เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด!

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด!
โพสเมื่อ

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด!

พูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอาจจะส่ายหน้า เพราะอากาศเมืองไทยก็ร้อนแทบตลอดปีอยู่แล้ว ไปเที่ยวทั้งทีก็ไม่อยากเจอร้อนอีก แต่ต้องบอกเลยว่า การเที่ยวช่วงหน้าร้อนในต่างประเทศเป็นช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่หลายคนรอคอยเลยก็ว่าได้ เพราะในหน้าร้อนมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ฟินได้ตลอดในแบบที่แตกต่างจากฤดูอื่น แถมยังมีข้อดีอีกมากมาย และประเทศที่ มัชรูมทราเวล อยากแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูร้อนมากที่สุดก็ยกให้ที่ เกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย หลายคนติดใจการ เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน มากๆ เพราะทำให้ได้เห็นเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ อากาศก็คล้ายกับบ้านเรา รับรองว่าสนุกแน่นอน ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าเที่ยวหน้าร้อนดียังไง วันนี้เรามี 7 เหตุผลดีๆ ที่เราควรไป ทัวร์เกาหลี หน้าร้อน มาให้ชมกันค่ะ!

ช่วงฤดูร้อนของเกาหลีนั้นเริ่มตั้งแต่ประมาณ เดือนมิถุนายนถึงช่วงต้นเดือนกันยายน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส ถึงจะเป็นอากาศที่ไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก แต่ขอบอกเลยว่าช่วงหน้าร้อนที่เกาหลีมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่สนุกมากๆ คนเกาหลีมักจะออกไปเที่ยวฮูล่า ฮูล่าที่ชายทะเล หรือไปกระโดดน้ำเล่นสไลเดอร์ให้สะใจกันที่สวนน้ำ ซึ่งจะเปิดบริการเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีเทศกาลน่าสนใจประจำปีอย่าง เทศกาลโคลนโพเรียง (Boryeong Mud Festival) ที่เป็นงานสาดโคลนสุดยิ่งใหญ่เพื่อสุขภาพ ที่มีทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมจำนวนมาก โดยจะจัดแค่ปีละครั้งในช่วงหน้าร้อน หรือประมาณเดือนกรกฎาคมของทุกปี เรียกว่ามีกิจกรรมสนุกๆ ให้ออกเที่ยวกันจนลืมร้อนไปเลย

อาจจะมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบเที่ยวเกาหลีหน้าร้อน ด้วยเพราะสภาพอากาศที่ร้อนไม่ต่างจากไทยและอาจจะเจอฝนได้ แต่ในขณะด้วยกันก็มีหลายคนที่ชอบเที่ยวช่วงนี้ม๊ากมาก รวมถึงคนเกาหลีเองด้วยค่ะ เพราะหน้าร้อนที่เกาหลีมีข้อดีมากมายที่ทำให้การเที่ยวช่วงนี้สนุกและได้ทำอะไรที่แตกต่างจากช่วงอื่น เรามาดูกันว่า ข้อดีของการเที่ยวเกาหลีในหน้าร้อนนั้นมีอะไรบ้าง

1.ราคาทัวร์ถูก

ข้อดีข้อแรกเหมาะสำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบเซฟงบเป็นที่สุด เพราะช่วงนี้ราคาทัวร์เกาหลีจะถูกเป็นพิเศษ แถมยังมีให้เลือกหลายโปรแกรม หลายช่วงเวลาการเดินทาง รวมถึงราคาตั๋วเครื่องบินหรือค่าที่พักที่โดยรวมถือว่าถูกที่สุดในบรรดาฤดูทั้งหมด ใครสนใจไป เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ก็คลิกชมโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ของมัชรูมทราเวลก็ได้นะ ถึงจะโลว์ซีซั่นแต่ความเที่ยวคุ้มจัดเต็มเช่นเคยค่ะ จ่ายค่าทัวร์ถูกลง ก็มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งฟินๆ

2.จัดกระเป๋าเดินทางง่าย

ด้วยสภาพอากาศที่อุณหภูมิประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส นั่นหมายความว่าอากาศที่เกาหลีในช่วงฤดูร้อนไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก ทำให้เราจัดกระเป๋าเที่ยวเกาหลีได้สบาย ไม่ต้องแบกเสื้อกันหนาวหรือเสื้อโค้ทตัวใหญ่ไปให้หนัก อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเครื่องกันหนาวให้เปลืองตังค์ แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักกระเป๋าว่าจะเกินไหมอีกด้วย แต่งตัวเหมือนอยู่ไทย จัดแค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ก็เอาอยู่! เหลือพื้นที่ในกระเป๋าไว้ใส่ของช้อปปิ้งกลับมาอีกเพียบ

3.ช้อปสนุกกับแฟชั่นหน้าร้อน

ช่วงหน้าร้อนที่เกาหลีถูกใจสายช้อปแน่นอนค่ะ เพราะเป็นช่วงที่มีการ จัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ เสื้อผ้าข้าวของจะถูกมาก แถมเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าร้อนก็หลากหลาย หิ้วกลับมาใส่ที่เมืองไทยได้สบายๆ ลองปักหมุดเดินเล่นที่ ย่านฮงแด จุดที่ทุกคนต้องขอแวะช้อปปิ้งเมื่อมา ทัวร์เกาหลี แฟชั่นที่นี่จะเป็นฟีลลิ่งแบบฮิปๆ ชิคๆ ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋า ส่วนใครอยากแต่งตัวเก๋ๆ อย่างวัยรุ่นเกาหลี ก็มาดูแฟชั่นการแต่งตัวของเค้าได้ที่ย่านนี้เลยค่ะ และถ้ายังไม่จุใจก็ไปช้อปกันต่อที่ ย่านเมียงดง ในย่านนี้มีสินค้าแฟชั่นทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง หลากหลายแบรนด์ รับรองว่าได้ขนไอเท็มสุดชิคกลับไปเฉิดฉายที่เมืองไทยเต็มกระเป๋า

4.มีดอกไม้สวยๆ ให้ชม

Cr. Republic of Korea / flickr.com

ใครว่าดอกไม้สวยๆ ที่เกาหลีจะมีในฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น เพราะในช่วงฤดูร้อนก็มีดอกไม้ให้ชมเช่นกัน โดยในช่วงหน้าร้อนจะรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะ ดอกมูกุงฮวา มีลักษณะคล้ายกับดอกชบา กลีบดอกสีม่วงอมชมพู ซึ่งจะบานช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม โดยจะเบ่งบานช่วงที่มีแสงแดดเท่านั้น จากนั้นดอกก็จะหุบลง เป็นดอกไม้ที่ทนต่อสภาพอากาศร้อน ทั้งยังถือเป็นดอกไม้ประจำชาติเกาหลีอีกด้วย ไปชมความสวยงามกันได้อย่างจุใจ

5.ตะลุย สวนน้ำ & สวนสนุก แบบฟินๆ

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน
Cr. visitkorea

เมื่อพูดถึง เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ก็ต้องไปสวนน้ำด้วยถึงจะครบสูตร ซึ่งสวนน้ำที่เกาหลีมีหลายที่มากๆ ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น อย่างที่ Caribbean Bay สวนน้ำยอดนิยม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก Everland มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ให้คุณได้เล่นน้ำจนชุ่มปอด พร้อมสไลเดอร์ดีไซน์สุดเจ๋งเต็มพื้นที่ ไปสัมผัสประสบการณ์เปียกๆ ที่เกาหลี แถมยังได้ชมซิกซ์แพ็กอปป้า หรือสาวสวยเกาหลี แค่คิดก็ฟินแล้ว

Cr. Jeremy Thompson / commons.wikimedia.org

เที่ยวสวนน้ำแล้วก็ไปสนุกกันต่อกับเครื่องเล่นในสวนสนุก Everland ก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ สามารถเดินเที่ยวได้เต็มที่ เล่นรถไฟเหาะรางไม้ในตำนานกี่รอบก็ไม่หวั่น หน้าไม่แตกเพราะไม่มีลมหนาวปะทะ บอกเลยว่าเที่ยวเกาหลีหน้าร้อนนี่สบาย เริงใจสุดๆ

6.อร่อยกับของหวานหน้าร้อน

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ที่สำคัญคือเรื่องกิน! มาถึงถิ่นกำเนิดทั้งที ห้ามพลาดชิม บิงซู น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะโปะด้วยผลไม้ ตักเข้าปากก็อร่อยเย็นชื่นใจ หรือจะจัดของหวานอย่างไอศกรีมก็กินเพลินแบบไม่ต้องกลัวหนาว กินของเย็นในช่วงอากาศร้อนๆ นี่เรียกว่า ฟินสุดๆ เลยหล่ะ

7.ถ่ายรูปสวย

อีกอย่างข้อดีของการมาเที่ยวเกาหลี หน้าร้อน คือสภาพอากาศที่เรียกว่าฟ้าโปร่ง แดดดี มีกลางวันที่ยาวนาน เที่ยวได้ยาวๆ จะถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ หรือเซลฟี่เก๋ๆ ก็ได้รูปแบบเจิดจรัส ถ่ายยังไงก็สวย เอาไว้อัพลงโซเซียลให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นได้เลยค่ะ

บอกเลยว่าการมา เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกให้คุณได้ใช้วันหยุดพักผ่อนได้แบบไม่รีบร้อน ให้คุณพักผ่อนชิลล์ๆ บวกข้อดีที่หลากหลาย โดยเฉพาะราคาทัวร์ หรือตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่ถูกสุดๆ ทำให้หลายคนเลือกเที่ยวเกาหลีในหน้าร้อน ใครอยากไป ทัวร์เกาหลี แบบฮอตๆ รับซัมเมอร์สักครั้ง จองโปรแกรมล่วงหน้าได้เลยค่ะ รับรองว่าสนุกแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง