Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

รีวิว 12 เครื่องเล่น ใน Universal Singapore สุดมันส์ เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ถ้าพูดถึงสวนสนุกระดับโลกที่อยู่ใกล้เมืองไทยสุดๆ ก็ต้องเป็นที่ Universal Studios Singapore หรือ USS สวนสนุกที่ให้ทุกคนได้พบกับตัวละครจากการ์ตูนและภาพยนตร์ชื่อดัง พร้อมด้วยเครื่องเล่นมันส์ๆ มากมาย จะวางแผนไป ทัวร์สิงคโปร์ สนุกกับเพื่อนๆ หรือคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะไปลูกๆ ไปเที่ยวช่วงปิดเทอมก็เหมาะเลยค่ะ เพราะสิงคโปร์อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย นั่งเครื่องแป๊บเดียวก็ถึง และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปตะลุย 12 เครื่องเล่น ใน Universal Singapore วันเดียวก็สนุกได้!

Credit : rwsentosa.com

รีวิวนี้พี่เห็ดจะพาทุกคนไปเจาะลึกแต่ละโซนใน ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ว่ามีเครื่องเล่นอะไรบ้าง เราจะแบ่งเป็น Level สำหรับเด็กเล็ก/เด็กโตให้ด้วย ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยหรือผู้ใหญ่ จะมาแบบคู่รัก แก๊งเพื่อน หรือแบบครอบครัว ก็สนุกได้หมด! มาเริ่มกันเลยจ้าาา~

ก่อนอื่นอย่าลืม Download แผนที่ภายในสวนสนุก Universal Studios Singapore กันไว้ก่อน จะได้แพลนถูกว่าจะเล่นโซนไหนก่อนดี

ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ประกอบไปด้วย 7 โซน คือ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, The Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York
จุด Start ของเราอยู่ที่โซน Hollywood จากนั้นก็เดินวนซ้ายไปกันเลยค่ะ…!!

ZONE 1 : Hollywood

จากทางเข้าสวนสนุกเราจะเจอกับโซนนี้โซนแรก ซึ่งเป็นโซนร้านค้าต่างๆ ทั้ง Universal Studios Store ขายของที่ระลึกรวมตัวการ์ตูนจากโซนต่างๆ ด้านใน และก็ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ใครอยากจิบกาแฟก่อนลุย เครื่องเล่น ใน Universal Singapore ที่โซนนี้ก็มี Starbucks ด้วยนะ

ZONE 2 : Madagascar

ถัดจากโซน Hollywood เดินมาทางซ้ายจะเป็นโซนการ์ตูนดัง Madagascar โซนนี้จะตกแต่งสไตล์ Tropical เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว โซนนี้ก็จะมีเครื่องเล่นแนะนำ ดังนี้เลยค่ะ

1. Madagascar: A Crate Adventure

Level ความโหด : Low / บังคับส่วนสูง : 80 เซนติเมตร ขึ้นไป
เครื่องเล่นนี้จะเป็นแบบนั่งเรือแถว 4 ที่ันั่ง นั่งล่องไปตามน้ำชิลๆ (ไม่เปียก) ชมเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าแก๊งสัตว์ Alex, Marty, Melman และ Gloria เปิดเครื่องเล่นแรกของวันด้วยอันนี้ก็ถือว่าดีเลยค่ะ เพราะเลเวลยังเบาๆ เหมาะกับยามเช้า ไม่มีอะไรโหด เด็กเล่นได้เพลินๆ

2. King Julian’s Beach Party-Go-Round

Credit : rwsentosa.com

Level ความโหด : Low / ไม่บังคับส่วนสูง
ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าเป็นม้าหมุนนี่เองแหละจ้าา แต่ก็จะพิเศษหน่อยตรงที่เขาจะตกแต่งม้าหมุนให้เป็นธีมของ Madagascar เหมือนเรากำลังนั่งบนหลังสัตว์ตามคาแรคเตอร์ต่างๆ ที่อยู่ในหนังนั่นเอง เหมาะสำหรับพาเด็กๆ มาเล่น ผู้ปกครองก็ขึ้นเล่นด้วยได้

ZONE 3 : Far Far Away

โซนถัดมา อยู่ติดๆ กับโซนมาดากัสการ์ เราก็จะเข้าสู่อีกโลกนึงที่ต่างกันลิบลับ! เข้ามาปุ๊ปก็จะเห็นปราสาท Far Far Away ขนาดใหญ่เบิ้มให้ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี โซนนี้ก็จะจำลองบรรยากาศจากเรื่อง Shrek นั่นเอง มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ!

3. Shrek 4D Adventure

Credit : rwsentosa.com

Level ความโหด : Low / ไม่บังคับส่วนสูง
เครื่องเล่นนี้จะอยู่ในปราสาทที่เราเห็นกันเลยค่ะ จะเรียกว่าเครื่องเล่นก็ไม่เชิง เพราะด้านในจะเหมือนโรงละครแบบ 4D ให้เราใส่แว่นและนั่งดูเรื่องราวการผจญภัยของเจ้ายักษ์ตัวเขียว Shrek ที่ต้องไปช่วยเหลือแฟนสาว Fiona จากเหล่าร้าย แม้ว่าจะดูเหมือนธรรมดา แต่บอกเลยว่าเอฟเฟกต์ 4D ของเขาไม่ธรรมดาจริงๆ ต้องกดว้าวให้เลย มีทั้งแสง สี เสียง น้ำ แถมเก้าอี้ยังเขย่าได้ด้วย สมจริงมาก

4. Enchanted Airways

Credit : rwsentosa.com

Level ความโหด : Medium / บังคับส่วนสูง : 92 เซนติเมตร ขึ้นไป
ต่อกันที่ เครื่องเล่น ใน Universal Singapore ที่เริ่มมันส์ขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในระดับกลางๆ อันนี้เป็นรถไฟเหาะกลางแจ้งแบบนั่งคู่ เลเวลไม่ได้โหดมาก เด็กๆ วัยรุ่นก็นั่งได้สนุกๆ บังคับส่วนสูงเกิน 92 ซม. ขึ้นได้ ถือว่าเป็นน้ำจิ้มสำหรับวอร์มไปเครื่องเล่นอันโหดๆ ต่อไปจ้า

5. Puss In Boot’s Giant Journey

Level ความโหด : Medium / บังคับส่วนสูง : 100 เซนติเมตร ขึ้นไป
เครื่องเล่นนี้จะอยู่สุดทางเดินของโซน Far Far Away เลยค่ะ ตั้งเด่นเป็นสง่ามาก ถ่ายรูปมาคือสวยยย จะเป็นรถไฟเหาะกลางแจ้งแบบแถว 3 ที่นั่ง ลักษณะตัวรถไฟจะเหมือนกระเช้ารถคุณปู่ ลากเราเวียนขึ้นไปด้านบนปราสาท มีจังหวะเหวี่ยงออกนอกตัวปราสาทให้เสียวๆ

ZONE 4 : The Lost World

และแล้วก็มาถึงโซนที่มีทุกสาขาของสวนสนุก Universal ทั่วโลก! เป็นโซนที่จำลองมาจากหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Jurassic Park พาเราไปผจญภัยในดินแดนของเหล่าผู้ล่า โซนนี้เป็นโซนเดียวที่เปิดช้ากว่าโซนอื่นๆ คือจะเปิดประมาณ 11 โมง ไปดูเครื่องเล่นกันเล้ย!

6. Canopy Flyer

Level ความโหด : Medium / บังคับส่วนสูง : 92 เซนติเมตร ขึ้นไป
เครื่องเล่น ใน Universal Singapore นี้เป็นรถไฟเหาะห้อยขากลางแจ้งแบบนั่งคู่ ให้เราได้ชมวิวสวนสนุกแบบ Bird’s Eye View ดุจดั่งเราเป็นนก ความสูงนี่ถือว่าเสียวใช้ได้เลย เครื่องเล่นนี้ไม่สามารถใช้ Express ได้ แต่จะมีช่องสำหรับ Single Rider คือใครมาคนเดียวหรือนั่งแยกกับเพื่อนได้ ก็ต่อช่องนี้เลย จะเร็วกว่าค่ะ

7. Jurassic Park Rapids Adventure

Level ความโหด : Medium / บังคับส่วนสูง : 107 เซนติเมตร
ล่องแก่งมหาสนุก! อันนี้พี่เห็ดบอกเลยว่าสนุกมาก แต่ที่สำคัญคือ เปียก! ล่องแก่งนี้จะพาเราล่องไปตามลำน้ำในถิ่นของเหล่าไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ ผ่านจุดที่น้ำเชี่ยว น้ำสาด อันนี้ต้องพึ่งแต้มบุญเลยว่าจะเปียกมั้ย ขึ้นอยู่กับดวงและองศาการนั่ง แต่เตรียมตัวกันไว้ได้เลยค่ะ ที่ด้านหน้าเครื่องเล่นจะมีตู้ขายเสื้อกันฝนสำหรับใครที่ไม่อยากเปียก และก็มีตู้อบแห้งสำหรับคนที่เปียกไปแล้วด้วยนะ

ZONE 5 : Ancient Egypt

โซนนี้เป็นอีกหนึ่งโซนไฮไลท์ของ Universal Studios Singapore เลยค่ะ จะตกแต่งในสไตล์เมืองโบราณอียิปต์ มีรูปปั้นขนาดยักษ์ใหญ่ มัมมี่หน่อยๆ เป็นโซนเล็กๆ ถัดจากจูราสสิค จำลองมาจากหนังเก่าแก่อย่าง Mummy นั่นเอง

8. Revenge of the Mummy

Credit : rwsentosa.com

Level ความโหด : High / บังคับส่วนสูง : 122 เซนติเมตร ขึ้นไป
มาถึงเครื่องเล่นที่ให้เราได้มันส์กันสุดๆ เป็นรถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืด รถไฟเป็นแบบแถวละ 4 ที่นั่ง จะพาเราทะยานไปยังใต้อารยธรรมโบราณ ดุจดั่งอยู่ในพีรามิด มีเอฟเฟกต์แสง สี เสียง ไฟร้อนๆ ก็มา มีจังหวะดิ่ง หักหลบซ้ายขวา แถมยังมีแวะถอยหลังอีกต่างหาก!

ZONE 6 : Sci-Fi City

โซนแห่งโลกอนาคต ความไซไฟต่างๆ มีการตกแต่งแบบล้ำๆ ทุกมุม โดยหลักๆโซนนี้จะจำลองมาจากภาพยนตร์เรื่อง Transformers ในโซนก็จะมีหุ่น Bumblebee ตัวยักษ์ใหญ่สีเหลืองเด่นๆ ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แถม เครื่องเล่น ใน Universal Singapore ที่โซนนี้มีแต่เลเวลโหดๆ คนชอบเครื่องเล่นมันส์ๆ พุ่งตัวมาที่โซนนี้เลยค่ะ

9. Battlestar Galactica : Human

Level ความโหด : Extreme / บังคับส่วนสูง : 125 เซนติเมตร ขึ้นไป
บอกเลยว่ารถไฟเหาะโซนนี้คือ เครื่องเล่นที่โหดที่สุดของ USS!! มองจากไกลๆ จะเห็นรางรถไฟเหาะ 2 สี คือ สีแดงกับขาว สำหรับ Human จะเป็นรางสีแดง รถไฟจะเป็นแบบกลางแจ้ง นั่งคู่ พื้นปิด (รางอยู่ใต้เท้า) บอกเลยว่า มันส์! เสียว! มาก!

10. Battlestar Galactica : Cylon

Level ความโหด : Extreme / บังคับส่วนสูง : 125 เซนติเมตร ขึ้นไป
ต่อมาจะเป็นรถไฟเหาะรางสีขาว รถไฟจะเป็นแบบนั่งคู่เหมือนกัน แต่เป็นแบบห้อยขา (รางอยู่บนหัว) มีทั้งตีลังกากลับหัว บิดเป็นเกลียว พุ่งลงพื้นให้เฉียดขาแบบเสียวๆ แต่บอกเลยว่ามันส์มากกกกก

11. Transformers: The Ultimate 3D Battle

Level ความโหด : High / บังคับส่วนสูง : 102 เซนติเมตร ขึ้นไป
อันนี้ก็เป็นรถไฟเหมือนกัน แต่ไม่ได้เน้นเหาะเหินหวาดเสียวมาก แต่ความสนุกก็คือ เป็นรถไฟเหาะในโลก 3D เราต้องใส่แว่นตอนเล่น จะเหมือนเรานั่งอยู่บนรถ ขับหนีเหล่าวายร้ายที่กำลังสู้อยู่กับพวกออพติมัสและบัมบั้ลบี มีจังหวะดิ่งให้เสียวๆ ภาพคือสมจริงมาก เหมือนเราอยู่ในหนังเลย

ZONE 7 : New York

ทัวร์สิงคโปร์ ในสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล และแล้วก็มาถึงโซนสุดท้าย โซนนิวยอร์กนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ เป็นการจำลองตึกรามบ้านช่องสวยๆ สไตล์มหานครนิวยอร์ก ที่ประดับประดาไปด้วยร้านค้า ขายของน่ารักๆ ร้านอาหารต่างๆ บอกเลยว่าโซนนี้ถ่ายรูปสวยม๊ากกกก

12. Sesame Street Spaghetti Space Chase

Level ความโหด : Low/บังคับส่วนสูง : 92 เซนติเมตร ขึ้นไป
ปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นแบบรถไฟน่ารักๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ รถไฟจะพาหนูๆ ไปชมเรื่องราวของเจ้าพวก Elmo ในการผจญภัยขโมยสปาเก็ตตี้ให้หมดไปจากโลก! และตะลุยไปในอวกาศ

และนี่ก็คือ 12 เครื่องเล่น ใน Universal Singapore ที่พี่เห็ดหยิบยกมารีวิวให้ชมแบบจุกๆ มีตั้งแต่เลเวลเบาๆ ไปจนถึงเอ็กซ์ตรีม สนุกกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ใครมีแผนไป ทัวร์สิงคโปร์ ก็อย่าลืมปักหมุดไปสนุกกันที่ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ กันด้วยนะคะ เป็นพิกัดที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่พี่เห็ดแนะนำเลยค่ะ จะรวมแก๊งไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็มันส์ หรือคุณพ่อคุณแม่พาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม เปิดประสบการณ์ให้เด็กๆ ก็สนุกสุดๆ ใครอยากไปสนุกกันแบบนี้ ทักหาพี่เห็ด Mushroom Travel ได้เลยค่ะ

ข้อมูลสวนสนุก Universal Studios Singapore
เวลาเปิด-ปิด : 12.00 – 19.00 น. / ปิดทุกวันจันทร์-พุธ (วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของสวนสนุก)
ราคาค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 81 SGD / เด็ก (อายุ 4-12 ปี) 61 SGD
เว็บไซต์ : คลิก
การเดินทาง : นั่งรถ MRT ไปลงที่สถานี HarbourFront (CC29,NE1) จากนั้นต่อรถไฟฟ้านั่งข้ามเกาะไปลงที่สถานี Waterfront
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง