บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

โยคะ ทริป: เที่ยวสนุก สุขภาพดี ต้องมี โยคะ

โยคะ ทริป: เที่ยวสนุก สุขภาพดี ต้องมี โยคะ
โพสเมื่อ

โยคะ Feature-Image

Yoga trip: เที่ยวสนุก สุขภาพดี ต้องมี โยคะ

อโรคยา ปรมาลาภา การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าไม่มีโรคแล้วยังได้ชื่นชมความงามสวยๆ อีกล่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวสนุกแบบสุขภาพดีๆกัน การท่องเที่ยวหรือที่บางคนเรียกว่าการพักผ่อน เดี๋ยวนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ว่าไปที่ไหนสักที่ที่วิวสวย กิน นอน ดื่มด่ำกับอากาศดีๆ แล้วจบอีกต่อไป เพราะไม่ว่าที่ไหนๆ ต่างก็มีความสวยงามของที่พัก อาหารอร่อย สถานที่ทำเลดีกันทั้งนั้น ที่สำคัญข้อมูลการโฆษณาเดี๋ยวนี้ก็ง่ายเสียนี่กระไร เปิดเพจเฟซบุ๊คก็ไม่เสียตังค์สักแดง (ไม่นับค่าไฟ ค่าเน็ต ค่าคอมพิวเตอร์น่ะนะ) เลยต้องไปวัดกันที่กิจกรรมที่น่าสนใจแทน ซึ่งกระแสที่มาแรงมากในช่วงปีสองปีมานี้ก็คือกระแสสุขภาพนั่นเอง สำหรับหนึ่งในกีฬามาแรง แซงใครๆ ก็น่าจะมี “โยคะ” อยู่ในลิสต์กีฬาเพื่อสุขภาพอย่างแน่นอน

โยคะ 1

แน่นอนว่าเวลาที่เราได้พักผ่อนแล้ว มักจะกลับไปด้วยหน้าตาสดชื่น แจ่มใสเหมือนลดอายุไปสักสี่ซ้าห้าปี แต่ถ้าไปเที่ยวผ่อนจิตใจแล้วยังได้ออกกำลังกายกระตุ้นสุขภาพด้วยล่ะ รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกเหมือนตอน 14 แน่ๆ (เพลงมา!) เพราะว่าโยคะเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อเยอะ มีการยืดหยุ่นสูง แต่ไม่มีแรงกระทบกระเทือนมากนักด้วยนะ ทำให้เป็นกีฬาที่สาวน้อยสาวใหญ่ชื่นขอบ จากการที่สามารถรักษาทรวดทรงองค์เอว บุคลิกภาพท่าทางการเดินการเคลื่อนไหวสวยงาม ช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดีเป็นที่มาของใบหน้าและผิวที่อ่อนเยาว์สุขภาพดีนั่นเอง โห กีฬาเดียวครบเลยอะ!
โยคะ 2แพคกระเป๋าให้พร้อมแล้วไปยืดเส้นยืดสายกันที่ดินแดนแห่งสมาธิและศรัทธาออย่างอินเดียก่อนเลยดีกว่า เสน่ห์ของการได้มาโยคะที่นี่คือความเป็นต้นตำรับที่มีมากว่าพันปีแล้วนั่นเอง เรียกได้ว่า คนที่เล่นโยคะมาถึงระดับนึง ทุกคนก็อยากจะมาที่นี่ด้วยกันทั้งนั้น และไม่ใช่แค่ความเป็นต้นตำรับเท่านั้นหรอกนะ เพราะเสน่ห์สีสันฉูดฉาดและวัฒนธรรมที่ยืนยาวของที่นี่ยังชวนตื่นตาตื่นใจไปในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าได้เข้าถึงถิ่นกำเนิดแล้วยังดื่มด่ำความงามต่างวัฒนธรรมได้พร้อมๆ กันอย่างลึกซึ้งเชียวล่ะ สำหรับเมืองใครที่สนใจอินเดีย เราขอแนะนำเมือง ฤาษีเกษ (Rishikesh) เมืองที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดโยคะของโลก เรียกได้ว่า ถ้าใครเป็นชาวโยคะ ก็ต้องอยากจะไปให้ได้อย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง ประหนึ่งว่าเป็นนครเมกกะของชาวโยคะเลยล่ะ !
โยคะ 3หรือถ้าหลายคนบอกว่า โอเค การไปเยือนถิ่นต้นตำรับก็เป็นเรื่องดี แต่เคยไปแล้ว หรือยังไม่ค่อยจะกล้าไปอินเดียสักเท่าไหร่ มีที่ไหนดูเบสิกๆ ชิลๆ เข้ากับธรรมชาติบ้างมั้ย…บอกเลยว่ามี ที่เราพูดถึงอยู่นี้ก็คือ “บาหลี” นั่นเอง ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่ที่อินโดนีเซียเพื่อนร่วม AEC เราเองแหละ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ลองนึกดูนะว่าถ้าได้โยคะอยู่บนลานไม้มุงด้วยหลังคาใบจากที่สุดแสนจะได้บรรยากาศวาเคชั่นสุดๆ รายล้อมด้วยทุ่งข้าวเขียวสดสุดสายตา หรือว่าเอาเสื่อไปปูที่ชายหาดวิวสวยอย่างตอนพระอาทิตย์ตกดูสิว่าการโยคะของเราพร้อมกับมีภาพวิวแสนสวยเหล่านี้รายล้อมจะวิเศษขนาดไหน ที่สำคัญ ด้วยอากาศร้อนชื้นแบบนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้แก้มแดงเปล่งปลั่งหยั่งกับสาว 17 อีกต่างหากนะเนี่ย…เริ่ด
โยคะ 4

ถ้ายังไม่ถูกใจ ที่ต่อไปที่เราจะนำเสนอนั้น ก็คือโยคะส่องสัตว์ในซาฟารี ประเทศนามีเบีย หูว…แค่ชื่อก็น่าตื่นเต้นไม่น้อยแล้วใช่มั้ย เข้าถึงความเป็นธรรมชาติและวิถีการใช้ชีวิตได้แบบสุดๆ ถึงแก่นแท้กันเลยทีเดียว อาจจะวางทริปให้ช่วงเช้าได้โยคะเรียกความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศดิบนิดๆ แล้วตกบ่ายก็ไปส่องดูสัตว์หลากชนิดแบบใกล้ชิดไม่ทำลายระบบนิเวศน์ธรรมชาติ (สักเท่าไหร่) ด้วย โอ๊ย สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดจริงๆ 

โยคะ 5ที่ยกมาเล่าให้อ่านกันเป็นแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น เพราะเทรนด์เดี๋ยวนี้มุ่งไปที่สุขภาพมากขึ้นหลายที่เลือกกิจกรรมอย่างการเดินเข้า เดินป่า เปิดคลาสสอนทำอาหารเพื่อสุขภาพเสียด้วยซ้ำ เพื่อที่จะได้ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์นั่นเอง เรียกได้ว่า ถ้าหากคุณเป็นคนรักสุขภาพด้วยแล้ว การท่องเที่ยวแบบนี้ ก็เปรียบเสมือนการยิงปีนนัดเดียวได้นกทั้งฝูงเลยทีเดียว ว่าแล้วก็กางปฏิทิน หาวันว่างไปยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายจิตใจกันดีกว่า อย่างที่ว่ากีฬาเป็นยาวิเศษ ส่วนการพักผ่อนคือการฟื้นฟูเติมพลังให้จิตใจนั่นแหละ ทีนี้รับรองว่าหน้าเด้งหน้าเด็กหุ่นเฟิร์มแถมได้ประสบการณ์และความทรงจำสวยๆ กันถ้วนหน้าแน่ๆ

สำหรับใครที่สนใจทริปโยคะแบบนี้ อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เล่นโยคะยามเช้าในบรรยากาศและสถานที่แปลกตา พอตกบ่ายก็ตะลุยเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย, บาหลี หรือ จะเป็นทริปเล่นโยคะ วิวสวยภายในประเทศ ก็ลองโทรมาปรึกษากับทาง Mushroom Travel ได้เลย เพราะเรามีทีมจัดกรุ๊ปแบบ Intensive Group โทรมาคุย มาปรึกษาความต้องการกัน เรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

—————–
Mushroom Travel มี โปรแกรมทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id: @mushroomtravel