ค้นหา

Loading...

ปักหมุด!! เที่ยว ตามรอย The Legend Of The Blue Sea

ปักหมุด!! เที่ยว ตามรอย The Legend Of The Blue Sea
โพสเมื่อ

ปักหมุด!! เที่ยว ตามรอย The Legend Of The Blue Sea

ใครที่เป็นคอซีรีย์เกาหลี และเป็นแฟนคลับของหนุ่มลีมินโฮ และสาวจอนจีฮยอน คงยังประทับใจอยู่กับบทบาทที่ทั้งคู่ได้แสดงร่วมกันในซีรีย์โรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง The Legend Of The Blue Sea โดยเรื่องนี้ผู้แต่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานปรัมปราในอดีต คอลเลคชั่นแรกในสมัยโชซอน ซึ่งเป็นเรื่องราวของชาวประมงที่จับนางเงือกได้ และพระเอกได้ช่วยชีวิตไว้ และปล่อยกลับสู่ทะเล

ซึ่ง The Legend Of The Blue Sea เป็นเรื่องราวที่สื่อถึงความรักของขุนนางสมัยโชซอน และนางเงือก ว่าแต่…นางเงือกจากสมัยโชซอนจะรอดมาถึงโซลในปัจจุบันได้อย่างไรกันนะ? ชิมชอง (รับบทโดย จอนจีฮยอน) นางเงือกสาวที่ได้ข้ามเวลามายังยุคปัจจุบัน เธอได้พบกับ ฮอจุนแจ (รับบทโดย ลีมินโฮ) 18 มงกุฎรูปหล่อแต่เย็นชา

ในยุคปัจจุบัน จุนแจทำงานร่วมกับ โชนัมดู (รับบทโดย อีฮีจุน) 18 มงกุฎตัวพ่อที่คอยชี้แนะจุนแจให้เป็นคนโกงมืออาชีพ ในขณะที่เพื่อนของจุนแจ ชาชีอา (รับบทโดย ชินฮเยซอน) เป็นนักวิจัยที่ KAIST และอาจจะเป็นความหวังเดียวของชิมชองในการอยู่รอดบนโลกที่แปลกใหม่สำหรับเธอ

หากใครที่ได้ชมซีรีย์เรื่องนี้ก็จะเห็นว่าแต่ละฉาก แต่ละโลเคชั่นของ The Legend Of The Blue Sea ช่างสวยราวกับภาพวาด เห็นแล้วอยากไปเที่ยวเกาหลีมากๆ เอาล่ะ…วันนี้มัชรูมทราเวลเลยจะขออาสาพาแฟนซีรีย์ไปเที่ยว ตามรอย The Legend Of The Blue Sea ที่เกาหลีกันค่ะ

Pocheon Art Valley

ที่แรกสำหรับการมาเกาหลีเพื่อ ตามรอย The Legend Of The Blue Sea คือที่ Pocheon Art Valley เป็นสถานที่ที่พระเอกจุดโคมไฟให้กับนางเงือก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งสร้างขึ้นมา ด้านในถูกออกแบบให้มีการแปลงหุบเขาตามธรรมชาติ ให้เป็นสิ่งประดิษฐ์ในรูปแบบงานศิลปะที่มนุษย์ทำขึ้นในรูปแบบต่างๆ มีทั้งหน้าผาที่ถูกตัดเป็นแนวดิ่งสูงระฟ้าที่สลับซับซ้อน สร้างได้กลมกลืนกับทะเลสาบสีเขียวที่ดูแล้วสวยงามมาก โดยมีรถไฟ MONORAIL หรือ รถไฟฟ้ารางเดี่ยว เพื่อให้ขึ้นไปสู่ยอดเขา

ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/
แผนที่ : 

Sea World 63

สถานที่ต่อมาสำหรับการ ตามรอย The Legend Of The Blue Sea คือที่ Sea World 63 เป็นฉากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ ฮอจุนแจ จะไปเยี่ยมชมทุกปีในวันคล้ายวันเกิด โดยหวังว่าจะได้พบกับแม่ของเขาที่นี่ โดยอะควาเรียมขนาดยักษ์ของที่นี่ มีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลน้อยใหญ่ แหวกว่ายอวดความสวยงามของโลกใต้ทะเลให้เราได้ชื่นชม ซึ่งอะควาเรียมนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ ของ 63 Building มาเกาหลีก็ลองมาดูอควาเรียมของเขากันค่ะว่าจะต่างกับอควาเรียมของบ้านเราไหม

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินลงสถานี Daebang หรือ Yeouido แล้วต่อรถบัสสาย 5 หรือสาย 9 มาลงหน้าตึก
แผนที่ : 

Boseong Green Tea Plantation

สถานที่ต่อมาสำหรับการตามรอย The Legend Of The Blue Sea คือที่ Boseong Green Tea Plantation ไร่ชาเขียวแบบขั้นบันไดกว้างสุดลูกตานี้ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Daehan Dawon Tourist Tea Plantation ปรากฏอยู่ในฉากวันที่พระเอกได้ช่วยนางเอกซึ่งเป็นเงือกเอาไว้ในอดีต มาเกาหลี น่าลองมาชิมชาที่นี่ดูแฮะ

เวลา เปิด-ปิด : 9.00 – 18.30 น.
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถบัสที่ Seoul Central City Bus Terminal สาย Express Bus ที่มายัง Boseong Intercity Bus Terminal แล้วต่อรถเมล์ท้องถิ่นมาลงที่ป้าย Daehan Dawon
แผนที่ :

Tri-bowl

อีกหนึ่งสถานที่เก๋ๆ สำหรับการ มาเกาหลี เพื่อตามรอย The Legend Of The Blue Sea คือที่ Tri-bowl (송도 트라이볼) ตั้งอยู่ใน ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค อินชอน เป็นฮอลล์สำหรับจัดแสดงโชว์ หรือจัดแสดงนิทรรศการ รูปทรงเหมือนชาม 3 ใบ จึงเป็นที่มาาของชื่อ Tri-bowl โดยรอบมีบริเวณสำหรับพบปะพูดคุย

ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินลงสถานี Central Park Exit 3 ออกมาก็เจอเลย
แผนที่ :

แฟนๆ ซีรีย์เกาหลีเห็นแล้วอยากไปตามรอย The Legend Of The Blue Sea กันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ? 🙂
mushroomtravel.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด