ค้นหา

Loading...

ถ่ายรูปพาสปอร์ต ยังไงให้สวยหล่อเป๊ะปัง!

ถ่ายรูปพาสปอร์ต ยังไงให้สวยหล่อเป๊ะปัง!
โพสเมื่อ

ถ่ายรูปพาสปอร์ต ยังไงให้สวยหล่อเป๊ะปัง!

เอกสารสำคัญประจำตัวเวลาเราเดินทางออกไป ทัวร์ต่างประเทศ ก็คือ พาสปอร์ต นั่นเอง ถ้าไม่มีเจ้าสมุดเล่มเล็กๆนี้ออกนอกประเทศไม่ได้เชียวล่ะค่ะ เพราะพาสปอร์ตเป็นสิ่งที่แสดงข้อมูลต่างๆของเรา เป็นเหมือนกับบัตรประชาชนเวลาไปต่างประเทศ และแน่นอนว่าในนั้นต้องมีหน้าตาสวยหล่อของเราแปะอยู่ด้วย และปัญหาหนักใจของใครหลายๆคนก็คือ จะ ถ่ายรูปพาสปอร์ต ยังไงให้ออกมาสวยหล่ออย่างที่เราพอใจ แบบว่าเอาไปโชว์ที่ไหนก็ไม่เขิน วันนี้มัชรูมทราเวลมีคำแนะนำมาฝากสาวๆหนุ่มๆทุกคนค่ะ

ถ่ายรูปพาสปอร์ต

สิ่งสำคัญในการ ถ่ายรูปพาสปอร์ต ง่ายๆเลยก็คือ ถ่ายออกมาให้ดูเป็นเรามากที่สุด เพราะเวลาไป ทัวร์ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนั้นเค้าก็จะดูจากรูปถ่ายเทียบกับตัวเราเป็นอันดับแรกว่านี่มันใช่คุณจริงๆหรือเปล่า นอกจากนี้เจ้ารูปถ่ายในพาสปอร์ตนี้ก็จะติดตัวเราไปตลอดอายุการใช้งานของพาสปอร์ตเล่มนึงหรือประมาณ 5-6 ปีเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นเราถึงต้องเตรียมตัวกันหน่อยเพื่อให้ได้รูปสวยหล่อ ดูน่าเชื่อถือ ใครกำลังจะทำพาสปอร์ต ไปเตรียมตัวถ่ายรูปกัน

6869912584_857223a9f3_kStep 1 : ดูแลสุขภาพผิวหน้าให้สดใส

3944990336_677d743bb4_o

แน่นอนว่าการมีผิวหน้าที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ถึงการ ถ่ายรูปพาสปอร์ต จะแค่แช๊ะเดียว แต่อย่างที่บอกค่ะว่ารูปนี้จะติดอยู่กับเราไป 5-6 ปี ดังนั้นก่ออนจะไปทำพาสปอร์ตก็ต้องดูแลผิวหน้าให้เปล่งปลั่งสดใสกันหน่อย ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายก็ควรให้ความสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน โดยวิธีการง่ายๆ ก็คือ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักและผลไม้อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการบำรุงผิวด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างการมาส์กหน้า เพื่อการผลัดเซลล์ผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า เพียงเท่านี้พอตื่นเช้ามา หน้าตาของเราก็จะสดไร้ริ้วรอย อีกทั้งใต้ตายังไม่คล้ำ กลายเป็นหมีแพนด้าไปทำพาสปอร์ตด้วยค่ะ

Step 2 : ใช้แป้งควบคุมความมันบนใบหน้า

3768241146_62559b37ef_o

เวลาไปทำพาสปอร์ต กว่าจะได้ถ่ายรูปก็ต้องผ่านการเดินทางและรอคิวเข้าไปทำพาสปอร์ตกันบ้าง เพราะฉะนั้นในระหว่างวันเราจะหน้ามันประหนึ่งชโลมผิวหน้าด้วยน้ำมันพืชทั้งขวดไม่ได้เลยค่ะ เดี๋ยวตอนถ่ายรูปออกมาจะดูไม่ดี ดังนั้นวิธีแก้ก็คือการใช้แป้งอัดแข็งที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันตบเบาๆ ทั่วไปหน้า แค่นี้ก็เนียนใสไร้ความมันแล้วล่ะค่ะ วิธีนี้คุณผู้ชายก็ใช้ได้นะ

Step 3 : ลดอายุด้วยการเบลนด์

14667963169_703a6eec5e_b

ถึงรูปถ่ายพาสปอร์ตจะเป็นสีขาวดำ แต่สำหรับสาวๆอย่างเราก็สามารถแต่งหน้าให้มีสีสันพอให้เกิดเงาได้ค่ะ แต่สาวๆคนไหนที่ชอบแต่งตาเข้มๆ คงต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่เมื่อจะต้องถ่ายภาพหน้าตรงติดพาสปอร์ต เพราะการกรีดตาให้คมกริบหรือใช้เส้นที่หนาหนัก นอกจากจะไม่ช่วยให้ดูสวยขึ้นแล้ว ยังให้ลุคที่ดูดุและแก่เกินวัยด้วยค่ะ แถมถ้าแต่งหน้าแบบจัดเต็มไปถ่ายรูปพาสปอร์ต แต่เวลาไปเที่ยวเรากลับหน้าสดไร้เครื่องสำอาง ดูเป็นคนละคนกับในพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่จะจำไม่ได้เอานะ วิธีแก้ไขง่ายๆ ก็คือ การแต่งหน้าแต่พอดี หลีกเลี่ยงจากสีสันที่สดใสเกินไป และใช้โทนสีที่ซอฟต์ลง จากนั้นก็ใช้แปรง คอนตอนบัต หรือฟองน้ำมาช่วยเบลนด์หัวตาและหางตาให้ดูเบลอและสีอ่อนลง ก็จะช่วยให้สีหน้าเราดูดีขึ้น แถมใบหน้ายังดูอ่อนวัยลงไปหลายปีเลยล่ะค่ะ

Step 4 : หน้าดูมีมิติด้วยคอนทัวร์และไฮไลท์

สิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลเวลาต้องถ่ายรูปหน้าตรงก็คือ กลัวหน้ากลมบ้าง ดูไม่มีสันจมูกบ้าง ปัญหาเหล่านี้เราแก้ได้ด้วยการคอนทัวร์ใบหน้าให้เกิดแสงและเงา หรือที่สาวๆคุ้นเคยกับการ เฉดดิ้ง ด้วยเครื่องสำอางที่สีเข้มกว่าผิวเรา 1-2 เฉด โดยจุดที่จะคอนทัวร์ก็คือ กรอบหน้า แนวกราม ใต้โหนกแก้ม และก็ข้างจมูก แถมท้ายด้วยการไฮไลท์เฉพาะจุดบนใบหน้าเพื่อดูโดดเด้งให้ดูมีมิติมากขึ้น จุดที่จะลงไฮไลท์ก็คือ สันจมูก โหนกแก้ม คาง และก็โหนกคิ้ว เพียงเท่านี้หน้าของเราก็จะดูเรียวมีมิติแม้จะมองจากหน้าตรง แต่ก็อย่าลืมลงเครื่องสำอางแบบเบามือนิดนึงนะคะ ลงแต่พอดีอย่าเยอะจนเกินไป เดี๋ยวเค้าจะคิดว่าเราจะไปเล่นงิ้วที่ไหน

Step 5: ทรงผมก็สำคัญ

16816764325_18c301def8_b

เวลาที่คุณจะถ่ายภาพติดพาสปอร์ต เรื่องของทรงผมไม่ต้องไปคิดให้ปวดหัวค่ะ ประเภทว่าทรงผมต้องวิลิศมาหรากว่าปกติ ต้องม้วนเป็นลอนทั่วศีรษะเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ หรือต้องใส่มูสใส่เจลให้ผมตั้งฟูดูมีเท็กซ์เจอร์ เรื่องพวกนี้ขอให้ลืมไปได้เลยค่ะ เพราะว่าทรงผมที่ดูดีที่สุดเวลาถ่ายภาพติดพาสปอร์ตก็คือผมตรงเรียบๆ ธรรมดาๆ แต่ดูมีวอลลุ่มนี่และค่ะเลิศที่สุดแล้ว ส่วนใครมีผมหน้าม้าก็อาจจะต้องเก็บขึ้น หรือปัดข้างนิดนึงเพื่อให้เห็นใบหน้าที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

Step 6: เน้นเสื้อผ้าที่เรียบง่ายแต่คลาสสิก

24307427546_1f04ab8892_b

ในเรื่องของเสื้อผ้าก็สำคัญไม่น้อยสำหรับการถ่ายภาพติดพาสปอร์ต อันดับแรกแนะนำให้โยนเสื้อผ้าประเภทเปิดเผยเนื้อหนังมังสาไปให้ห่างตัวก่อนเลยค่ะ เพราะงานนี้สิ่งที่เราต้องโชว์ไม่ใช่ความเซ็กซี่ แต่เป็นความเรียบหรูและดูดีมีคลาส น่าเชื่อถือต่างหาก ดังนั้นเสื้อผ้าสีสดมากๆ ประเภทเขียวสะท้อนแสง แดงสดแสบตา อะไรประมาณนั้น ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะดีเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแต่งตัวแบบเป็นทางการมากนะคะ แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ง่ายๆเลยก็ลองเลือกเสื้อที่มีปกดูค่ะ จะทำให้ดูดีขึ้น

เท่านี้ก็พอจะได้เคล็ดลับการถ่ายรูปพาสปอร์ตให้ออกมาสวยหล่อดูดีแล้วใช่มั้ยคะ อีกอย่างนึงเวลาไปถ่ายรูป ลองถามเจ้าหน้าที่ดูค่ะว่ายิ้มได้มั้ย ถ้าตอนถ่ายรูปเราอมยิ้มนิดๆรูปก็จะออกมาดูดี ไม่ดูหน้าบึ้งเหมือนไปโกรธใครมา เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะกลัวเอานะคะ นอกจากนี้วิธีพวกนี้ยังสามารถนำไปใช้กับการถ่ายรูปหน้าตรงทำเอกสารราชการอื่นๆได้อีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.jetsetter.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด