ค้นหา

Loading...

บิน ไทยสมายล์ ตะลุย 5 ประเทศท่องเที่ยวแห่งเอเชีย

บิน ไทยสมายล์ ตะลุย 5 ประเทศท่องเที่ยวแห่งเอเชีย
โพสเมื่อ

บิน ไทยสมายล์ ตะลุย 5 ประเทศท่องเที่ยวแห่งเอเชีย

cover

Wherever you go, Go with all your heart

วันนี้เราจะบินลัดฟ้าไป เที่ยว 5 ประเทศกับ ไทยสมายล์ กัน พูดถึงไทยสมายล์แล้วเป็นสายการบินน้องใหม่ล่าสุดที่บินในเอเชียกันเลยก็ว่าได้ ทางด้านสายการบิน ไทยสมายล์ ก็ได้มีโปรโมชั่นมากมายเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนชอบเดินทาง เรียกได้ว่าโดนใจคนชอบเดินทางในราคาประหยัด และสบายสุดๆ ไทยสมายล์ได้ให้บริการทั้งหมดกว่า 20 แห่ง มาพร้อมกับแนวคิดที่เน้นความสดใสและทันสมัย แอร์มีสีสันฉูดฉาดตามสมัยนิยม อีกทั้งยังสื่อถึงความเป็นสายการบินน้องใหม่ที่อยู่ภายใต้เงาของการบินไทย แถมยังให้บริการเที่ยวบินต่างประเทศอีกด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น มีทั้งหมด 5 ประเทศ ได้เเก่ กัมพูชา จีน อินเดีย มาเลเซีย และพม่า ซึ่งแต่ละประเทศก็น่าสนใจและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะมากมาย เหมาะเเก่การพาคุณแม่ไปเที่ยวสุดๆ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 5 ประเทศนี้จะมีสถานที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง เรามาบินไปเที่ยวด้วยสายการบินไทยสมายล์ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. กัมพูชา

pic_2-1

ประเทศแรกที่เราบินกันมาด้วยสายการบิน ไทยสมายล์ ก็คือประเทศกัมพูชา เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานไม่แพ้บ้านเราเลย เมืองหลวงของกัมพูชาก็คือพนมเปญ ซึ่งสถานที่เที่ยวในกัมพูชาก็มีหลากหลาย มีแต่ที่น่าสนใจ สวยๆ ทั้งนั้น ซึ่งมันดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอย่างเราได้เป็นอย่างมาก แถมเหมาะแก่การพาครอบครัว หรือคุณแม่ไปเที่ยว สถานที่ที่ขึ้นชื่อของกัมพูชาที่น่าไปเที่ยวก็จะมี วัดพนม อนุสาวรีย์เอกราชกัมพูชา เจืองเอ็ก และอื่นๆ อีกมากมาย ลองไปเยี่ยมเยือนประเทศกัมพูชาซักครั้งในชีวิตแล้วคุณจะหลงรักมนต์เสน่ห์ของประเทศนี้เช่นเดียวกัน

สถานที่ท่องเที่ยว : วัดพนม

pic_3-1pic_4-2

เป็นวัดที่มีความเก่าแก่มานานถึง 700 ปี ตั้งอยู่บนภูเขากลางเมืองพนมเปญ ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อขอพร เพิ่มความสิริมงคลแก่ชีวิต เมื่อเดินสำรวจรอบๆ บริเวณวัดก็จะเห็นแท่นบูชา และรูปปั้นมากมายแสดงถึงความศักดิ์สิทธ์และความเก่าแก่ของสถานที่นี้ ใครที่ได้เดินเข้าไปในโบสถ์ก็จะเห็นพระหน้าแดงซึ่งแปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมถึงยังเป็นที่ฝังศพของพระยาญาติผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ด้วย ขอบอกเลยว่าวัดนี้สวยงามมาก ยิ่งได้เห็นวิวจะยิ่งหลงรักพนมเปญ เพราะเมื่อมองลงมาจะเห็นวิวของเมืองพนมเปญได้อย่างสวยงาม จนต้องร้องว่า สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ!

เวลาเปิด – ปิด :6.00 AM – 20.00 PM
ระดับความน่าไป :  ★★★★★
วิธีการเดินทาง :จากสนามบินโปเชนตงเดินทางไปยังถนนโดรมก็จะถึงวัดพนม หรือสามารถใช้บริการรถรับจ้างประเภทสามล้อ รถสองแถว หรือแท็กซี่จ้างเหมาเพื่อให้พาเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ได้ หรืออาจหาเช่ารถยนต์ขับเที่ยวด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งวิธียอดนิยมไม่แพ้กัน
พิกัด :

2. จีน

City of light

บินไปเที่ยวจีนกันค่ะ ต้องฝึกพูดภาษาจีนไว้ซะหน่อยแล้ว ประเทศจีนถือว่าเป็นประเทศมหาอำนาจเช่นกัน รวมถึงมีสถานที่มากมายทั้งทางธรรมชาติและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ เมืองหลวงของประเทศจีนก็คือปักกิ่ง ศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของจีน เมื่อมาที่จีนสถานที่ที่ห้ามลืมไปนั้นก็คือ กำแพงเมืองจีน สถานที่โด่งดังทั่วโลก รวมถึงจีนยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆ อีกเช่น จัตุรัสเทียนอันเหมิน หอไข่มุก นครต้องห้าม และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย

กำแพงเมืองจีน

pic_7-1 pic_6-1

หนึ่งในความยิ่งใหญ่ของจีนคือ กำแพงเมืองจีนที่มีความยาวมากๆ หากต้องการเดินครบต้องใช้เวลานานกว่า 30 วัน เป็นกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ถูกสร้างมานานกว่า 2,500 ปี เพื่อป้องกันการลุกล้ำทางตอนเหนือ และได้ถูกสร้างยาวมากเรื่อยๆ ใช้แรงงานในการสร้างมากกว่าล้านคน ปัจจุบันนี้เป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างชาติตะวันออกและตะวันตก ใครที่พาครอบครัวไปแนะนำว่าให้เดินเล่นสัก 2-3 ป้อมปราการก็เหนื่อยมากแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเป็นผู้ใหญ่อาจจะลำบากนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มกับสิ่งที่ได้เห็นแล้วสัมผัสนะคะ

เวลาเปิด – ปิด : 7.30 AM – 17.30 PM
ระดับความน่าไป : ★★★★★
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า 2 หยวนไปลงที่สถานี Deshengmen ออกมาจากสถานี เดินข้ามถนนไปอยู่ตรงมุมถนน มีท่ารถสาย 919 และ สาย 880 ไปถึงกำแพงเมืองจีนเลยค่ะ
พิกัด :

สถานที่ท่องเที่ยว : จัตุรัสเทียนอันเหมิน

pic_9-1 pic_8-1เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จีนเค้ามีแต่อะไรใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ แถมแต่ละที่ดูยิ่งใหญ่และมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย สถานที่แห่งนี้ได้มีเหตุการณ์สำคัญหลายๆ อย่างเกิดขึ้นที่นี่และสร้างเพื่อรำลึกถึงท่านประธานเหมา รวมถึงทุกเช้า-เย็นก็จะมีพิธีอัญเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาและลงจากยอดเสาของกองทหาร ดูแล้วยิ่งใหญ่ เข้มแข็งทำให้เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างเราได้เป็นอย่างมาก

เวลาเปิด – ปิด : 8.30 AM – 17.30 PM
ระดับความน่าไป : ★★★★★
วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสถานี Tiananmen East ทางออก A หรือ Tiananmen West ทางออก B จะเจอซุ้มประตูเทียนอันเหมิน

พิกัด :

3. อินเดีย
pic_10-1

จองตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์ ไปเที่ยวอินเดียกันค่าาา อินเดียเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัดทางศาสนา คนส่วนมากก็จะมาเที่ยวเดินตามรอยพระพุทธบาท เพื่อเเสวงบุญกัน เมืองหลวงของอินเดียชื่อว่านิวเดลี อินเดียมีเสน่ห์แล้วสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามไม่น้อยไปกว่าประเทศอื่นๆ เลย ที่เที่ยวเด่นๆ ของที่นี่ก็จะมีทัชมาฮาล ออโรวิลล์ และเทือกเขาหิมาลัย

สถานที่ท่องเที่ยว : ทัชมาฮาล

pic_12-1 pic_11-1

สถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวอินเดียหลักๆ เลยก็คือทัชมาฮาล เมืองอักรา ที่ตั้งอยู่ในสวนริมฝั่งแม่น้ำยมุนานั้นเอง มีความสวยงามจนได้เป็น 1 ใน 7 มรดกโลก แถมยังเป็นสถานที่เปรียบเสมือนตัวแทนความรักของจักรพรรดิ ชาห์ ชหานชีร์ ที่สร้างให้แก่พระมเหสีอันเป็นที่รักของพระองค์ ถูกสร้างด้วยยหินอ่อนขนาดใหญ่เพื่อแสดงถึงความรักที่บริสุทธ์ จึงทำให้ทัชมาฮาลกลายเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก ใครที่จะเข้าไปชมต้องเสียค่าเข้าประมาณ 500 รูปี หรือเพียง 350 บาทเท่านั้นค่ะ

เวลาเปิด – ปิด : 7.00 AM – 20.30 PM
ระดับความน่าไป : ★★★★
วิธีการเดินทาง : ใช้บริการรถรับจ้างประเภทสามล้อ รถสองแถว หรือแท็กซี่จ้างเหมาเพื่อให้พาเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ จะสะดวกกว่า
พิกัด :

4. มาเลเซีย

pic_13-1รู้กันรึยัง ไทยสมายล์ ก็มีเที่ยวบินมาลงมาเลเซียเหมือนกันนะ ประเทศที่โดดเด่นทั้งธรรมชาติและด้านวัฒนธรรม อยุ่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วย คนไทยเลยชอบไปเที่ยวมาเลเซียกันเยอะแยะเลย เมืองหลวงก็คือกัวลาลัมเปอร์ เมืองที่คนไทยฮิตไปเที่ยวพอๆ กันกับเมืองปีนัง ถือว่าเป็นอะไรที่น่าชื่นชมมากเพราะมาเลเซียได้เปลี่ยนเมืองขุดแร่ให้กลายมาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจได้มาจนถึงวันนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในมาเลเซียก็มีหลากหลายทั้งธรรมชาติ และแสง สี เสียง เช่น จัตุรัสเมอร์เดก้า ตึกแฝดเปโตรนาส พิพิธภัณฑ์การเงินเมย์แบงค์ เยือนป้อมฟอร์ตคอร์นวอลลิส และอื่นๆ อีกมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยว : จัตุรัสเมอร์เดก้า 

pic_15-1 pic_14-1บริเวณจัตุรัสแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของเสาธงที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งเป็นธงชาติประจำชาติมาเลเซีย พาครอบครัวมาเดินชมความสวยงาม ถ่ายรูปเก็บภาพความประทัปใจกับคุณพ่อคุณแม่ ท่านน่าจะชอบนะคะ แถมได้ดูวิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วย บวกกับความสวยงามของจัตุรัสในเวลากลางคืนที่จะมีการติดไฟระยิบระยับเต็มไปหมด ยิ่งทำให้อาคารแห่งนี้ดูสวยงามโดดเด่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
ระดับความน่าไป : ★★★★
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟสายสีแดงจาก KL sentral (KJ15) แล้วไปลงที่สถานี Masjid Jamek (KJ13)

พิกัด :

ตึกแฝดเปโตรนาส

pic_17-1 pic_16-1เป็นตึกแฝดที่สวยงามและถือว่าสูงที่สุดในโลก มีถึง 88 ชั้นกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเเลนด์มาร์คของเมืองกัวลาลัมเปอร์กันเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจล้อมไปด้วยสวนสาธารณะ สวยขนาดที่เคยมาถ่ายทำหนังฮอลลีวู้ดด้วย ต้องพาที่บ้านไปให้ได้เลยนะ สวยจริงๆ ภายในตึกก็มีทั้งร้านค้าไว้ให้ช้อปปิ้ง สถานที่ประชุม ศูนย์วิทยาศาสตร์และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่จะไปดูวิวต้องไปลงทะเบียนกันแต่เช้านะคะ เค้าจำกัดคนขึ้นดู ไปช้าเต็มอดดูนะคะ

เวลาเปิด – ปิด : 9.00 AM – 9.00 PM
ระดับความน่าไป : ★★★★
วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถไฟ LRT สายปุตรา แล้วไปลงที่สถานี KLCC
พิกัด :

5. พม่า

pic_18-1ประเทศพม่าประเทศเพื่อนบ้านที่คุ้นเคยของไทย เพราะเรามีวัฒนธรรมที่คล้ายกัน รวมถึงการทำธุรกิจต่างๆ รวมกันทำให้เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันเสมอมา ประเทศพม่านั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะวัด ที่ทำให้พม่าเป็นที่รู้จักทั่วโลกก็คือ ชเวดากอง และสถานที่อื่นๆ อีกเช่น พระมหามัยมุนี พระธาตุอินทร์แขวน และมหาเจดีย์ชเวซิกอง เมืองหลวงของพม่าก็คือ เนปิดอร์ ใครที่อยากจะพาครอบครัวไปขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธ์ เสริมความสิริมงคลแนะนำว่าต้องไปที่พม่าเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว : ชเวดากอง

pic_21-1 pic_19-1 pic_20-1สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นจุดเด่นของเมืองย่างกุ้ง ชเวดากองเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุ รวม 8 เส้น ของพระพุทธเจ้า มีประวัติตำนานเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ผู้คนทั่วโลกเดินทางเพื่อเข้ามากราบไหว้ตรงลานอธิษฐานซึ่งเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก เพียงแค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความสวยงามและยิ่งเดินเข้าไปข้างในเจดีย์ก็ยิ่งขนลุกเมื่อได้เห็นพระพุทธรูปและกราบไว้เทพเจ้าทันใจที่เค้าบอกกันว่าให้ตั้งจิตขออะไรก็จะได้แบบนั้น พอกราบขอพรจนอิ่มใจแล้ว ก็อย่าลืมไปทำบุญกันต่อด้วยการไปสรงน้ำพระประจำวันเกิด ที่จะตั้งอยู่รอบองค์เจดีย์ด้วยนะคะ รับรองว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องชอบแน่นอนค่ะ

เวลาเปิด – ปิด : 04.00 AM – 9.00 PM
ระดับความน่าไป : ★★★★★
วิธีการเดินทาง : ใช้บริการรถแท็กซี่สะดวกที่สุดค่ะ
พิกัด :

ใครที่จะไป 5 ประเทศนี้สายการบิน ไทยสมายล์ เค้าก็มีโปรโมชั่นดีๆ พร้อมกับความสะดวกสบายในการเดินทางไว้รองรับทุกคนที่อยากจะไปเที่ยวเลยนะคะ แต่ละประเทศก็มีจุดเด่นของแต่ละสถานที่ รวมถึงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย จะต้องเป็นการเดินทางที่สนุกและประทับใจที่สุดแน่นอนค่ะ รีบจองเลยยย!


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

wifi-06-11-16 thailand-02_11_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ห้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด