Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

9 พิกัด สวนน้ำ สวนสนุกในไทย 2024 ยกทีมไปมันส์!

ซัมเมอร์นี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ชวนทุกคนไป เที่ยวไทย คลายร้อนในสไตล์มันส์ๆ กับ 9 พิกัด สวนน้ำ สวนสนุกในไทย มีทั้งใกล้และไกลกรุงเทพ เราคัดที่เด็ดๆ มาให้แล้ว บอกเลยว่าแต่ละที่ยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจ สนุกได้ทั้งครอบครัวแน่นอน เตรียมตัววางแผนเที่ยวสำหรับช่วงวันหยุดได้เลย มีที่ไหนบ้าง ตามไปเช็กพิกัดกันค่ะ


1. Siam Amazing Park – กรุงเทพ

Credit : siamamazingpark.com

ถ้าพูดถึง สวนน้ำ สวนสนุกในไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเปิดให้บริการมานาน หลายคนต้องนึกถึง สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ ที่เดี๋ยวนี้เขาเปลี่ยนชื่อสุดเก๋เป็น Siam Amazing Park (สยามอะเมซิ่งพาร์ค) ที่นี่คือสวนสนุกและสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย กับบรรยากาศสนุกๆ พร้อมด้วยโซนพักผ่อน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

สวนสนุกในไทย
Credit : siamamazingpark.com

ภายในมีทั้งโซนสวนน้ำและสวนสนุกที่มีไฮไลท์ก็คือ สไลเดอร์ยักษ์สุดหวาดเสียว ในทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาด 13,600 ตารางเมตร พร้อมด้วยสวนน้ำโซนใหม่อย่าง ไซ-แอมลากูน ที่มีสไลเดอร์เกลียวโค้งไปมา ส่วนโซนสวนสนุกต้องไม่พลาดรถไฟเหาะ ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก หรือจะเป็น บูมเมอแรง นอกจากนี้ก็ยังมีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย เล่นน้ำเสร็จแล้วอยากผ่อนคลายก็มีบ่อสปาเพื่อสุขภาพ หรือจะเอนกายบนเตียงผ้าใบใต้ร่มไม้ ก็จะทำให้วันหยุดของคุณมีความสุขสดชื่น คุ้มค่าที่สุด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ คลิก
พิกัด : 203 ถนนสวนสยาม แขวง/เขต คันนายาว กรุงเทพฯ 10230
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Siam Amazing Park สยามอะเมซิ่งพาร์ค
เว็บไซต์ : www.siamamazingpark.com
แผนที่ :
https://goo.gl/maps/2ykWxdSfa8LkGGhH8


2. DreamWorld – จ.ปทุมธานี

สวนสนุกในไทย
Credit : facebook.com/dreamworldpark

มาสนุกแบบไม่รู้จบกันที่ ดรีมเวิลด์ สวนสนุกในไทย ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพ ภายในมีเครื่องเล่นสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะ เฮอริเคน ไวกิ้งส์ แกรนด์แคนยอน และอีกมากมาย ส่วนที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เมืองหิมะ สัมผัสความเย็นสุดขั้วพร้อมเล่นสไลเดอร์หิมะ

Credit : facebook.com/dreamworldpark

นอกจากจะเป็นสวนสนุกสำหรับทุกเพศทุกวัยแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นสวนน้ำซ่อนอยู่ด้วย กับโซน Water Fun สวนน้ำมหาสนุกสำหรับครอบครัว ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้สนุกสนานบนลานน้ำขนาดใหญ่ และเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นหลากหลาย พร้อมสัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจ เมื่อมีมวลน้ำขนาดมหึมาถูกเทลงมาจากถังน้ำขนาดยักษ์บนหอคอยวอเตอร์ฟัน ให้ได้เย็นชุ่มฉ่ำ เล่นสนุกได้ตลอดทั้งวัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 – 18.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ www.dreamworld.co.th/ราคาบัตร
พิกัด : 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ (กม.7) ตำบลบึงยี่โถ จังหวัดปทุมธานี 12130
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Dream World
เว็บไซต์ : www.dreamworld.co.th
แผนที่ : https://goo.gl/maps/enUxyMecsEEfVYt88


3. Pororo AquaPark Bangkok – กรุงเทพ

Credit : facebook.com/PororoAquaparkBKK

ไปเล่นน้ำคลายร้อนกันที่สวนน้ำลอยฟ้าในกรุงเทพ Pororo AquaPark ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ในพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เป็นสวนน้ำในธีม โพโรโระ เจ้าเพนกวินน้อย ตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลี เพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 9 สระน้ำ มีสระน้ำวนที่ยาวต่อเนื่อง ลอยตัวบนห่วงยางชิลๆ แล้วไหลไปตามสายน้ำได้เลย ส่วนใครอยากเปิดรับความมันส์ต้องไม่พลาด สไลเดอร์ 4 แบบ ที่ได้รางวัลการันตีระดับโลก เสิร์ฟความสนุกครบทุกไลฟ์สไตล์ เป็นสวนน้ำในกรุงเทพที่เดินทางไม่ยาก วันหยุดสุดสัปดาห์ก็พาครอบครัวไปสนุกกันได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.30 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 – 19.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ www.pororoaquapark.com/th/about/rate
พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 6) 587,589 ถนนเทพรัตน แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Pororo Aquapark BKK
เว็บไซต์ : www.pororoaquapark.com/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/8NGpfwcjKfwCgz5p7


4. Columbia Pictures Aquaverse – พัทยา จ.ชลบุรี

Credit : facebook.com/ColumbiaPicturesAquaverse

ไปต่อกันที่สวนน้ำชื่อดังในพัทยา Columbia Pictures Aquaverse (โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส) ที่เปลี่ยนชื่อมาจากสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน พัทยา ปรับโฉมใหม่ให้กลายเป็นสวนสนุกและสวนน้ำในธีมภาพยนตร์จาก Columbia Pictures แห่งแรกของโลก! ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่นสุดล้ำจากคาแร็คเตอร์สุดโปรดในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องดัง ที่หลายคนน่าจะคุ้นตากันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Ghostbusters, Jumanji, Hotel Transylvania, Surfs Up และอีกมากมาย

Credit : columbiapicturesaquaverse.com

สนุกไปกับเครื่องเล่นในโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรตอน สตรีม สไลเดอร์ทรงกลมขนาดยักษ์ ความสูง 23 เมตร แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก, สไลเมอร์ สปีด เรเซอร์ สไลเดอร์ที่ให้เราดิ่งห่วงยางลงตามทางแล้วทะยานขึ้นฟ้า, จังเกิล สแตมพีด ล่องห่วงยางผ่านท่อสไลเดอร์ด้วยความเร็วกับทางที่คดเคี้ยว และเครื่องเล่นสุดมันส์อีกเพียบ เตรียมไปสนุกกันได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น. / ปิดทุกวันพุธ
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ https://buynow.columbiapicturesaquaverse.com/
พิกัด :  888 หมู่ 8 นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี ประเทศไทย 20250
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Columbia Pictures Aquaverse
เว็บไซต์ : columbiapicturesaquaverse.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/WgxaSvoF8UZR9WCK9


5. Ramayana Water Park – พัทยา จ.ชลบุรี

Credit : ramayanawaterpark.com

สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) พัทยา สวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยพื้นที่กว่า 106 ไร่ ให้คุณได้มันส์ไปกับสไลเดอร์กว่า 20 เครื่อง พลาดไม่ได้กับเครื่องเล่น Aqua Coaster ที่มี 1 ใน 3 สไลด์เดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ยาวถึง 230 เมตร นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทุกคนได้สนุกและพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ภายใต้บรรยากาศของเมืองโบราณจำลองที่ขุดพบมาจากเรื่องรามเกียรติ์ ได้ทั้ง เที่ยวไทย ได้ทั้งเล่นเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ เป็นสวนน้ำที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ

Credit : ramayanawaterpark.com

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น. / ปิดทุกวันพุธ
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ www.ramayanawaterpark.com/select-tickets
พิกัด : 9 หมู่ 7 ถ.บานเย็น ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park
เว็บไซต์ : www.ramayanawaterpark.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/B2XqA77q8f32GYcv8


6. Pattaya Park Beach Resort – พัทยา จ.ชลบุรี

Credit : facebook.com/PattayaParkBeach

ไปต่อที่อีกหนึ่ง สวนน้ำ ในพัทยา ที่เปิดให้บริการมานาน นั่นก็คือ พัทยาปาร์ค หรือ Pattaya Park Beach Resort ตั้งอยู่ที่ปลายหาดดงตาล ด้านเหนือของหาดจอมเทียน สวนน้ำขนาดใหญ่ในเนื้อที่กว่า 80 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน มีทั้งเครื่องเล่น สไลเดอร์ยักษ์ สระน้ำวน และโซนสระเด็ก เล่นสนุกได้ตลอดทั้งวัน

Credit : pattayapark.com

ส่วนใครที่ชอบความท้าทาย ที่นี่ก็มีกิจกรรมท้าความสูงด้วยการขึ้นสลิงเลื่อนตัวลงมาจากชั้นบนของหอสูง พร้อมด้วยเครื่องเล่นมันส์ๆ อย่าง รถไฟเหาะ ไวกิ้ง หรือจะนั่งรถไฟโมโนเรลชมรอบสวนแบบชิลๆ ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นโรงแรมที่มีห้องพักแสนสบายให้บริการ พร้อมด้วยร้านอาหารบนตึกสูงที่หมุนได้ มองเห็นวิวพัทยาได้แบบ 360 องศาเลยจ้า

เวลาเปิด-ปิด : โซนสวนน้ำ 09.00 – 18.00 น.
ค่าบัตร : ค่าเข้าสวนน้ำ ราคา 200 บาท / เด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี
พิกัด : 345 หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Pattaya Park Beach Resort
เว็บไซต์ : www.pattayapark.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/uFS3D5HdeDjew8zBA


7. Vana Nava Water Jungle – หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Credit : facebook.com/VanaNavaHuaHin

ใครไปเที่ยวหัวหินต้องไม่พลาด สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล สวนน้ำระดับโลกสไตล์วอเตอร์จังเกิ้ลแห่งแรกในเอเชีย พบกับเครื่องเล่นทางน้ำสุดตื่นเต้นเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็น Master Blaster, Abyss, Superbowl และยังมีเครื่องเล่น Aqualoop ที่จะปล่อยให้คุณดิ่งลงด้านล่างด้วยความเร็วสูง ส่วนใครอยากลอยน้ำชิลๆ ก็มี Lazy River สระน้ำที่มีระยะทางถึง 350 เมตร นอกจากเครื่องเล่นกิจกรรมทางน้ำแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ อย่างเช่น ปีนหน้าผาจำลอง และโซนสำหรับเด็กอีกด้วย มาที่เดียวก็สนุกเต็มอิ่ม แถมยังได้บรรยากาศเหมือนเข้าป่า ด้วยการตกแต่งในสไตล์ป่าเมืองร้อนของที่นี่อีกด้วย

Credit : vananavahuahin.com

สวนน้ำวานา นาวา อยู่ติดกับโรงแรม Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin ใครอยากมาเที่ยวสวนน้ำแบบสะดวกสบาย อยู่เล่นได้ตลอดทั้งวันก็สามารถจองห้องพักของที่นี่ เดินแค่นิดเดียวก็ถึงสวนน้ำแล้ว มีห้องพักสุดหรู พร้อมร้านอาหารในบรรยากาศชิลๆ คอยให้บริการค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 – 17.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ https://www.vananavahuahin.com/th/online-booking-th/
พิกัด : 129/99 หมู่บ้านหนองแก, ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ช่องทางติดต่อ : 
Facebook : Vana Nava Water Jungle
เว็บไซต์ : www.vananavahuahin.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/azQfihg5NMCAQ1uw7


8. Splash Jungle Water Park Phuket – จ.ภูเก็ต

Credit : facebook.com/splashjungle.waterpark

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล (Splash Jungle Water Park Phuket) สวนน้ำชื่อดังของภูเก็ต ที่ถูกใจเด็กและผู้ใหญ่ในครอบครัวทุกเพศทุกวัย เพราะสวนน้ำแห่งนี้มีความสนุกไว้รอต้อนรับทุกคนแบบครบครัน มีทั้งเครื่องเล่นแสนสดชื่นและกิจกรรมทางน้ำหลากหลายชนิด ให้เล่นได้ตลอดทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ SuperBowl สไลเดอร์สูงที่ต้องนั่งบนห่วงยาง แล้วหมุนวนลงไปในอ่างยักษ์ด้วยความเร็วสูง หรือจะเป็น Whizzard สไลเดอร์ 6 ช่อง สีสันสดใส ชวนคุณสไลด์ตัวลงไปในอุโมงค์โค้งเกลียว 360 องศา ด้วยความเร็วแบบที่ใครก็ต้องกรี้ดแรงๆ

Credit : facebook.com/splashjungle.waterpark/

นอกจากกิจกรรมและเครื่องเล่นเจ๋งๆ แล้ว สำหรับผู้ปกครองที่ไม่ค่อยชอบความหวาดเสียว อยากพักผ่อนสบายๆ ริมสระว่ายน้ำ ก็ขอแนะนำ Splash Bar บาร์กลางสระว่ายน้ำ ที่ให้คุณไปนั่งชิล จิบเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะไปนั่งทานอาหารอร่อยๆ ที่ จังเกิ้ลเดลี่ ร้านห้องแอร์เย็นฉ่ำ หรือ ร้านโคโคนัท คาเฟ่ ที่มีครบทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เลือกทานได้ตามความต้องการ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 17.45 น. / วันพฤหัสบดี 10.00 – 18.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ https://splashjungle-online.globaltix.com/
พิกัด : 65/179 ซอย ไม้ขาว 4 ตำบล ไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
ช่องทางติดต่อ :
Facebook : splashjungle.waterpark
เว็บไซต์ : splashjungle.com/th
แผนที่ : https://goo.gl/maps/sp6pVAC4FSHr5Rww7


9. Grand Canyon Water Park – จ.เชียงใหม่

Credit : grandcanyonwaterpark.com

แกรนด์แคนยอน วอเตอร์ปาร์ค เชียงใหม่ (Grand Canyon Water Park Chiang Mai) สวนสนุก สวนน้ำ ธรรมชาติแห่งเดียวในภาคเหนือ บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ จัดเต็มด้วยเครื่องเล่นลอยน้ำขนาดยักษ์, แทรมโพลีนลอยน้ำ, สไลเดอร์ยักษ์ ความยาวกว่า 10 เมตร และสวนน้ำเด็ก พร้อมเครื่องเล่น ไฟเบอร์กลาสขนาดใหญ่, ซิปไลน์, เวคบอร์ด, เรือคายัค, จิงโจ้น้ำ และร้านอาหาร มาสนุกกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะยกแก๊งมากับเพื่อนๆ ก็แฮปปี้แน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
ค่าบัตร : เช็คได้ที่ grandcanyonwaterpark.velaeasy.com
พิกัด : 202 ม.3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
ช่องทางติดต่อ :
Facebook : Grand Canyon Water Park
เว็บไซต์ : grandcanyonwaterpark.velaeasy.com
แผนที่ : https://goo.gl/maps/fePZha2Qb9f1P2gz8

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 9 สวนน้ำ สวนสนุกในไทย ที่พี่เห็ดคัดสรรมาฝาก แต่ละที่เรียกได้ว่ามีความน่าตื่นเต้น ตื่นตา ครบครัน และน่าไปเที่ยว ไม่แพ้กันเลย ใครชอบที่ไหนก็เลือกไปกันได้ตามสะดวก วันหยุดนี้สนุกแน่นอน ยังไงก็ขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างสดชื่นและเดินทางอย่างปลอดภัยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง