ค้นหา

Loading...

รวม 7 จุดสุดฟิน! จูงมือแฟนไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017

รวม 7 จุดสุดฟิน! จูงมือแฟนไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017
โพสเมื่อ

รวม 7 จุดสุดฟิน! จูงมือแฟนไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017

เหลืออีกแค่ประมาณหนึ่งเดือนกว่าๆ เท่านั้น ฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ประเทศเกาหลีปี 2017 ก็กำลังจะกลับมาอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะในกรุงโซล มีสถานที่สวยๆ สุดโรแมนติกรอให้เรากับแฟน จูงมือพากันไปถ่ายรูปเซลฟี่ เช็คอินลงโซเชียลให้เพื่อนสาวอิจฉาตาร้อนผ่าว อิอิ ว่าแต่จะมีจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 ที่ไหนกันบ้างนะ? วันนี้เราเลยจะพา ทัวร์เกาหลี ไปตามหาสถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 กันค่ะ

1. พระราชวังด็อกซูกุง (Deoksugung Palace)

ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017
Cr: flickr by fidel.2012

สถานที่แรกที่เราจะพามาชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 นั่นก็คือที่ พระราชวังด็อกซูกุง (Deoksugung Palace) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลนั่นเองค่ะ เป็นพระราชวังที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลี และสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกได้อย่างลงตัว ภายในพระราชวังมีจุดใบไม้เปลี่ยนสีให้ถ่ายรูปมากมาย

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น. ปิดวันจันทร์
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,000 วอน, เด็ก 500 วอน
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 1
แผนที่ :

2. ถนนชองดง (Jeongdong-gil)

นอกจากภายในพระราชวังด็อกซูกุงแล้ว บริเวณถนนเลียบกำแพงพระราชวัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ถนนชองดง (Jeongdong-gil) ถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกสุดๆ เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโซลเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยจะมีคู่รักมากมายพากันมาเดินเล่นที่ถนนแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 1
แผนที่ :

3. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

สถานที่ต่อมาที่เราจะพาไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 คือที่ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุด มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโซล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดา ทัวร์เกาหลี หรือแม้แต่ผู้ที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ต่างก็ต้องแวะเวียนไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระราชวังแห่งนี้ตลอดทั้งปีอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี พระราชวังเคียงบกกุง ก็จะกลายเป็นฉากหลังของบรรยากาศอันแสนโรแมนติกราวกับเทพนิยายเกาหลีโบราณ ควรค่าแก่การจูงมือคนรักมาถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเราใส่ชุดฮันบกมาเที่ยวพระราชวัง สามารถเข้าชมฟรีหรือได้รับส่วนลดอีกด้วย

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น. ปิดวันอังคาร
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 3,000 วอน เด็ก 1,500 วอน
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Gyeongbokgung Palace ทางออก 5
แผนที่ :

4. สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park)

Cr: flickr by Republic of Korea

มาดูสถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 กันต่อค่ะ ที่ สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park) ยามฤดูใบไม้ร่วงมาเยือน ที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คน ทั้งนักท่องเที่ยว และชาวเกาหลีเอง มาชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่โอบล้อมสวนสาธารณะแห่งนี้ แต่ไม่ว่าจะมีผู้คนมากมายแค่ไหน แต่ภายในสวนสาธารณะก็ยังสงบ อากาศสดชื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมากค่ะ โดยสวนสาธารณะซัมชองนั้น คนเกาหลีเชื่อกันว่าหากได้มาเดินเล่นจูงมือกับคนที่เรารัก จะได้แต่งงานกันในอนาคต ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงมีคู่รักมาเดินที่นี่กันเต็มไปหมด

Cr: flickr by Republic of Korea

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Anguk ทางออก 1 เดินมุ่งหน้าไปยังพระราชวังเคียงบกกุง แล้วเลี้ยวขวาเดินเลียบกำแพงวังไปจนสุดถนนก็จะเจอกับ สวนสาธารณะซัมชองดง
แผนที่ :

5. Namsan Park & N Seoul Tower

Cr: flickr by Sarah Grimwood

สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) เป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียง ผู้คนทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว ต่างนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินไปกับวิวอันสวยงามของกรุงโซลได้ จากบริเวณยอดเขา หรือบนหอคอย N Seoul Tower โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่ปกคลุมภูเขาทั้งลูก และสองข้างทางของทางเดินและถนนจากตีนเขา ไปจนถึงชั้นล่างสุดของหอคอย ซึ่งด้านบนหอคอย มีจุดเช็คอินยอดนิยมอย่างกำแพงกุญแจคู่รัก ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปโพสท่า ซารางเฮโย กันแทบทุกคน แล้วลองคิดดูค่ะว่าถ้าฉากหลังเป็นใบไม้เปลี่ยนสีนั้น จะยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติกให้กับคุณแค่ไหน

Cr: fineartamerica.com

สำหรับใครที่อยากนั่งเคเบิ้ลคาร์ เพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยสดงดงามของ ใบไม้เปลี่ยนสี โซล 2017 ที่สวนสาธารณะนัมซาน สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ทางออก 3 แล้วเดินเข้าซอยทางขวามือของโรงแรม Pacific Hotel ตรงไปตามถนนประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์

เวลา เปิด-ปิด N Seoul Tower : ทุกวัน 10.00 – 23.00 น.
ค่าเข้าชม Observatory : ผู้ใหญ่ 10,000 วอน, เด็กและผู้สูงอายุ  8,000 วอน
การเดินทางไป N Seoul Tower : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Chungmuro ทางออก 2 จากนั้นเดินไปยืนรอ Namsan Sunhwan Shuttle Bus สาย 02 หรือ 05 ที่หน้า Daehan Cinema
แผนที่ :

6. ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil)

Cr: onedaykorea.com

ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil) ตั้งอยู่ในย่านกังนัม หรือมีชื่อเล่นว่า “ถนนศิลปิน” โดยเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวชาวโซล เต็มไปด้วยร้านชิคๆ ให้ช้อปปิ้งกันเพลินๆ รวมถึงมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ มากมาย ชื่อของกาโรซูกิล หมายถึง ถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง ซึ่งสองข้างทางของถนนนี้เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วย หรือต้นกิงโกะ (Ginkgo) ยามฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะพร้อมใจกันเป็นสีเหลืองทอง เป็นภาพที่งดงามมาก แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ลูกแปะก๊วยร่วงลงเต็มพื้นถนนที่ยาวกว่า 700 เมตรนะ กลิ่นนี่สุดจะบรรยายเลยค่ะ ฮ่าๆ นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ที่นี่จะมีงานเทศกาล Garosu-gil Giva Week มีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดโดยเจ้าของร้านค้าและศิลปินหลากหลายแขนง จะมาสร้างบรรยากาศการแสดงอันสุดแสนจะเพลิดเพลิน ระหว่างการชมใบไม้เปลี่ยนสี

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Sinsa ทางออก 8 แล้วเดินตรงไปตามถนนประมาณ 250 เมตร ก็จะเจอถนนกาโรซูกิลอยู่ทางซ้ายมือ
แผนที่ :

7. มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Woman University)

Cr: foodinloveid.com

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนลำดับแรกๆ ของประเทศเกาหลี โดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมและบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก โดยตัวอาคารส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ตะวันตก และมีจุดถ่ายรูปอยู่ที่บันไดที่ทอดยาวสุดลูกตา ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ภายในมหาวิทยาลัยจะเต็มไปด้วยภาพความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสี ที่ให้เราเดินชมและถ่ายรูปเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้บริเวณรอบมหาวิทยาลัย ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าของคุณสาวๆ อีกด้วยค่ะ ฟินกับใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ก็จูงมือคุณแฟนไปฟินกับการช้อปปิ้งต่อได้เลย อิอิ

Cr: anakjajan.com

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Ewha University Station ทางออก 2,3 ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟไปยังมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 5 นาที
แผนที่ :

เป็นยังไงกันบ้างคำสำหรับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ในกรุงโซล แห่งเกาหลีใต้ แต่ละที่บรรยากาศโรแมนติกน่าไปเดินเล่นกับคุณแฟนมากๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีแฟนก็ไปเที่ยวกับเพื่อนๆหรือครอบครัวก็สนุกได้เช่นกันนะคะ

แถมท้ายให้อีกนิดกับอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิตที่คนไทยชอบไปเที่ยวกัน ไม่ว่าจะไปเที่ยวด้วยตัวเอง หรือไปกับ ทัวร์เกาหลี นั่นก็คือ เกาะนามิ (Nami Island) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลนั่นเอง

ขอบอกเลยว่า ถ้าได้มาเยือนเกาะนามิในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะได้พบกับบรรยากาศโรแมนติกชนะเลิศ! ทั่วทั้งเกาะจะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสีสัน ถ่ายรูปกันเพลินมากๆ เลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางสาย Nami Island Suttle Bus ที่สถานี Insa-dong หรือ Namdaemun ไปลงสถานี Gapyeong Station แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะนามิ
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด