้นานๆจัง ^ ^

แต่หยุดเวลาไว้นานไม่ได้ เพราะหนาวเกิน 555555 เดินกลับ โรงแรมรัวๆ จ้า 5555

กลับมาถึงโรงแรม ก็ได้เวลากินข้าวพอดีครับ พนักงานจะพาเราไปห้องกินข้าว (ที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟอาหารในห้องนอนแบบที่อื่น) ที่จะแยกเป็นห้องแบบส่วนตัว ห้องใครห้องมัน สัดส่วนมิดชิด

อาหารจะทยอยมาเสิร์ฟทีละอย่างตามสไตล์ญี่ปุ่นเลยครับ เริ่มจากอย่างแรก เรียกน้ำย่อยกันก่อน เป็นบล็อคโคลี่เจดีย์กับซอสมาโย + ไข่ปลาคอด หอย Turban อบชีสกับใบโหระพา รากไม้โกโบและผักน้ำญี่ปุ่นดอง แป้งเกี๊ยวห่อตับปลา Goosefish กินคู่กับเหล้าพีชครับ

คือ เป็นอาหารที่วัตถุดิบห่างไกลจากความเคยชินมาก 555 แต่โดยรวมก็อร่อยดีครับ ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ดี

ถัดจากเรียกน้ำย่อย ซุปก็ตามมาครับ เป็นซุปมันฝรั่ง รสชาตินุ่มนวล ละมุนลิ้นมากๆ เลย

อันนี้เป็นซาชิมิประจำวันครับ ถึงจะอยู่บนเขาไกลทะเลหน่อย แต่ปลาก็สดเด้งดึ๋งดีครับ

อันนี้เป็น Oil Fongdue หรือเอาง่ายๆ ก็ของให้เราทอดเองครับ แอบเฟลนิดๆ 555 เพราะเป็นลูกชิ้นหมู ไข่นกกระทา ลูกชิ้นทะเล ละก็ผักน้ำญี่ปุ่น คลุกๆ กับข้าวพอง แล้วให้เราจุ่มทอดเองครับ ที่เฟลนี่ เพราะแอบรู้สึกว่า วัตถุดิบมันเพลนๆ ไปหน่อยมั้ย 55555

แต่มันมาฮาตรงที่ คุณน้าครับ 555 คุณน้า ไม่กินของดิบ ซาชิมิจานก่อนหน้านี้ ตอนแรก เลยจะยกให้ซันนี่ แต่พอคุณน้าเห็นน้ำมันเดือดเท่านั้นแหละ หึหึหึ แซลมอนทอด กุ้งหวานทอดกันเลยจ้าาาาาาาาาาา เก๋มั้ยล่ะ หอมด้วยนะ 555 นี่ก็แอบคิดนะ ว่าเออ … เอามาทอดก็ท่าจะอร่อยไปอีกแบบแฮะ 555

แล้วเค้าก็ยก ซูชิมาเสิร์ฟให้อีก 2 คำครับ

จานนี้เป็นปลาหางเหลืองนึ่งกับ Daikon (เป็น Radish พันธุ์ของญี่ปุ่นครับ) ก็อร่อยแบบจืดๆ ดี 5555

ไฮไลท์ของมื้อนี้ คงหนีไม่พ้น เนื้อชินจู (Shinshu-Gyu) ย่างครับ ยกถาดร้อนมาตั้งไฟให้เราย่างเอง อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก

เนื้อชินจูเนี่ย เป็นเนื้อที่ขึ้นชื่อของ Nagano ครับ ที่สำคัญ … คุณน้าไม่กินเนื้อ หึหึหึ เสร็จซันนี่สิครับ … จะมัวรออะไรอยู่ 55555

ปิดท้ายของคาวด้วยข้าวสวยกับมิโสะ ตามสไตล์ญี่ปุ่นครับ ใครกลัวว่า อาหารจานละนิดละหน่อยจะไม่อิ่ม มาดึงสโตรกได้ที่จานสุดท้ายนี้ครับ ยัดเข้าไปสิ ข้าวกับซุป ขอเติมข้าวได้เรื่อยๆ ด้วย 555

ของหวานล้างปาก เป็นเค้กจิ๋วกระจุ๋มกระจิ๋มกับลูกพลับอบแห้งและแอปเปิ้ลครับ ก็อิ่มหมีพีมันกันปายยยยยย

อิ่มพุงกางแล้ว ก็ไปแช่ออนเซนให้อาหารย่อยในน้ำอุ่นๆ หน่อยครับ 555 พักเรียวกัง คืนนั้นหลับสบายเลย กินอิ่ม นอนอุ่น ตื่นเช้ามาก็จัดออนเซนไปอีกรอบ เช้าๆ ยิ่งไม่มีคนเลยครับ วิวก็งาม น้ำก็อุ่น โอยยยยยยยยยยยยยย

ว่าด้วยมื้อเช้ากันครับ เป็นอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น พออาบน้ำแต่งตัว ได้เวลา ก็ลงมาที่ห้องกินข้าวเดิม

อาหารเช้า ไม่เสิร์ฟทีละอย่างละนะครับ มาทีละเซ็ตเลย 5555 อย่างแรกนี่ ซุปเต้าหู้ครับ เต้าหู้รสชาติสะอาดปากดีแท้ จืดแบบบริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นการรับเช้าวันใหม่ได้หมดจดสดใสดีจริงๆ 5555

เซ็ตข้าวและของแกล้มครับ

ปลาข้าวสารแห้ง แบบจืดๆ (ไปเรียวกังทุกที่ ต้องมีเมนูนี้ตอนเช้าสิน่า 5555)

อันนี้ไข่ปลาอะไรซักอย่างครับ ตากแห้ง แล้วอัดเป็นแผ่นหนาๆ คือฟินมากกกกกกกกกกก รสดี เค็มนิดๆ มีความคาวหน่อยๆ พอให้ยังคงเค้าของความเป็นไข่ปลา แต่เวลาที่ฟินสุดๆ คือตอนที่กัดเข้าไป แล้วไข่ปลาเล็กๆ แตกโพล๊ะ เพล๊ะ โป๊ะ เป๊าะ ในปาก เป็นเนื้อสัมผัสที่อลังการ ตระการตา สตาร์สเตจมากครับ 555

ส่วนอันนี้ เป็นโซบะ ก็ธรรมดา ตามมาตรฐานโซบะญี่ปุ่นทั่วไปครับ 555

อันนี้เป็นแซลมอนแดดเดียว กับก้านสนุนไพรอะไรซักอย่างดอง กินไปพร้อมๆ กันแล้ว ก็เข้ากันดีครับ

สำหรับไฮไลท์ของมื้อเช้าเนี่ย จะเป็นเมนูไข่หวานครับ เพราะจะมีพ่อครัวมาเคาะประตูห้องกินข้าวเราก๊อกๆ ไม่ได้มาแค่ตัว ยังพกครัวเคลื่อนที่มาด้วย มานั่งคุกเข่าเรียบร้อย ทอดไข่หวานให้เรากินกันสดๆใหม่ๆ ได้กินแบบร้อนๆ นุ่มนวลในปากดัแท้ครับ เริด เริด เริด 10 10 10 เอาไปเส่ะ !!!!

อิ่มมื้อเช้าแล้ว ก็ได้เวลาเก็บข้าวของ กลับ Nagano แล้วครับ เรียวกังในญี่ปุ่นจะเข้มงวดเรื่องการเช็คเอาท์ เช็คอิน ตรงเวลามาก

ลงไป รอรถโรงแรมไปส่งที่สถานี Yudanaka ครับ ปรากฏว่า รถรอบแรก คนนั่งเต็มคันครับ โรงแรมเลยให้นั่งรถอีกคันไป ไม่มีการทิ้งให้เราเหวอเวิ่นเว้อแต่อย่างใด

ตอนรถออกไปจากโรงแรม พนักงานและคุณป้าเจ้าของโรงแรม ก็ออกมายืนโค้งส่งเราไป คือ ถ้าไม่พ้นจากสายตาไป เค้าก็จะยังไม่กลับเข้าไปในโรงแรมครับ หัวใจของการบริการนี่คือ เต็มร้อยให้หมื่นเลยครับ 555

สรุปว่า ทริปนี้ ประทับใจสุดๆ ไปเลยครับ ทั้งอากาศหนาวสะใจ ทั้งหิมะหนาๆ ฟูๆ ทั้งน้องลิงหน้าฟินๆ พักเรียวกัง ดีๆ มีออนเซนอุ่นๆ อาหารอร่อยๆ พนักงานบริการดีเริด แถมได้พาคุณน้ามาเดินป่า ฝ่าหิมะ เที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของคุณน้าด้วย กลายเป็นอีกทริปที่ดีงามควรค่าแก่การเก็บเป็นความทรงจำเลยครับ ^ ^

สำหรับรีวิววันนี้ คงต้องขอบจบเท่านี้นะครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้ เข้ามาทักทาย ทั้งในกระทู้ และในเพจ นะครับ ไว้คราวหน้า เราไปเที่ยวด้วยกันอีกน๊าาาาาาาา

ขอบคุณ Guest สุดพิเศษ คุณ LET SUNNY TAKE YOU THERE สังกัด pantip ที่มามอบประสบการณ์ เที่ยว Nagano ให้ชมแบบจัดเต็มถึง 3 ตอน! ได้รับเสียงปรบมือจากเราไปเล้ยย!!
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
พูดคุยกับ Guest ได้ที่ : www.facebook.com/letsunnytakeyouthere


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด