Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

ทำความรู้จัก “ปักกิ่งต้าซิง” สนามบินใหม่ปักกิ่ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

โพสเมื่อ

ทำความรู้จัก “ปักกิ่งต้าซิง” สนามบินใหม่ปักกิ่ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

ตั้งแต่ประเทศจีนเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ ก็มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้าไป เที่ยวจีน กันมากขึ้น เนื่องจากประเทศจีนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และทางวัฒนธรรม รวมไปถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างก้าวกระโดดของจีน จนกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของโลก ทำให้ผู้คนจำนวนมากต่างแวะเวียนเข้าไปยังประเทศจีน โดยศูนย์กลางของจีนก็คือเมืองหลวงอย่างกรุงปักกิ่ง จากการที่มีผู้คนมากมายไปเยือนนี่เอง ทำให้จีนจึงต้องสร้าง “ปักกิ่งต้าซิง” สนามบินใหม่ปักกิ่ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก! เพื่อรองรับผู้คนมากมายที่มุ่งไปยังประเทศจีน และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็จะพาไปชมความยิ่งใหญ่ของสนามบินแห่งนี้กัน!

สนามบินใหม่ปักกิ่ง
Cr. daxing-pkx-airport.com

ที่บอกว่าใหญ่ที่สุดในโลกนี่ไม่ได้เว่อร์เลยนะ เพราะ สนามบินปักกิ่งต้าซิง เป็นอาคารหลังเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีพื้นที่ถึง หนึ่งล้านตารางกิโลเมตร! ออกแบบโดย ซาฮา ฮาดิด สถาปนิกชื่อก้องโลก โดยสนามบินตั้งอยู่ในมณฑลเหอเป่ย ห่างจากใจกลางกรุงปักกิ่ง 46 กิโลเมตร และเริ่มเปิดใช้ไปเมื่อกลางเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา

Cr. edition.cnn.com

สนามบินใหม่ปักกิ่ง แห่งนี้ใช้งบในการสร้างประมาณ 6.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยระยะเวลาการสร้างไม่ถึง 5 ปี อันที่จริงแล้วสถาปนิกออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก “ฟีนิกซ์” นกยักษ์ในตำนาน แต่ดูไปดูมารูปทรงของอาคารที่เห็นจากมุมสูง อาคาร 5 แฉกนี้ดันเหมือนปลาดาวมากกว่า ชาวจีนก็เลยตั้งชื่อเล่นให้ว่า ปลาดาว นั่นเองจ้า

สนามบินใหม่ปักกิ่ง
Cr. xinhuanet.com

ทางรัฐบาลจีนต้องการให้สนามบินแห่งใหม่นี้ช่วยลดความแออัดของสนามบินปักกิ่งเดิม ที่สามารถรองรับนักเดินทางที่มา เที่ยวจีน ได้เพียงแค่ 50 ล้านคนต่อปี นอกจากนี้สนามบินต้าซิงจะกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคม ที่จะเชื่อมต่อกับระบบรถไฟความเร็วสูง ที่จะย่นระยะเวลาการเดินทางจากในเมืองถึงสนามบินเหลือเพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยมีเป้าหมายว่าสนามบินปักกิ่งต้าซิงจะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวถึง 100 ล้านคน และคาร์โกอีก 4 ล้านตันต่อปี ภายในสนามบินแห่งนี้โอ่อ่ากว้างขวาง เดินกันเพลินเลยล่ะทีนี้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเดินไกล เขารับประกันว่าระยะทางเดินไปแต่ละเกทไม่เกิน 600 เมตรแน่นอน

Cr. xinhuanet.com

สนามบินใหม่ปักกิ่ง แห่งนี้มีจุดเด่นในด้านประหยัดพลังงาน โดยจะใช้พลังงานหมุนเวียนกว่า 10% ของการพลังงานโดยรวม สามารถผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคาสนามบิน อาคารจอดรถ โรงเก็บเครื่องบินส่วนตัว รวมถึงอาคารคลังสินค้า ซึ่งคาดว่าจะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 6.1 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี สามารถกักเก็บน้ำฝนได้ 100% รวมทั้งจะมีการนำพลังงานความร้อนใต้ดินมาประยุกต์ใช้กับระบบความร้อน และระบบทำความเย็นกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในสนามบิน ซึ่งจะมีสัดส่วนราว 8% ของการใช้พลังงานรวม อีกทั้งยานพาหนะที่ใช้ในสนามบินยังเป็นพลังงานสะอาดอีกด้วย

Cr. xinhuanet.com

สนามบินต้าซิง นอกจากจะเป็นสนามบินที่มีความปลอดภัยสูงแล้ว ยังเป็นสนามบินที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมาย อาทิ บริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ความเร็วสูงให้แก่นักเดินทางที่มา เที่ยวจีน และยังอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยการใช้ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ แทนการออกตั๋วกระดาษ ลดขั้นตอนการรอคอยและความยุ่งยากของผู้โดยสารทั้งหมด โดยใช้ขั้นตอนที่ทันสมัยสำหรับการเช็คอินกระเป๋าเดินทาง โดย สนามบินใหม่ปักกิ่ง แห่งนี้จะใช้รองรับสายการบิน China Southern Airlines, China Eastern Airlines และ Xiamen Airlines รวมถึงสายการบินในเครือ SkyTeam ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติกรุงปักกิ่งเดิม จะใช้รองรับสายการบิน Air China และสายการบินในเครือ Star Alliance ทั้งหมด

Cr. xinhuanet.com

ใครมีแผนเดินทางจะไปต่างประเทศแบบแวะเปลี่ยนเครื่องที่เมืองจีนนานๆ หลายชั่วโมง จะได้รับวีซ่าชั่วคราว 24 ชั่วโมง ก็สามารถใช้เวลาสำรวจ สนามบินใหม่ปักกิ่ง แห่งนี้ รวมถึงออกไปเที่ยวที่ใกล้ๆ ได้เลย หรือถ้ามีเวลาต่อเครื่องน้อยก็สามารถเพลินเพลินภายในเลานจ์ของสนามบินได้เช่นกัน ส่วนใครที่มา เที่ยวจีน กับครอบครัวแล้วมีเด็กๆ มาด้วย ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทั้งแม่และเด็กอย่างครบครัน อาทิ ห้องนอนเด็กอ่อน ห้องให้นม อุปกรณ์ทำความร้อนและความเย็นสำหรับอาหารเด็กและนม รวมไปถึงสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไปถึง 2 แห่งด้วยกัน

เรียกได้ว่าเป็นสนามบินแห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่และน่าสนใจมากๆ ใครมีโอกาสได้ไป ทัวร์จีน และลงที่สนามบินต้าซิงแห่งนี้ก็ลองเผื่อเวลาเอาไว้เดินเล่นในสนามบินแห่งใหม่นี้กันได้นะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง