Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พาไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ วัดซีซ้าน ที่เที่ยวสุด Unseen แห่งฮ่องกง!

พาไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ วัดซีซ้าน ที่เที่ยวสุด Unseen แห่งฮ่องกง!
โพสเมื่อ

พาไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ วัดซีซ้าน ที่เที่ยวสุด Unseen แห่งฮ่องกง!

ใครอยากพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศช่วงวันหยุดยาว รีบวางแผนแล้วจองตั๋ว จองทัวร์กันเลยค่ะ ซึ่งประเทศที่ มัชรูมทราเวล อยากแนะนำให้พาพ่อแม่ไปเที่ยวก็คือ ฮ่องกง นั่นเอง โดยพาพวกท่านไป ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดหูเปิดตา พร้อมไหว้พระเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต ซึ่งที่ฮ่องกงมีวัดศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งที่น่าไป และวันนี้เราจะพาคุณไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่กันที่ วัดซีซ้าน สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของฮ่องกง ทำไมที่นี่ถึงน่าไป และจะอันซีนแค่ไหน ต้องไปดูกันค่ะ!

Cr. edition.cnn.com

วัดซีซ้าน เป็นวัดในบรรยากาศอันสงบร่มรื่น มีไฮไลท์ก็คือ เจ้าแม่กวนอิมองค์สูงใหญ่ เป็นวัดดังแห่งเกาะฮ่องกงที่ใครจะไปใช่ว่าจะเดินดุ่มๆ เข้าไปในวัดได้เลยนะคะ การจะมาเที่ยวฮ่องกงไหว้พระที่วัดนี้ต้องจองคิวล่วงหน้า! แล้วเพราะอะไรเราถึงอยากแนะนำให้คุณไปที่นี่ เรามาดู 6 เหตุผลที่คุณต้องไปเยือนวัดซีซ้านแห่งนี้กันค่ะ

1.ผู้มาเยือนวัดนี้ต้องตะลึงกับ รูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิมที่สูงตระหง่านเป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยความสูงถึง 76 เมตร ตั้งอยู่บนภูเขาเนื้อที่กว่า 29 ไร่ ในเกาะฮ่องกง และยังหันหน้าไปทางทะเลอีกด้วย ซึ่งวัดนี้เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อ 3 ปีก่อนนี้เอง โดยมี นาย ลีกาชิง มหาเศรษฐีชื่อดังของฮ่องกง บริจาคเงินสร้างวัดถึง 193 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

2.วัดซีซ้านไม่รับกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ๆ เก๋ป่ะล่ะ? โดยทางวัดจำกัดจำนวนผู้มาเยือนแค่วันละ 500 คนเท่านั้น! ใครที่จะมาวัดนี้จึงต้องจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ประมาณ 1 เดือน โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ของวัดซีซ้าน http://booking.tszshan.org/ ถ้าเข้าไปแล้วเจอแต่ภาษาจีนไม่ต้องตกใจนะคะ ที่มุมขวาบนเขามีให้เลือกภาษาอังกฤษค่ะ
  • จากนั้นเลือกจำนวนผู้เข้าชม
  • กรอกข้อมูลอย่างละเอียดตามขั้นตอนที่ระบุ
  • ทางวัดจะส่ง Booking Confirmation มาให้ทาง E-mail
  • ปริ๊นท์ Booking Confirmation เพื่อนำไปยื่นก่อนเข้าชมวัด เป็นการยืนยันสิทธิ์ในการเข้าชม

3.เป็นวัดที่เงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขา มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวขจี และยังมีการจำกัดจำนวนผู้มาเยือนในแต่ละวัน ทำให้คุณสามารถหลีกหนีจากสังคมเมืองที่วุ่นวาย มาสงบจิตใจที่นี่ได้เป็นอย่างดี

4.วัดซีซ้าน เป็นสถานศึกษา เพราะทางวัดจะจัดโครงการด้านการศึกษาเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมของชาวพุทธ โดยเราสามารถมาฝึกนั่งสมาธิตามมุมสงบของวัดได้ เป็นการฝึกจิตใจการเจริญสติที่ดีมากๆ อย่างหนึ่งของชาวพุทธเราเลยล่ะค่ะ

5.สภาพแวดล้อมอันร่มรื่นของวัด โดยทางวัดไม่อนุญาตให้ผู้มาเยือนนำไม้จิ้มฟัน, เนื้อสัตว์, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารอื่นๆ เข้ามาในวัด เพื่อต้องการสร้างบรรยากาศในวัดให้สะอาด เรียบร้อย สงบร่มรื่น ซึ่งทางวัดจะมีน้ำดื่มไว้คอยบริการค่ะ

6.ทิวทัศน์อันสวยงามรอบๆ วัดซีซ้าน โดยผู้มาเยือนจะมีโอกาสได้ชมวิวทิวทัศน์ของอ่าว และเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะของฮ่องกงแบบพาโนรามา ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เชื่อสิ!

Cr. edition.cnn.com

และนี้ก็เป็นเหตุผลดีๆ ที่เราควรไปเยือนวัดซีซ้านที่ฮ่องกง เพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่สักครั้งในชีวิต ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้นนั้น น่าจะเพียงพอที่ทำให้การเที่ยวฮ่องกงทริปนี้ของคุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการพาพ่อแม่เที่ยวไหว้พระนะคะ

ถึงการไปเยือนที่วัดแห่งนี้จะมีขั้นตอนการจองคิวที่ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ถ้าใครอยากได้รับความสะดวกสบาย มัชรูมทราเวล ก็มีโปรแกรมทัวร์ฮ่องกงที่พาไปเยือนวัดซีซ้าน จัดมาให้ทุกคนได้เที่ยวกับแบบฟินสุดคุ้มแล้วค่ะ ใครสนใจสามารถคลิกชมโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง กันได้เลย

วัดเจ้าแม่กวนอิม ซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)
เวลาเปิด-ปิด :
9.30 – 17.00 น.
การเดินทาง :
ให้นั่งรถไฟ East rail line สายสีฟ้า ไปลงที่สถานี Tai Po Market >> ใช้ทางออก A3 >> แล้วนั่งรถเมล์ Mini Bus สาย 20B ไปลงที่ปากทางเข้าวัด (ราคาคนละ 6.9 HKD) >> เดินต่อขึ้นเนินไปอีกประมาณ 10-15 นาที ใครที่ไม่อยากเดิน หรือมีผู้สูงอายุมาด้วยแนะนำให้นั่งแท็กซี่จากสถานี Tai Po Market โดยใช้ทางออก B ก็จะเจอ Taxi จอดเรียงรายเลยค่ะ ให้บอกคนขับว่าไป “ฉี่ซ้านจี๋” พี่แท็กซี่ก็จะขับขึ้นเนินไปส่งถึงหน้าประตูวัดแบบไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลย (ราคาประมาณ 60-80 HKD)
ที่ตั้ง :
88 Universal Gate Rd, Tai Po, Hong Kong
พิกัด :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง