Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

TOP 20 เมืองยอดฮิต เที่ยวจีน 2024 ไปแล้วไม่ผิดหวัง !!

บอกได้เลยว่าช่วงนี้กระแส เที่ยวจีน กำลังมาแรง เพราะหลังจากที่แดนมังกรได้เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ก็มีหลายคนให้ความสนใจ อยากจะไปเที่ยวจีนกันอย่างคึกคัก พี่เห็ดบอกได้เลยว่า ประเทศที่แสนกว้างใหญ่แห่งนี้เต็มไปด้วยที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล แถมยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ ไปเที่ยวง่ายในงบสบายกระเป๋า ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจะต้องทำวีซ่าก่อนไปจีนแต่ก็ไม่ยากเลยค่ะ ใครอยากไป ทัวร์จีน สักครั้ง แต่ยังไม่รู้จะ เที่ยวจีนเมืองไหนดี วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล รวบรวม 20 เมืองน่าเที่ยวยอดฮิตในจีน มาแนะนำ ตามมาดูว่ามีเมืองไหนบ้าง…?!

1. ปักกิ่ง (Beijing)

Credit : SeanPavonePhoto / canva.com

เที่ยวจีนครั้งแรกไปไหนดี ? บอกเลยต้องมาเมืองนี้ ปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City), จัตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square) รวมถึงใครที่อยากไปเหยียบ กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) สิ่งมหัศจรรย์ของโลกสักครั้ง ใกล้ๆ ปักกิ่งก็มีด่านกำแพงเมืองจีนที่คนนิยมไปเที่ยวด้วยค่ะ ส่วนที่เที่ยวเปิดใหม่ที่พี่เห็ดไม่อยากให้พลาดก็คือ Universal Studios Beijing สวนสนุกยูนิเวอร์แซลที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีแต่ที่เที่ยวที่เป็นจุดเช็คอินสำคัญของจีนที่ต้องห้ามพลาด!

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ปักกิ่ง

2. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

Credit : Edward He / unsplash.com

ไปต่อกับ มหานครใหญ่ที่สุดของจีนอย่าง เซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ทางทิศตะวันออกของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางความเจริญในด้านต่างๆ และเป็นตัวแทนของจีนยุคใหม่ รวมถึงความทันสมัยที่ผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมจีนและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ตึกทันสมัย และบรรยากาศเมืองฟีลยุโรปเบาๆ ใครชอบเที่ยวในเมืองได้วิวตึกสวยๆ แนะนำเลยค่ะ รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของธีมพาร์คระดับโลกอย่าง เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) อีกด้วย

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์เซี่ยงไฮ้

3. ซีอาน (Xian)

Credit : Aaron Greenwood / unsplash.com

เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลก ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซีอาน มีประวัติอันยาวนานมากกว่า 3,100 ปี เป็นอดีตเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์จีนโบราณ มีสถานที่สำคัญอย่าง เจดีย์ห่านป่าใหญ่ (Big Wild Goose Pagoda) และ สุสานกองทัพทหารดินเผาจักรพรรดิจิ๋นซี (Terracotta Army) มรดกโลกสุดโด่งดังที่แนะนำว่าต้องไปชมความยิ่งใหญ่ให้ได้สักครั้ง

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ซีอาน

4. เฉิงตู (Chengdu)

Credit : 4045 / canva.com

มาถึง เฉิงตู เมืองที่ได้รับการเรียกขานว่าเป็น มหานครสีเขียว และได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองน่าอยู่ ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน ที่นี่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่หลายพันปี และเป็นบ้านเกิดของหมีแพนด้า ถ้ามา เที่ยวจีน ที่นี่ อย่าลืมมาเดินเล่นที่ย่านเมืองเก่า ถนนโบราณจิ๋นหลี่ (Jinly Ancient Street) และไหว้พระเสริมสิริมงคลกันที่ วัดวูเฮา (Wuhou Memorial Temple) วัดเก่าแก่ที่สุดในเฉิงตูกันนะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์เฉิงตู

5. กวางโจว (Guangzhou)

Credit : cozyta / canva.com

สวรรค์ของสายช้อปก็ต้องยกให้ กวางโจว ที่จะได้ช้อปปิ้งจัดเต็มกับเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการค้าที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของจีน นอกจากที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดเก่าแก่อย่าง วัดลิ่วหรงซื่อ (Liurong Temple) และจุดชมวิวชิลๆ อย่าง แคนตันทาวเวอร์ (Canton Tower) แล้ว อย่าลืมไปช้อปกันที่ตลาดค้าส่งเสื้อผ้า กระเป๋าต่างๆ และ ถนนคนเดินเป่ยจิงลู่ (Beijing Lu) กับ ถนนคนเดินซั่งเซี่ยจิ่ว (Shangxiajiu) ด้วยนะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์กวางเจา

6. กุ้ยหลิน (Guilin)

Credit : aphotostory / canva.com

หนึ่งในเส้นทาง ทัวร์จีน สำหรับสายธรรมชาติอันโด่งดัง ความงามของธรรมชาติที่ กุ้ยหลิน งดงามจนได้สมญานามว่าเมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ ทั้งเทือกเขาสลับซับซ้อน ภูเขาหินปูนสวยๆ และถ้ำหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกตา สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องแพชมเขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill), แม่น้ำพบมังกร (Yulong River), ภูเขาวงพระจันทร์ (Moon Hill) และอีกมากมาย

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์กุ้ยหลิน

7. คุนหมิง (Kunming)

Credit : ImpaKPro / canva.com

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง คุนหมิง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของมณฑลยูนนานในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ใช้เวลาเดินทางบินตรงจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง จัดเต็มกับที่เที่ยวครบทุกรส ทั้งธรรมชาติ วัดเก่าแก่ ศิลปวัฒนธรรม และแหล่งช้อปปิ้ง จุดเช็คอินห้ามพลาดก็คือ วัดหยวนทง (Yuantong Temple), ตำหนักทองจินเตี้ยน (Jindian Park), ซุ้มประตูม้าทอง (Golden Horse Gate) และ เขาซีชาน (Xishan Forest Park)

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์คุนหมิง

8. ลี่เจียง (Lijiang)

Credit : JanNE / canva.com

มากันที่ ลี่เจียง ซึ่งเป็นเมือง เที่ยวจีน ที่กำลังได้รับความสนใจ เป็นที่ตั้งของ เมืองโบราณลี่เจียง เมืองเก่ากว่า 800 ปี ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโก ทั้งสถาปัตยกรรมต่างๆ ยังคงงดงามราวกับในอดีต สมกับฉายาว่า “เวนิสแห่งตะวันออก” ใครมาเที่ยวจีนเส้นทางนี้ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในเมืองโบราณแล้ว ต้องไม่พลาดการไปพิชิต ภูเขาหิมะมังกรหยก ภูเขาสูงแสนงดงามที่มีหิมะปกคลุมด้านบนตลอดทั้งปีกันด้วยนะคะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ลี่เจียง

9. ฉงชิ่ง (Chongqing)

Credit : BigGabig / canva.com

1 ใน 4 มหานครของจีน อย่าง ฉงชิ่ง มหานครที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ เต็มไปด้วยแสงสี ผู้คน และที่เที่ยวมากมาย รวมถึงมีแหล่งช้อปปิ้งให้เดินชิลๆ อีกด้วย สำหรับที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติสุดอลังการของเส้นทางนี้ แนะนำที่ หมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) และ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges : Wulong Karst) กระซิบว่าถ้ามา เที่ยวฉงชิ่ง ต้องไม่พลาดชิมสตรีทฟู้ดให้ได้ เด็ดทุกเมนูเลยจ้า

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ฉงชิ่ง

10. จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)

Credit : Vincent_St_Thomas / canva.com

เที่ยวจีน ที่ต่อมาแนะนำสำหรับสายธรรมชาติ เพราะ จางเจียเจี้ย คือดินแดนธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และขึ้นชื่อว่ามีวิวภูเขาที่สวยจนเป็นที่สุดของโลก! ที่นี่มีที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติมากมาย เช่น ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan) และ เขาจักรพรรดิ์ เทียนจื่อซาน (Tianzi Mountain Nature Reserve) ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังอย่าง Avatar อีกด้วย นอกจากนี้ใครไม่กลัวความสูง ต้องไปพิสูจน์ความกล้าด้วยการเดินบน สะพานกระจกข้ามหุบเขา (Zhangjiajie Grand Canyon) ที่นอกจากความสูงแล้ว วิวรอบๆ สวยงามอลังการมากๆ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์จางเจียเจี้ย

11. หนานจิง (Nanjing)

Credit : aphotostory / canva.com

หนานจิง เมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ อดีตเมืองหลวงของราชวงศ์จีน และเป็นหนึ่งในเมืองโบราณสุดยิ่งใหญ่ที่มีความเป็นมานับพันปี ที่นี่มีสถานที่เที่ยวสำคัญให้ตามรอยประวัติศาสตร์กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเมืองหนานจิง (Nanjing City Wall), สะพานข้ามแม่น้ำแยงซี (Nanjing Yangtze River Bridge) และสุสาน ดร.ซุน ยัตเซ็น (Dr. Sun Yat-sen’s Mausoleum)

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์นานกิง

12. จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou)

Credit : Efired / shutterstock.com

คนชอบ ทัวร์จีน สายธรรมชาติ อีกหนึ่งเส้นทางที่ไม่ควรพลาดคือ จิ่วจ้ายโกว พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน มรดกโลกทางธรรมชาติของจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของภูเขา ลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ งดงามราวกับสรวงสวรรค์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ทั่วทั้งหุบเขาจะปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดงสลับสีส้มสดใส มาทั้งทีต้องไม่พลาดจุดชมวิวแนะนำอย่าง ทะเลสาบห้าสี (Five Flower Lake) และ น้ำตกธารไข่มุก (Pearl Shoals Waterfall) ที่บอกเลยว่าสวยสุดๆ จนห้ามใจให้หยุดกดชัตเตอร์ไม่ได้เลย

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์จิ่วจ้ายโกว

13. แชงกรีล่า (Shangri-la)

Credit : Ericliu08 / canva.com

แชงกรีล่า ดินแดนกลางหุบเขาบนความสูงกว่า 3,160 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองทิเบต ตี๋ชิง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ที่นี่เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศวัฒนธรรมพื้นเมืองและความสวยงามของสถาปัตยกรรมสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ เมืองเก่าตู๋เค่อจง (Dukezong Ancient Town) และ วัดซงจ้านหลิน (Songzhanlin Temple)

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์แชงกรีล่า

14. ฮาร์บิน (Harbin)

Credit : aphotostory / canva.com

คนชอบความหนาวต้องไปที่ ฮาร์บิน เมืองทางตอนเหนือของจีนที่ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งน้ำแข็ง เพราะเป็นเมืองที่มีฤดูหนาวยาวนานหลายเดือน และมี เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน (Harbin Ice and Snow Festival) เทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมากมายทุกปี ซึ่งไฮไลท์ห้ามพลาดก็คือ การจัดแสดงงานศิลปะจากน้ำแข็งและหิมะต่างๆ เช่น Harbin Ice Lantern Art Fair, Harbin Ice and Snow World เป็นต้น

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ฮาร์บิน

15. เฟิ่งหวง (Fenghuang)

Credit : Dmitry Rukhlenko / canva.com

อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในจีนที่บรรยากาศสวยงามก็คือ เฟิ่งหวง เมืองโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลหูหนาน เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่และธรรมชาติที่สวยงามมากๆ บรรยากาศในเมืองเหมาะแก่การพักผ่อน มีโบราณสถานและโบราณวัตถุ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ให้เพลิดเพลินมากมาย ที่แนะนำว่าห้ามพลาดเลยก็คือ การล่องเรือในแม่น้ำถัวเจียง ชมบรรยากาศบ้านเรือนทั้งสองฝั่งแม่น้ำ สวยงามและชวนให้หลงรักเมืองจีนสุดๆ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์เฟิ่งหวง

16. เทียนจิน (Tianjin)

Credit : dk1234 / canva.com

มา เที่ยวจีน ในบรรยากาศยุโรปกันบ้าง เทียนจิน เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของจีน มีฉายาว่า “เซี่ยงไฮ้ทางเหนือ” เพราะในอดีตเป็นเมืองท่าที่มีชาวยุโรปเข้ามาขนส่งค้าขายกับจีนมากมาย จึงทำให้มีการผสมผสานทางวัฒนธรรม โดยสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ในเทียนจินสวยงามแบบยุโรปเลยค่ะ ในขณะที่วิถีชีวิตของผู้คนก็ยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบจีนอยู่ ใครมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมไปเดินเล่นชิลๆ ที่ ย่านอิตาเลี่ยน ทาวน์ (Italian Town) และแถวๆ เทียนจินอาย (Tianjin Eye) กันนะ บรรยากาศดีมากๆ

คลิกโปรแกรม >> ทัวร์เทียนสิน

17. อู่ฮั่น (Wuhan)

Credit : Kitten Yang / canva.com

เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน เป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่มีแม่น้ำแยงซีเกียงไหลผ่าน นอกจากจะเป็นเมืองที่มีความเจริญด้านการค้าอันดับต้นๆ ของจีนแล้ว อู่ฮั่น ยังเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอกระเรียนเหลือง (Huang He Lou) เป็น 1 ใน 3 หอที่สวยที่สุดในจีน และ จุดชมวิวบนสะพานข้ามแม่น้ำแยงซีเกียง (Wuhan Yangtze River Bridge) แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในโลก

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์อู่ฮั่น

18. ลั่วหยาง (Luoyang)

Credit : misio69 / canva.com

ถ้าเคยได้ยินชื่อ ลกเอี๋ยง จากเรื่องสามก๊ก และอยากจะตามรอยสักครั้ง เที่ยวจีน ครั้งนี้แนะนำให้มาที่เมือง ลั่วหยาง 1 ใน 7 เมืองหลวงโบราณที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในจีน เต็มไปด้วยโบราณสถานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนเมืองเก่าลั่วหยาง (Luoyang Laocheng History Culture Old Street) ถ้ำหินหลงเหมิน (Longmen Grottoes) พิพิธภัณฑ์สุสานโบราณ (Luoyang Ancient Tombs Museum) เป็นต้น

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ลั่วหยาง

19. เซินเจิ้น (Shenzhen)

Credit : bingfengwu / canva.com

เซินเจิ้น เมืองทางตอนใต้ของมณฑลกวางตุ้ง ชายแดนทะเลทางใต้ของจีนตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง มีชื่อเสียงว่าเป็นสวรรค์ของนักเดินทางสายช้อป เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าราคาถูกมากมายในบรรยากาศเมืองที่ทันสมัย นอกจากห้างหลอวู ซิตี้ (Lowu City) ที่ต้องมาช้อปปิ้งกันแล้ว ยังมีสถานที่ให้เดินเที่ยวชิลๆ อย่าง เมืองจำลองจีน (Splendid China) และเมืองจำลองหน้าต่างโลก (Window of the World) ด้วย สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวเซินเจิ้นเมื่อนานมาแล้วอาจจะติดภาพว่าเป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ แต่บอกได้เลยว่าเดี๋ยวนี้เซินเจิ้นเจริญขึ้นมาก แถมยังเต็มไปด้วยตึกสวยทันสมัยอีกด้วยนะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์เซินเจิ้น

20. จูไห่ (Zhuhai)

Credit : Nick Poon / canva.com

แนะนำเมืองยอดฮิต เที่ยวจีน ปิดท้ายกันที่ จู่ไห่ 1 ใน 5 เขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคใต้ไม่ไกลจากมาเก๊า เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด และได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองแบบอย่างดีเด่นด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมของโลก มีที่เที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำฉางหลง (Chimelong Ocean Kingdom), จูไห่ฟิชเชอร์เกิร์ล (Fisher Girl Statue) และ ถนนคู่รัก (The Lover Road) ถ้าได้ไปเที่ยวต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์จูไห่

ทั้งหมดนี้ก็คือ 20 เมืองน่าเที่ยวของจีน ที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำ จะเห็นได้เลยว่าแต่ละเมืองก็มีจุดเด่นและที่เที่ยวน่าสนใจที่แตกต่างกันไปมากๆ ใครยังติดภาพว่า เที่ยวจีน จะลำบาก ไม่ค่อยสะดวกสบาย อยากให้ลองเปิดใจทำความรู้จักกันใหม่ แล้วจะพบว่าเมืองจีนก็น่าเที่ยวมากๆ เลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง