ค้นหา

Loading...

อยากดู ซากุระหน้าหนาว ที่ญี่ปุ่น ต้องไปเมืองไหน มาเช็คกัน!

อยากดู ซากุระหน้าหนาว ที่ญี่ปุ่น ต้องไปเมืองไหน มาเช็คกัน!
โพสเมื่อ

อยากดู ซากุระหน้าหนาว ที่ญี่ปุ่น ต้องไปเมืองไหน มาเช็คกัน!

ถ้าพูดถึงการ ทัวร์ญี่ปุ่น หนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวอยากไปมากที่สุดก็คือ ช่วงที่ดอกซากุระเบ่งบานออกดอกสีชมพูสวยทั่วสวนนั่นเองค่ะ ซึ่งปกติแล้วซากุระที่ญี่ปุ่นจะเริ่มบานไล่จากทางตอนใต้ขึ้นสู่ทางเหนือของประเทศ ส่วนช่วงเวลาก็จะเริ่มบานประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน หรือแล้วแต่สภาพอากาศในแต่ละปี แต่รู้หรือไม่ ว่าที่ญี่ปุ่นก็ยังมีซากุระอีกสายพันธุ์ที่บานตั้งแต่หน้าหนาวหรือช่วงเดือนกุมภาพันธ์เลยนะ ใครอยากมีรูปคู่กับซากุระสวยๆ นำเทรนด์ไว้ลงไอจีอวดเพื่อนก่อนใคร ตามมาเลยค่ะ วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาไปรู้จักกับ ซากุระหน้าหนาว และสถานที่ที่สามารถไปชมได้ในญี่ปุ่นกันค่ะ

ซากุระหน้าหนาว บานช่วงไหน…?

อย่างที่บอกค่ะว่าโดยทั่วไปในแต่ละปี ซากุระที่ญี่ปุ่นจะเริ่มบานช่วงฤดูใบไม้ผลิ หลังหมดฤดูหนาวและอากาศเริ่มอุ่นขึ้น หรือประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน แต่ก็มีซากุระบางส่วนที่บานเร็วมากๆ เรียกว่า Hayazaki Sakura หรือ ซากุระบานเร็ว โดยซากุระประเภทนี้จะเป็นสายพันธุ์คาวาซุซากุระและโคซุซากุระ ที่จะเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในหลายๆ พื้นที่ในญี่ปุ่นยังเป็นฤดูหนาวอยู่เลย เรียกได้ว่าเป็น ซากุระหน้าหนาว ที่บานก่อนฤดูกาลจะมาถึงเสียอีก

ใครอยากไปชม ซากุระหน้าหนาว ที่ญี่ปุ่นก็สามารถไปชมได้หลายแห่ง แถมอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวด้วย จะมีที่จุดไหน เมืองไหนบ้าง ตามไปดูกันค่ะ


Kawazusakura Festival 2019 – จังหวัดชิซุโอกะ

Cr. facebook.com/kawazuzakura

มา ทัวร์ญี่ปุ่น ชม ซากุระหน้าหนาว กันที่จังหวัดชิซุโอกะ กับงานชมซากุระแรกของปีที่มีชื่อเสียงที่สุดในงาน Kawazusakura Festival บริเวณริมแม่น้ำคาวาซุ ซึ่งที่นี่ถือเป็นต้นกำเนิดของคาวาซุซากุระ หรือ ซากุระบานเร็ว ตลอดทางเดินเลียบแม่น้ำในระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร จะมีต้นซากุระเรียงรายกว่า 8,000 ต้น มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพู เหมาะกับคู่รักที่โลกเป็นสีชมพูสุดๆ แนะนำว่าชวนแฟน ชวนคุณพ่อคุณแม่ มาชมซากุระที่เมืองนี้ รับรองว่าฟิน

Cr. facebook.com/kawazuzakura
Cr. facebook.com/kawazuzakura

ระยะเวลาจัดงาน : 10 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2019
ช่วงเวลาเข้าชม : 08:30 – 21:00 น. (การประดับไฟ 18:00 – 21:00 น.)
สถานที่จัดงาน : ตลอดแนวแม่น้ำคาวาซุ
การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี JR Tokyo สาย Izukyuko ขบวน Odoriko No.2 มาลงที่สถานี Kawazu ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง
แผนที่ :


Minami Sakura and Nanohana Festival 2019 – จังหวัดชิซุโอกะ

Cr. minami-izu.jp

อีกหนึ่งเทศกาลชม ซากุระบานเร็ว ในจังหวัดชิซุโอกะ กับงาน Minami Sakura and Nanohana Festival ที่นี่ไม่เพียงมีแค่ดอกซากุระเท่านั้น แต่เรายังสามารถชมดอกนาโนะฮานะได้ด้วย

Cr. minami-izu.jp
Cr. minami-izu.jp

ดอกนาโนะฮานะเป็นดอกไม้สีเหลืองสดใส พอปลูกใกล้ๆ กับต้นซากุระ และออกดอกพร้อมๆ กันก็จะกลายเป็นภาพทั้งสีชมพูและสีเหลืองตัดกันดี เป็นอีกจุดชมซากุระบานเร็วในญี่ปุ่นที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ มากๆ ค่ะ
ระยะเวลาจัดงาน : 10 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2019
สถานที่จัดงาน : สถานีรถบัส ป้าย Shimogamo-onsen Yu-no-Hana
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Izukyu มาลงที่สถานี Shimoda จากนั้นนั่งรถบัสอีกประมาณ 30 นาที
แผนที่ :


Matsuda Sakura Festival 2019 – จังหวัดคานากาว่า

Cr. nihon-kankou.or.jp.e.wp.hp.transer.com

มาชม ซากุระหน้าหนาว บานก่อนฤดูกาลกันต่อที่ จ.คานากาว่า ในงาน Matsuda Sakura Festival เป็นเทศกาลชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น โดยเทศกาลชมซากุระที่นี่จะจัดที่ สวนสาธารณะ Nishihirahata บนเนินเขาเมืองมัตสึดะ ซึ่งเป็นสถานที่แรกๆ ในญี่ปุ่นที่ซากุระเริ่มบาน ทั่วทั้งเนินเขาจะกลายเป็นสีชมพูจากดอกซากุระกว่า 260 ต้น ซึ่งเป็นซากุระ 2 สายพันธุ์ ก็คือ โคซุซากุระ และคาวาซุซากุระ และนอกจากนี้ยังมีแปลงดอกนาโนะฮานะสีเหลืองสดใสอยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วย

Cr. nihon-kankou.or.jp.e.wp.hp.transer.com

ความพิเศษอีกอย่างของการมาชมซากุระที่เมืองมัตสึดะก็คือ ในวันที่อากาศแจ่มใสก็จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังด้วยค่ะ ส่วนตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟที่ต้นซากุระ บอกเลยว่าสวยงามพรีเมี่ยมสุดๆ ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ต้องแวะไปชมซากุระที่เมืองมัตสึดะให้ได้นะคะ
ระยะเวลาจัดงาน : 9 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2019
ช่วงเวลาเข้าชม : 09:00 – 17:00 น. การประดับไฟ 17:00 – 21:00 น.
สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะ Nishihirahata, Matsudayama Herb Garden
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Odakyu ลงที่สถานี Shin-matsuda จากนั้นนั่งรถไฟ JR สาย Gotemba ลงที่สถานี Matsuda แล้วเดินอีกประมาณ 20 นาที
แผนที่ :


Miura-kaigan Sakura Festival 2019 – จังหวัดคานากาว่า

Cr. miura-info.ne.jp

ต่อมาคือ Miura-kaigan Sakura Festival เทศกาลชม ซากุระหน้าหนาว ที่อยู่ในจังหวัดคานากาว่าเช่นกัน งานนี้จัดขึ้นที่บริเวณริมถนนทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นซากุระใกล้กับสถานีรถไฟ พร้อมกับการประดับธงและโคมไฟ เวลาถ่ายรูปออกมาก็จะได้เป็นภาพถนนที่โค้งทอดยาวเป็นเส้นสีชมพู ดูสวยงามมากๆ

Cr. miura-info.ne.jp
Cr. miura-info.ne.jp

การเดินทางไปที่นี่ก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะถนนเส้นนี้อยู่หน้าสถานีมิอุระไคกัง (Miura-kaigan) ออกจากสถานีมาก็มองเห็นได้เลย นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลก็จะมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ท้องถื่น ทั้งสาเกหัวไชเท้า หรือขนมโดรายากิไส้ซากุระก็มีค่ะ
ระยะเวลาจัดงาน : 5 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2019
สถานที่จัดงาน : เลียบถนนหน้าสถานีมิอุระไคกังไปจนถึงสวนสาธารณะ Komatsuga-ike
การเดินทาง : จากโตเกียว เดินทางที่สถานีชินากาว่า ขึ้นรถไฟสาย Keikyu ลงที่สถานี Miura-kaigan ประมาณ 1 ชั่วโมง และเดินอีกประมาณ 10 นาที
แผนที่ :


Ichi-no-seki Harane 2019 – จังหวัดคานากาว่า

Cr. minamiashigara.kokosil.net

บริเวณเนินเขา Nuda ในจังหวัดคานากาว่าเป็นสถานที่ปลูกต้นซากุระสายพันธุ์ฮารุเมะกิ (Harumeki) ซึ่งเป็นซากุระสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเมื่อปี 2000 ซากุระในบริเวณนี้ได้รับการปลูกและอยู่ภายใต้การดูแลขององค์กรในญี่ปุ่น ซึ่งพอถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม ฮารุเมะกิซากุระกว่า 120 ต้น ก็จะออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ
ระยะเวลาจัดงาน : กลางเดือนมีนาคม
สถานที่จัดงาน : Nudakaju-sougou-senkajoshita
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Odakyu มาลงที่สถานที Shin-matsuda จากนั้นนั่งรถบัส Hakone-tozan bus มุ่งหน้าไป Sekimoto ลงที่ป้าย Ashigara High school Mae จากนั้นเดินต่อ 10 นาที
แผนที่ :

การไป ทัวร์ญี่ปุ่น ดูซากุระ เป็นช่วงเวลาที่มัชรูมทราเวลแนะนำว่าต้องไปให้ได้สักครั้งเลยค่ะ แล้วจะได้เห็นถึงความสวยงามในแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ว่าแล้วก็วางแผนเที่ยว ติดตามพยากรณ์ซากุระให้ดีๆ ปีนี้อย่าให้พลาดเชียวนะคะ หรือใครไม่อยากเที่ยวเองให้ยุ่งยาก จะเลือกเป็นโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น กับมัชรูมทราเวล เรามีพาไปชมซากุระบานเร็วด้วยนะ คลิกไปชมกันได้เลยค่าาา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่นเทศกาลดอกซากุระ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด