บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 ที่เที่ยว เดือนสิงหา น่าพาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ

10 ที่เที่ยว เดือนสิงหา น่าพาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ
โพสเมื่อ

10 ที่เที่ยว เดือนสิงหา น่าพาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ

วันแม่ปีนี้ลูกๆ หลายคนคงอยากพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง แต่ยังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำกับ 10 ที่เที่ยว เดือนสิงหา ที่น่าพาแม่ไปเที่ยวสุดๆ แต่ละที่ก็สวยๆ ทั้งนั้น มีทั้งประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาว พม่า ประเทศอื่นๆ ในเอเชียอย่างญี่ปุ่น สิงคโปร์ หรือจะเป็นยุโรปซึ่งกำลังอยู่ในช่วงฤดูร้อนก็น่าพาแม่ไปเที่ยวสักครั้งเช่นกัน

1.ญี่ปุ่น (Japan)

รูปภาพจาก: ©Sue Ann Simon/©JNTO

ญี่ปุ่น ในช่วงสิงหาคมเป็นฤดูร้อน อุณภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 30 – 40 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่คึกคักที่สุดช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะทั่วประเทศญี่ปุ่นจะมีการจัดงานเทศกาลฤดูร้อนกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลอร่อยๆ อย่าง เมล่อน พีช บลูเบอร์รี่ แตงโม สาลี่ องุ่นและลูกท้อ ใครจะ พาแม่เที่ยวญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคมนี้ รับรองว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่า ญี่ปุ่น หน้าร้อน มีอะไรดี ต้องไปเที่ยวกัน!

2.สิงคโปร์ (Singapore)

รูปภาพจาก: ©Ronnie Chua / Shutterstock.com

ที่เที่ยว เดือนสิงหา ใกล้บ้านเราอย่าง สิงคโปร์ เป็นประเทศที่ค่อนข้างเหมาะกับการพาผู้สูงอายุหรือ พาแม่เที่ยวต่างประเทศ เพราะเป็นเมืองเล็กๆ เดินทางสะดวก สะอาดและปลอดภัย บ้านไหนที่คุณพ่อคุณแม่อายุมากแล้ว เดินไม่สะดวก สามารถนำวีลแชร์ไปใช้ได้อีกด้วย อย่างที่ทราบกันดีว่าที่สิงคโปร์มีสภาพอากาศร้อนชื้นตลอดปี ในช่วงเดือนสิงหาคมอาจมีฝนตกบ้างเป็นบางวัน ก่อนออกไปเที่ยวจึงควรเตรียมร่มติดตัวไปด้วย

3.ออสเตรเลีย (Australia)

ใครอยากหลบร้อน หลบฝน พาแม่ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ในเดือนสิงหาคมต้องไปเที่ยวที่ ออสเตรเลีย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคมเป็นช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย ถ้าอยากสนุกกับหิมะต้องขึ้นไปทางเหนือของเมลเบิร์น เช่น Mt. Donna Buang, Mt. Baw Baw หรือ Mt. Buller หรือถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแบบคริสมาสต์ ก็ไม่ต้องรอให้ถึงเดือนธันวาคม เพราะที่ Blue Mountains จะมีการจัดงาน Yulefest ขึ้นทุกๆ ปี เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ไม่ควรพลาด

4.ลาว (Laos)

เดือนสิงหาคมนี้ พาแม่เที่ยวต่างประเทศ ชิลๆ ใกล้ไทยที่ ลาว ก็น่าสนใจไม่น้อย อากาศก็ไม่ต่างจากไทยมากนัก คือบางวันร้อนและมีฝนประปราย หากไปวังเวียงช่วงนี้ก็จะได้พบบรรยากาศของหมอกหน้าฝนและนาข้าวเขียวขจี ปากเซก็น่าไปไม่แพ้กันมีทั้งน้ำตก โบราณสถาน และได้ชมวิถีชีวิตของชาวลาวที่น่าสนใจ

5.นิวซีแลนด์ (New Zealand)

นิวซีแลนด์ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบเที่ยวชมธรรมชาติ สำหรับ ที่เที่ยว เดือนสิงหา สามารถพาคุณแม่ไปสัมผัสหิมะและธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม เพราะในช่วงมิถุนายน – สิงหาคมเป็นฤดูหนาวของนิวซีแลนด์ เช่นเดียวกับที่ออสเตรเลีย ถ้าไปเที่ยวที่เกาะใต้จะพบกับยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ พร้อมกับธรรมชาติบริสุทธิ์ เมืองท่องเที่ยวแนะนำในช่วงหน้าหนาว เช่น ควีนทาวน์ วานากา ทะเลสาบเทคาโป ไครสต์เชิร์ช

6.ออสเตรีย (Austria)

ออสเตรีย ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและบ้านเรือนไม่แพ้เมืองไหนๆ ในยุโรป ในเดือนสิงหาคมเป็นฤดูร้อนของออสเตรียซึ่งอากาศจะร้อนพอประมาณ แต่ไม่เท่าประเทศแถบยุโรปใต้อย่างอิตาลี กรีก สเปน สำหรับเมืองท่องเที่ยวแนะนำในออสเตรีย เช่น เวียนนา ซาลซ์บูร์ก ฮัลสตัทท์ อินส์บรุค

7.พม่า (Myanmar)

ต่อกันที่ ที่เที่ยว เดือนสิงหา สำหรับคุณแม่ที่ชอบไปวัด ทำบุญ หรือสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พาไปเที่ยวพม่ารับรองว่าต้องถูกใจ เพราะพม่าถือเป็นหนึ่งในดินแดนแห่งศาสนาและอารยะธรรมเลยก็ว่าได้ แถมยังเดินทางไม่ไกลและค่าใช้จ่ายไม่สูงมากอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เช่น พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุอินทร์แขวน วัดพระมหามุนี วัดชเวนันดอว์ เจดีย์สุเล พระมหาธาตุเจดีย์ชเวซีโกน เป็นต้น

8.สวิสเซอร์แลนด์ (Switzerland)

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคมเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของสวิสเซอร์แลนด์ แต่ก็ไม่ได้ร้อนมากเท่าเมืองไทย ในตอนกลางวันอุณหภูมิจะประมาณ 20-28 องศาเซลเซียส ช่วงนี้มีข้อดีคือตอนกลางวันจะยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ ถ้าอยากพาคุณแม่เที่ยวชมธรรมชาติกลางแจ้งก็เหมาะมากๆ เพราะไม่ต้องกลัวหนาว มีเวลาเที่ยวมากขึ้น ต้นไม้และดอกไม้ก็สวยงาม น้ำในทะเลสาบจะใสเป็นประกายทีเดียว

9.อินโดนีเซีย (Indonesia)

พาแม่เที่ยวต่างประเทศ ไปชมวิวทะเลสวยๆ สัมผัสวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่บาหลีก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี ช่วงเดือนเมษายน – กันยายนเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการไปเที่ยวบาหลี เพราะอากาศกำลังดี ซึ่งในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากพอๆ กับช่วงวันหยุดอย่างคริสมาสต์และปีใหม่ ยิ่งเดือนสิงหาคมจะน่าเที่ยวที่สุดเพราะเป็นช่วงที่มีฝนน้อยหรือฝนแทบไม่ตกเลย

10.จีน (China)

ช่วงเดือนสิงหาคมเป็นหน้าร้อนของจีน อุณหภูมิประมาณ 22 – 31 องศาเซลเซียส ก็ถือว่าร้อนพอประมาณ สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในช่วงนี้ เช่น

  • จิ่วจ้ายโกว จะได้เห็นทะเลสาบสีฟ้าตัดกับผืนป่าสีเขียว ราคาทัวร์จะไม่แพงเท่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและอากาศสบาย
  • พระราชวังฤดูร้อนในปักกิ่ง ช่วงหน้าร้อนจะได้เห็นดอกไม้สวยงามในสวนของพระนางซูสีไทเฮา
  • ทิเบต ช่วงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในธิเบต เพราะอากาศดีและมีทิวทัศน์สวยงามที่สุดในรอบปี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.govivigo.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง