Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง อร่อยเด็ดทุกร้าน จัดจ้านทุกเมนู

7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง อร่อยเด็ดทุกร้าน จัดจ้านทุกเมนู
โพสเมื่อ

ในสถานการณ์ที่ไปเที่ยวต่างประเทศลำบาก วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะชวนทุกคนมา เที่ยวไทย และไปรู้จักร้านอาหารอร่อย ๆ กันที่ จังหวัดกระบี่ ภาคใต้ของบ้านเรานั่นเอง ที่กระบี่มีสิ่งที่โด่งดังที่สุด นั่นก็คือ ทะเล ความสวยงามของทะเลที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเที่ยมชม หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ๆ ท้องฟ้าสีคราม พร้อมกับการดำน้ำดูปะการัง ทำให้กระบี่มีเสน่ห์ สวยตราตรึงใจ ไม่ว่าใครที่ได้มาเที่ยวก็ต้องหลงรักกระบี่อย่างแน่นอน แต่ที่กระบี่ก็ไม่ได้มีแค่ทะเลสวยอย่างเดียวนะ เพราะยังโด่งดังเรื่องรสชาติอาหารใต้เด็ด ๆ อีกด้วย พี่เห็ดจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง ที่โด่งดังเรื่องความอร่อย เด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนู! แต่ละร้านการันตีความแซ่บ เห็นแล้วน้ำลายไหลอยากตามไปกินกันวันนี้เลยทีเดียว!! GO GO GO!!!

1. ร้านอาหาร ก้อยกุลากาสัย

ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง
Cr. facebook.com / ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย

ร้านอาหารในกระบี่ ร้านแรกที่ต้องไปเช็คอินก็ต้องร้านนี้เลย ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางน้ำ โอเพ่นแอร์ ลมธรรมชาติล้วน ๆ เรื่องรสชาติอาหารไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เข้มข้นสมค่ำร่ำลือ ไม่ว่าจะเป็น ปลาทอดราดพริก คั่วกลิ้ง แกงส้ม แกงเหลือง กุ้งต้มกะทิยอดมะพร้าวอ่อน และปลาหมออบสมุนไพร เป็นเมนูเด็ดที่ต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ กลิ่นหอม ๆ ของเครื่องแกงที่เผ็ดร้อนแสนอร่อย ใครได้ชิมก็ติดใจและบอกต่อกันจนกลายเป็นร้านที่โด่งดังในกระบี่ เรียกได้ว่าเป็นร้านดังประจำจังหวัดกันไปเลย
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.
FB : ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย
วิธีการเดินทาง : จากตัวเมืองกระบี่ ตรงไปทางสนามบินเหนือคลอง ผ่านสนามบินและตลาดเหนือคลองไปประมาณ 2 กิโลเมตร เข้าถนนเลียบคลองชลประทาน จะเห็นป้ายร้านกุลากาสัยอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร ก็เจอร้านอาหารกุลากาสัย
พิกัด : คลิก

2. ร้านอาหารโกตุง

ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง
Cr. facebook.com / ร้านอาหารโกตุง Kotung กระบี่

ร้านอาหารในกระบี่ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ต้องยกเรื่องความอร่อยให้เค้าเลยก็คือ ร้านอาหารโกตุง Kotung กระบี่ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองธรรมดาแต่ที่ไม่ธรรมดาคือ รสชาติที่ส่งผ่านกันมาอย่างยาวนาน แถมราคาก็ไม่แพง ทำให้ติดใจกันทั้งรสชาติและราคากันไปเลย เมนูเด็ดของร้านนี้คือ แกงกะทิเนื้อปู กับเนื้อปูเน้น ๆ ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง และยังมีเมนู ซีฟู้ดกระทะร้อน ทอดมันกุ้ง เต้าหู้ราดหน้าปู ปลาอินทรีย์ทอด กุ้งผัดสะตอกะปิ และ ผัดเผ็ดหมูป่าพริกไทยอ่อน ที่เหล่าบรรดานักชิมทั้งหลายยกให้เป็นเมนูดีเมนูดังประจำร้าน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย เวอรรรรรร์… ใครไม่เชื่อ ตามไปลองได้เลย!
เวลาเปิด-ปิด : 11.00- 22.00 น.
FB : ร้านอาหารโกตุง Kotung กระบี่
วิธีการเดินทาง : จากแยกมนุษย์โบราณและขับตรงมา – ผ่านแยกเสือเขี้ยวดาบ – แยกนกอินทรีย์ – แยกช้าง – ขับตรงมายังเส้นทางหลักอีก 2.5 กม. ขับรถประมาณ 4 นาที จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ)
พิกัด : คลิก

3. ร้านโกจ้อย

Cr. facebook.com / ร้านโกจ้อย ขนมจีนไก่ทอด กระบี่

ร้านอาหาร กระบี่ ใกล้สนามบิน ร้านโกจ้อย ขนมจีนไก่ทอด กระบี่ อร่อยจริงไม่ได้โม้! ใครที่ได้ไปทานก็ต้องพูดกันว่า ฟินสุด ๆ เมนูที่ทำให้ร้านโด่งดังเป็นที่รู้จักก็คือ ขนมจีน-ไก่ทอด แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ฟินแล้ว ความพิเศษอยู่ที่เส้นขนมจีนที่ทางร้านทำเองแบบสด ๆ ทำให้มีความอร่อยจนใคร ๆ ก็ติดใจ และยิ่งได้ทานกับน้ำยาสูตรเด็ดของทางร้าน ที่มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งกะทิ น้ำยาป่า แกงไตปลา และแกงใต้ เท่านั้นไม่พอ ความฟินอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไก่ทอด ยกนิ้วโป้งให้รัว ๆ เพราะกรอบนอกนุ่มใน ใครที่จะไปทานต้องเพื่อเวลาไว้ด้วยนะคะ ตอนนี้ร้านมี 2 สาขา คือ สาขาเหนือคลอง และ สาขาในเมือง
เวลาเปิด-ปิด :
– สาขา 1 อำเภอเหนือคลอง

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– สาขา 2 ตัวเมืองกระบี่ ตรงบริษัทกระบี่รวมทุน ใกล้กับถนนคนเดิน
เปิดบริการตั้งแต่ 12.00-19.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
FB : ร้านโกจ้อย ขนมจีนไก่ทอด กระบี่
พิกัด : คลิก

4. ร้านอาหาร แล เล กริลล์ | Lae Lay Grill

Cr. facebook.com / Lae Lay Grill

มาถึง ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง อีกร้านที่โด่งดังขึ้นชื่อเรื่องอาหารและบรรยากาศความสวยงาม ต้องมาที่ ร้านแล เล กริลล์ แถมยังได้รับรางวัล ร้านอาหารอันดับ 1 Trip Advisor 5 ปีซ้อน อีกด้วย ใครมองหาร้านอาหารกระบี่ บรรยากาศดี ทานซีฟู้ดหรือดินเนอร์พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศบนภูเขา มองลงไปเป็นวิวทะเลสุดโรแมนติก มาที่นี่เลยค่ะ ด้านเมนูอาหารของที่นี่ เค้าก็พิถีพิถันสุด ๆ ทุกอย่างต้องสดและใหม่เสมอสำหรับลูกค้า แถมยังโชว์การทำอาหารให้ดูกันสด ๆ เลยด้วย รับรองว่าอร่อยแน่นอน เมนูเด็ดคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ กุ้งกระทะร้อน หมูฮ้อง และรวมมิตรทะเล ใครมีเพื่อนชาวต่างชาติ มาเที่ยวไทย มองหา ร้านอาหารในกระบี่ บรรยากาศดี ๆ ซักร้าน ก็ลองพาไปที่นี่ได้เลยน้า
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00 – 21.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
เว็บไซต์ : LAE LAY Grill
วิธีการเดินทาง : มาทางหาดนพรัตน์ธารา ให้สังเกตโรงแรมกระบี่รีสอร์ทซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือเลยมานิดนึงจะเจอ 3 แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย (เข้าทางเดียวกับสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่) ขับเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะพบร้านอยู่ด้านขวามือ
พิกัด : คลิก

5. ร้านอาหารเรือนไม้

Cr. facebook.com/ruenmaikrabirestuarant

ร้านอาหารเรือนไม้ เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารกระบี่ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ร้านอื่น ด้วยรสชาติอาหารที่กลมกล่อม แถมเจ้าของร้านเป็นถึงนักชิมอาหารที่มีประสบการณ์มามากกว่า 25 ปี การตกแต่งของร้านสไตล์ทรงไทยประยุกต์ ที่โดดเด่นโดนใจนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

Cr. facebook.com/ruenmaikrabirestuarant

โดยทางร้านมีเมนูเด็ดแนะนำต้องลอง คือ น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูอาแป๊ะ แกงพริกไก่บ้าน ยำสะเด็ด และปลาทรายทอดขมิ้น เมนูชื่อดังของทางร้านทำให้กลายเป็น ร้านอาหารในกระบี่ ที่ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้
เวลา เปิด-ปิด : 10.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 21.00 น.
FB : Ruenmai Restaurant ร้านอาหารเรือนไม้ กระบี่
วิธีการเดินทาง : จากตัวเมืองกระบี่ ใช้ถนนกระบี่-เขาทอง มุ่งหน้าไปทาง อ่าวนาง ผ่านร้านจี้ออเบเกอรี่ ตรงไปประมาณ 150 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าซอยทางขวามือ ตามเส้นทางไปเรื่อยๆ ไม่นานจะเจอร้านอาหารเรือนไม้
พิกัด : คลิก

6. ร้านอาหารบ้านมะหญิง

Cr. facebook.com / ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา

ต่อกันด้วย ร้านอาหารที่มีบรรยากาศแบบพื้นบ้าน ได้ฟีลร้าน Local ต้นตำรับ กับ ร้านอาหารบ้านมะหญิง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเกาะกลาง เจ้าของร้านเป็นคนมุสลิมชื่อมะหญิง ตามชื่อร้านเลยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้ นอกจากรสชาติอาหารที่จัดจ้านโดดเด่นแล้ว เรื่องบรรยากาศความสงบที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ก็เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของที่นี่เช่นกัน

Cr. facebook.com / ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา

ใครที่ได้มาที่นี่ ต้องมาลิ้มลองเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบซอส แกงใต้ ปูผัดออริกาโน่ และเมนูหอยชักตีน พาครอบครัวไปทานก็ได้บรรยากาศอบอุ่นมากเลยล่ะ
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น.
FB : ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา – Baan Ma-Ying floating restaurant
วิธีการเดินทาง : ต้องนั่งเรือผ่านป่าโกงกางเข้ามาประมาณ 10 นาทีค่ะ
พิกัด : คลิก

7. ครัวธารา

ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง
Cr. kruathara.wordpress.com

อร่อยปิดท้ายกับ ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง กันที่ ร้านครัวธารา (Kruathara) เป็นร้านอาหารสดอยู่ติดหาดนพรัตน์ธาร ตรงบริเวณอ่าวนาง เรื่องของบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงติดทะเลก็ต้องชิลสุด ๆ แถมได้ทานอาหารอร่อย สด ใหม่ มีคุณภาพ โดยจานเด็ดของที่นี่คือเมนูจากอาหารทะเลสด ๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู ปลา และสารพัดหอย โดยเฉพาะหอยชักตีนลวก จิ้มกับซีฟู้ดแซ่บ ๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วค่ะ หลังจากเล่นน้ำทะเลมาเหนื่อย ๆ ก็อย่าลืมนึกถึงร้านนี้กันนะคะ
เวลา เปิด-ปิด : 11.00 -14.00 น. และ 17.00- 21.00 น.
เว็บไซต์ : KRUATHARA Seafood Restaurant
วิธีการเดินทาง : เดินทางจากอ่าวนางประมาณ 3 กิโล ก็จะเห็น ครัวธารา อยู่ทางด้านขวามือค่ะ
พิกัด : คลิก

เป็นยังไงบ้างคะ เห็นแล้วหิวตามทุกเมนู น่าไปทุกร้านเลยใช่ไหมคะ ใครมีทริปไปเที่ยวกระบี่ อย่าลืมแวะชิมอาหารอร่อย ๆ รสจัดจ้านที่ ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง กันได้นะ ในกระบี่มีร้านอร่อย ๆ อยู่เพียบเลย แถมซีฟู้ดก็สดใหม่ รสแช่บถึงใจ ใครจะพาครอบครัวไปพักผ่อน หรือมีเพื่อนชาวต่างชาติมา เที่ยวไทย ก็พาไปร้านเหล่านี้ได้เลย รับรองความแซ่บแบบฉบับปักษ์ใต้ อร่อยไม่อายใครแน่นอนค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง

2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel