บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 พิกัดที่สวยที่สุด พร้อมวิธีเดินทาง

ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 พิกัดที่สวยที่สุด พร้อมวิธีเดินทาง
โพสเมื่อ

ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 พิกัดที่สวยที่สุด พร้อมวิธีเดินทาง

ฤดูใบไม้ร่วงที่จะมีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ให้เราได้ชมกันก็ใกล้เข้ามาอีกแล้ว หลายคนน่าจะกำลังมองหาที่เที่ยวเอาไว้พาคุณพ่อคุณแม่ หรือคุณแฟน ไปเที่ยวพักผ่อนกันใช่มั้ยคะ? และวันนี้ มัชรูมทราเวล มีทริปน่าสนใจมาแนะนำเช่นเคยกับ ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี ที่บอกเลยว่าสวยไม่แพ้เกาหลีหรือญี่ปุ่นเลยนะ แถมการ เที่ยวไต้หวัน ก็ยังง๊ายง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง ค่าครองชีพพอๆ กับบ้านเราเลยค่ะ

สำหรับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไต้หวันจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมยาวไปจนถึงมกราคม เลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะกับการไป ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี มากๆ และเราก็ไม่พลาดจัดพิกัด 7 สุดยอดที่เที่ยววิวสวยในไต้หวันที่ไม่ควรพลาด ไปชมใบไม้แดงกันได้เพลินๆ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

Shihmen Reservoir

Shimen Reservoir (1)

อ่างเก็บน้ำ Shihmen ตั้งอยู่ในเมือง Longtan ณ มณฑลเถาหยวน ถือเป็นหนึ่งในอ่างเก็บน้ำที่สำคัญของไต้หวัน โดยน้ำในนี้ส่วนใหญ่จะไหลลงมาจากทางตอนเหนือของภูเขา Tapachien และตอนกลางของแม่น้ำ Dahan โดยอ่างเก็บน้ำมีความสูงถึง 133 เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 680,000 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งนอกจากอ่างเก็บน้ำของที่นี่จะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่สำคัญทางตอนเหนือของไต้หวันแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม มีร้านอาหารอร่อยที่ได้จากการนำปลาสดๆ ภายในอ่างเก็บน้ำมาปรุงเป็นอาหารขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน รวมไปถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็คือ ต้นเมเปิ้ลมากมายที่อยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำ จะพากันเปลี่ยนสีสันไปทั่วบริเวณนั่นเอง

Shimen Reservoir (3) Shimen Reservoir (2)
วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัส Taoyuan สาย 5050 , 5055 เส้นทางจากสถานี Zhongli East Station ไปลงที่อ่างเก็บน้ำ Shihmen ได้เลย
แผนที่:

Aowanda National Forest Recreation Area

Aowanda National (1)

มา ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี กันต่อที่ Aowanda National Forest Recreation Area ตั้งอยู่ในมณฑลหนานโถวที่ระดับความสูงประมาณ 1,000 – 2,600 เมตร และมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 2,700 ไร่ ซึ่งรวมความหลากหลายของธรรมชาติเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งโซนน้ำตกที่มีน้ำตกถึง 3 แห่งที่มีความสวยงามแตกต่างกัน โซนสวนป่าความยาวกว่าหนึ่งกิโลเมตร โซนต้นสนซึ่งตั้งอยู่ในเส้นทางที่ยาวที่สุดของป่าคือ 2.8 กิโลเมตร โซนแม่น้ำ และไฮไลท์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาที่นี่อย่างล้นหลามเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ก็คือผืนป่าต้นเมเปิ้ลที่อุดุมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ “Home for Maple Trees”

Aowanda National (3) Aowanda National (4)

วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัสจาก Taichung ไปลงที่ Puli และต่อไปยัง Aowanda จากนั้นก็นั่งต่อไปลงที่ Aowanda National Forest Recreation Area
แผนที่:

Fushoushan Farm

Fushoushan Farm (2)

ฟาร์ม Fushoushan ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Hehuan และภูเขาหิมะที่ระดับความสูง 1,800-2,580 เมตร ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่ตั้งตระหง่านในมุมมองอันกว้างขวาง นอกจากนี้ภายในพื้นที่กว่า 800 ไร่ของฟาร์ม ยังเต็มไปด้วยภูมิทัศน์อันงดงามที่ไม่ซ้ำกันของเมฆหมอกและสวนสวย จนอาจเรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งนี้ความพิเศษของภูมิทัศน์แห่งฟาร์ม Fushoushan ก็คือความน่าประทับใจที่เปลี่ยนไปในทุกฤดูกาลท่ามกลางสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำใสตลอดทั้งปี ผืนป่า สวนผลไม้เมืองหนาว ผักภูเขา และดอกไม้นานาชนิด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี บรรยากาศดี ที่น่ามาเที่ยวสุดๆ

Fushoushan Farm (3) Fushoushan Farm (4)

วิธีการเดินทาง: จาก TRA Taichung ให้นั่งรถบัส Fengyuan สาย 6506 ไปยัง Lishan
แผนที่:

Alishan Forest Recreation Area

Alishan Forest Recreation Area (1)

มาถึงที่เที่ยว ทัวร์ไต้หวัน ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ต้องปักหมุดไว้เลยว่าต้องมา นั่นก็คือ Alishan Forest Recreation Area ตั้งอยู่ภายในอุทยาน อาลีซาน และเป็นหนึ่งในจุดที่งดงามที่สุดในไต้หวัน ซึ่งมีสภาพภูมิอากาศที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนักในตลอดทั้ง 4 ฤดูกาล คือมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 องศาเซลเซียส นั่นจึงทำให้ Alishan เป็นสถานที่ที่ดีสุดสำหรับสำหรับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนของชาวไต้หวัน นอกจากนั้นยังเป็นจุดชมวิวทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เนื่องจากสามารถมองเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน รวมถึงเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินป่าดูนกในระยะทางกว่า 4 กิโลเมตรอีกด้วย

Alishan Forest Recreation Area (3) Alishan Forest Recreation Area (2)

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Chiayi Railway Station จากนั้นจึงเปลี่ยนสายไปยัง Taiwan Trip Alishan Route B.
แผนที่:

Wuling Farm

Wuling Farm (3)

ฟาร์ม Wuling ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขา Heping แห่งเมืองไทจง และที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสมบัติของชาติอย่าง Masu Salmon ปลาที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มที นอกจากนี้ Wuling Farm ยังเป็นหนึ่งในพื้นที่การเกษตรหลักของไต้หวัน โดยมีชื่อเสียงในการผลิตน้ำผลไม้อย่างเช่น ลูกแพร พลัม แอปเปิ้ล และลูกพีช ในภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่มีสีสันสดใสนั่นเอง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขา หุบเขาและน้ำตกได้ หรือหากใครอยากลองเดินป่าที่นี่ก็มีเส้นทางให้ประลองกำลังขาเช่นกันค่ะ

Wuling Farm (2) Wuling Farm (4)

วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัส Gouguang จากสถานี Yilan Train Station ไปยัง Wuling ได้เลย
แผนที่:

Mingchih Forest Recreation Area

Mingchih Forest (1)

Mingchih Forest Recreation Area มีชื่อเล่นที่เรียกกันทั่วไปว่า Chihtuan ตั้งอยู่ในเทศมณฑลอี้หลาน โดยที่นี่ถือเป็นจุดที่มีแม่น้ำไหลมาบรรจบกัน นั่นก็คือ แม่น้ำ Kaokan และแม่น้ำ Fenfen ซึ่งภายในบริเวณนี้นอกจากจะมีสถานรับเลี้ยงเด็กแล้ว ยังมีเส้นทางเดินป่า และศูนย์กิจกรรมเยาวชนด้วยค่ะ และเนื่องจาก Mingchih Forest Recreation Area ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สูงชัน ที่นี่จึงเต็มไปด้วยหมอกที่จับตัวหนาตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเงียบสงบเพราะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่มีทัศนียภาพอันงดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาเดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบและเดินป่าเป็นจำนวน แถมที่นี่ยังมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ แต่จะต้องทำการจองล่วงหน้าเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์

Mingchih Forest (2) Mingchih Forest (3)

วิธีการเดินทาง: จาก Yilan ให้นั่งรถบัส Taichi Express Bus ที่มุ่งหน้าไปยัง Palin โดยให้แวะลงที่ Minzhir ก่อนที่จะไปถึง Palin
แผนที่:

Sun Moon Lake Scenic Area

Sun Moon Lake (3)

Sun Moon Lake หรือ ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไต้หวัน เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สวยและมีชื่อเสียงมากที่สุด ตั้งอยู่ในเขตอำเภอหนานโถวซึ่งอยู่ในบริเวณทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ด้านทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายพระอาทิตย์ ส่วนด้านทิศใต้นั้นมีรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว จึงถูกขนานนามว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา และเนื่องจากเป็นทะเลสาบที่อยู่บนเทือกเขาที่มีน้ำใสสะอาด ทำให้สถานที่แห่งนี้มีผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อน มีบริการล่องเรือชมทะเลสาบซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีรีสอร์ทและโรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลสาบหลายแห่ง นักท่องเที่ยวที่ไป เที่ยวไต้หวัน ไม่ควรพลาดที่นี่เป็นอย่างยิ่งค่ะ โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

Sun Moon Lake (2) Sun Moon Lake (1)

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟความเร็วสูง HSR Taipei ไปลงที่ HSR Taichung จากนั้นก็ต่อรถไปบัสไปยัง Sun Moon Lake ได้เลย
แผนที่:

ขอบคุณข้อมูลจาก www.travelking.com.tw

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง