Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ทำความรู้จักกับ VFS ตัวแทน ยื่นวีซ่า ในประเทศไทย

ทำความรู้จักกับ VFS ตัวแทน ยื่นวีซ่า ในประเทศไทย
โพสเมื่อ

การเตรียมความพร้อมก่อน เที่ยวต่างประเทศ เป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากการหาข้อมูลต่างๆ ทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ตั๋วเครื่องบิน และที่พักแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ วีซ่า ถ้าประเทศไหนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าก่อนก็สบายหน่อย แต่ก็มีอีกหลายประเทศที่จำเป็นต้องขอวีซ่าก่อน โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็จะมาแนะนำให้รู้จักกับ VFS ตัวแทน ยื่นวีซ่า ในประเทศไทย สำหรับใครที่จะขอวีซ่าไปต่างประเทศ มาทำความเข้าใจกันค่ะ

Cr. commons.wikimedia.org

ทำความรู้จัก VFS

VFS ย่อมาจาก Visa Facilitation Services Global ซึ่งก็คือ เอเจนซี่ที่ได้รับการรับรองจากทางสถานทูตให้เข้ามาดูแลขั้นตอนการทำเรื่องยื่นขอวีซ่าให้แก่ผู้ที่ต้องการ โดยที่ผู้ยื่นคำร้องวีซ่าไม่ต้องเดินทางไปยื่นคำร้องที่สถานทูตประจำประเทศนั้นๆ โดยตรง แต่สามารถ ยื่นวีซ่า ผ่าน VFS ได้เลย

VFS ทำหน้าที่อะไร?

สำหรับหน้าที่ของ VFS โดยหลักๆ ก็คือการช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการยื่นคำร้องขอวีซ่า นั่นก็คือ การตรวจเอกสารก่อนการยื่นเข้าสู่สถานทูต การให้ข้อมูลและบริการอำนวยความสะดวก อย่างเช่น ห้องรับรองพิเศษในกรณีที่คิว ยื่นวีซ่า แบบปกติเต็ม (สำหรับบางประเทศเท่านั้น) บริการจัดส่งผลวีซ่าทางไปรษณีย์ แจ้งสถานะคำร้องวีซ่า รวมถึงเก็บค่าธรรมเนียมสถานทูตและค่าบริการจากทาง VFS ด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ VFS ไม่ได้มีหน้าที่ในการพิจารณาตัดสินประเมินผล หรือคาดการณ์ผลการพิจารณาวีซ่าแต่อย่างใด เพราะการพิจารณาวีซ่านั้นขึ้นอยู่กับทางดุลยพินิจจากสถานทูตประจำประเทศนั้นๆ เท่านั้น

VFS ในไทยมีประเทศไหนบ้าง?

VFS นั้นเป็นหน่วยงานเอาท์ซอร์สระดับโลก ซึ่งมีศูนย์ดำเนินการขอวีซ่าจำนวน 526 ศูนย์ ใน 63 ประเทศ ซึ่งในประเทศไทยนั้น VFS จะดูแลและได้รับการรับรองจากทางสถานทูตของประเทศ สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี, สาธารณรัฐเช็ก, ออสเตรีย, โครเอเชีย, อิตาลี, นอร์เวย์, สวีเดน, สโลวาเนีย, เดนมาร์ก, เนเธอร์แลนด์, ไอซ์แลนด์, เบลเยี่ยม, ฟินแลนด์, เอสโตเนีย, ยูเครน, แคนาดา, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, มอลต้า, เลบานอน, อินเดีย, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

VFS ในกรุงเทพ อยู่ที่ไหนบ้าง?

– อาคารเทรนดี้ สุขุมวิท 13
ให้บริการยื่นวีซ่าประเทศ เบลเยี่ยม, เดนมาร์ก (และไอซ์แลนด์), ฟินแลนด์ (และเอสโตเนีย), เลบานอน, นอร์เวย์, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรเลีย, แคนาดา, สหราชอาณาจักร (อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์)
การเดินทาง
: รถไฟฟ้า BTS สถานีนานา ทางออก 3
แผนที่
: คลิกที่นี่

– จามจุรี สแควร์
ให้บริการยื่นวีซ่าประเทศ ออสเตรีย (รวมสโลวาเนีย และมอลต้า), โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก, เยอรมนี, อิตาลี, ยูเครน, สวิตเซอร์แลนด์, สิงคโปร์
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน ทางออก 2
แผนที่ : คลิกที่นี่

อาคารวันแปซิฟิคเพลส นานา
ให้บริการยื่นวีซ่าประเทศญี่ปุ่น
การเดินทาง
: รถไฟฟ้า BTS สถานีนานา ทางออก 2
แผนที่ : คลิกที่นี่

อาคาร พีเอส ทาวเวอร์ สุขุมวิท 21 (อโศก)
ให้บริการยื่นวีซ่าประเทศอินเดีย
การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก ทางออก 3
แผนที่ : คลิกที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VFS >> https://www.vfsglobal.com/

และนี่ก็คือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ VFS ที่พี่เห็ดหยิบมาแนะนำ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการหาข้อมูลไม่มากก็น้อยนะคะ บางทีการทำวีซ่าหรือยื่นคำร้องวีซ่าไปต่างประเทศในแต่ละครั้งนั้นอาจมีขั้นตอนที่เยอะไปหน่อย แต่ถ้าเราเตรียมความพร้อมให้ดี ทั้งข้อมูลต่างๆ รวมถึงวางแผนก่อนวันนัดยื่นเอกสารหรือสัมภาษณ์ รับรองว่าไม่ยาก และทำให้วีซ่าที่เราต้องการนั้นผ่านฉลุยไม่ติดขัด แต่ถ้าใครยังไม่สะดวกเรื่องการขอวีซ่าด้วยตัวเอง ทาง มัชรูมทราเวล ก็มี บริการยื่นวีซ่า โดยเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและให้คำปรึกษาด้านการขอวีซ่าประเทศต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทุกท่าน หากใครสนใจติดต่อพี่เห็ดได้เลย ทางเรายินดีให้บริการค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริการยื่นวีซ่า ท่องเที่ยว และ วีซ่าธุรกิจ ขอวีซ่า เชงเก้น
ติดต่อ แผนกวีซ่า โทร 02 105 6234 กด 3
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง