Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

11 จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล สวยโรแมนติกเหมือนในซีรีส์

เหลืออีกแค่ประมาณเดือนกว่าๆ ฤดูใบไม้ร่วง ที่ประเทศเกาหลีก็จะกลับมาอีกครั้ง..!! โดยปกติฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีจะอยู่ในช่วงต้นเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน พิกัดยอดฮิตสำหรับการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีก็จะอยู่ตามป่าเขา หรืออุทยานต่างๆ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินทางออกนอกเมือง เที่ยวในเมืองหลวงที่ กรุงโซล ก็มีสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีให้เราได้ไปถ่ายรูปปังๆ กับวิวใบไม้เปลี่ยนสีเช่นกัน แถมอยู่ในเมืองก็ได้ฟีลไปอีกแบบ อย่างกับอยู่ในซีรีส์เลย พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ชวนมาปักหมุด 11 จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล เอาไว้ไปฟินกับธรรมชาติ ใครไป ทัวร์เกาหลี ต้องจด…!!

1. พระราชวังด็อกซูกุง (Deoksugung Palace)

Credit : kamponwarit / canva.com

สถานที่แรกที่พี่เห็ดจะพาไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล นั่นก็คือ พระราชวังด็อกซูกุง (Deoksugung Palace : 덕수궁) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นพระราชวังที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลี และสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกได้อย่างลงตัว พอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง ภายในพื้นที่ของพระราชวังก็จะเต็มไปด้วยวิวใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ล้อมรอบอาคารทรงเก่าแก่ ใครอยากชมจากมุมสูงไปได้ที่ หอชมวิวจองดง (Jeongdong Observatory) ตั้งอยู่บนชั้น 13 ของอาคารศาลากลางกรุงโซล (Seoul City Hall Seosomun building) จะมีมุมร้านกาแฟที่สามารถเห็นวิวพระราชวังได้ทั่วเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,000 วอน, เด็ก (อายุ 7-18 ปี) 500 วอน / เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี, ผู้สูงอายุ มากกว่า 65 ปี และผู้ที่ใส่ชุดฮันบก เข้าชมฟรี
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 1
แผนที่ : https://goo.gl/maps/5xj965NRikLpBQ3S8

2. ถนนชองดง (Jeongdong-gil)

Credit : english.seoul.go.kr

นอกจากภายในพระราชวังด็อกซูกุงแล้ว บริเวณถนนเลียบกำแพงพระราชวัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ถนนชองดง (Jeongdong-gil : 정동길) ถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกสุดๆ เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโซลเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยจะมีคู่รักมากมายพากันมาเดินเล่นที่ถนนแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ตลอดทั้งถนนจะเต็มไปด้วยสีเหลืองทองของใบแปะก๊วย ใครเช่าชุดฮันบกใส่เข้าวังแล้ว อย่าลืมเดินมาถ่ายรูปบริเวณนี้กันต่อ ได้รูปสวยแน่นอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 1
แผนที่ : https://goo.gl/maps/8UsnsS5vKcVQmVPL7

3. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

Credit : tawatchaiprakobkit / canva.com

จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี โซล ที่ต่อมาคือที่ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace : 경복궁) เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุด มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโซล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดา ทัวร์เกาหลี หรือแม้แต่ผู้ที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ต่างก็ต้องแวะเวียนไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระราชวังแห่งนี้ตลอดทั้งปีอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี พระราชวังเคียงบกกุงก็จะกลายเป็นฉากหลังของบรรยากาศอันแสนโรแมนติกราวกับอยู่ในซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ซึ่งถ้าเราใส่ชุดฮันบกมาเที่ยวพระราชวังก็สามารถเข้าชมได้ฟรีเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 3,000 วอน, เด็ก (อายุ 7-18 ปี) 1,500 วอน / เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี, ผู้สูงอายุ มากกว่า 65 ปี และผู้ที่ใส่ชุดฮันบก เข้าชมฟรี
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Gyeongbokgung Palace ทางออก 5
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZR1M68JNW9BFhKh28

4. สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park)

Credit : MoTivStudio / canva.com

ใครอยากชมวิว ใบไม้เปลี่ยนสี โซล ให้จุใจ ต้องมาที่ สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park : 삼청공원) เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คน ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเอง ที่มาชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่โอบล้อมสวนสาธารณะแห่งนี้ สูดอากาศสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติในเมืองหลวง บรรยากาศสงบ เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชิลๆ โดยคนเกาหลีมีความเชื่อแบบน่ารักๆ กันว่า ถ้าได้มาเดทกับคนรักที่สวนสาธารณะซัมชองแห่งนี้ ในอนาคตก็จะได้แต่งงานกันค่ะ ก็เลยจะเห็นคู่รักมาเดินเล่นที่นี่กันเต็มไปหมด

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Anguk ทางออก 1 เดินมุ่งหน้าไปยังพระราชวังเคียงบกกุง แล้วเลี้ยวขวาเดินเลียบกำแพงวังไปจนสุดถนนก็จะเจอกับ สวนสาธารณะซัมชองดง
แผนที่ : https://goo.gl/maps/YMVSBJvqirxHhwrD9

5. อุทยานนัมซานพาร์ค (Namsan Park) และ หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

Credit : TwilightShow / canva.com

อุทยานนัมซานพาร์ค (Namsan Park : 남산공원) เป็นสวนสาธารณะบนภูเขากลางกรุงโซลที่มีชื่อเสียง ที่ทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาพักผ่อน เดินชมธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ของกรุงโซล บริเวณยอดเขาเป็นที่ตั้งของ หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower : 엔 서울타워) โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีที่ปกคลุมภูเขาทั้งลูก ใครมาเที่ยวกับแฟนต้องไม่พลาดไปเช็คอินบริเวณระเบียงดาดฟ้า ที่สามารถคล้องกุญแจแห่งความรักกันด้วยนะคะ

เวลา เปิด-ปิด N Seoul Tower : เปิดทุกวัน 10.00 – 23.00 น. (วันเสาร์ 10.00 – 00.00 น.)
ค่าเข้าชม Observatory : ผู้ใหญ่ 16,000 วอน, เด็กและผู้สูงอายุ  12,000 วอน
การเดินทางไป N Seoul Tower :
– เคเบิ้ลคาร์
นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ทางออก 3 แล้วเดินเข้าซอยทางขวามือของโรงแรม Pacific Hotel ตรงไปตามถนนประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์
– รถบัสเวียนนัมซาน
นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Chungmuro ทางออก 2 จากนั้นเดินไปรอ Namsan Sunhwan Shuttle Bus สาย 02 หรือ 05 ที่หน้า Daehan Cinema
แผนที่ : https://goo.gl/maps/y3cmJENCESrtwonQ9

6. ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil)

Credit : blog.onedaykorea.com

ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil) ตั้งอยู่ในย่านกังนัม หรือมีชื่อเล่นว่า “ถนนศิลปิน” โดยเป็นที่ช้อปปิ้งนิยมของหนุ่มสาวชาวโซล เต็มไปด้วยร้านค้าชิคๆ ให้ช้อปปิ้งกันเพลินๆ รวมถึงมีร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ มากมาย ชื่อของ ถนนกาโรซูกิล หมายถึง ถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง ซึ่งสองข้างทางของถนนนี้เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วย หรือ ต้นกิงโกะ (Ginkgo) เมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง สวยงามน่าเดินเล่นมากๆ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Sinsa ทางออก 8 แล้วเดินตรงไปตามถนนประมาณ 250 เมตร ก็จะเจอถนนกาโรซูกิลอยู่ทางซ้ายมือ
แผนที่ : https://goo.gl/maps/Zzs8nHFm7XSF1tBC6

7. มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Woman University)

Credit : Chavalit Phetcharee / canva.com

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Woman University : 이화여자대학교) เป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนลำดับต้นๆ ของประเทศเกาหลี โดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมและบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัย โดยตัวอาคารส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ตะวันตก และมีจุดถ่ายรูปอยู่ที่บันไดที่ทอดยาวสุดลูกตา ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ภายในมหาวิทยาลัยจะเต็มไปด้วยภาพความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี มาเดินชมและถ่ายรูปเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน แถมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคุณสาวๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ต่างๆ และยังมีร้านอาหารกับคาเฟ่อีกมากมาย ฟินกับใบไม้เปลี่ยนสีแล้วก็แวะช้อปปิ้งต่อได้เลย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Ewha University Station ทางออก 2,3 ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟไปยังมหาวิทยาลัยเพียงแค่ 5 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/CUR5Qv91b1Wdnomm8

8. ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake)

Credit : english.visitkorea.or.kr

ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake : 석촌호수) ทะเลสาบแห่งกรุงโซล อยู่ในย่านจัมชิล ลักษณะเป็นทะเลสาบที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง มีถนนกั้นกลาง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ตลอดแนว ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง รอบทะเลสาบมีทางเดินและทางสำหรับจักรยาน นอกจากนี้ในพื้นที่เดียวกันยังเป็นที่ตั้งของ LOTTE World Tower ตึกที่สูงที่สุดในเกาหลี ส่วนที่ทะเลสาบอีกฝั่งเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Lotte World Adventure นั่นเองค่ะ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Jamsil (Songpa-gu Office) ทางออก 1 หรือ 2
แผนที่ : https://goo.gl/maps/77Fr2CBQtNJFaqyYA

9. สวนสาธารณะโอลิมปิก (Seoul Olympic Park)

Credit : Travel and Still life photography / canva.com

มาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันให้จุใจที่ โอลิมปิกปาร์ค หรือ สวนสาธารณะโอลิมปิก (Seoul Olympic Park : 올림픽공원) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 1.45 ล้านตารางเมตร ในพื้นที่มีจุดท่องเที่ยวมากมาย เช่น สนามกีฬาที่เคยใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน เมื่อปี ค.ศ. 1988, ฮอลล์สำหรับจัดกีฬาและคอนเสิร์ต, ลานโล่งที่มี “ต้นไม้โดดเดี่ยว” หรือ นาฮลโลนามู (나홀로나무) รวมถึง ประตูสันติภาพโลก (The world peace gate) ใครอยากไปเดินเล่นที่จุดไหนต้องดูให้ดีนะคะ เพราะพื้นที่ใหญ่มากจริงๆ แต่รับรองว่าตรงไหนก็เจอใบไม้เปลี่ยนสีแน่นอน

การเดินทาง : ลงได้ 2 สถานี คือ สถานี Olympic Park (สาย 5) และ สถานี Mongchontoseong (สาย 8)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/fKNZnS7TK2NH4qnf9

10. สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest)

Credit : Isarint Sangmanee / canva.com

สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest : 서울숲) สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางกรุงโซลที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ เป็นพื้นที่โครงการพัฒนาเพื่อให้ประชาชนได้ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนไปกับธรรมชาติ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทั่วทั้งสวนจะเต็มไปด้วยวิวใบไม้เปลี่ยนสี และถ้าไม่อยากเดินเที่ยวเฉยๆ จะเช่าจักรยานปั่นไปรอบๆ ก็ได้นะ แถมใกล้ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของ ตึกใหม่ SM Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังอีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Seoul Forest ทางออก 3 หรือ สถานี Ttukseom ทางออก 8
แผนที่ : https://goo.gl/maps/h87RkPSy4xiPGtEH6

11. สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park)

Credit : korean.visitseoul.net

เปลี่ยนบรรยากาศจากการดูใบไม้เปลี่ยนสีมาเดินเล่นในทุ่งดอกหญ้ากันบ้าง ที่นี่คือ สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park : 하늘공원) ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งอยู่ในฤดูใบไม้ร่วงพอดี ทั่วพื้นที่ของฮานึลปาร์คจะเต็มไปด้วยทุ่งดอกหญ้าสีน้ำตาลทอง เป็นช่วงไฮไลท์ที่ใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปแบบได้ฟีลเกาหลีสุดๆ นอกจากนี้ก็ยังมี ทุ่งโคเคีย (Kochia) หรือไม้พุ่มสีแดงเล็กๆ และ ทุ่งหญ้าสีชมพู (Pink Muhly) อีกด้วย ใครมาเที่ยวช่วงนี้ต้องได้รูปกลับไปเพียบแน่นอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 6 (สีน้ำตาล) ลงที่สถานี World Cup Stadium Station ทางออก 1 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/E2PDKKegMGBQ31WC9

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ในกรุงโซล แห่งเกาหลีใต้ แต่ละที่บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ แถมวิวใบไม้เปลี่ยนสียังสวยมากกก ถ้าไปเที่ยวช่วงพีคๆ ก็จะเห็นใบไม้สีเหลือง ส้ม แดง อยู่เต็มพื้นที่ เตรียมเสื้อกันหนาวสวยๆ ไปใส่ถ่ายรูปทำคอนเทนท์ได้เลย เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลน่าเที่ยวที่พี่เห็ดแนะนำว่าน่าไป ทัวร์เกาหลี สุดๆ เลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง