บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

จัดเต็มความอร่อยกับ 7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง

จัดเต็มความอร่อยกับ 7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง
โพสเมื่อ

จัดเต็มความอร่อยกับ 7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง

cover

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพา มาเที่ยวไทย ไปรู้จักของอร่อยกันที่…จังหวัดกระบี่ ภาคใต้ของบ้านเรานั้นเอง!!! ที่กระบี่มีสิ่งที่โด่งดังที่สุดนั้นก็คือ ทะเล ความสวยงามของทะเลที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเที่ยวภาคใต้บ้านเรา น้ำทะเลใสๆ ท้องฟ้าสีคราม พร้อมกับการดำน้ำดูปะการัง ทำให้กระบี่มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องหลงรักกระบี่อย่างแน่นอน แต่เอ๊ะ! ที่กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเลสวยงามอย่างเดียวนะ กระบี่ยังโด่งดังเรื่องรสชาติอาหารใต้เด็ดๆ อีกด้วย วันนี้มัชรูมทราเวลก็จะมาพาทุกคนไป รู้จักกับ 7 ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง ที่โด่งดังเรื่องความอร่อย ไม่ว่าใครไปก็ต้องไปทานกัน เราไปลิ้มลองรสชาติอาหารภาคใต้ที่กระบี่กันเอาให้เผ็ดแซ่บเห็นแล้วน้ำลายไหลกันไปเลยยยยย!! GO GO GOOOO!!!

1. ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย

Cr: phuketairportthai.com

ร้านอาหารกระบี่ ร้านแรกที่ต้องไปเช็คอินก็ต้องร้านนี้เลย ร้านอาหารก้อยกุลากาสัย เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางน้ำ โอเพ่นแอร์ลมธรรมชาติล้วนๆ เรื่องรสชาติอาหารไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ เข้มข้นสมค่ำร่ำลือ ไม่ว่าจะเป็นปลาทอดราดพริก คั่วกลิ้ง แกงส้ม แกงเหลือง กุ้งต้มกะทิยอดมะพร้าวอ่อน และปลาหมออบสมุนไพร เป็นเมนูที่ต้องสั่งกันเกือบทุกโต๊ะเลยค่ะ กลิ่นหอมๆ ของเครื่องแกงที่เผ็ดร้อนแสนอร่อย ทำให้ใครได้ไปทานก็ต้องติดใจและ บอกต่อกัน จนกลายเป็นร้านที่โด่งดังในกระบี่ เรียกได้ว่าเป็นร้านดังประจำจังหวัดกันไปเลย

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 AM – 22.00 PM
ราคาโดยประมาณ : 1,500 – 3,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★★
วิธีการเดินทาง : จากตัวเมืองกระบี่ ตรงไปทางสนามบินเหนือคลอง ผ่านสนามบินและตลาดเหนือคลองไปประมาณ 2 กิโลเมตร เข้าถนนเลียบคลองชลประทาน จะเห็นป้ายร้านกุลากาสัยอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร ก็เจอร้านอาหารกุลากาสัย
พิกัด :


2. ร้านอาหารโกตุง

Cr: FB/kotungkrabi2522

ร้านอาหารกระบี่ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ต้องยกเรื่องความอร่อยให้เค้าเลยก็คือ ร้านอาหารโกตุง เป็นร้านอาหารพื้นเมืองธรรมดาแต่ที่ไม่ธรรมดาคือ รสชาติที่ส่งผ่านกันมาอย่างยาวนาน แถมราคาก็ไม่แพง ทำให้ติดใจกันทั้งรสชาติและราคากันไปเลย เมนูเด็ดของร้านนี้คือ แกงกะทิเนื้อปู เนื้อปูเน้นๆ ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง และยังมีเมนูซีฟู้ดกระทะร้อน ทอดมันกุ้ง เต้าหู้ราดหน้าปู ปลาอินทรีย์ทอด กุ้งผัดสะตอกะปิ และผัดเผ็ดหมูป่าพริกไทยอ่อน ที่เหล่าบรรดานักชิมทั้งหลายยกให้เป็นเมนูดีเมนูดังประจำร้าน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย เวอร์… เอ้อ..เอ้อ..

Cr: FB/kotungkrabi2522
Cr: FB/kotungkrabi2522

เวลา เปิด-ปิด : 11.00 AM – 22.00 PM
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 2,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★★
วิธีการเดินทาง : จากแยกมนุษย์โบราณและขับตรงมา – ผ่านแยกเสือเขี้ยวดาบ – แยกนกอินทรีย์ – แยกช้าง – ขับตรงมายังเส้นทางหลักอีก 2.5 กม. ขับรถประมาณ 4 นาที จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ)
พิกัด :


3. ร้านโกจ้อย

Cr: phuketairportthai.com

ร้านอาหารกระบี่ ร้านโกจ้อย อร่อยจริงไม่ได้โม้ ใครที่ได้ไปทานก็ต้องพูดกันว่าฟินสุดๆ เป็นร้านเล็กๆ เท่านั้นแต่ที่ทำให้โด่งดังเป็นที่รู้จักได้ก็คือ ขนมจีน-ไก่ทอด แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ฟินแล้ว ความพิเศษอยู่ที่เส้นขนมจีนที่ทำเองเลยทำให้มีความอร่อยจนใครๆ ก็ติดใจทานกับน้ำยาคู่กันที่นี่ก็มีน้ำยาให้เลือกหลายอย่าง ทั้งกะทิ น้ำยาป่า แกงไตปลา และแกงใต้ เท่านั้นไม่พอความฟินอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไก่ทอด ยกนิ้วโป้งให้รัวๆ เพราะกรอบนอกนุ่มใน ใครที่จะไปทานต้องเพื่อเวลาไว้ด้วยนะคะ ใครไม่เชื่อต้องไปลองด้วยตัวเองนะคะ

Cr: phuketairportthai.com
Cr: phuketairportthai.com

เวลา เปิด-ปิด : 7.00 AM – 13.00 PM
ราคาโดยประมาณ : 50 – 100 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★
วิธีการเดินทาง : อยู่ติดกับสนามบิน วิ่งตามทางถนนเพชรเกษม ร้านอยู่หน้าศาลเจ้าเหนือคลอง มีเจดีย์สูง 12 ชั้น
พิกัด :

4. ร้านอาหารแล เล กริว สไปซ์ ซีฟู้ด

Cr: laelaygril.com
Cr: laelaygril.com

มาถึง ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง กันบ้าง ร้านนี้เรื่องบรรยากาศความสวยงามต้องร้านนี้เลย ร้านแล เล กริว สไปซ์ ซีฟูด แค่ชื่อก็แซ่บแล้ว ร้านอาหารบรรยากาศดีทานไปดื่มด่ำบรรยากาศบนภูเขามองลงไปเป็นทะเลโรแมนติกไปอีกถ้าได้ไปทานกับคนรัก หรือครอบครัวที่เรารัก ด้านอาหารที่นี่เค้าพิถีพิถันกันสุดๆ ทุกอย่างต้องสด และใหม่เสมอสำหรับลูกค้า แถมยังโชว์การทำอาหารให้ดูกันสดๆ เลยด้วยรับรองว่าอร่อยแน่นอน เมนูเด็ดคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ กุ้งกระทะร้อน และรวมมิตรทะเล ใครมีเพื่อนชาวต่างชาติ มาเที่ยวไทย ก็ลองพาไปร้านนี้ได้เลย

Cr: laelaygril.com
Cr: laelaygril.com
Cr: laelaygril.com
Cr: laelaygril.com

เวลา เปิด-ปิด : 11.00 AM – 10.00 PM
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 2,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★
วิธีการเดินทาง : มาทางหาดนพรัตน์ธารา ให้สังเกตโรงแรมกระบี่รีสอร์ทซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือเลยมานิดนึงจะเจอ 3 แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย (เข้าทางเดียวกับสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่) ขับเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะพบร้านอยู่ด้านขวามือ
พิกัด :


5. ร้านอาหารเรือนไม้

Cr: FB/ruenmaikrabirestuarant

เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารกระบี่ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับร้านอื่นคือ ร้านอาหารเรือนไม้ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม แถมเจ้าของร้านเป็นถึงนักชิมอาหารมีประสบการณ์มามากกว่า 25 ปี การตกแต่งของร้านสไตล์ทรงไทยประยุกต์ทำให้โดนใจนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก บวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยอย่างเช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูอาแป๊ะ แกงพริกไก่บ้าน ยำสะเด็ด และปลาทรายทอดขมิ้นเมนูชื่อดังของทางร้านทำให้กลายเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

Cr: FB/ruenmaikrabirestuarant
Cr: FB/ruenmaikrabirestuarant

เวลา เปิด-ปิด : 10:30 AM – 15:00 PM และ 17:00 AM – 22:00 PM
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 2,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★
วิธีการเดินทาง : จากตัวเมืองกระบี่ ใช้ถนนกระบี่-เขาทอง มุ่งหน้าไปทาง อ่าวนาง ผ่านร้านจี้ออเบเกอรี่ ตรงไปประมาณ 150 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าซอยทางขวามือ ตามเส้นทางไปเรื่อยๆ ไม่นานจะเจอร้านอาหารเรือนไม้
พิกัด :


6. ร้านอาหารบ้านมะหญิง

Cr: FB/ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา

ร้านอาหารกระบี่ ที่มีบรรยากาศแบบพื้นบ้าน เพราะ ร้านอาหารบ้านมะหญิง นั้นตั้งอยู่ในหมู่บ้านเกาะกลาง เจ้าของร้านเป็นคนมุสลิมชื่อมะหญิงร้านนี้เลยได้ชื่อว่า มะหญิง จุดเด่นของร้านนี้คือนอกจากรสชาติที่โดดเด่นแล้ว เรื่องบรรยากาศความสงบที่ตั้งอยู่ริมน้ำก็เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของที่นี่เช่นกัน ใครที่ได้มาที่นี่ต้องมาลิ้มลองเมนูนี้เลยค่ะ กุ้งอบซอส แกงใต้ และเมนูหอยชักตีน พาครอบครัวไปทานก็ได้บรรยากาศเหมือนกันนะคะ

Cr: FB/ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา
Cr: FB/ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา

เวลา เปิด-ปิด : 9.00 AM – 21.00 PM
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 2,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★
วิธีการเดินทาง : ต้องนั่งเรือผ่านป่าโกงกางเข้ามาประมาณ 10 นาทีค่ะ
พิกัด :

7. ครัวธารา (หลังสึนามิ)

Cr: FB/TualekPaPlearn

อีกหนึ่ง ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง ที่มีชื่อแปลกเลยที่สุดก็ว่าได้ เป็นร้านอาหารสดอยู่ติดหาดนพรัตน์ธารตรงอ่าวนาง อ่าวที่มีชื่อเสียงในย่านนั้น เรื่องของบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงติดทะเลก็ต้องชิลสุดๆ แถมได้ทานอาหารอร่อยๆ สด ใหม่ มีคุณภาพจากร้านครัวธารา (หลังสึนามิ) อีก เมนูสุดเด็ดของที่นี่คือเมนูจากสารพัดหอย หอยชักตีนลวก จิ้มกับซีฟู้ดแซ่บๆ โอ๊ยยย แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วค่ะ หลังจากเล่นน้ำทะเลมาเหนื่อยๆ ก็อย่าลืมนึกถึงร้านนี้กันนะคะ

Cr: FB/TualekPaPlearn
ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง
Cr: FB/TualekPaPlearn

เวลา เปิด-ปิด : 11.00 AM -14.00 PM และ 17.00 AM – 21.00 PM.
ราคาโดยประมาณ : 500 – 1,500 บาท
ระดับความอร่อย : ★★★★
วิธีการเดินทาง : เดินทางจากอ่าวนางประมาณ 3 กิโล ก็จะเห็น ครัวธารา (หลังสึนามิ) อยู่ทางด้านขวามือค่ะ
พิกัด :

เห็นแล้วหิวทุกร้านเลยใช่ไหมคะ งั้นรีบวางแผนทริปหน้าไปเที่ยวกระบี่ ชิมอาหารอร่อยที่ ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง กันเลยดีกว่า ในกระบี่มีร้านอร่อยอยู่เยอะเลย แถมซีฟู้ดก็ส๊ดสด ได้พาครอบครัวหรือมีเพื่อนชาวต่างชาติ มาเที่ยวไทย ก็พาไปเที่ยวพักผ่อน แถมยังได้ทานอาหารอร่อยๆ ฟินกันทุกคนไปเลยค่ะสำหรับทริปนี้ ยังไงก็อย่าลืมแวะไปทาน ร้านอาหารกระบี่ และ ร้านอาหารกระบี่ อ่าวนาง กันด้วยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ในประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel