Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

10 วัดไต้หวัน เสริมดวงแก้ชง ที่สายบุญไม่ควรพลาด!!

เอาใจสายบุญที่อยากจะไป ทัวร์ไต้หวัน นอกจากเรื่องกินและช้อปปิ้งแล้ว ไต้หวันก็ยังเป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมสำหรับการไปไหว้พระทำบุญ แก้ปีชง มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังมากมายอยู่ในทุกๆ เมืองท่องเที่ยว ใครอยากไปขอพรเสริมสิริมงคลให้เฮงๆ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 10 วัดไต้หวัน พิกัดดังที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำ

1. วัดหลงซาน (Longshan Temple / 艋舺龍山寺)

Credit : GoranQ / canva.com

เริ่มต้นที่ วัดหลงซาน วัดไต้หวัน อายุเก่าแก่กว่า 300 ปีและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงไทเป สร้างโดยชาวฝูเจี้ยนในช่วง ค.ศ. 1738 เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน รูปแบบสถาปัตยกรรมมีความคล้ายคลึงกับวัดพุทธของจีนแต่ผสมความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย สร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าองค์อื่นๆ อีกมากกว่า 100 องค์ เช่น เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู และเทพเย่ว์เหล่า ที่มีความเชื่อกันว่าเป็นเทพผู้ผูกด้ายแดงให้สมหวังด้านความรัก ใครอยากขอพรให้เฮงๆ ปังๆ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การงาน สุขภาพ การเดินทาง หรือความรัก ก็มาที่นี่ได้เลย ไหว้ขอพรเสร็จแล้วอย่าลืมเช่าเครื่องรางวัดหลงซานไว้พกติดตัวด้วยนะคะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานี Longshan Temple ทางออก 1 จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 200 เมตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/iYt51pYD6JaK6gp79

2. วัดขงจื๊อไทเป (Taipei Confucius Temple / 臺北孔子廟)

Credit : Sean3810 / canva.com

ต่อกันที่อีกหนึ่งวัดในไทเปที่มีชื่อเสียง นั่นก็คือ วัดขงจื๊อไทเป สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิง ตามแบบฉบับวัดต้นตำรับของจีน มีการผสมผสานสถาปัตยกรรมของชาวฝูเจี้ยน เช่น การประดับประดาด้วยงานเซรามิค และมีรายละเอียดในงานแกะสลักที่สวยงาม เรียบง่ายตามเอกลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนของขงจื้อ ภายในวัดยังมีการสอนปรัชญาการใช้ชีวิตในแง่มุมต่างๆ อีกด้วย

เวลา เปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 08.30 – 21.00 น., ปิดทุกวันจันทร์
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สายสีแดง สถานี Yuanshan ทางออก 2 เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/JDnvcY3QcoiokKns9

3. วัดซิงเทียน (Xingtian Temple / 行天宮)

Credit : gionnixxx / canva.com

วัดซิงเทียน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของไทเป สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้ากวนอู และเทพ 4 องค์ คือ เทพหลี่ต้งปิน เทพจางตัน เทพหวังซ่าน และเทพเย่เฟย กลายเป็นเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 5 ตามความเชื่อของขงจื๊อ จุดเด่นคือเป็นวัดเพียงแห่งเดียวในไทเปที่ไม่มีการเผากระดาษ ไม่มีกระถางธูป ไม่มีตู้บริจาครวมถึงกิจกรรมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเงินทอง

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 04.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Xiantian Temple ทางออก 3 แล้วเดินต่อประมาณ 300 เมตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/iAXbRntC66BsJoxV9

4. วัดต้าหลงตง เป่าอัน (Dalongdong Bao’an Temple / 大龍峒保安宮)

Credit : holgs / canva.com

วัดต้าหลงตง เป่าอัน หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า วัดเป่าอัน เป็นวัดพุทธแบบจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1804 โดยชาวจีนฝูเจี้ยน เพื่ออุทิศให้กับเทพเป่าเซิงต้าตี้ เทพแห่งหมอและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ วัดเป่าอันได้รับการยกย่องว่าเป็นวัดที่สวยงามมากที่สุดของเมืองไทเป มีสถาปัตยกรรมแบบวัดจีนที่สวยงาม ทั้งตัวอาคาร การตกแต่งประดับประดาต่างๆ เช่น ภาพจิตรกรรมบนฝาผนัง รูปปั้นแกะสลักหินและไม้ อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมโดย UNESCO อีกด้วย

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.30 – 21.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Yuanshan ทางออก 2 เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร อยู่ใกล้กับวัดขงจื๊อไทเป
พิกัด : https://goo.gl/maps/FfGAVGVFtcUVAgjQ7

5. วัดเทียนโฮ่ว (Taipei Tianhou Temple / 台北天后宮)

Credit : travel.taipei

วัดเทียนโฮ่ว วัดเก่าแก่ในย่านซีเหมินติง กรุงไทเป สร้างมากว่า 300 ปี โดยอุทิศให้แก่เทพเจ้าหมาจู่ เทพธิดาแห่งท้องทะเล ซึ่งมีชื่อเสียงการขอพรให้เดินทางปลอดภัย ภายในวัดมีรูปปั้นของเทพเจ้าหมาจู่และมังกรขนาดเล็กที่ประดับในบ่อปลาคาร์ฟ ถือเป็นวัดที่อยู่ในย่านช้อปปิ้งยอดนิยมของไทเป ที่เดินทางง่าย ใครมาเดินเล่นที่นี่ก็แวะมาขอพรกันได้ค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Ximen ทางออก 6 จากนั้นเดินไปตามถนน Chengdu วัดจะอยู่ด้านขวามือ
พิกัด : https://goo.gl/maps/DNTuFG1Hqw8daqiz7

6. วัดเทพเจ้าหมาจู่ (Tainan Grand Mazu Temple / 臺南祀典大天后宮)

Credit : twtainan.net

ไปขอพรกับเจ้าแม่หมาจู่กันต่อที่ วัดเทพเจ้าหมาจู่ แห่งเมืองไถหนาน เป็นวัดเทพเจ้าหมาจู่แห่งแรก สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1684 เพื่อบูชาเจ้าแม่หมาจู่ เทพธิดาแห่งท้องทะเลที่คนให้ความเคารพนับถือกันมาก ภายในอาคารหลักของวัดเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่หมาจู่ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม อายุเก่าแก่กว่า 300 ปี

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 21.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ Tainan ต่อรถบัส Tainan City สาย 2 มาลงที่ป้าย Chi-Kan Lou หรือรถบัสสาย 99 Anping to Taijiang มาลงที่ป้าย Chihkan Tower
พิกัด : https://goo.gl/maps/BBv9BKUCdSi8UQeG6

7. วัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanguang temple / 日月潭玄奘寺)

Credit : Iulian Catalin’s Images / canva.com

ใครมา ทัวร์ไต้หวัน เที่ยวที่ ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ Sun Moon Lake ในเขตหนานโถว ต้องไม่พลาดแวะขอพรที่ วัดพระถังซัมจั๋ง หรือ วัดซวนจั้ง เป็นสถานที่เก็บพระอัฐิของพระถังซัมจั๋ง ซึ่งได้อัญเชิญมาจากชมพูทวีป ภายในวัดมีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติของพระถังซัมจั๋ง หนึ่งในพระเถระคนสำคัญในสมัยราชวงศ์ถัง รวมถึงตำนานไซอิ๋ว เป็น วัดไต้หวัน ที่คนให้ความเคารพนับถือกันมาก นิยมมาขอพรเรื่องสุขภาพและขอให้พบเจอแต่ความโชคดี

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟธรรมดา (TRA) หรือ รถไฟความเร็วสูง (THSR) มาลงที่สถานี Taichung ต่อรถบัส Sun Moon Lake สาย 6670 ลงที่ป้าย Sun Moon Lake จากนั้นต่อรถบัส Nantou สาย 6669 มาลงที่ป้าย Syuentzang Temple
พิกัด : https://goo.gl/maps/veM8VbXKRK576xk47

8. วัดเหวินอู่ (Wenwu Temple / 文武廟)

Credit : pixabay.com

อีกหนึ่ง วัดไต้หวัน ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นพิกัดยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวทะเลสาบสุริยันจันทรา ก็คือ วัดเหวินอู่ หรือ วัดกวนอู เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้น เทพกวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ รวมถึง ขงจื๊อ เทพแห่งปัญญา ผู้คนนิยมมาขอพรตามเดือนเกิดเพื่อความเป็นสิริมงคล ตัววัดมีพื้นที่กว้างขวาง และเต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงาม ตั้งอยู่ริมทะเลสาบสุริยันจันทรา ส่วนด้านหน้าทางเข้าวัดจะมีสิงโตหินอ่อนสีแดงตัวใหญ่ 2 ตัว เป็นจุดเด่นของที่นี่

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
การเดินทาง : นั่งรถไฟธรรมดา (TRA) หรือ รถไฟความเร็วสูง (THSR) มาลงที่สถานี Taichung ต่อรถบัส Sun Moon Lake สาย 6670 ลงที่ป้าย Sun Moon Lake จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถบัส Nantou สาย 6669 มาลงที่ป้าย Wenwu Temple
พิกัด : https://goo.gl/maps/NQdHUVxrR2DeeyF78

9. ศาลเจ้ากระจก (Taiwan Glass Gallery Temple / 台灣護聖宮)

Credit : eng.taiwan.net.tw

อีกหนึ่งวัดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ก็ต้องยกให้ ศาลเจ้ากระจก เป็นศาลเจ้ากระจกแห่งแรกของโลก ด้านในประดิษฐานเทพเจ้าหมาจู่ ซึ่งที่นี่ใช้เวลาสร้างกว่า 6 ปี และเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี 2013 นอกจากจะเป็นศาลเจ้าแล้ว ภายในยังเป็นพิพิธภัฑณ์จัดแสดงงานศิลปะที่ทำจากแก้ว เครื่องใช้ภายในบ้าน และอีกมากมาย

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00 – 18.00 น.
การเดินทาง : นั้งรถไฟความเร็วสูง THSR มาลงที่สถานี Taichung Station จากนั้นต่อรถบัสสาย 6936 ลงสุดสายที่ Taiwan Glass Gallery
พิกัด : https://goo.gl/maps/8T76PizgXp6ACyKb6

10. วัดเสียงเต๋อ (Taroko Xiangde Temple / 太魯閣祥德寺)

Credit : AaronChoi / canva.com

ปิดท้ายกันที่ วัดเสียงเต๋อ ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ หรือ ไท่หลู่เก๋อ (Taroko National Park) ในจังหวัดฮัวเหลียน ตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำข้ามสะพาน Pudu ที่นี่เป็นวัดพุทธซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวมุมสูงในอุทยานแห่งชาติทาโรโกะที่สวยงาม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/fQAo74mjxbxkaqqN7

ใครมา ทัวร์ไต้หวัน อยากได้พิกัดไหว้พระเสริมดวงแก้ชง เพื่อความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ก็ตามพิกัดทั้ง 10 วัดไต้หวัน ที่พี่เห็ดแนะนำนี้ไปกันได้เลยค่ะ ไปขอพรให้โชคดีตลอดปี ทำอะไรก็สะดวกราบรื่นและประสบความสำเร็จกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง