บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี กับ 7 แบรนด์นาฬิกาชื่อเสียงระดับโลก!

ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี กับ 7 แบรนด์นาฬิกาชื่อเสียงระดับโลก!
โพสเมื่อ

ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี กับ 7 แบรนด์นาฬิกาชื่อเสียงระดับโลก!

ถ้าพูดถึงการไปช้อปปิ้งที่สวิสเซอร์แลนด์ สิ่งนึงที่หลายคนให้ความสนใจกันมากนั่นก็คือ นาฬิกาแบรนด์สวิส นั่นเอง เป็นที่ทราบกันดีว่า สวิสเซอร์แลนด์เป็นแหล่งผลิตนาฬิกาคุณภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาอย่างยาวนาน ใครกำลังจะไปเที่ยวสวิส และเลือกไม่ถูกว่า ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี ? วันนี้มัชรูมทราเวลมีสุดยอดแบรนด์คุณภาพมาแนะนำ แต่อันดับแรกเราไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์กันก่อนเลยค่ะ

ใครชอบ นาฬิกาแบรนด์สวิส น่าจะเคยเห็นคำว่า “Swiss Made” และ “Made in Switzerland” บนตัวเรือนนาฬิกากันมาบ้างนะคะ แล้วทราบกันมั้ยคะว่า 2 คำนี้ต่างกันอย่างไร? มาหาคำตอบพร้อมๆ กันตรงนี้เลยค่ะ

สำหรับนาฬิกาที่มีคำว่า “Swiss Made” เป็นเครื่องหมายแสดงว่า นาฬิกาเรือนนี้มีส่วนประกอบหรือชิ้นส่วนที่ผลิตในสวิสตามสัดส่วนที่สวิสกำหนด หรือประมาณ 60% ขึ้นไป และได้รับการตรวจสอบคุณภาพและการผลิตจากหน่วยงานของสวิส โดยนาฬิกายี่ห้อนั้นอาจจะเป็นนาฬิกาจากประเทศใดก็ได้

ส่วนนาฬิกาที่มีคำว่า “Made in Switzerland” หมายถึง เป็นนาฬิกาที่ผลิตในสวิส มีโรงงานตั้งอยู่ในสวิส ซึ่งใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในสวิสทั้งหมด โดยจะมีทั้งนาฬิกายี่ห้อดังๆ รวมไปถึงนาฬิกาที่มีชื่อเสียงภายในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

สำหรับนาฬิกาที่มีคำว่า Swiss Made บางยี่ห้อโดยทั่วไปถ้าซื้อในสวิสอาจจะเจอที่ราคาค่อนข้างสูงก็ไม่ต้องตกใจนะคะ เนื่องจากมีชิ้นส่วนที่ผลิตโดยประเทศอื่น แล้วถูกนำเข้ามาขายในสวิสอีกที ทำให้โดนคิดภาษีไปมา ราคาก็จะแพงขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ไม่ว่าจะเป็นคำไหนบนเรือนนาฬิกาก็มั่นใจได้ถึงคุณภาพ เพราะได้รับการตรวจสอบและการันตีจากสวิตเซอร์แลนด์แล้วนั่นเอง ทีนี้ก็ตามมัชรูมทราเวลไปช้อปกันเลยค่ะว่า ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี กับ 7 แบรนด์นาฬิกาชื่อดังระดับโลก! ไปหามาประดับข้อมือกัน

1.Bernhard H. Mayer

Cr. Bernhard H. Mayer Watches / Jewellery – Limited Edition, Facebook

ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี เริ่มต้นที่ Bernhard H. Mayer นาฬิกาแบรนด์หรูจากเยอรมนี ที่ความเป็นมาเริ่มจาก ครอบครัวเมเยอร์ ผลิตครั้งแรกในปี 1871 ในเมืองเล็กๆ สู่นาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลก จุดเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้ก็คือความเรียบหรู ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิกให้ดูสมาร์ท เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่คงไว้ด้วยความหรูหรา มีสไตล์เป็นของตัวเอง
เหมาะสำหรับ : ผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจที่มีสไตล์สุขุมนุ่มลึก
ราคาเริ่มต้น : 700 ดอลลาร์

2.Omega

Cr. omegawatches.com

ถ้าถามว่า ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี หนึ่งในแบรนด์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ Omega อีกหนึ่ง นาฬิกาแบรนด์สวิส ที่ถูกใจหนุ่มสาว ใฝ่ฝันอยากมีไว้ในครอบครองสักเรือน แบรนด์นี้กำเนิดขึ้นในปี 1948 ที่เมือง La Chaux-de-Fonds ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แม้จะผ่านมานานกว่า 7 ทศวรรษ ก็ไม่ทำให้มนต์ขลังของแบรนด์นี้จางหายแต่อย่างใด ด้วยความคงทนใช้บนอวกาศยังได้ และยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติกันน้ำ กันกระแทก ที่สำคัญคือบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและใช้งานได้นานมาก มีหลายดีไซน์และหน้าปัดหลายขนาด เริ่มตั้งแต่ 24.7 mm ส่วนราคาก็ไม่เบาทีเดียว แต่เรื่องคุณภาพและความสวยงามคงทนบอกเลยว่าต้องยกนิ้วให้!
เหมาะสำหรับ : วัยทำงาน และคนที่ชื่นชอบความสมาร์ท ดีไซน์หรูแต่แอบฉีกกรอบหน่อยๆ มีหลายรุ่นหลายคอลเลคชั่นให้เลือกสรร เช่น Constellation, Seamaster, Speedmaster, De Ville และรุ่นพิเศษ แนะนำให้ศึกษาก่อนซื้อจ้ะ
ราคาเริ่มต้น
: 3,000 ดอลลาร์ขึ้นไป

3.Mido

Cr. midowatches.com

ถัดมาเป็นแบรนด์ Mido เป็นอีกตัวเลือกน่าสนใจสำหรับคำถามว่า ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี เพราะมีความสง่างาม ดูดีมีราศี เน้นหนักทางดีไซน์ ด้วยปรัชญา คือ “การผสมผสานระหว่างความงาม ความเป็นต้นตำรับและความมีอรรถประโยชน์ การออกแบบที่อ่อนช้อย และไม่ฟุ้งเฟ้อ” ทำให้งานนาฬิกาออกมาเน้นความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ดูไฮแฟชั่นนั่นเอง มาพร้อมกับกลไกคาลิเบอร์ 80 ที่ต้านทานสนามแม่เหล็กได้ดีเยี่ยม มีทั้งตัวเรือนสแตนเลสสตีลและไทเทเนียมให้เลือกใช้ตามใจคุณ
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่สวมใส่นาฬิกาทุกวัน ไม่ชอบเปลี่ยนนาฬิกาบ่อยๆ เพราะงานดีไซน์มิโดสามารถเข้ากับการแต่งกายได้ทุกชุด เหมาะสมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ไปทำงาน, ออกงานสังคม หรือใส่เที่ยวก็ได้หมด ใส่ออกกำลังก็ยังได้เลยนะ
ราคาเริ่มต้น
: 1,200 ดอลลาร์

4.Chairos

Cr. qnetindia.net

หากชื่นชอบความความคลาสสิกมีชีวิตชีวา ไปสวิสซื้อนาฬิกาอะไรดี ขอแนะนำแบรนด์ Chairos เลยค่ะ ด้วยสโลแกนว่า “The Innovative Spirit in Time” เพราะแบรนด์นี้จัดว่าเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบแห่งสวิสเลยก็ว่าได้ ด้วยความแม่นยำสูง เหมาะกับคนชื่นชอบแฟชั่นการแต่งตัว มีหลายดีไซน์ให้เลือก และยังมีไอเท็มน่าสนอย่างสร้อยข้อมือเทคโนโลยีดูแลสุขภาพอย่าง Enerjii Gent สวมใส่คู่กับนาฬิกาได้ด้วย
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมลุยๆ แต่ยังคงความสมาร์ทเอาไว้ตลอดเวลา สวมใส่ได้ทั้งชาย/หญิง
ราคาเริ่มต้น
: 13,000 บาท

5.Patek Philippe & Co.

Cr. Rama / commons.wikimedia.org

คนที่รักการลงทุนกับ นาฬิกาแบรนด์สวิส ต้องแบรนด์ Patek Philippe เลยค่ะ นาฬิกาแบรนด์หรูที่สืบทอดกันมาจากต้นตระกูลสเติร์น และเป็นนาฬิกาแฮนเมดที่ราชวงศ์อังกฤษนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีกลไกซับซ้อนมากที่สุด มีลูกเล่นอีกเพียบ เจ้าของสโลแกนคูลๆ ว่า “You never actually own a Patek Philippe. You merely look after it for the next generation” แปลเป็นไทยว่า “คุณไม่ได้เป็นเจ้าของนาฬิกาปาเต็ก ฟิลิปป์ แต่คุณเก็บไว้เพื่อคนรุ่นหลัง” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนสะสมนาฬิกาต้องมี! เพราะยิ่งเก็บไว้นานราคายิ่งสูงค่ะ
เหมาะสำหรับ : คนรักนาฬิกา และต้องการลงทุนระยะยาว
ราคาเริ่มต้น
: หลักแสนบาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับรุ่นด้วยนะคะ

6.Tissot

Cr. tissotwatches.com

มาถึงแบรนด์ที่คนรักนาฬิกาต้องรู้จักกับ Tissot นาฬิกาสัญลักษณ์กาชาดสีแดง เริ่มผลิตในปี 1853 โดดเด่นด้วยกลไกที่แม่นยำ ควบคุมผ่านเม็ดมะยมอันเดียวแต่มีฟังก์ชั่นครบ คอลเลคชั่นที่ดีไซน์จากแรงบันดาลใจในบ้านเกิด Le Locle สะท้อนถึงจิตวิญญาณที่แท้จริง เริ่มตั้งแต่นาฬิกาพกจนถึงนาฬิกาข้อมือที่รังสรรค์ตามการใช้ชีวิตของผู้คน มีทั้งนาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้หญิง นาฬิกาแนววินเทจ และนาฬิกาสปอร์ตออกแนวกีฬานิดๆ เรียกได้ว่า ลงตัวทุกตัวเรือนเลยค่ะ
เหมาะสำหรับ : ทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบงานดีไซน์แปลกตา
ราคาเริ่มต้น
: ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป

7.Swatch

Cr. commons.wikimedia.org

ปิดท้ายกันที่ นาฬิกาแบรนด์สวิส Swatch ที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย จุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่เป็นเครื่องบอกเวลาที่เป็นเครื่องประดับได้ด้วย มีตั้งแต่ของเด็ก วัยรุ่น ที่มาพร้อมดีไซน์สดใส ไปจนถึงเรียบหรูดูแพงแบบคนวัยทำงาน นเครื่องปรดบไดความเป็นมาของแบรนด์นี้เริ่มต้นผลิตในปี 1983 ผ่านเวลามายาวนานพร้อมกับฟังก์ชั่นหลากหลายให้ใช้ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง รับรองว่าบอกเวลาได้ตรงเป๊ะ การันตีได้จากการใช้เป็นนาฬิกาจับเวลาในการแข่งขันกีฬาระดับโลก ทำให้แบรนด์ Swatch เป็นอีกแบรนด์ที่ไปสวิสแล้วต้องซื้อ!
เหมาะสำหรับ : ทุกเพศทุกวัย
ราคาเริ่มต้น
: หลักพันบาทขึ้นไป

เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะว่าจะช้อปเรือนไหนกลับไทยดี และนอกจากสวิสเซอร์แลนด์จะมีดีที่นาฬิกาแล้ว Mushroom Travel ยังบอกได้อีกว่าไปเที่ยวสวิสยังมีทีเด็ดอีกเพียบ อย่างที่บอกล่ะค่ะว่า “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น” ถ้าไม่เชื่อลองพิสูจน์ จอง ทัวร์ยุโรป ไปลุยกันเลย!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง