ค้นหา

Loading...

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ กับ 6 เส้นทางในเอเชีย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ สายไหนก็ฟิน

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ กับ 6 เส้นทางในเอเชีย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ สายไหนก็ฟิน
โพสเมื่อ

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ กับ 6 เส้นทางในเอเชีย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ สายไหนก็ฟิน

เผลอแป๊บเดียวก็จะเข้าสู่ช่วงกลางปีกันแล้ว เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ใครงานรัดตัว ไม่มีเวลาปลีกตัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหน ช่วงนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีอีกช่วงหนึ่งที่จะได้ ทัวร์ต่างประเทศ ง่ายๆ ใช้วันลาน้อยๆ เพราะถ้ากางปฏิทินวันหยุดกันดูดีๆ มีหลายช่วงเลยที่เหมาะแก่การควงแขนคนรู้ใจไปพักผ่อนชิลๆ โดยใช้วันลาแค่ไม่กี่วันเท่านั้น ส่วนใครลังเลหรือกังวลว่าช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม หลายประเทศก็เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ อากาศก็ร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา ไปเที่ยวทั้งทีก็อาจจะไม่ฟินเท่าไร ขอบอกว่าหมดห่วงได้เลยค่ะ เพราะช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็เป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวต่างประเทศในหลายๆ ประเทศเช่นกัน โดยเฉพาะ 6 เส้นทางในเอเชียที่ มัชรูมทราเวล จะพาไปแนะนำกันในครั้งนี้ มาดูกันว่า หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ รับรองว่าได้คำตอบแน่นอน ตามมาเที่ยวกันเลยจ้าา

1.ดูดอกไม้ ชมเทศกาลประจำปีที่ญี่ปุ่น

เริ่มกันที่เส้นทางยอดฮิตอันดับต้นๆ ในเอเชียสำหรับสายเน้นชิลๆ ชมธรรมชาติอย่าง ประเทศญี่ปุ่น กันก่อนเลย นอกจากซากุระ หิมะ และใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยดึงดูดใจแล้ว ฤดูร้อนของญี่ปุ่นก็มีไฮไลท์เด็ดๆ ที่นักท่องเที่ยวควรมาสัมผัสสักครั้งเช่นกัน นั่นก็คือ การชมทุ่งดอกไม้สีสวย นั่นเองค่ะ

หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นจะมีทุ่งดอกไม้สวยๆ อย่างเช่น ทุ่งลาเวนเดอร์ ให้ชมกันหลายพื้นที่ ซึ่งที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดอยู่ที่ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น โดยลาเวนเดอร์จะเริ่มบานให้ชมกันประมาณช่วงประมาณต้นกรกฎาคม และนอกจากนี้ก็ยังสามารถหาชมใกล้ๆ โตเกียวได้ อย่างเช่น ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ไซตามะ กุมมะ หรือยามานาชิค่ะ

นอกจากชมทุ่งดอกไม้แล้ว หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นยังเป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาลประจำปี โดยเฉพาะ เทศกาลดอกไม้ไฟ ที่จะจัดขึ้นราวๆ เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ของทุกปี ทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ใครมาเที่ยวช่วงนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้เพลิดเพลินไปกับดอกไม้ไฟสุดอลังการยามค่ำคืน ที่สวยงามไม่เหมือนที่ไหน หากมีใครถามว่า หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ ? ทัวร์ญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดนะคะ

2.ตะลุยสวนน้ำ ช้อปปิ้งแฟชั่นหน้าร้อนที่เกาหลี

Cr. everland.com

เส้นทางถัดมา ใครอยากพักผ่อนพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ คลายร้อน ต้องไปเกาหลีเลยค่ะ หน้าร้อนที่เกาหลีใครว่าไม่มีอะไรให้เที่ยว บอกเลยว่าคิดผิด เพราะยังมีที่เที่ยวน่าสนใจรอคุณอยู่ วัยรุ่นชอบเล่นอะไรมันส์ๆ อย่างเรา ต้องไปสนุกกันที่สวนน้ำเกาหลีที่มีเครื่องเล่นมากมาย ชุ่มฉ่ำคลายร้อน โดยสวนน้ำที่เกาหลีจะเปิดให้บริการเฉพาะหน้าร้อน ชาวเกาหลีเองก็จะออกมาเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก สำหรับสวนน้ำในเกาหลีที่มีชื่อเสียง อย่างเช่นที่ Caribbean Bay ซึ่งอยู่ติดกับสวนสนุก Everland หรือว่าจะเป็นที่ Onemount Water Park สวนน้ำขนาดใหญ่ มีโซนและกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นเพียบ รับรองว่าสนุกสนานคลายร้อนกันได้เต็มอิ่มแน่นอน

นอกจากนี้ ทัวร์เกาหลี หน้าร้อนยังเป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวๆ ขาช้อป เพราะมีสินค้าแฟชั่นหน้าร้อนให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงเครื่องสำอาง ราคาไม่แพง เหมากลับมาใส่ที่ไทยได้สบาย ยิ่งถ้าได้ไปเดินย่านวัยรุ่นยอดฮิตอย่าง อีฮวา ฮงแด หรือมยองดงแล้ว มีแต่ของสวยๆ งามๆ ที่ชวนให้ละลายทรัพย์ได้ง่ายมาก อาจจะกระเป๋าฉีกกันโดยไม่รู้ตัว

3.ฟ้าสวย ทะเลใส ต้องไปมัลดีฟส์

มาพักผ่อนนอนเล่นชิลๆ ริมชายหาด ผ่อนคลายไปกับเสียงคลื่นกันดีกว่า หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ บอกได้เลยว่า มัลดีฟส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะได้มาเยือนเกาะสวรรค์แสนสวยติดอันดับโลกแล้ว ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสอย่างใกล้ชิด ชนิดที่ว่าสามารถสัมผัสกับน้ำทะเลได้เพียงแค่ก้าวเท้าออกจากที่พักเท่านั้น

นอกจากนี้ที่มัลดีฟส์ยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติทางทะเลที่สมบูรณ์และสวยงาม ทั้งปะการังและฝูงปลาน้อยใหญ่ ใครชื่นชอบการดำน้ำ ไม่ควรพลาด! ยิ่งควงแขนคนรู้ใจมาด้วย ขอบอกเลยว่าฟินมากกกกกก!

4.สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวเมืองบนทิวเขา เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย

Cr. kuala-lumpur.ws/genting-highland

อยากหลบไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวทิวเขา แต่ยังไม่รู้ว่า หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ อีกหนึ่งเส้นทางที่น่าสนใจ เที่ยวง่าย และไม่ไกลจากบ้านเราด้วยก็คือที่ เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย ที่นี่เป็นเหมือนเมืองที่ตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร อากาศหนาวเย็นและมีหมอกตลอดทั้งปี

Cr. kuala-lumpur.ws/genting-highland

บรรยากาศที่นี่เป็นเมืองที่มีความเจริญและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงมีกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนั่งกระเช้ากอนโดล่า เที่ยวฟาร์มกล้วยไม้ หรือความบันเทิงในรูปแบบของคาสิโนและสวนสนุก ใครกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ใช้วันลาไม่เยอะแต่ครบรสล่ะก็แนะนำ เก็นติ้งไฮแลนด์ ทัวร์มาเลเซีย เลยค่า

5.เที่ยวเกาะชิคๆ ชมศิลปะ บาหลี

Cr. balistarisland.com/bali-island

ใครเป็นสายชอบเที่ยวชิลๆ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป เส้นทาง ทัวร์ต่างประเทศ หน้าร้อน ที่ไม่พลาดไม่ได้เลยก็คือที่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซียค่ะ บาหลีเป็นเกาะที่โดดเด่นในด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีเสน่ห์ดึงดูดใจ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Cr. balistarisland.com/balinese-dance-tours

ศิลปะของบาหลี เป็นศิลปะแบบผสมผสานที่เกิดจากการหล่อหลอมรวมกันของวัฒนธรรมประเพณีอันหลากหลาย จึงมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหน ทั้งในเรื่องของภาพวาด ผ้าพื้นเมือง การแสดง และสถาปัตยกรรม ที่สามารถพบเห็นได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบาหลี อย่างเช่น ระบำบาหลีที่ปุราสาระวาตี สถาปัตยกรรมที่เลื่องลือของวัดเบซากีห์ วัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดและสวยงามที่สุดของบาหลี เป็นต้น นอกจากเป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์ในด้านศิลปะแล้ว บาหลียังมีทะเลสวยๆ ที่เป็นแหล่งเล่นเซิร์ฟอีกด้วยนะ ใครหลงใหลงานศิลปะและอยากเที่ยวพักผ่อนในสถานที่ๆ มีเสน่ห์ ต้องมา ทัวร์บาหลี ให้ได้สักครั้งค่ะ

6.ช้อปแหลกที่ฮ่องกง

ปิดท้ายกับเส้นทางเอาใจขาช้อป สำหรับใครที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาด ฮ่องกง เลยค่ะ ทุกๆ ปีในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม จะมีการจัดเทศกาลเซลล์ ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ สินค้าแบรนด์ดังต่างๆ จะยกทัพมาทุบราคาลดสูงสุด 70-80% เลยทีเดียว ขอบอกเลยว่าเทศกาลสำหรับสายช้อปแบบนี้ หนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น! ถ้าอยากช้อปแบบจัดหนักจัดเต็ม ได้ของแบรนด์ราคาสุดคุ้ม รีบจอง ทัวร์ฮ่องกง กันได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะได้ไอเดีย ทัวร์ต่างประเทศ หน้าร้อน และได้คำตอบสำหรับ หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ต่างประเทศ กันแล้วหรือยัง เห็นไหมคะว่าช่วงหน้าร้อนในต่างประเทศก็มีทีเที่ยวไฮไลท์มากมายให้คุณได้ควงแขนคนรู้ใจไปพักผ่อน และสร้างทริปที่แสนประทับใจร่วมกัน ว่าแล้วก็เตรียมหาวันลา แล้วออกไปเที่ยวกัน!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด