Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

ปักหมุด 5 ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ เจ้าดัง อร่อยต้องตามไปกิน !!

สายกินเตรียมตัวหิว..!! เพราะวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักของอร่อยที่ประเทศสิงคโปร์ กับเมนู “บักกุ๊ดเต๋” (Bak kut teh) เป็นอาหารจีนฮกเกี้ยนและจีนแต้จิ๋ว โดยจะเป็นซี่โครงหมูอ่อนที่ตุ๋นในน้ำซุปสมุนไพรและเครื่องเทศนานหลายชั่วโมง จนได้ซี่โครงหมูที่เปื่อยนุ่ม รสชาติอร่อยเข้าเนื้อ ทานกับเต้าหู้ทอด ปาท่องโก๋ และข้าวสวยร้อนๆ พี่เห็ดเคยไปชิมมาแล้ว บอกเลยว่าอร่อยมาก!! ว่าแล้วก็มาปักหมุดกันเลย กับ 5 ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ เจ้าดัง ที่อร่อยน่าลิ้มลอง ใครมีแพลนไป ทัวร์สิงคโปร์ จดลิสต์ร้านบักกุ๊ดเต๋นี้เอาไว้ในแพลนเลยค่ะ เพราะทุกร้านอร่อยจนต้องตามไปกิน!!

1. Song Fa Bak Kut Teh

Credit : facebook.com/songfabkt

ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ ร้านแรกนี้มีชื่อว่า Song Fa Bak Kut Teh เป็นร้านดังที่เปิดให้บริการมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1969 การันตีความอร่อยได้จากแถวของลูกค้าหน้าร้านที่มักจะมีคิวยาวอยู่เสมอ แต่ก็รอไม่นานเพราะทางร้านมีการจัดคิวที่ดีมากๆ พอนั่งปุ๊บอาหารก็มาเสิร์ฟอย่างไวภายในไม่กี่นาที แถมน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ยังรีฟิลได้อีกด้วย ซดน้ำคล่องคอดีแท้

Credit : songfa.com.sg

ร้านนี้มีมาเปิดสาขาที่ประเทศไทยด้วยนะ แต่ถ้าใครไป เที่ยวสิงคโปร์ และอยากชิมที่ร้านดั้งเดิมได้บรรยากาศแบบคนสิงคโปร์ ก็ตรงไปได้เลยค่ะ มีหลายสาขากระจายตัวอยู่ทั่วไป พี่เห็ดขอแนะนำสาขาที่อยู่ในทำเลใจกลางเมือง ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT Clarke Quay มาเดินเล่นย่านนี้ก็อย่าลืมแวะไปชิมนะจ๊ะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 – 21.30 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี Clark Quay ทางออก E ร้าน Song Fa Bak Kut Teh อยู่ฝั่งตรงข้าม
แผนที่ : https://goo.gl/maps/eFGoDsXDAazwgsPg8

2. Ng Ah Sio Bak Kut Teh

Credit : facebook.com/NGAHSIOBakkutteh

ร่ำลือไปกว้างไกลว่าน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋สไตล์แต้จิ๋วของร้าน Ng Ah Sio Bak Kut Teh นี้ เผ็ดพริกไทยและมีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมหวนเตะจมูกมากๆ ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่เบิ้ม คนที่ชอบรสเผ็ดร้อนของพริกไทยน่าจะถูกใจ ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ เจ้านี้ และอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่งมาทานคู่กับบักกุ๊ดเต๋ก็คือ ชากังฟู แนะนำว่าให้จิบหลังจากทานบักกุ๊ดเต๋เสร็จ จะได้รับรสชาติที่ดีที่สุดของชาค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี Farrer Park ทางออก B เลี้ยวซ้ายไปทางสี่แยกเดินข้ามถนนตรงไปเรื่อยตามถนน Rangoon
แผนที่ : https://goo.gl/maps/2dWkBQfyoJReg7fF8

3. Ya Hua Bak Kut Teh

Credit : facebook.com/YaHuaBakKutTeh

ทั้งเที่ยวทั้งช้อปปิ้งทั่วสิงคโปร์มาทั้งวัน ก่อนกลับเข้าที่พักถ้าอยากหาของอร่อยให้อิ่มท้องก่อนนอน ตรงมาที่ร้าน Ya Hua Bak Kut Teh ได้เลยค่ะ เพราะร้านนี้ปิดดึก เปิดถึงประมาณ 4-5 ทุ่ม แถมยังมีหลายสาขา มาอร่อยกับบักกุ๊ดเต๋ในน้ำซุปร้อนๆ รสเข้มข้น เนื้อกระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น อร่อยฟินแน่นอน เป็นอีกหนึ่งร้านดังในหมู่นักท่องเที่ยวเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : อังคาร-พฤหัสบดี, อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น. , ศุกร์-เสาร์ 11.00 – 23.00 น. (หยุดวันจันทร์)
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี Tiong Bahru ทางออก A แล้วขึ้นรถเมล์สาย 123 หน้า Tiong Bahru Plaza ไปลงที่ถนน Havelock เดินต่อไปยังตึก Isetan ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ของตึก
แผนที่ : https://goo.gl/maps/QiTJrFiPEghzSYLE7

4. Founder Bak Kut Teh

Credit : facebook.com/founderbakkutteh

อีกหนึ่ง ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ ที่เอาใจสายเที่ยวที่ชอบกลับที่พักดึกๆ นั่นก็คือร้าน Founder Bak Kut Teh ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ มีสาขาไม่เยอะ แต่ความอร่อยไม่เป็นสองรองร้านใหญ่ๆ เลยค่ะ น้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอ แถมให้เยอะ ซี่โครงหมูเนื้อเปื่อยนุ่มละลายในปากจนแทบไม่ต้องเคี้ยว ไม่แปลกใจเลยที่กลายเป็นร้านประจำของใครหลายๆ คน ใครมา ทัวร์สิงคโปร์ ลองมาชิมนะคะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.45 – 00.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี Boon Keng เดินไปยังถนน Balestier จนถึงห้าง Shaw Plaza ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้าง
แผนที่ : https://goo.gl/maps/NNuQTEdsRPRgtW269

5. Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh

Credit : burpple.com

ปิดท้ายกันที่ร้าน Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh สำหรับร้านนี้จะเป็นบักกุ๊ดเต๋สไตล์มาเลเซียน คือน้ำซุปจะอุดมไปด้วยรสชาติของสมุนไพรนานาชนิด โดยจะเสิร์ฟมาในหม้อดิน มีผัก และฟองเต้าหู้มาด้วย เวลาทานให้เติมกระเทียมสับ จะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมขึ้นไปอีก แนะนำว่าให้สั่งยำผักกาดดองมาทานคู่กัน อร่อยล้ำสุดๆ ไปเลยยย

เวลา เปิด-ปิด : 11.30 – 23.30 น. (หยุดวันอังคาร)
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี Kallang เดินต่อมายังถนน Geylang ร้านจะอยู่ระหว่างซอย Geylang 11 กับ 13
แผนที่ : https://goo.gl/maps/rPDW8bkg7Y1dH9aU7

ร้านบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ แต่ละเจ้าเด็ดๆ ทั้งนั้นเลย เห็นแล้วก็หิวขึ้นมาเลยนะคะเนี่ย ใครไป ทัวร์สิงคโปร์ อย่าลืมตามไปชิมบักกุ๊ดเต๋ 5 ร้านดังที่เรานำมาฝากกันนะคะ แนะนำว่าเที่ยว+ช้อปปิ้งกันให้เสร็จก่อน แล้วเหลือวัน Free Day สัก 1 วัน ก็ไปตระเวนชิมบักกุ๊ดเต๋และของอร่อยในสิงคโปร์แบบจัดเต็มกันไปเลยค่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง