Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ดวงท่องเที่ยวมิถุนายน 2017 ราศีใดในเดือนนี้มีเกณฑ์สุขภาพย่ำแย่เพราะงาน?

ดวงท่องเที่ยวมิถุนายน 2017 ราศีใดในเดือนนี้มีเกณฑ์สุขภาพย่ำแย่เพราะงาน?
โพสเมื่อ

ดูดวงท่องเที่ยวพฤษภาคม 2017

ดวงท่องเที่ยวมิถุนายน 2017 ราศีใดในเดือนนี้มีเกณฑ์สุขภาพย่ำแย่เพราะงาน?

มังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.) : เริ่มต้นใหม่

ดวงท่องเที่ยวมิถุนายน 2017 ของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ทางด้านการงาน ถือเป็นการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างมากตลอดช่วงเดือนนี้ แท้เมื่อผ่านพ้นไปได้แล้ว สิ่งที่ได้กลับมานั้นมันช่างคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปอย่างแน่นอนครับ ขอแค่อย่ายอมแพ้และหยุดกลางคันก่อนเป็นพอ ด้านการเงิน รายรับรายจ่ายถือว่าคล่องขึ้น หมุนใช้ได้ทัน แถมยังสามารถขจัดภาระหรือหนี้สินบางส่วนออกไปได้ด้วย ทำให้มีเหลือเก็บเหลือใช้เยอะขึ้นกว่าเดิม ทางด้านความรัก คนโสด มีเกณฑ์ได้พัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่ชอบไปอยู่อีกระดับหนึ่งแล้ว ยินดีด้วยนะครับ ส่วนทางด้านคนที่มีคนรัก ต้องระวังมีมือที่สามเข้ามาเกาะแกะคนรักของเรา ขืนปล่อยไว้นานๆ จะพาลสร้างปัญหาให้ชีวิตคู่นะครับ

มาถึงเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวกันบ้าง เดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร” ครับ ที่แห่งนี้ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างครบถ้วน ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหมายสำหรับนักเดินทางหลายคนในการไปพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังมีจุดชมวิว “ช่องเย็น” ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็ว่าได้ครับ เพราะเราสามารถมองเห็นป่าไม้และภูเขาในเขตอุทยานตัดสลับกับทะเลหมอก ทำให้ช่วยรู้สึกปลดปล่อยความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ดีมาก

กุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.) : กอบโกย

สำหรับชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ การงาน เริ่มไหลลื่นไม่ติดขัด โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย จะมีความโชคดีเป็นพิเศษ แต่ทั้งนี้ อยากให้ระวังเรื่องของการลงทุนไว้สักหน่อยนะครับ เพราะมีโอกาสที่จะถูกโกงได้สูงมาก ใครที่มีไอเดียใหม่ๆในช่วงนี้ แนะนำให้เบรคและหาข้อมูลให้พร้อมก่อนการลงทุนหรือริเริ่มทำธุรกิจใหม่ครับ ด้านการเงิน เป็นช่วงเวลาทองของชาวราศีกุมภ์จริงๆเลยครับ จะมีรายรับเข้ามามากมายยิ่งถ้าใครมีธุรกิจเสริมด้วยแล้วจะกอบโกยกำไรได้มากเป็นพิเศษเลยทีเดียว ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใคร อาจต้องเจอปัญหาหรืออุปสรรคยุ่งยากสักหน่อยในการสร้างคะแนนให้ตัวเอง อย่าเพิ่งท้อนะครับ สู้ต่อไป ทางด้านคนที่มีคู่ เดือนนี้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ความสัมพันธ์เกิดความเปราะบางและสั่นคลอนได้ง่าย ขอแค่เชื่อใจซึ่งกันและกันเอาไว้ แล้วช่วยกันแก้ปัญหาไปด้วยกัน แค่นี้ก็สามารถก้าวข้ามอุปสรรคในเดือนนี้ไปได้แล้วล่ะครับ

เรื่องของการท่องที่ยว เดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี” ครับ เดือนนี้เริ่มเข้าหน้าฝน ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำกำลังค่อยเพิ่มสูงขึ้น จึงยังไม่ค่อยเป็นอันตรายมากนักเมื่อเทียบกับเดือนอื่นๆ ด้วยธรรมชาติรอบข้างก็เริ่มสวยงามมากขึ้นเมื่อได้รับฝนลงมา อีกทั้งอากาศแนแสนดี ทำให้ที่นี่เหมาะกับการเอาเรื่องเครียดมาโยนทิ้ง แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมล่องแก่งสุดท้าทายรอให้เราไปสนุกด้วย แนะนำว่าต้องลองมาดูให้ได้นะครับ

มีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.) : อดทนและคิดให้เยอะ

การงาน ของชาวราศีมีนในเดือนนี้ ต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการแก้ไขปัญหาต่างๆ อีกทั้งอยากให้ระวังเรื่องการเกิดปัญหาที่ไม่ลงรอยกันกับเพื่อนร่วมงาน ก่อนจะพูดอะไรออกไป คิดให้ดีๆ คิดให้ยาวๆถึงผลกระทบของคำพูดเข้าไว้ จะช่วยให้เราใจเย็นขึ้นได้ครับ แนะนำว่าเดือนนี้พยายามนิ่งขรึมเข้าไว้เป็นดี ด้านการเงิน มีรายรับรายจ่ายยิบๆย่อยๆเต็มไปหมด ทำให้มีปัญหาในเรื่องการหมุนเงินมาใช้ไม่ทัน อีกทั้งยังมีเกณฑ์ที่จะได้เสียเงินในการซ่อมบำรุงรักษาของใช้กล้ตัวด้วยครับ บอกเลยว่าไม่น้อยแน่ๆ ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจ หรือเผลอตกหลุมรักคนใกล้ตัวเข้าให้ ทีนี้ก็เหลือแค่ว่าจะทำยังไงให้อีกฝ่ายรู้ตัวและตอบรับเรากลับเหมือนกัน ส่วนคนที่มีคู่ ช่วงนี้อาจดูหงอยๆกันไปบ้าง เพราะต่างฝ่ายก็มีธุระเยอะเหลือเกิน แนะนำว่าให้หาเวลาไปเที่ยวด้วยกันบ้างนะครับ จะได้เป็นการเติมความรักความหวานให้กันและกัน

โดยสถานที่แนะนำในครั้งนี้ ผมขอแนะนำที่ “เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี” ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเริ่มเข้าหน้าฝน แต่เอาเข้าจริงแล้วเดือนมิถุนายนฝนยังตกน้อยมาก แถมราคาที่พักบางแห่งก็ถูกลงกว่าเดิมอีก นี่จึงเป็นโอกาสดีงามที่จะได้ไปถ่ายรูปสวยๆ หรือหาที่พักดีๆในราคาถูกๆไปพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปกับเพื่อน หรือไปคนรัก ก็ได้อารมณ์พักผ่อนที่สนุกไม่แพ้กันเลยครับ

เมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.) : ลำบากก่อน สบายทีหลัง

ในเดือนมิถุนายนนี้ การงาน มีเกณฑ์ต้องเดินทางไปยังที่ไกล โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับเซลล์หรือค้าขาย จะค่อนข้างทุลักทุเลสักหน่อยตั้งแต่ช่วงต้นเดือนไปจนถึงกลางเดือนครับ แต่เมื่อพ้นช่วงไปได้แล้ว อะไรๆก็จะเริ่มดีขึ้น ด้านการเงิน ค่อนข้างล่อแหลมสักหน่อยในช่วงเดือนนี้ ต้องจัดการวางแผนใช้จ่ายให้ดีครับ โดยเฉพาะพวกค่าใช้จ่ายรายวัน บางครั้งใช้เกินครั้งละนิดละหน่อย แต่ถ้ามารวมๆกันแล้ว ก็เยอะเหมือนกัน มาดูเรื่อง ความรัก กันบ้างครับ คนโสดยังไม่มีวี่แววของความรักครั้งให้ปรากฎมาให้เห็นชัดเจนมากนัก หรือถ้าแอบชอบ ก็ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายยังไม่ได้คิดอะไรจริงจังกับเรามากนัก ขอให้อดทนรอไว้ด่อนครับ เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา ด้านคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดีถึงดีมาก โดยที่ในช่วงเดือนนี้ เรากับคนรักจะมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันมากกว่าเดิม ทำให้สถานะและความสัมพันธ์ดียิ่งขึ้นไปอีก

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในช่วงนี้ ผมขอแนะนำที่ “เขาล้อมหมวก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์” จุดชมวิวอันแสนท้าทาย ที่ต้องเดินเท้าเข้าไปสู่จุดสูงสุดบนเขาแห่งนี้ ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงแล้ว เราจะพบกับวิวทิวทัศน์อันแสนงดงามในมุมกว้างระหว่างตัวเมืองกับทะเลยาวจนสุดลูกหูลูกตา ซึ่งผมรับประกันได้ว่า ที่นี่จะช่วยเติมเต็มไฟแห่งความท้าทายและพลังชีวิตให้กับชาวราศีเมษได้อย่างแน่นอนเลยครับ

พฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) : โอกาสทอง

สำหรับเดือนนี้ การงาน จะมีผู้ใหญ่หรือคนคอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ ทำให้สามารถปลดปล่อยความสามารถได้อย่างเต็มที่ แถมทำอะไรช่วงนี้ก็มือขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ไอเดียความสร้างสรรค์ แต่อยากเน้นย้ำอีกอย่างตรงที่ ต้องแสดงภาวะความเป็นผู้นำให้ชัดเจนด้วย หากมัวแต่โลเลไม่กล้า จะทำให้เสียโอกาสทองไปได้นะครับ ด้านการเงิน เดือนนี้อาจมีแววว่าต้องเสียเงินมากพอสมควร แต่พอเทียบกับรายรับที่จะได้ในเดือนนี้แล้ว ถือว่าเล็กน้อยมาก โดยโอกาสที่จะรับทรัพย์เพิ่มได้นั้น ขึ้นอยู่กับความกล้าและความพร้อมของเราครับ ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใครอยู่ในช่วงนี้ มีเกณฑ์ที่จะสมหวังอย่างแน่นอนครับ เหลือรอแค่โอกาสดีๆ เหมาะๆในการสารภาพอีกฝ่ายให้ได้รู้เท่านั้น ส่วนทางด้านคนที่มีคู่ ค่อนข้างปกติ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือหวือหวามากนักในช่วงนี้ อาจมีเรื่องผิดใจกันบ้างเล็กน้อย แต่ก็กลับมาเข้าใจและดีกันได้ภายในระยะเวลาอันสั้น แนะนำว่า ลองหาเวลาว่างๆไปทานข้าว เดินถ่ายรูปเล่น หรือดูหนังด้วยกัน จะทำให้ชีวิตคู่ดูมีสีสันมากขึ้นครับ

ส่วนเรื่องท่องเที่ยวในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา” หรืออีกชื่อหนึ่งว่า สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ด้วยธรรมชาติของป่าไม้และภูเขาที่ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์ ทำให้เหมาะแก่การขับรถกินลมชมวิวรับบรรยากาศที่หาไม่ได้ในตัวเมืองอันแสนวุ่นวาย หรือจะพักค้างคืนเพื่อไปรอชมวิวยามพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่ผาเก็บตะวันได้อีกด้วย ฟินๆใกล้ๆแบบนี้ มีอยู่ที่ประเทศไทยของเราเนี่ยแหละครับ

เมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.) : มีสมาธิ

ด้านการงาน ของชาวราศีเมถุนในเดือนนี้ จะมีสิ่งเร้าภายนอก (ไม่ว่าจะเป็นคนหรือปัญหาอื่นๆ) เข้ามาขัดขวางหรือทำให้การทำงานของเราช้าลงกว่าเดิม ขอให้ตั้งสติดีๆ อย่าไปเสียสมาธิว่อกแว่ก แล้วโอกาสของเราจะมาถึงอย่างแน่นอนครับ ด้านการเงิน จะมีโอกาสได้รับงานพิเศษนอกเหนือจากงานที่ทำประจำ ทำให้เรามีรายรับเพิ่มมากขึ้นด้วยในช่วงเดือนนี้ แต่ต้องระวังการใช้จ่ายเงินที่สุรุ่ยสุร่ายจนเกินไป ต่อให้มีรายรับมากแค่ไหน ก็เอาไม่อยู่นะครับ ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใครอยู่ บอกเลยครับว่าไม่ง่ายที่จะพิชิตใจอีกฝั่งได้ เพราะว่ามีโอกาสที่อีกฝ่ายไม่ได้คิดอะไรกับเราเลย แนะนำให้ทำใจเผื่อไว้สักนิดนะครับ ส่วนทางด้านคนที่มีคู่ จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดกันได้และก่อความวุ่นวายในชีวิตคู่ขึ้น แนะนำว่าให้ใช้สติเข้าแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ไม่อย่างนั้นปัญหาจะยิ่งบานปลายจนเกินแก้ไขได้นะครับ

ส่วนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “ประเทศสิงคโปร์” ครับ ด้วยความที่เป็นประเทศที่เดินทางง่าย ค่าตั๋วบางครั้งถูกกว่าเดินทางนประเทศซะอีก ทำให้เหมาะต่อการเริ่มเดินทางไปต่างประเทศอย่างมาก แถมที่นี่ยังมีจุด check-in หลายที่ อย่างเช่น เมอไลอ้อน, สวน Garden by the Bays, ตึกของรีสอร์ท Marina Bay Sands, สวนสนุก Universal Studio และอื่นๆอีกมากมาย เห็นประเทศเล็กแบบนี้ แต่มีที่เที่ยวคับเกินคุณภาพจริงๆ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนครับ

กรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.) : สุขภาพพัง

สำหรับชาวราศีกรกฎในเดือนนี้ การงาน ค่อนข้างหนักอย่างมากเลยครับ ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิดและจำนวนที่มากเกินกว่าจะทำคนเดียวไหว ทำให้มีเกณฑ์ที่สุขภาพจะทรุดลงอย่างมาก ต้องระวังเอาไว้ให้ดีด้วยนะครับ มาถึงเรื่องของ การเงิน บ้าง เดือนนี้เงินเข้าออกเป็นว่าเล่น รับมาเท่าไหร่ ก็ไหลออกไปจนเกือบหมด เพราะมีรายจ่ายที่เลี่ยงไม่ได้อีกเพียบ เพราะฉะนั้นทำบัญชีเอาไว้หน่อยก็ไม่เสียหลายนะครับ ด้านความรัก คนโสดรักใครชอบใคร ต้องใช้เวลาสักหน่อย อย่าเร่งเร้าอีกฝั่งจนเกินไป ไม่งั้นได้เฟรนโซนมาเป็นของตอบแทนแน่ ส่วนคนที่มีคู่ ความรักค่อนข้างระหองระแหงสักหน่อยครับในเดือนนี้ พยายามเลี่ยงการใช้อารมณ์หรือยกเอาเรื่องเก่าๆขึ้นมาเป็นประเด็น เรื่องแบบนี้ต้องค่อยๆทำความเข้าใจและพูดคุยกันเยอะๆเข้าไว้ จะช่วยปรับชีวิตคู่กลับมาหวานชื่นได้อีกนะครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ อยู่ที่ “จังหวัดจันทบุรี” ครับ โดยจังหวัดนี้ เรียกได้ว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวครบแทบจะทุกสไตล์ ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรือลงทะเลนี่ มีให้เลือกครบเลย แต่ที่ดีที่สุดและอยากแนะนำมาก ก็คือ ที่พักแบบโฮมสเตย์ครับ เพราะที่พักแห่งนี้ สามารถพาเราเข้าไปใกล้ชิดกับชีวิตแบบชาวบ้านได้อย่างถึงแก่น แถมอาหารทะเลที่นี่ยังสดมาก จับขึ้นมาปุ๊บ ก็ถูกนำมาเสิร์ฟแบบไม่อั้นอีกด้วย ใครสายกิน สายชิลล์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

สิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.) : ปล่อยวาง

สำหรับการงาน ของชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ มีเกณฑ์เกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งจะส่งผลเสียในระยะยาว แนะนำว่าให้เราปลงและปล่อยวางไว้บ้างครับ บางครั้งสิ่งที่ถูกใจ อาจไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง ขอให้ใช้ความอดทนเข้าไว้นะครับ ด้านการเงิน ยังพอมีเรื่องให้ได้ยิ้มได้ครับ ผลจากความพยายามอย่างหนักและความเหนื่อยยาก เดือนนี้จะมีรายได้เข้ามาเพิ่ม รวมไปถึงยังมีเกณฑ์ได้รับลาภเล็กๆน้อยๆจากการเสี่ยงดวงอีกด้วย ด้านความรัก คนโสดยังไม่มีวี่แววสำหรับความรักครั้งใหม่ในครั้งนี้ครับ บางครั้งชีวิตโสดก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดเสมอไปนะครับ ส่วนคนที่มีคู่ มีเกณฑ์เกิดการทะเลาะด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แถมยังมีโอกาสเจอปัญหาเรื่องของมือที่ 3 เข้ามาอีก เรียกได้ว่าเข้าสภาวะซุ่มเสี่ยงจริงๆ ต้องค่อยๆคุย และใจเย็นๆเข้าไว้นะครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “อุทยานน้ำตกทรายขาว จังหวัดปัตตานี” ครับ ซึ่งที่นี่มีที่ท่องเที่ยวมากมาย แถมผู้คนก็ยังใจดีด้วย โดยที่อุทยานแห่งนี้ มีป่าอันอุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปีแล้ว ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ ผาหินพญางู ซึ่งเป็นผาที่มีรูปร่างเหมือนหัวงูโผล่ออกมา เรียกว่าเป็นสถานที่เที่ยวสุด unseen จริงๆเลยครับ

กันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.) : พัวพันมือที่ 3

ด้านการงาน เดือนนี้ต้องระวังเรื่องของการทำสัญญา รวมไปถึงเอกสารต่างๆ ที่จะสร้างปัญหาทำให้พลาดโอกาสสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งจะได้รับปัญหาจากคนรอบข้างที่นำมาทั้งๆที่เราไม่เต็มใจ หากเป็นเรื่องที่สามารถปฏิเสธก็ควรทำ ดีกว่าปล่อยไว้ให้ลำบากตัวเองนะครับ ด้านการเงิน เดือนนี้มีโอกาสที่จะพลาดเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่าย ทำให้ต้องเสียเงินอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีรายรับเข้ามามากพอสมควรครับ ในเรื่องของ ความรัก คนโสดระวังให้ดี เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวพันกับปัญหาในเรื่องมือที่ 3 ของคู่อื่น หากรู้ว่าตัวเองซุ่มเสี่ยง ก็ควรปลีกตัวออกมาให้ไวเลยนะครับ ทางด้านคนที่มีคู่รัก ต้องระวังอารมณ์ตัวเองให้ดี โดยเฉพาะอารมณ์เบื่อเซ็งที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ ขอให้อดทนเข้าไว้ อย่าสร้างปัญหาเพิ่ม แล้วเรื่องเหล่านี้จะผ่านไปเองครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ “ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง” ครับ ด้วยบรรยากาศของทะเลที่ใสสะอาดและชายหาดที่สวยแล้ว การมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ก็มีความตื่นเต้นสักหน่อยตรงที่เราต้องลอยคอผ่านเข้าไปในถ้ำครับ ซึ่งข้างในถ้ำนั้น ตัวผนังจะมีสีเขียวเหมือนมรกต ซึ่งเกิดจากการสะท้อนกับน้ำทะเล แล้วเมื่อผ่านถ้ำนี้ไปได้ เราก็จะพบกับชายหาดอันขาวสะอาดอีกด้านหนึ่งที่ค่อนข้างเงียบสงบ ซึ่งผมรับรองได้ว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอนครับ

ตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พิ.ย.) : ภาระเบาลง

สำหรับชาวราศีตุลย์ในเดือนนี้ การงาน จะเริ่มเป็นระเบียบและเข้าที่เข้าทางมากขึ้น รวมไปถึงมีเกณฑ์ที่จะได้คนมาคอยช่วยเหลือดูแล ทำให้ภาระการงานในเดือนนี้ไม่หนักจนเกินไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องคิดก็มีเพียงอยู่อย่างเดียวคือการทำงานออกมาให้ได้ดีที่สุดครับ แล้วผลลัพธ์ที่เราคาดหวังไว้ก็จะตามมาเอง ด้านการเงิน ไม่มีอะไรให้น่ากังวลครับ เพราะมีใช้ได้อย่างสบายใจ ยิ่งถ้ามีธุรกิจของตัวเองด้วยแล้ว จะได้กำไรเป็นพิเศษเลยครับ ด้านความรัก คนโสดมีดวงที่จะได้สมหวังในความรักครั้งใหม่ ใครที่มีหวานใจแล้ว ถือเป็นช่วงโอกาสอันดีที่จะขอเป็นแฟนเลยนะครับ ส่วนคนที่มีคู่ เป็ฯช่วงเวลาที่ดีอีกช่วงหนึ่งไม่แพ้กัน เพราะเป็นช่วงที่ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือและให้ความอบอุ่นซึ่งกันและกัน แถมยังมีโอกาสที่จะได้คุยกันถึงเรื่องราวในอนาคตของชีวิตคู่ด้วย โอกาสแบบนี้ น่าจะหาสถานที่ดีๆไปสร้างความทรงจำร่วมกันนะครับ โดยผมขอแนะนำที่ เขื่อนรัชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ครับ ถึงแม้ว่าจะเริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ที่เขื่อนแห่งนี้ล้วนแต่มีบรรยากาศและเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ซึ่งความเย็นจากช่วงหน้าฝนแบบนี้ สามารถทำให้เราเห็นทะเลหมอกชัดเจนมากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ร้อนอีกด้วย การพาตัวเองกับคนรักนั่งจิบกาแฟไปพลางชมธรรมชาติไปพลาง บอกเลยครับว่าเป็นอะไรที่ฟินมากจริงๆ

พิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) : ยืมไป ไม่คืน

สำหรับชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ การงาน มีความราบรื่นปกติดีครับ การทำมาค้าขายรวมไปถึงการทำสัญญาธุรกิจต่างๆ จะมีความราบรื่นเป็นพิเศษ ส่วนงานที่ต้องใช้ไอเดียความสร้างสรรค์ จะเจอกับคนเข้ามาขวาง ทำให้งานเกิดปัญหาเป็นระยะๆตลอดทั้งเดือน ด้านการเงิน ถ้าใช้จ่ายตามปกติก็ไม่มีอะไรน่ากังวลครับ เพียงแต่ว่าต้องระวังเรื่องการให้คนอื่นยืมเงิน เพราะมีโอกาสสูงมากที่จะไม่ได้กลับคืนมา และโดนเชิดหนีหายไปเลย ด้านความรัก คนโสดไม่ค่อยมีดวงความรักโผล่มาสักเท่าไหร่ในเดือนนี้ครับ ต้องรอต่อไปก่อน ส่วนทางด้านคนที่มีคู่ ช่วงต้นเดือน ชีวิตยังคงราบรื่นและหวานชื่นดีครับ อาจมีงอนใส่กันเล็กน้อย แต่ก็แค่ชั่วแปปเดียว เดี๋ยวก็กลับมาคืนดีกันแล้วครับ แต่ช่วงกลางเดือน ต้องระวังเพราะคนรักอาจไปเชื่อคำพูดลอยลมบางอย่าง จนทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ ขอแค่อธิบายให้เข้าใจกันและกัน ก็เพียงพอแล้วครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้อยู่ที่ น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก ครับ ถึงแม้การเดินทางในช่วงหน้าฝนจะค่อนข้างลำบากซักหน่อย แต่ด้วยความเขียวขจีของป่าไม้ในช่วงฤดูนี้ รวมไปถึงชั้นของน้ำตกที่มีระดับลดหลั่นกันลงมาอย่างสวยงาม รวมไปถึงความท้าทายในการฟันฝ่าอุปสรรค ทำให้ที่แห่งนี้คุ้มค่าอย่างมากกับการเดินทางมาเห็นด้วยตาสักครั้งหนึ่งในชีวิตครับ

ธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) :ถึกและทน

ดวงประจำเดือนของชาวราศีธนู การงาน เข้าสู่ช่วงที่ต้องใช้ความอดทนและความถึกอย่างมาก อีกทั้งยังมีเกณฑ์เสี่ยง เกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงานอีกด้วย ทำให้มีโอกาสที่สติจะขาดได้ง่ายทุกเวลา เพราะฉะนั้นต้องใจเย็นเข้าไว้นะครับ ท่องเอาไว้ว่าอย่าก่อเรื่องเด็ดขาด ด้านการเงิน ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะและจุกจิกพอสมควร หากละเลยไปจะทำให้มีปัญหาได้ในช่วงปลายเดือนในเรื่องเงินไม่พอใช้หรือหมุนไม่ทัน เพราะฉะนั้นยอมจดบัญชีสักหน่อย จะได้ช่วยคุมค่าใช้จ่ายของเราได้นะครับ ด้านความรัก คนโสดอาจเข้าช่วงหงอยๆสักหน่อยเพราะด้านความรักค่อนข้างเงียบมากเลยครับ ส่วนคนที่มีคู่ เดือนนี้จะมีเรื่องที่ทำให้ผิดใจกันอยู่บ่อยๆ เพราะความเห็นที่ไม่ค่อยตรงกัน ต้องพยายามหาทางออกร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย ดีกว่ามานั่งทะเลาะแล้วงอนกันไปงอนกันมา แบบนี้ไม่มีประโยชน์อะไรครับ

ด้านสถานที่ท่องเที่ยว เดือนนี้ผมขอแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีครับ ตามอุทยานต่างๆเมื่อเข้าสู่ฤดูฝน จะเริ่มมีการเตือนเรื่องของน้ำป่า, ดินถล่ม หรือขั้นระวังสุดก็ปิดอุทยานเป็นช่วงๆไป แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่กับอุทยานแห่งนี้ เพราะที่นี่ยิ่งเจอฝนเท่าไหร่ ก็ยิ่งสวยงามมากขึ้นเท่านั้น แถมด้วยวิวทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตาเวลามองจากจุดชมวิวบนยอดเขา การได้มาสงบจิตใจท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ก็ถือว่าไม่เลวเลยใช่มั้ยล่ะครับ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel